Làm tốt hơn nữa công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Ngày 16/3, Đoàn công tác của Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội do đồng chí Nguyễn Phi Thường – Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thành Ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì.
Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội giới thiệu nhân sự ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV Cụm thi đua số 4 thành phố Hà Nội ký kết giao ước thi đua năm 2021 Lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội động viên cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch

Cùng dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Chính Hữu và lãnh đạo Huyện ủy Ba Vì.

Báo cáo tại buổi làm việc, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì Trần Anh Tuấn cho biết, Liên đoàn Lao động huyện hiện đang quản lý 220 Công đoàn cơ sở với tổng số đoàn viên là 9.035 người. Đội ngũ công nhân viên chức lao động huyện đều có bản lĩnh chính trị vững vàng, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua do Công đoàn huyện tổ chức.

Theo Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì Trần Anh Tuấn, trong quý I/2021, các cấp Công đoàn huyện đã triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động. Đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động; công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; công tác nữ công.

Làm tốt hơn nữa công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở
Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: Mai Quý)

Đặc biệt, Liên đoàn Lao động huyện đã triển khai hiệu quả công tác đại diện bảo vệ quyền lợi và chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động. Cụ thể, Liên đoàn Lao động huyện đã hướng dẫn các Công đoàn cơ sở rà soát, thương lượng ký kết lại Thỏa ước lao động tập thể phù hợp với sự thay đổi của Bộ luật Lao động; phối hợp với Quỹ trợ vốn công nhân viên chức lao động nghèo Thủ đô giải ngân vốn vay cho 77 công nhân viên chức lao động nghèo với tổng số tiền 2 tỷ 310 triệu đồng.

Liên đoàn Lao động huyện cũng đã chỉ đạo 100% Công đoàn cơ sở phối hợp với chủ sử dụng lao động tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho công nhân viên chức lao động; triển khai hỗ trợ xây “Mái ấm Công đoàn” năm 2021 cho 3 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì Trần Anh Tuấn cho biết, các cấp Công đoàn huyện sẽ tiếp tục tập trung chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở; nâng cao các chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động; tăng cường phối hợp các hoạt động kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn công tác và lãnh đạo huyện Ba Vì đã có những nhận xét, đánh giá về kết quả hoạt động của Liên đoàn Lao động huyện, đồng thời đóng góp ý kiến vào những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm của Liên đoàn Lao động huyện trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Chính Hữu đề nghị Liên đoàn Lao động huyện tiếp tục tập trung thực hiện tốt những nhiệm vụ chính của tổ chức Công đoàn; quản lý tốt Công đoàn cơ sở, cán bộ Công đoàn và tăng cường nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động thông qua việc quản lý sâu theo khối; xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn cơ sở.

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời cho biết, thời gian tới, tổ chức Công đoàn sẽ phải đối mặt với những khó khăn, thách thức lớn khi Việt Nam đang mở cửa hội nhập và khi Bộ Luật Lao động sửa đổi có hiệu lực, sẽ có thể có việc thành lập các tổ chức đại diện cho người lao động tại doanh nghiệp. Điều đó đòi hỏi tổ chức Công đoàn phải đổi mới để thích nghi và có những giải pháp, hành động để biến thách thức thành cơ hội.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường bày tỏ mong muốn lãnh đạo Huyện ủy Ba Vì tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức Công đoàn hoạt động. Bên cạnh đó, chú trọng quản lý hoạt động của các tổ chức trong doanh nghiệp trên địa bàn huyện, nhất là những tổ chức không phải là tổ chức Công đoàn đứng ra đại diện cho người lao động.

