Kỳ vọng vào sự phát triển của chất lượng giáo dục Thủ đô

(LĐTĐ) Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, trong năm 2023, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô, sự nghiệp giáo dục và đào tạo Hà Nội có nhiều khởi sắc với những kết quả đạt được toàn diện ở các cấp học, ngành học.
Hợp tác hành lang kinh tế Việt - Trung: Đẩy mạnh hợp tác văn hoá, y tế, giáo dục, du lịch Trải nghiệm để học sinh yêu lịch sử, bảo vệ môi trường

Sáng 15/11, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức Lễ Tuyên dương điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội năm 2023; kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023).

Dịp này, ngành Giáo dục Thủ đô vui mừng đón nhận lẵng hoa của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Tới tham dự buổi Lễ có Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn; nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ; Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà; Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà và đại diện các nhà giáo tiêu biểu của thành phố Hà Nội.

Kỳ vọng vào sự phát triển của chất lượng giáo dục Thủ đô
Các đại biểu tham dự buổi Lễ.

Giáo dục Hà Nội có nhiều khởi sắc

Phát biểu tại Lễ Tuyên dương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Trần Thế Cương cho biết, trong năm 2023, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô, sự nghiệp giáo dục và đào tạo Hà Nội có nhiều khởi sắc với những kết quả đạt được toàn diện ở các cấp học, ngành học.

Năm học 2023 - 2024, thành phố Hà Nội có 2.874 trường mầm non, phổ thông; hơn 2,2 triệu học sinh; gần 123.000 giáo viên. Đến tháng 10/2023, tỷ lệ trường công lập đạt chuẩn quốc gia toàn Thành phố là 72,7%.

Công tác quản lý nhà nước về giáo dục và đào tạo trên địa bàn Thành phố được tăng cường. Công tác tham mưu về cơ chế chính sách được thực hiện chủ động. Chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục được nâng lên. Chất lượng giáo dục đại trà được quan tâm, Hà Nội là một trong 4 tỉnh, thành phố đầu tiên trong cả nước được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục trung học cơ sở mức độ 3.

Học sinh Thủ đô đã khẳng định vị trí dẫn đầu cả nước trong các kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, Quốc tế với 12 học sinh đạt giải quốc tế; là địa phương dẫn đầu cả nước với 141 học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia.

Kỳ vọng vào sự phát triển của chất lượng giáo dục Thủ đô
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn chia sẻ những tâm tư, niềm tin, kỳ vọng vào sự phát triển của chất lượng giáo dục Thủ đô.

Thành phố đã tổ chức an toàn 6 kỳ thi. Năm 2023, tỷ lệ tốt nghiệp chung toàn Thành phố đạt 99,56% (xếp thứ 16, tăng 11 bậc so với năm 2022. Hà Nội là địa phương có nhiều điểm 10 thi tốt nghiệp trung học phổ thông nhất cả nước với 1.232 điểm 10, tăng 3,35 lần so với năm 2022). Trong đó, khối giáo dục thường xuyên đạt gần 98,3%, tăng 2% - tăng 4 bậc so với năm 2022). Công tác tuyển sinh trực tuyến vào các lớp đầu cấp năm học 2023 - 2024 đảm bảo nghiêm túc, công khai, minh bạch, tạo thuận lợi cho người dân.

Công tác bồi dưỡng, phát triển đảng viên trong học sinh có sự chuyển biến rõ nét. Số lượng học sinh được kết nạp Đảng năm học 2022 - 2023 tại các trường thuộc Sở là 92 học sinh, bằng hơn 3 lần tổng số học sinh tại các trường thuộc Sở được kết nạp trong thời gian 12 năm (từ năm 2010 đến năm 2022): 26 học sinh.

Năm 2023, UBND Thành phố trình Hội đồng xét tặng chuyên ngành cấp Nhà nước xét tặng 1 “Nhà giáo Nhân dân” và 56 “Nhà giáo ưu tú” cho các nhà giáo thuộc thành phố Hà Nội.

