Làm “ấm dần” thị trường lao động nhờ tuyển dụng trực tuyến

(LĐTĐ) Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, doanh nghiệp và người lao động hạn chế di chuyển, hạn chế tập trung đông người và tiếp xúc trực tiếp thì tuyển dụng trực tuyến là xu hướng phù hợp với điều kiện thực tế. Giải pháp này đã nhận được những phản hồi, đánh giá tích cực từ cả người lao động và doanh nghiệp.
Phục hồi thị trường lao động đảm bảo an sinh xã hội Thị trường lao động sẽ có nhiều gam màu sáng Từng bước phục hồi thị trường lao động hiệu quả

Thêm cơ hội cho doanh nghiệp và người lao động

Dịch Covid-19 kéo dài đã ảnh hưởng lớn đến đời sống của người lao động và thị trường việc làm. Khi việc hạn chế tiếp xúc gần để phòng tránh dịch thì tuyển dụng trực tuyến đang là sự lựa chọn ưu tiên của cả doanh nghiệp và người tìm việc trong thời gian vừa qua.

Làm “ấm dần” thị trường lao động nhờ tuyển dụng trực tuyến
Doanh nghiệp và người lao động tham gia tuyển dụng trực tuyến

Là một doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, nhưng Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và sản xuất thương mại công nghệ Mặt trời vẫn có thể phỏng vấn lao động đang sinh sống tại Hà Nội, nơi cách xa hơn 50km. Ông Trần Văn Thụy, Giám đốc Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và sản xuất thương mại công nghệ Mặt trời cho hay, trước khi có sự xuất hiện của dịch Covid-19, Công ty có trên dưới 1.000 lao động làm việc ổn định. Thế nhưng đợt dịch lần thứ 4 bùng phát tại các Khu Công nghiệp của tỉnh Bắc Giang đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình sản xuất của Công ty và gây nên hệ quả thiếu hụt về nguồn nhân lực. Sau dịch, Công ty mới chỉ khôi phục được 50% lượng người lao động, do đó nhu cầu tuyển dụng của Công ty là rất lớn.

Dù đã qua nhiều kênh tuyển dụng khác nhau nhưng chưa tuyển được đủ số lượng, do đó Công ty quyết định lựa chọn thêm phương án tuyển dụng trực tuyến, thông qua phiên giao dịch việc làm trực tuyến do Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức hồi tháng 11 năm 2021 để tối ưu thời gian, công sức, mở rộng địa bàn tuyển dụng lao động sang các tỉnh lân cận.

“Đây là lần tiên chúng tôi tham gia tuyển dụng trực tuyến. Chúng tôi đánh giá hình thức này là một trong những kênh tuyển dụng mang lại hiệu quả, có ý nghĩa lớn, thuận lợi cho doanh nghiệp không cần đi xa nhưng vẫn có thể tuyển được lao động tái sản xuất, người lao động cũng được tiếp cận với nhiều cơ hội việc làm hơn. Ưu điểm lớn nhất là Công ty có thể kết nối lao động ở nhiều địa phương khác nhau, không bó hẹp phạm vi như tuyển dụng trực tiếp”, Giám đốc Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và sản xuất thương mại công nghệ Mặt trời bày tỏ.

Không chỉ mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp, tuyển dụng trực tuyến cũng là cơ hội để người lao động tiếp cận với nhiều cơ hội việc làm. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đến Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, anh Nguyễn Trọng Đạo (huyện Quốc Oai, Hà Nội) mong muốn tìm cơ hội việc làm liên quan đến ngành cơ khí, CNC, đóng gói, sản xuất chế tạo. Anh Đạo từng có 4 năm lao động xuất khẩu tại Hàn Quốc. Dịch bệnh nước sở tại phức tạp, anh Đạo và vợ quyết định nghỉ việc trước thời hạn và từ chối gia hạn hợp đồng để quay trở về gần với gia đình.

Về nước từ tháng 7/2021, đúng vào giai đoạn Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, cùng với việc sống tại khu vực có dịch, vợ chồng anh có hơn 4 tháng thất nghiệp, loay hoay tìm công việc mới. Tìm việc nhiều nơi nhưng chưa được, anh Đạo quyết định đến Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội trong phiên giao dịch trực tuyến kết nối 6 tỉnh, thành phố. Với kinh nghiệm tiếng Hàn sau thời gian dài làm việc tại nước ngoài, anh Đạo mong muốn có mức lương khoảng 15-20 triệu đồng.

