Kỳ vọng Công đoàn Thủ đô tiếp tục đổi mới, sáng tạo trong nhiệm kỳ mới

(LĐTĐ) Ngày 16/10, Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã diễn ra với nhiều nội dung quan trọng. Chia sẻ tại Đại hội, các đại biểu tin tưởng, kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”.
Kinh nghiệm vận động, thuyết phục lao động khu vực phi chính thức tham gia tổ chức Công đoàn Công đoàn góp phần xây dựng gia đình CNVCLĐ "No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh"

* Ông Khổng Minh Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội: Có thêm chính sách đặc thù cho đoàn viên ngành Y tế

Là đại biểu chính thức, đại diện cho khoảng 25 ngàn đoàn viên ngành y tế Thủ đô tham dự Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, ông Tuấn cho biết: Bản thân tôi cảm thấy rất vinh dự và hy vọng rằng, sau Đại hội, Công đoàn Thủ đô sẽ có những bước đột phá, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho đoàn viên Công đoàn ngành Y tế, đặc biệt khối y tế dự phòng và cơ sở. Hiện nay 2 lực lượng này là đội ngũ trực tiếp, thường xuyên tiếp xúc với người dân. Tuy nhiên những chính sách đặc thù cho đối tượng này vẫn chưa được cao.

Kỳ vọng Công đoàn Thủ đô tiếp tục đổi mới, sáng tạo trong nhiệm kỳ mới
Ông Khổng Minh Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội.

Với những kiến nghị như vậy, tôi mong muốn ngành Y tế sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo nhiều hơn nữa của các cấp ủy Đảng, chính quyền; sự đồng hành, ủng hộ, phối hợp chặt chẽ của tổ chức Công đoàn giúp cho ngành Y tế phát triển bền vững, thực hiện ngày càng tốt hơn nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn.

Đồng thời, tôi mong muốn Công đoàn Thủ đô nói riêng và Công đoàn Việt Nam nói chung phát huy thế mạnh trong nhiệm kỳ qua, có những giải pháp kịp thời trong nhiệm kỳ mới. Ngay sau Đại hội, tôi hy vọng những Nghị quyết của Đại hội Công đoàn sẽ nhanh chóng đi vào cuộc sống. Ban Chấp hành Công đoàn khóa mới lựa chọn những vấn đề, nội dung công việc trọng tâm, trọng điểm, xác định rõ nhiệm vụ cần tập trung chỉ đạo thực hiện trong từng thời gian, tránh dàn trải; xác định rõ những bất cập, kịp thời chỉ đạo điều hành chủ động, sáng tạo.

Tập trung tham gia giải quyết, chỉ đạo dứt điểm, có hiệu quả những vấn đề bức xúc của đoàn viên và người lao động ngay tại cơ sở. Đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo trong hoạt động Công đoàn, phát huy tốt hơn vai trò, trách nhiệm của Ban Chấp hành Công đoàn các cấp trước đoàn viên và người lao động.

* Bà Trương Thanh Hiền - Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần kinh doanh Thủ đô: Công đoàn Thủ đô sẽ tiếp tục phát huy sự năng động, sáng tạo

Tôi cảm nhận rõ Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 là sự kiện chính trị lớn của đội ngũ đoàn viên công đoàn và các cấp Công đoàn Thủ đô. Trong ngày làm việc thứ nhất, không khí Đại hội diễn ra trang trọng, làm việc nghiêm túc, hiệu quả với kỳ vọng sẽ đạt kết quả cao nhất qua các phiên thảo luận, bầu Ban Chấp hành LĐLĐ thành phố Hà Nội khóa XVII…

Kỳ vọng Công đoàn Thủ đô tiếp tục đổi mới, sáng tạo trong nhiệm kỳ mới
Bà Trương Thanh Hiền - Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần kinh doanh Thủ đô

Công ty Cổ phần kinh doanh Thủ đô thành lập Công đoàn cơ sở từ năm 2013. Với vai trò là Chủ tịch Công đoàn tại doanh nghiệp ngoài Nhà nước, tôi cảm nhận được vai trò của tổ chức Công đoàn đã góp phần rất lớn trong xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa; là cầu nối của người lao động giúp họ yên tâm hơn khi tham gia tổ chức Công đoàn bởi khi khó khăn luôn có Công đoàn đồng hành, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng.