Điểm lại những thành tích đáng tự hào, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương nhấn mạnh: “Những thành tích, vinh dự đó có phần đóng góp công sức rất lớn của các thầy giáo, cô giáo, đã và đang miệt mài, thầm lặng, cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”. Kết quả của năm học 2022 - 2023 khẳng định sự cố gắng, quyết tâm phấn đấu của ngành Giáo dục Thủ đô trong việc nỗ lực cố gắng phát huy những thành tựu đạt được, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra, tạo những bước chuyển biến rõ nét về chất lượng và hiệu quả giáo dục”.

Trân trọng, ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương các thầy giáo, cô giáo tiêu biểu cho các ngành học, cấp học với thành tích xuất sắc, đóng góp vào kết quả toàn diện, nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo của Thủ đô, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Trần Thế Cương chia sẻ một số tấm gương nhà giáo tiêu biểu.

Kỳ vọng vào sự phát triển của chất lượng giáo dục Thủ đô
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Trần Thế Cương phát biểu tại Lễ Tuyên dương.

Trong đó, có thầy giáo Nguyễn Văn Phúc - Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam đạt danh hiệu Công dân Thủ đô ưu tú năm 2023; cô giáo Phùng Hương Giang, giáo viên trường Mầm Non, Tây Hồ quận Tây Hồ đạt giải Nhất giáo viên giỏi cấp học mầm non, Nhà giáo tâm huyết sáng tạo năm 2023; cô giáo Lê Thị Hà - Hiệu trưởng Trường tiểu học Yên Thường, huyện Gia Lâm là bệnh nhân quen của Bệnh viện K3 Tân Triều hơn 10 năm nay. Bằng ý chí, nghị lực và tinh thần vui vẻ cô đã vượt lên bạo bệnh, chăm sóc cha mẹ chồng, mẹ đẻ nhiều tuổi, và là thuyền trưởng dẫn dắt đội ngũ xây dựng 2 Trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, 6 lần nhận Cờ thi đua Đơn vị Xuất sắc dẫn đầu Giáo dục Thủ đô…

Cùng với những tấm gương tiêu biểu trên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Trần Thế Cương cũng bày tỏ trân trọng cảm ơn sự đóng góp tích cực, thầm lặng của đội ngũ thầy giáo, cô giáo các trường phổ thông chuyên biệt như: Trường Trung học phổ thông Nguyễn Đình Chiểu; Trường Phổ thông cơ sở Xã Đàn, Trường Tiểu học Bình Minh đã không ngại khó khăn, vất vả để dạy dỗ học sinh, phấn đấu thực hiện tốt mô hình giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật và trẻ em thiệt thòi.

“Còn rất nhiều các nhà giáo, những tấm gương sáng về đạo đức, tinh thần tự học, sáng tạo, luôn cống hiến và say mê trong lao động mà chúng ta không nêu hết được. Trong những năm qua, các thế hệ nhà giáo chúng ta đã không ngừng phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam, ra sức phấn đấu cùng làm nên những kết quả toàn diện của sự nghiệp giáo dục và đào tạo Thủ đô”, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo bày tỏ.

Kỳ vọng vào sự phát triển của chất lượng giáo dục Thủ đô
Các đồng chí lãnh đạo Thành phố tặng hoa chúc mừng ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Nhà giáo Thủ đô cần phấn đấu là những người mẫu mực

Chúc mừng các thầy, cô giáo nhân kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023), tại buổi Lễ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn dành nhiều thời gian để chia sẻ những tâm tư, niềm tin, kỳ vọng vào sự phát triển của chất lượng giáo dục Thủ đô.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh, khác với những vùng khó, đồng bào dân tộc, giáo dục Thủ đô có thách thức là hướng đến chất lượng và sự phát triển. Giáo dục của Hà Nội có quy mô rất lớn, số lượng cơ sở giáo dục hàng đầu cả nước. Đây là nơi được kỳ vọng giáo dục phải có chất lượng tốt nhất, mẫu mực cho cả nước, thể hiện tinh thần mới và được cả nước, xã hội nhìn vào.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng khẳng định, giáo dục Hà Nội cũng có những cơ hội và thuận lợi riêng, đó là có sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, là trung tâm văn hóa giáo dục lớn của cả nước, có hệ thống của các trường đại học, chuyên gia, hợp tác quốc tế… Do đó, Hà Nội phải tận dụng được các điều kiện, phát huy truyền thống và có những biện pháp phù hợp.