“Không chỉ gặp gỡ trực tiếp với doanh nghiệp có mặt tại Trung tâm, tôi đã thử phỏng vấn online với một số doanh nghiệp ở tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang... về các vị trí mà tôi đã có kinh nghiệm. Nhìn chung việc phỏng vấn online cũng không có nhiều trở ngại, cơ bản đạt được kì vọng và sự hiểu nhau của cả 2 bên, mọi thông tin trao đổi đều rõ ràng. Nếu phỏng vấn đạt yêu cầu tôi sẵn sàng đến các công ty này làm việc”, anh Đạo chia sẻ.

Linh hoạt thích ứng trong dịch bệnh

Hiện nay, các Trung tâm Dịch vụ việc làm trên cả nước nói chung và Hà Nội nói riêng đã tích cực chuyển mình, linh hoạt, đa dạng hóa công tác tư vấn, giới thiệu việc làm. Bên cạnh hình thức tư vấn truyền thống, nhiều Trung tâm cũng tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm trực tuyến hoặc qua mạng xã hội. Bước đầu, giải pháp này đã nhận được những phản hồi, đánh giá tích cực từ cả người lao động và doanh nghiệp.

Ông Vũ Quang Thành, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội nhận định, kết nối trực tuyến đang là xu hướng trong thời đại bùng nổ công nghệ số. Đặc biệt, trong bối cảnh bùng phát dịch bệnh, doanh nghiệp và người lao động hạn chế di chuyển, hạn chế tập trung đông người và tiếp xúc trực tiếp để đảm bảo công tác phòng chống dịch. Nắm bắt được xu thế đó, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã tận dụng thế mạnh từ Internet, biến các nền tảng kết nối trực tuyến thành công cụ hỗ trợ các hoạt động nghiệp vụ, kết nối doanh nghiệp với người lao động mọi lúc mọi nơi.

Nhằm giúp doanh nghiệp và người lao động có thể được “gặp” nhau một cách thuận tiện, an toàn trong thời điểm dịch bệnh, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tiến hành tổ chức các phiên giao dịch việc làm trực tuyến. Thông qua các phiên giao dịch này, có đến hàng trăm doanh nghiệp tại 6-7 tỉnh, thành phố tham gia, mang đến hàng chục ngàn vị trí việc làm với mức lương từ 5-30 triệu đồng cho người lao động. Điển hình tại phiên giao dịch việc làm trực tuyến cuối cùng của năm 2021 tổ chức vào ngày 30/12 đã có đến 103 công ty tại 6 tỉnh thành tham gia tuyển dụng gần 8.000 chỉ tiêu. Riêng tỉnh Bắc Ninh tuyển dụng 2.089 chỉ tiêu, Thái Nguyên tuyển dụng 1.010 chỉ tiêu, Hải Dương tuyển dụng 1.299 chỉ tiêu, Lạng Sơn tuyển dụng 1.899 chỉ tiêu, Sơn La tuyển dụng 592 chỉ tiêu...

“Trong năm 2022, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội sẽ tiếp tục nâng cao cơ sở vật chất, đồng bộ nghiệp vụ tại các điểm sàn, tiếp tục thực hiện các phiên giao dịch việc làm hằng ngày, tăng cường phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối các tỉnh thành xung quanh. Trên cơ sở đó, ở mỗi phiên, sự liên kết giữa các địa phương sẽ tốt hơn cả về chất và lượng so với thời gian qua. Trước mỗi phiên, Hà Nội sẽ phối hợp với các tỉnh nghiên cứu sâu hơn cung – cầu lao động, để doanh nghiệp và người lao động dễ dàng tìm thấy nhau dù ở bất kì đâu, để hiệu quả tuyển dụng đạt được kết quả cao nhất”, ông Vũ Quang Thành chia sẻ.

Bên cạnh đó, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cũng sẽ đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền và cung cấp thông tin, trong đó chú trọng vào các hoạt động qua email, qua mạng xã hội Facebook, Zalo, Website của Trung tâm… mở rộng cơ hội tuyển dụng cho doanh nghiệp cũng như người lao động trên địa bàn thành phố Hà Nội và vùng lân cận.

