M
05/03/2021 20:51

Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội giới thiệu nhân sự ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV

(LĐTĐ) Chiều 5/3, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi công tác đối với người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI nhiệm kỳ 2021-2026.

Cử tri kiến nghị không để các công ty thầu xử lý vệ sinh môi trường Cử tri Hà Nội: Thành công của Đại hội XIII đã làm nức lòng đồng bào cả nước

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Tri Phương, Trưởng ban Tổ chức Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội.

Phát biểu chủ trì tại hội nghị, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cho biết: Căn cứ vào chỉ đạo của Trung ương, Thành phố và các văn bản hướng dẫn, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị cán bộ, công chức cơ quan để giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI nhiệm kỳ 2021-2026.

Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội giới thiệu nhân sự ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV
Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa chủ trì Hội nghị.

Theo chỉ tiêu, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội được giới thiệu 3 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV (cơ cấu là 1 đồng chí lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố và 2 đồng chí nữ thuộc cơ sở) và 2 người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI nhiệm kỳ 2021-2026 (cơ cấu là 1 đồng chí Liên đoàn Lao động Thành phố và 1 đồng chí nữ thuộc cơ sở).

Đảng đoàn Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã họp, thảo luận, nhất trí giới thiệu đồng chí Nguyễn Phi Thường, Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI nhiệm kỳ 2021-2026.

Hội nghị đã được phổ biến quy định về tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội và những trường hợp không được ứng cử đại biểu Quốc hội tại Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội; tiểu sử của đồng chí Nguyễn Phi Thường.

Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội giới thiệu nhân sự ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV
Đồng chí Nguyễn Phi Thường trân trọng cảm ơn những tình cảm, sự tín nhiệm của cử tri cơ quan.

Với tinh thần dân chủ, khách quan, thẳng thắn, các cử tri đã thể hiện sự đồng thuận cao, đánh giá cao chuyên môn, năng lực của đồng chí Nguyễn Phi Thường đều đáp ứng đủ các tiêu chuẩn, điều kiện và các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước. 100% cử tri cơ quan Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cũng đã biểu quyết đồng ý giới thiệu đồng chí Nguyễn Phi Thường ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố.

Thay mặt cho đại biểu được tín nhiệm giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026, đồng chí Nguyễn Phi Thường trân trọng cảm ơn những tình cảm, sự tín nhiệm của cử tri cơ quan.

Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội giới thiệu nhân sự ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV
Các cử tri tham gia biểu quyết.

“Trong thời gian tới, thử thách đối với tổ chức Công đoàn rất lớn, đặc biệt khi nước ta đã tham gia các công ước quốc tế. Ý thức được rằng những vấn đề xương sống quyết định đến sự phát triển của tổ chức Công đoàn rất cần tiếng nói của tổ chức trên diễn đàn Quốc hội, với sự tín nhiệm của cử tri, tôi sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, làm thắm thêm màu xanh Công đoàn trên diễn đàn Quốc hội”, đồng chí Nguyễn Phi Thường chia sẻ.

P.Ngân

Nguồn :