Đối với những nhiệm vụ trong thời gian tới, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đề nghị Liên đoàn Lao động huyện xác định những nhiệm vụ thường xuyên, trọng tâm, trọng điểm để triển khai thực hiện. Đồng thời, có giải pháp để thực hiện nhiệm vụ, trong đó chú trọng nhiệm vụ phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở…

Trong quý I/2021, các cấp Công đoàn huyện Ba Vì đã triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động. Đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động; công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; công tác nữ công. Đặc biệt, Liên đoàn Lao động huyện đã triển khai hiệu quả công tác đại diện bảo vệ quyền lợi và chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động. Cụ thể, Liên đoàn Lao động huyện đã hướng dẫn các Công đoàn cơ sở rà soát, thương lượng ký kết lại Thỏa ước lao động tập thể phù hợp với sự thay đổi của Bộ luật Lao động; phối hợp với Quỹ trợ vốn công nhân viên chức lao động nghèo Thủ đô giải ngân vốn vay cho 77 công nhân viên chức lao động nghèo với tổng số tiền 2 tỷ 310 triệu đồng.
Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

“Điểm sáng” về truyền thông phát triển bảo hiểm xã hội tự nguyện tại huyện Yên Thành, Nghệ An

“Điểm sáng” về truyền thông phát triển bảo hiểm xã hội tự nguyện tại huyện Yên Thành, Nghệ An

(LĐTĐ) Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội, khiến cho công tác phát triển người tham ...
Kỳ 2: Rác thải, nguy hại khôn lường

Kỳ 2: Rác thải, nguy hại khôn lường

(LĐTĐ) Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước. Theo đó, lượng rác thải phát sinh trong mùa dịch gia tăng đáng ...
Tìm người bị hại, người có liên quan đến đối tượng Lê Tuấn Mạnh chiếm đoạt tài sản

Tìm người bị hại, người có liên quan đến đối tượng Lê Tuấn Mạnh chiếm đoạt tài sản

(LĐTĐ) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đang điều tra vụ án Lê Tuấn Mạnh (sinh năm 1965; trú tại thôn Chúc Lý, xã ...
Chung tay hỗ trợ, động viên tuyến đầu chống dịch

Chung tay hỗ trợ, động viên tuyến đầu chống dịch

(LĐTĐ) Nhằm kịp thời động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19, nhiều địa phương ở Hà Nội đã có nhiều chương trình thiết thực, ý nghĩa sẻ chia với ...
Sáng 31/7: Hà Nội ghi nhận 23 ca mắc Covid-19

Sáng 31/7: Hà Nội ghi nhận 23 ca mắc Covid-19

(LĐTĐ) Sáng 31/7, Sở Y tế Hà Nội thông tin, từ 18 giờ ngày 30/7 đến 6 giờ ngày 31/7, Hà Nội ghi nhận 23 ca mắc mới, trong đó 8 ...
Nghệ An: Cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 toàn huyện Quỳnh Lưu từ 0 giờ ngày 31/7

Nghệ An: Cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 toàn huyện Quỳnh Lưu từ 0 giờ ngày 31/7

(LĐTĐ) Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung cho phép thực hiện ...
Nghệ An: Khởi tố thêm một bị can trong vụ khai thác đá trái phép tại Quỳ Hợp

Nghệ An: Khởi tố thêm một bị can trong vụ khai thác đá trái phép tại Quỳ Hợp

(LĐTĐ) Ngày 30/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Nghệ An đã tống đạt quyết định khởi tố bị can Đào Xuân Dương (sinh năm 1986, trú tại xóm ...

Tin khác

Công đoàn Thủ đô, tổ ấm của người lao động

Công đoàn Thủ đô, tổ ấm của người lao động

(LĐTĐ) Chu đáo, tận tâm, kịp thời, đúng lúc… các hoạt động xã hội từ thiện của tổ chức Công đoàn Thủ đô đã hỗ trợ, san sẻ khó khăn cho biết bao công nhân viên chức lao động, đem lại cho họ niềm tin, nghị lực để vượt lên hoàn cảnh bất hạnh, qua đó khẳng định Công đoàn luôn là điểm tựa vững chắc, là tổ ấm của người lao động.
Trên 3.200 công nhân bị ảnh hưởng dịch Covid-19 đã được nhận hỗ trợ từ “Xe buýt siêu thị 0 đồng”

Trên 3.200 công nhân bị ảnh hưởng dịch Covid-19 đã được nhận hỗ trợ từ “Xe buýt siêu thị 0 đồng”

(LĐTĐ) Qua 3 ngày triển khai (từ 26/7), các chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” của tổ chức Công đoàn Thủ đô với các nhu yếu phẩm thiết yếu đã lăn bánh tới các doanh nghiệp, khu, cụm công nghiệp trên địa bàn Thành phố, hỗ trợ cho 3.257 công nhân của 64 doanh nghiệp đang gặp khó khăn, phải thực hiện cách ly, phong tỏa do dịch Covid-19.
Chủ động thích ứng, đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Thủ đô trong tình hình mới