Dù là phương án tuyển dụng tối ưu trong bối cảnh hiện nay nhưng ông Thành cũng cho hay, nhiều doanh nghiệp vẫn còn có xu hướng ưa chuộng tuyển dụng trực tiếp và người lao động chưa quen với cách làm này. Tuy vậy, số lượng lao động tìm được việc làm qua hình thức này vẫn đang có những dấu hiệu tích cực. Để hình thức tuyển dụng trực tuyến đạt hiệu quả cao hơn, ông Thành cho rằng, doanh nghiệp cần nghiên cứu và sàng lọc kỹ các hồ sơ ứng tuyển được gửi đến, sắp xếp thời gian phỏng vấn phù hợp và linh động hơn trong yêu cầu tuyển dụng. Về phía người lao động cần trang bị thêm những kỹ năng về sử dụng công nghệ thông tin, kỹ năng giao tiếp và hồ sơ online đầy đủ, cụ thể…/.

Ngân Phương

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Một số thói quen ăn uống bạn nên từ bỏ ngay

Một số thói quen ăn uống bạn nên từ bỏ ngay

Dưới đây là những khuyến nghị của chuyên gia về những thói quen ăn uống mà bạn nên thay đổi ngay lập tức để khỏe mạnh hơn.
Chi tiết xử phạt 13 hành vi liên quan đến căn cước công dân

Chi tiết xử phạt 13 hành vi liên quan đến căn cước công dân

Trong 13 hành vi vi phạm hành chính, người dân không xuất trình, tẩy xoá, huỷ hoại hoặc cố ý làm hư hỏng... thẻ căn cước công dân sẽ bị ...
Liverpool 3-0 Brentford: Trở lại vị trí thứ 2

Liverpool 3-0 Brentford: Trở lại vị trí thứ 2

(LĐTĐ) Liverpool đã có 1 trận đấu hoàn toàn áp đảo đối với Brentford trên mọi phương diện và dễ dàng giành trọn 3 điểm, qua đó đòi lại vị trí ...

71,4% người đã chuyển giới gặp rắc rối liên quan đến giấy tờ tuỳ thân

(LĐTĐ) Bộ Y tế đang đề nghị xây dựng dự án Luật Chuyển đổi giới tính, nhằm bảo vệ tốt nhất quyền, lợi ích hợp pháp của người chuyển đổi giới ...
Bảo vệ quyền lợi người lao động thông qua giải quyết đơn thư

Bảo vệ quyền lợi người lao động thông qua giải quyết đơn thư

(LĐTĐ) Một kết quả nổi bật trong hoạt động của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) các cấp Công đoàn Thủ đô năm 2021 là đã làm tốt việc tiếp đoàn viên, ...
Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2022: Hé lộ một số hình ảnh hấp dẫn khán giả

Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2022: Hé lộ một số hình ảnh hấp dẫn khán giả

(LĐTĐ) Chương trình "Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2022" được phát sóng vào 20h00 đêm 30 Tết (tức 31/1/2022) với nhiều điểm mới hứa hẹn tiếp tục là món ...
Ngày 16/1: Hà Nội ghi nhận thêm 2.983 ca mắc Covid-19 mới

Ngày 16/1: Hà Nội ghi nhận thêm 2.983 ca mắc Covid-19 mới

(LĐTĐ) Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 15/1 đến 18h ngày 16/1, trên địa bàn Thành phố ghi nhận 2.983 ca mắc Covid-19.

Tin khác

Làm “ấm dần” thị trường lao động nhờ tuyển dụng trực tuyến

Làm “ấm dần” thị trường lao động nhờ tuyển dụng trực tuyến

(LĐTĐ) Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, doanh nghiệp và người lao động hạn chế di chuyển, hạn chế tập trung đông người và tiếp xúc trực tiếp thì tuyển dụng trực tuyến là xu hướng phù hợp với điều kiện thực tế. Giải pháp này đã nhận được những phản hồi, đánh giá tích cực từ cả người lao động và doanh nghiệp.
Người lao động về nước trước thời hạn: Sẽ được tăng mức hỗ trợ

Người lao động về nước trước thời hạn: Sẽ được tăng mức hỗ trợ

(LĐTĐ) Người lao động đi làm việc ở nước ngoài phải về nước trước thời hạn do bị tai nạn lao động, tai nạn rủi ro, ốm đau, bệnh tật đến mức không còn khả năng tiếp tục làm việc ở nước ngoài được hỗ trợ tối đa 30 triệu đồng. Nội dung trên được quy định tại Quyết định số 40/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Quỹ Hỗ trợ việc làm ngoài nước.
Hà Nội: Doanh nghiệp nỗ lực đảm bảo tiền lương, thưởng Tết cho người lao động