Bước sang nhiệm kỳ 2023 - 2028, với chủ đề “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, bản thân tôi và đoàn viên tại Công ty kỳ vọng nhiệm kỳ mới Công đoàn Thủ đô sẽ tiếp tục phát huy sự năng động, sáng tạo, có đổi mới thật sự trong hoạt động.

Bên cạnh đó, tôi cũng mong thời gian tới Công đoàn Thủ đô quan tâm, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục quan tâm sâu sát, tập trung hướng về người lao động nhiều hơn, là cầu nối để người lao động nói lên tiếng nói của mình, đảm bảo về quyền lợi của công nhân lao động, động viên để họ đạt kết quả tốt trong sản xuất, góp phần phát triển doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh.

Ông Vũ Văn Hào - Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần in và bao bì GoldSun: Bầu ra Ban Chấp hành LĐLĐ Thành phố trách nhiệm, tận tâm

Kỳ vọng Công đoàn Thủ đô tiếp tục đổi mới, sáng tạo trong nhiệm kỳ mới
Ông Vũ Văn Hào - Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần in và bao bì GoldSun.

Vinh dự được tham gia Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII, tôi cảm thấy tự hào, phấn khởi, tin tưởng rằng Đại hội sẽ thành công tốt đẹp. Tôi mong rằng Đại hội nhiệm kỳ này sẽ bầu ra Ban chấp hành LĐLĐ Thành phố là những đồng chí có nhiều tâm huyết, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tâm, có tư duy đổi mới, sáng tạo trong hoạt động Công đoàn.

Ban Chấp hành LĐLĐ Thành phố nhiệm kỳ mới có những chương trình chăm lo tốt hơn nữa cho đoàn viên, người lao động, đặc biệt có những định hướng hoạt động công đoàn theo hướng độc lập hơn. Hiện tại, Chủ tịch Công đoàn cơ sở đều là kiêm nhiệm, do đó sự độc lập trong hoạt động công đoàn còn một số hạn chế, tôi mong rằng, Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới sẽ đưa ra điều kiện thuận lợi để cán bộ Công đoàn thuận lợi hơn trong quá trình làm việc.

Bà Phạm Thị Bích Hải - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Toto Việt Nam: Quan tâm nhiều hơn nữa tới vấn đề nhà ở của công nhân lao động

Tôi nhất trí với các nội dung trong Dự thảo báo cáo chính trị, các nội dung đã thể hiện rõ mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp được thực hiện trong nhiệm kỳ 2023 - 2028. Với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, đây sẽ là tôn chỉ để Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII thành công rực rỡ.

Kỳ vọng Công đoàn Thủ đô tiếp tục đổi mới, sáng tạo trong nhiệm kỳ mới
Bà Phạm Thị Bích Hải - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Toto Việt Nam.

Tôi mong muốn trong nhiệm kỳ mới, Ban Chấp hành LĐLĐ Thành phố tiếp tục quan tâm nhiều hơn nữa tới vấn đề nhà ở của công nhân lao động. Hiện nay, công nhân lao động thu nhập không cao, họ không đủ điều kiện mua đất, nhà ở do đó mong muốn có những thể chế liên quan đến nhà ở giá rẻ cho công nhân lao động để họ có thể ổn định đời sống, an cư, lạc nghiệp.

Trong thời gian chưa có các thể chế về nhà ở xã hội cho công nhân lao động, mong muốn Công đoàn Thành phố xem xét nhà ở chung cư cho người lao động bởi số lượng nhà ở chung cư cho người lao động thuê còn hạn chế, nhiều công nhân lao động đang phải thuê nhà trọ của các hộ dân xây dựng với giá thành cao, tuy nhiên không đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất.

Cùng đó, tôi mong muốn Ban Chấp hành LĐLĐ Thành phố có những biện pháp để kiểm soát an toàn thực phẩm cho người lao động, nhất là công nhân lao động làm việc tại các Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội.