Hiện nay thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý người thầy là tâm điểm để thúc đẩy đổi mới bản thân, phương pháp dạy học.

Kỳ vọng vào sự phát triển của chất lượng giáo dục Thủ đô
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà trao Huân chương Độc Lập hạng nhì cho Trường THCS Kim Giang (Thanh Xuân).

Nhấn mạnh từ khóa “lan tỏa”, Bộ trưởng cho rằng, những người tiên tiến chỉ thực sự tiên tiến khi không chỉ làm tốt cho mình, mà quan trọng là lan tỏa, hỗ trợ người khác, hỗ trợ đồng nghiệp, hỗ trợ ngôi trường của mình và cả những ngôi trường khác. Bộ trưởng đồng thời bày tỏ mong mỏi, nhà giáo Thủ đô không chỉ là những người chuẩn mực mà còn cần phấn đấu là những người mẫu mực. Thủ đô cần dẫn dắt cả nước.

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Vũ Thu Hà cũng nhấn mạnh, là Thủ đô, trái tim của cả nước, trong những năm qua, thành phố Hà Nội đặc biệt quan tâm đến giáo dục đào tạo.

Trong nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVII đã khẳng định một trong những nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá trong nhiệm kỳ 2021 - 2025 là đổi mới căn bản toàn diện giáo dục, đào tạo, khoa học và công nghệ; phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là nhân lực chất lượng cao.

Để cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố, Thành ủy đã ban hành Chương trình 06 về “Phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thannh lịch, văn minh”. HĐND Thành phố đã ban hành nhiều nghị quyết về kế hoạch đầu tư công, nghị quyết chuyên đề về xây dựng cải tạo trường học.

Kỳ vọng vào sự phát triển của chất lượng giáo dục Thủ đô
UBND Thành phố tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 11 Phòng Giáo dục và Đào tạo thuộc các quận, huyện, thị xã năm học 2022-2023.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà đề nghị trong thời gian tới, ngành giáo dục cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ cơ bản. Đó là, triển khai đầy đủ nội dung theo tinh thần Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục, xây dựng các đề án, chương trình nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo điều hành; xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo giỏi về chuyên môn, vững về nghiệp vụ, triển khai hiệu quả chương trình Giáo dục phổ thông 2018; đổi mới dạy học trong nhà trường.

Bên cạnh đó, ngành giáo dục cần tiếp tục nghiên cứu các giải pháp, khắc phục hạn chế, tồn tại từ những năm trước, tập trung nguồn lực để phát triển giáo dục đào tạo; tăng cường giáo dục truyền thống, văn hóa dân tộc, đạo đức lối sống, rèn luyện kỹ năng bản lĩnh cho học sinh; Rà soát quy hoạch mạng lưới trường học phù hợp với sự phát triển chung của Thủ đô; đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân Thủ đô.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị các cấp, các ngành, các quận, huyện, thị xã chung tay góp sức với ngành giáo dục Thủ đô tăng cường cơ chế chính sách thu hút nhân tài, nâng cao đời sống cho giáo viên Thủ đô để giáo viên yên tâm gắn bó, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.

Kỳ vọng vào sự phát triển của chất lượng giáo dục Thủ đô
Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, thành phố Hà Nội chúc mừng các nhà giáo Thủ đô.

Ghi nhận những thành tích xuất sắc của các tập thể, cá nhân ngành Giáo dục Thủ đô đã đạt được: Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã có các Quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân.

Cụ thể, Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động cho 10 tập thể và 3 cá nhân thuộc thành phố Hà Nội.

Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ Thi đua xuất sắc cho 8 tập thể; tặng Bằng khen cho 23 tập thể và 16 cá nhân thuộc ngành Giáo dục Hà Nội.

UBND Thành phố tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 11 Phòng Giáo dục và Đào tạo thuộc các quận, huyện, thị xã năm học 2022-2023; Quyết định khen thưởng thành tích trong phong trào thi đua năm học 2022-2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng Giấy khen cho 41 cá nhân đạt Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 7.

P.Ngân

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Quận đoàn Bắc Từ Liêm: Phát động Tháng Thanh niên năm 2024

Quận đoàn Bắc Từ Liêm: Phát động Tháng Thanh niên năm 2024

(LĐTĐ) Ngày 4/3, Quận đoàn Bắc Từ Liêm tổ chức Chương trình phát động Tháng Thanh niên năm 2024; khánh thành công trình thanh niên: “Sổ tay du lịch điện tử”; “Gắn mã QR thông tin 10 tuyến phố trên địa bàn quận”; “Vườn hoa thanh niên”; tọa đàm “Tăng cường năng lực số cho thanh thiếu nhi”.
Hyundai Creta có giá bán lẻ mới từ 599 triệu đồng

Hyundai Creta có giá bán lẻ mới từ 599 triệu đồng

(LĐTĐ) Hôm nay (4/3), Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) chính thức điều chỉnh giảm giá bán lẻ cho Hyundai Creta lên tới 41 triệu đồng.
EVN Hà Nội giải đáp thắc mắc của khách hàng về hóa đơn tiền điện tăng cao

EVN Hà Nội giải đáp thắc mắc của khách hàng về hóa đơn tiền điện tăng cao

(LĐTĐ) Những ngày vừa qua, sau khi nhận được thông báo hóa đơn tiền điện, nhiều khách hàng tại Thủ đô Hà Nội bất ngờ vì hóa đơn tiền điện nhà mình tăng cao, thậm chí gấp 2 lần so với các tháng trước đó.
Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3: Tiết kiệm cả trăm nghìn đồng khi mua sản phẩm làm đẹp ở siêu thị

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3: Tiết kiệm cả trăm nghìn đồng khi mua sản phẩm làm đẹp ở siêu thị

(LĐTĐ) Giảm từ 10% - 40% các sản phẩm chống nắng; mua 149.000 đồng các sản phẩm khử mùi được giảm ngay 15.000 đồng; giảm giá 36%, giúp tiết kiệm 101.100 đồng khi mua sữa tắm hoa hồng/anh đào 1,1 lít; hoặc mua 2 tính tiền 1 sữa các sản phẩm dưỡng da...
Quan tâm, chăm lo nữ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn dịp 8/3

Quan tâm, chăm lo nữ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn dịp 8/3

(LĐTĐ) Kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2024) và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất đã chủ động phối hợp cùng người sử dụng lao động ủng hộ nguồn lực, chăm lo thiết thực, tốt hơn, hiệu quả hơn về vật chất, tinh thần cho nữ đoàn viên, người lao động.
Chủ tịch Quốc hội: Bình Định phải huy động mọi nguồn lực để thúc đẩy 5 trụ cột tăng trưởng

Chủ tịch Quốc hội: Bình Định phải huy động mọi nguồn lực để thúc đẩy 5 trụ cột tăng trưởng

(LĐTĐ) Ngày 4/3/2024, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác Trung ương đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 và các năm tiếp theo.
Công đoàn quận Hoàng Mai đồng hành cùng “Chạy vì trái tim 2024”

Công đoàn quận Hoàng Mai đồng hành cùng “Chạy vì trái tim 2024”

(LĐTĐ) Ngày 4/3, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ phát động giải “Chạy vì trái tim 2024”. Sự kiện do Gamuda Land tổ chức với sự đồng hành của Công đoàn quận Hoàng Mai và Chương trình Nhịp tim Việt Nam (của tổ chức VinaCapital Foundation), nhằm gây quỹ tài trợ phẫu thuật, mang lại cuộc sống khỏe mạnh, tương lai tươi sáng cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh tại Việt Nam.