Hà Nội: Doanh nghiệp nỗ lực đảm bảo tiền lương, thưởng Tết cho người lao động

(LĐTĐ) Năm 2021, tình hình kinh tế- xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội gặp rất nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19. Nhưng với tinh thần nỗ lực vượt khó, đa số doanh nghiệp vẫn cố gắng bảo đảm tiền lương cho người lao động (NLĐ) với mức tăng hơn so với năm 2020. Tuy nhiên, tiền thưởng Tết năm 2022 của NLĐ bị giảm đáng kể so với năm 2021.
Quy định mức trần thù lao theo hợp đồng môi giới xuất khẩu lao động

Quy định mức trần thù lao theo hợp đồng môi giới xuất khẩu lao động

(LĐTĐ) Thông tư số 21/2021 Quy định chi tiết một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành sẽ có hiệu lực từ 1/2/2022 tới với nhiều nội dung đổi mới quan trọng. Một trong những nội dung đáng chú ý của Thông tư là đưa ra mức trần thù lao theo hợp đồng môi giới.
Nhiều quy định mới về xuất khẩu lao động sắp có hiệu lực

Nhiều quy định mới về xuất khẩu lao động sắp có hiệu lực

(LĐTĐ) Từ ngày 1/2, doanh nghiệp xuất khẩu lao động không được thu thù lao môi giới quá mức trần cho phép. Mức trần thù lao theo hợp đồng môi giới theo thỏa thuận giữa doanh nghiệp dịch vụ với tổ chức, cá nhân trung gian nhưng không được vượt quá 0,5 tháng tiền lương theo hợp đồng của người lao động cho mỗi 12 tháng làm việc.
Đảm bảo an sinh xã hội: Gốc rễ vẫn là bài toán việc làm

Đảm bảo an sinh xã hội: Gốc rễ vẫn là bài toán việc làm

(LĐTĐ) Nghiên cứu bổ sung chính sách hỗ trợ phát triển việc làm công nhằm giải quyết lượng lao động thiếu việc làm tại khu vực nông thôn, giải quyết việc làm cho lao động di cư về quê là kiến nghị của đại biểu Phạm Trọng Nghĩa (đoàn Lạng Sơn).
Đại biểu kiến nghị dành chi phí thỏa đáng để hỗ trợ tiền xây dựng nhà ở cho công nhân

Đại biểu kiến nghị dành chi phí thỏa đáng để hỗ trợ tiền xây dựng nhà ở cho công nhân

(LĐTĐ) Dẫn chứng nhiều số liệu cụ thể, đại biểu Nguyễn Thị Thủy (đoàn Bắc Kạn) đưa ra nhiều đề xuất quan trọng về vấn đề lao động việc làm, trong đó, cần dành khoản chi phí thỏa đáng để hỗ trợ tiền xây dựng nhà ở cho công nhân.
Phục hồi thị trường lao động đảm bảo an sinh xã hội

Phục hồi thị trường lao động đảm bảo an sinh xã hội

(LĐTĐ) Theo Cục Việc làm (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) năm 2022 là năm có ý nghĩa quan trọng, tạo nền tảng thực hiện các mục tiêu của Kế hoạch 5 năm 2021 - 2025, kinh tế phục hồi sẽ thúc đẩy thị trường lao động Việt Nam phục hồi tiến tới đạt được các mục tiêu về lao động, việc làm, an sinh xã hội.
Trung tâm Vinfast đào tạo 38 sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh

Trung tâm Vinfast đào tạo 38 sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh

(LĐTĐ) Vượt qua kỳ thi chuyển giai đoạn, 38 sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh đã được Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Vinfast (Tập đoàn VinGroup) tiếp tục đào tạo giai đoạn 2.
Thị trường lao động sẽ có nhiều gam màu sáng

Thị trường lao động sẽ có nhiều gam màu sáng

(LĐTĐ) Năm 2021, dịch bệnh Covid-19 đã làm đứt gãy nghiêm trọng thị trường lao động. Dù vậy, hiện nay, với giải pháp thích ứng linh hoạt của Chính phủ, nền kinh tế đang có nhiều tín hiệu khởi sắc, kéo theo đó là hoạt động nhộn nhịp trở lại của thị trường lao động. Thị trường lao động hứa hẹn có nhiều tín hiệu phục hồi, phát triển và chuyển biến tích cực trong năm 2022.
Xem thêm
Phiên bản di động