Nguyễn Hoa - Phương Ngân

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Quận đoàn Bắc Từ Liêm: Phát động Tháng Thanh niên năm 2024

Quận đoàn Bắc Từ Liêm: Phát động Tháng Thanh niên năm 2024

(LĐTĐ) Ngày 4/3, Quận đoàn Bắc Từ Liêm tổ chức Chương trình phát động Tháng Thanh niên năm 2024; khánh thành công trình thanh niên: “Sổ tay du lịch điện tử”; “Gắn mã QR thông tin 10 tuyến phố trên địa bàn quận”; “Vườn hoa thanh niên”; tọa đàm “Tăng cường năng lực số cho thanh thiếu nhi”.
Hyundai Creta có giá bán lẻ mới từ 599 triệu đồng

Hyundai Creta có giá bán lẻ mới từ 599 triệu đồng

(LĐTĐ) Hôm nay (4/3), Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) chính thức điều chỉnh giảm giá bán lẻ cho Hyundai Creta lên tới 41 triệu đồng.
EVN Hà Nội giải đáp thắc mắc của khách hàng về hóa đơn tiền điện tăng cao

EVN Hà Nội giải đáp thắc mắc của khách hàng về hóa đơn tiền điện tăng cao

(LĐTĐ) Những ngày vừa qua, sau khi nhận được thông báo hóa đơn tiền điện, nhiều khách hàng tại Thủ đô Hà Nội bất ngờ vì hóa đơn tiền điện nhà mình tăng cao, thậm chí gấp 2 lần so với các tháng trước đó.
Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3: Tiết kiệm cả trăm nghìn đồng khi mua sản phẩm làm đẹp ở siêu thị

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3: Tiết kiệm cả trăm nghìn đồng khi mua sản phẩm làm đẹp ở siêu thị

(LĐTĐ) Giảm từ 10% - 40% các sản phẩm chống nắng; mua 149.000 đồng các sản phẩm khử mùi được giảm ngay 15.000 đồng; giảm giá 36%, giúp tiết kiệm 101.100 đồng khi mua sữa tắm hoa hồng/anh đào 1,1 lít; hoặc mua 2 tính tiền 1 sữa các sản phẩm dưỡng da...
Quan tâm, chăm lo nữ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn dịp 8/3

Quan tâm, chăm lo nữ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn dịp 8/3

(LĐTĐ) Kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2024) và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất đã chủ động phối hợp cùng người sử dụng lao động ủng hộ nguồn lực, chăm lo thiết thực, tốt hơn, hiệu quả hơn về vật chất, tinh thần cho nữ đoàn viên, người lao động.
Chủ tịch Quốc hội: Bình Định phải huy động mọi nguồn lực để thúc đẩy 5 trụ cột tăng trưởng

Chủ tịch Quốc hội: Bình Định phải huy động mọi nguồn lực để thúc đẩy 5 trụ cột tăng trưởng

(LĐTĐ) Ngày 4/3/2024, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác Trung ương đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 và các năm tiếp theo.
Công đoàn quận Hoàng Mai đồng hành cùng “Chạy vì trái tim 2024”

Công đoàn quận Hoàng Mai đồng hành cùng “Chạy vì trái tim 2024”

(LĐTĐ) Ngày 4/3, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ phát động giải “Chạy vì trái tim 2024”. Sự kiện do Gamuda Land tổ chức với sự đồng hành của Công đoàn quận Hoàng Mai và Chương trình Nhịp tim Việt Nam (của tổ chức VinaCapital Foundation), nhằm gây quỹ tài trợ phẫu thuật, mang lại cuộc sống khỏe mạnh, tương lai tươi sáng cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh tại Việt Nam.

Tin khác

Công đoàn quận Tây Hồ: Dấu ấn một nhiệm kỳ đổi mới

Công đoàn quận Tây Hồ: Dấu ấn một nhiệm kỳ đổi mới

(LĐTĐ) Nhiệm kỳ 2016 - 2023, Công đoàn quận Tây Hồ đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào. Bước vào nhiệm kỳ mới, với tinh thần “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, các cấp Công đoàn quận quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng quận phát triển thành trung tâm dịch vụ du lịch, văn hóa của Thủ đô.
Sôi nổi Liên hoan văn nghệ chào mừng Đại hội Công đoàn quận Ba Đình lần thứ XI

