M
04/03/2021 16:06

Làm tốt vai trò đại diện, chăm lo cho người lao động

(LĐTĐ) Dù chịu nhiều ảnh hưởng của dịch Covid-19, thế nhưng, Ban lãnh đạo và Công đoàn Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Cao su Inoue Việt Nam luôn quan tâm, làm tốt vai trò đại diện, chăm lo đầy đủ các chế độ cho người lao động, giúp người lao động yên tâm làm việc, gắn bó lâu dài với công ty.

Hơn 62 tỷ đồng chăm lo Tết ấm áp, an toàn cho đoàn viên, người lao động Đa dạng các hình thức chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động Chú trọng chăm lo, bảo vệ cán bộ công chức, viên chức, người lao động

Năm 2020, Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Cao su Inoue Việt Nam, trải qua nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Làm tốt vai trò đại diện, chăm lo cho người lao động
Công đoàn Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Cao su Inoue Việt Nam tổ chức hội nghị người lao động năm 2020. (Ảnh minh họa)

Nhận biết những diễn biến phức tạp trong công nhân viên chức lao động sau khi nhiều lao động bị cắt hợp đồng vì ảnh hưởng của dịch bệnh, Ban chấp hành Công đoàn Công ty đã kịp thời thông báo, giải thích cho người lao động hiểu về tình hình khó khăn chung và kêu gọi sự ủng hộ của người lao động đồng thời, chủ động kiến nghị với Ban giám đốc không cắt hợp đồng với những trường hợp tai nạn lao động và những lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Để tạo điều kiện cho người lao động quay trở lại làm việc khi công ty khôi phục sản xuất, Công đoàn Công ty cũng đề ra giải pháp ưu tiên tuyển dụng lại những công nhân bị cắt hợp đồng trước đó (trong trường hợp người lao động có nhu cầu trở lại làm việc tại công ty). Từ những ý kiến tham mưu của Ban chấp hành công đoàn công ty với Ban lãnh đạo đã giúp cho người lao động yên tâm sản xuất, thúc đẩy sự phát triển chung của Công ty, tạo mối quan hệ hài hòa giữa chủ sử dụng lao động và người lao động.

Trong thời gian dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp, Công đoàn Công ty đã có những biện pháp phòng chống dịch thiết thực. Theo đó, các quy định phòng, chống dịch Covid-19 được tuyên truyền đến từng cán bộ công nhân viên, người lao động. Khi tới các nhà máy, công xưởng, người lao động chấp hành tốt các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay thường xuyên.

Thực hiện chức năng của tổ chức công đoàn cũng như nhiệm vụ công đoàn cấp trên giao phó, trong năm 2020, Công đoàn Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Cao su Inoue Việt Nam đã tổ nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động. Bên cạnh những hoạt động trao tặng qùa nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Công đoàn Công ty còn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực khác như tặng quà cho con em người lao động có thành tích học tập xuất sắc; tặng nhu yếu phẩm cho thôn Hạ Lôi trong thời gian cách ly y tế...

Đáng chú ý, trong đợt lũ lụt xảy ra tại miền Trung, Ban chấp hành Công đoàn Công ty đã kêu gọi người lao động đóng góp ủng hộ miền Trung với số tiền 60 triệu đồng và vận động công ty ủng hộ với số tiền là 80 triệu đồng. Toàn bộ số tiền đã được Ban Giám đốc và đại diện công đoàn công ty trao trực tiếp tới người dân tại Quảng Bình.

Trong năm 2021, cùng với các hoạt động chăm lo đời sống cho người lao động, Công đoàn Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Cao su Inoue Việt Nam sẽ tăng cường hiệu quả hoạt động công đoàn, tổ chức thêm nhiều hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động, từ đó nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

Lương Hằng

Nguồn :