Tin khác

Học sinh học chương trình nào sẽ thi tốt nghiệp theo chương trình đó

Học sinh học chương trình nào sẽ thi tốt nghiệp theo chương trình đó

(LĐTĐ) Những học sinh chưa đỗ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2024 và những năm trước đó sẽ được tổ chức thi tốt nghiệp theo đúng nội dung chương trình giáo dục phổ thông đã được học.
Chi tiết lịch thi đánh giá năng lực, tư duy trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2024

Chi tiết lịch thi đánh giá năng lực, tư duy trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2024

(LĐTĐ) Trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2024, nhiều cơ sở giáo dục đã tổ chức các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy riêng để tuyển sinh.
Hà Nội: Kiểm tra điều kiện tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 - 2025

Hà Nội: Kiểm tra điều kiện tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 - 2025

(LĐTĐ) Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa có quyết định thành lập 7 đoàn kiểm tra điều kiện tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 - 2025.
Science Fair 2024: Điểm đến lý tưởng của những người yêu khoa học

Science Fair 2024: Điểm đến lý tưởng của những người yêu khoa học

(LĐTĐ) Tiếp nối 6 mùa tổ chức thành công, Science Fair mùa thứ 7 tiếp tục là sân chơi trí tuệ bổ ích dành cho mọi lứa tuổi, góp phần truyền đi ngọn lửa đam mê khoa học và phát triển tư duy sáng tạo đến với cộng đồng.
Học sinh Ba Đình sôi nổi hưởng ứng Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM

Học sinh Ba Đình sôi nổi hưởng ứng Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM

(LĐTĐ) Ngày hội Công nghệ thông tin (CNTT) và STEM ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Ba Đình năm học 2023 - 2024 là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, khẳng định bước chuyển biến tích cực và mạnh mẽ của toàn ngành trên lĩnh vực ứng dụng CNTT, phục vụ hoạt động dạy - học và quản lý giáo dục.
Ấn tượng Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM ngành GD&ĐT huyện Mê Linh

Ấn tượng Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM ngành GD&ĐT huyện Mê Linh

(LĐTĐ) Hàng nghìn học sinh và giáo viên các trường học trên địa bàn huyện Mê Linh đã tích cực tham gia các hoạt động tại Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện năm 2024.
Chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy năm 2024 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy năm 2024 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền

(LĐTĐ) Tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy năm 2024 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền là 2.400 chỉ tiêu; trong đó, 2.050 chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy cấp bằng đại học thứ nhất và 350 chỉ tiêu đại học chính quy cấp bằng đại học thứ hai.
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo bị giả mạo Facebook cá nhân

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo bị giả mạo Facebook cá nhân

(LĐTĐ) Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Kim Sơn khẳng định, ông chỉ sử dụng một trang Facebook đã được xác thực, có tích xanh. Mọi tài khoản khác đều không phải và có thể là mạo danh với mục đích không tốt.
Học sinh Thủ đô sôi nổi tranh tài Aerobic tại Hội khỏe Phù Đổng Thành phố

Học sinh Thủ đô sôi nổi tranh tài Aerobic tại Hội khỏe Phù Đổng Thành phố

(LĐTĐ) Phần thi Aerobic trong khuôn khổ Hội khỏe Phù Đổng thành phố Hà Nội lần thứ X - năm 2024 đã thu hút 835 vận động viên là học sinh đến từ 20 trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn Thành phố tham dự.
Nhiều trường đại học mở thêm ngành đào tạo mới

Nhiều trường đại học mở thêm ngành đào tạo mới

(LĐTĐ) Mùa tuyển sinh năm 2024, nhiều trường đại học thông báo tăng chỉ tiêu tuyển sinh, mở thêm ngành học mới với nhiều lĩnh vực đào tạo. Điều này giúp thí sinh có thêm nhiều lựa chọn.
Xem thêm
Phiên bản di động