Sôi nổi Liên hoan văn nghệ chào mừng Đại hội Công đoàn quận Ba Đình lần thứ XI

(LĐTĐ) Tối 28/6, tại sân khấu ngoài trời Cung Thể thao tổng hợp Quần Ngựa, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Ba Đình phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận tổ chức Liên hoan văn nghệ chào mừng Đại hội Công đoàn quận Ba Đình lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Bầu 20 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn ngành Y tế Hà Nội khóa XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Bầu 20 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn ngành Y tế Hà Nội khóa XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

(LĐTĐ) Chiều 28/6, Đại hội Công đoàn ngành Y tế Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã diễn ra ngày làm việc thứ nhất, với sự tham dự của 220 đại biểu, đại diện cho trên 27.000 đoàn viên, CNVCLĐ ngành Y tế Thủ đô.
Chuẩn bị kỹ lưỡng cho Đại hội Công đoàn quận Long Biên lần thứ V

Chuẩn bị kỹ lưỡng cho Đại hội Công đoàn quận Long Biên lần thứ V

(LĐTĐ) Ngày 27/6, Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố, Tổ trưởng Tổ công tác số 1 chỉ đạo Đại hội của LĐLĐ Thành phố làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với LĐLĐ quận Long Biên để duyệt chương trình Đại hội Công đoàn quận lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn huyện Sóc Sơn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn huyện Sóc Sơn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028

(LĐTĐ) Trong 2 ngày (26 - 27/6), Đại hội Công đoàn huyện Sóc Sơn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã long trọng được tổ chức với sự tham dự của 185 đại biểu chính thức đại diện cho gần 14.000 đoàn viên Công đoàn trong toàn huyện.
Công đoàn ngành Y tế Hà Nội: Dấu ấn một nhiệm kỳ đổi mới

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội: Dấu ấn một nhiệm kỳ đổi mới

(LĐTĐ) Trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động trong đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Các chỉ tiêu chủ yếu của Nghị quyết Đại hội XVI đều đạt và vượt so với kế hoạch. Hoạt động công đoàn đã hướng mạnh về cơ sở, tập trung đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ.
Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn thị xã Sơn Tây lần thứ XI

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn thị xã Sơn Tây lần thứ XI

(LĐTĐ) Ngày 24/6, Liên đoàn Lao động thị xã Sơn Tây đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự đại hội có 198 đại biểu ưu tú đại diện cho gần 8.000 đoàn viên Công đoàn thị xã Sơn Tây.
Đồng chí Hứa Đức Tuấn tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ thị xã Sơn Tây

Đồng chí Hứa Đức Tuấn tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ thị xã Sơn Tây

(LĐTĐ) Tại Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Sơn Tây khóa XI, đồng chí Hứa Đức Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ thành phố Hà Nội, Thị ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thị xã Sơn Tây khóa X tiếp tục được tín nhiệm, bầu giữ chức Chủ tịch LĐLĐ thị xã khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
TRỰC TUYẾN: Quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng thị xã Sơn Tây ngày càng giàu đẹp

TRỰC TUYẾN: Quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng thị xã Sơn Tây ngày càng giàu đẹp

(LĐTĐ) Tiến tới Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, sáng nay (24/6), Đại hội Công đoàn thị xã Sơn Tây lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã diễn ra trang trọng. Đại hội được truyền trực tuyến trên Báo Lao động Thủ đô điện tử laodongthudo.vn.
[HÌNH ẢNH]: Ngày hội lớn của đoàn viên Công đoàn thị xã Sơn Tây

[HÌNH ẢNH]: Ngày hội lớn của đoàn viên Công đoàn thị xã Sơn Tây

(LĐTĐ) Sáng nay (24/6), Liên đoàn Lao động thị xã Sơn Tây đã trang trọng khai mạc Đại hội Công đoàn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Với tinh thần “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Đại hội là sự kiện chính trị trọng đại, là ngày hội lớn của tổ chức Công đoàn và toàn thể đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) thị xã Sơn Tây. Đại hội được truyền trực tuyến trên Báo điện tử Lao động Thủ đô, tại địa chỉ laodongthudo.vn.
Xem thêm
Phiên bản di động