Chủ động thích ứng, đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Thủ đô trong tình hình mới

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2021), Tiến sĩ Nguyễn Phi Thường - Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã dành cho báo Lao động Thủ đô cuộc phỏng vấn về một số kết quả nổi bật của Công đoàn Thủ đô trong thời gian gần đây và những dự định về đổi mới tổ chức, hoạt động để đáp ứng yêu cầu của tình hình mới.
"Xe buýt siêu thị 0 đồng": Ấm lòng đoàn viên, người lao động trong mùa dịch

"Xe buýt siêu thị 0 đồng": Ấm lòng đoàn viên, người lao động trong mùa dịch

(LĐTĐ) Ngày 26/7, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tổ chức 2 chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” chở các mặt hàng, nhu yếu phẩm thiết yếu để hỗ trợ đoàn viên, công nhân lao động đang thực hiện cách ly tại các khu cách ly tập trung và hỗ trợ những lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Các cấp Công đoàn Thủ đô: Sử dụng công nghệ thông tin để thực hiện nhiệm vụ tại nhà

Các cấp Công đoàn Thủ đô: Sử dụng công nghệ thông tin để thực hiện nhiệm vụ tại nhà

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động Thành phố yêu cầu Văn phòng, các Ban, Văn phòng Ủy ban Kiểm tra Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; Liên đoàn Lao động các quận, huyện, thị xã; Công đoàn ngành; Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và Công đoàn cơ sở trực thuộc, các đơn vị trực thuộc Liên đoàn Lao động Thành phố căn cứ vào tình hình nhiệm vụ cụ thể tại đơn vị để phân công cán bộ trực tại Cơ quan; đồng thời, bố trí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động sử dụng các thiết bị công nghệ thông tin để xử lý công việc và thực hiện nhiệm vụ tại nhà.
Khẩn trương triển khai  “Xe buýt siêu thị 0 đồng” hỗ trợ công nhân lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19

Khẩn trương triển khai “Xe buýt siêu thị 0 đồng” hỗ trợ công nhân lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19

(LĐTĐ) Dự kiến từ nay đến trước ngày 28/7, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội sẽ triển khai từ 1 đến 2 “Xe buýt siêu thị 0 đồng” hỗ trợ công nhân lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19.
Đảm bảo không để công nhân, người lao động đói ăn, thiếu các nhu cầu thiết yếu

Đảm bảo không để công nhân, người lao động đói ăn, thiếu các nhu cầu thiết yếu

(LĐTĐ) “Tổ cứu trợ khẩn cấp công nhân” nắm chắc tình hình nhu cầu về hàng hóa, vật phẩm thiết yếu của công nhân lao động để lên phương án cung cấp, hỗ trợ hoặc đề nghị Liên đoàn Lao động Thành phố (qua Tổ ứng phó khẩn cấp) cung cấp kịp thời; đảm bảo không để công nhân, người lao động đói ăn, thiếu các nhu cầu thiết yếu trong sinh hoạt.
Khích lệ công nhân lao động học hỏi, rèn luyện tay nghề

Khích lệ công nhân lao động học hỏi, rèn luyện tay nghề

(LĐTĐ) Hội thi thợ giỏi thành phố Hà Nội năm 2021 dự kiến sẽ được tổ chức vào đầu tháng 10 nhằm tạo cơ hội để công nhân lao động trong các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, tay nghề, thiết thực kỷ niệm 67 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2021) và hưởng ứng Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam 4/10.
Thành lập Tổ ứng phó khẩn cấp hỗ trợ người lao động

Thành lập Tổ ứng phó khẩn cấp hỗ trợ người lao động

(LĐTĐ) Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, mới đây, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định 478/QĐ-LĐLĐ thành lập Tổ ứng phó khẩn cấp hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19.
Trao hỗ trợ Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Trao hỗ trợ Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2021), sáng 20/7, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa- Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố thay mặt lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố đã đi trao kinh phí hỗ trợ xây dựng 02 Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Công đoàn khó khăn thuộc Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội và Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm.
Xem thêm
Phiên bản di động