M
23/02/2021 18:35

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội động viên cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch

(LĐTĐ) Chiều 23/2, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đã đến thăm, động viên, hỗ trợ cán bộ, nhân viên y tế nơi tuyến đầu chống dịch của Trung tâm Y tế quận Tây Hồ.

Gia Lâm xử phạt nghiêm hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19 Tặng quà và tiền trị giá trên 100 triệu đồng động viên đoàn viên ngành Y tế làm nhiệm vụ chống dịch

Từ khi làn sóng Covid-19 bùng phát lần thứ 3, thực hiện sự chỉ đạo của thành phố Hà Nội về đẩy mạnh các biện pháp điều tra, giám sát, phòng chống dịch bệnh Covid-19, bảo vệ sức khỏe cho người dân, các cán bộ, nhân viên y tế tại Trung tâm Y tế quận Tây Hồ đã tích cực làm việc với cường độ công việc rất lớn.

Theo Giám đốc Trung tâm Y tế quận Tây Hồ Trần Hồng Hà, tính từ ngày 27/1, tổng số trường hợp mắc Covid-19 trên địa bàn quận là 2 ca bệnh. Ngay từ khi xuất hiện ca dương tính, cán bộ, nhân viên y tế Trung tâm đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch quyết liệt, kịp thời. Đẩy nhanh tốc độ thực hiện truy vết, khoanh vùng, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm hàng ngàn trường hợp người dân có yếu tố dịch tễ với Covid -19.

Quan tâm, động viên đơn vị tuyến đầu chống dịch
Đồng chí Lê Đình Hùng đã trao khen thưởng đột xuất của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cho tập thể và 2 cá nhân của Trung tâm Y tế quận Tây Hồ.

Cụ thể, Trung tâm Y tế quận đã theo dõi cách ly cho 436 trường hợp liên quan đến F0, gần 400 F2 và gần 300 F3. Riêng đối với khách sạn nơi có chuyên gia người Nhật tử vong dương tính với SARS-CoV-2, Trung tâm Y tế quận đã nhanh chóng tiến hành điều tra dịch tễ, sát sao theo dõi cách ly cho toàn bộ khách sạn.

Sau dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Trung tâm Y tế quận Tây Hồ đã rà soát, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho 1395 người trở về từ vùng dịch Quảng Ninh và Hải Dương. Kết quả đã phát hiện và chuyển viện cách ly tập trung 1 trường hợp có triệu chứng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đã biểu dương những cố gắng, nỗ lực làm nhiệm vụ chuyên môn không ngại vất vả của 226 cán bộ, nhân viên y tế của Trung tâm Y tế quận Tây Hồ. Nhấn mạnh quận Tây Hồ có các ca mắc Covid-19, đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế chính là lực lượng tuyến đầu đầy khó khăn, vất vả thầm lặng, nguy hiểm, thường xuyên tiếp xúc với các yếu tố có nguy cơ nhiễm bệnh.

Quan tâm, động viên đơn vị tuyến đầu chống dịch
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Lê Đình Hùng trao quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn của Trung tâm Y tế quận Tây Hồ.

Đánh giá cao tinh thần làm việc miệt mài, lực lượng y tế phải phải huy động 100% quân số trong dịp lễ, Tết, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố đã bày tỏ sự chia sẻ với những khó khăn, thách thức của Trung tâm Y tế quận Tây Hồ trong thời gian qua.

Đồng thời Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố cũng mong muốn đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế của Trung tâm Y tế quận Tây Hồ luôn giữ gìn sức khỏe, tiếp tục nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để cùng cả hệ thống chính trị làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trong thời gian tới.

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 sắp tới, đồng chí Lê Đình Hùng đã trao khen thưởng đột xuất của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cho tập thể và 2 cá nhân của Trung tâm Y tế quận Tây Hồ. Ngoài ra, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cũng trao tặng một thùng quà trị giá 1 triệu đồng cho tập thể đơn vị và 30 suất quà bằng tiền mặt trị giá 1 triệu đồng/suất cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn của Trung tâm.

P.Ngân

Nguồn :