M
03/06/2021 21:10

Kỷ luật nữ y tá vòi tiền người nhà bệnh nhân Covid-19

(LĐTĐ) Trung tâm Y tế huyện Việt Yên (Bắc Giang) đã ra quyết định kỷ luật đối với bà N.T.T.T. vì hành vi “vòi tiền” của người nhà bệnh nhân nghi mắc Covid-19.

Xử lý nghiêm cửa hàng kinh doanh vi phạm phòng, chống dịch Quận Hai Bà Trưng: Xử phạt 675 triệu đồng vi phạm phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 2/6, ông Bùi Thanh Nghị - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, cho hay: Hội đồng kỷ luật đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với bà N.T.T.T. (nhân viên y tế Trạm y tế xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên) vì hành vi vi phạm các quy định về nghĩa vụ của cán bộ, công chức, viên chức gây hậu quả nghiêm trọng.

Bên cạnh việc kỷ luật cảnh cáo, đơn vị sẽ xem xét cắt giảm thi đua, thành tích cuối năm đối với bà T.

Kỷ luật nữ y tá vòi tiền người nhà bệnh nhân Covid-19
Thông tin tố cáo nhân viên y tế "vòi tiền" gia đình bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 được lan truyền trên mạng xã hội.

Trước đó, ngày 30/5, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin tố bà T. lợi dụng nhiệm vụ tham gia phòng chống dịch để yêu cầu gia đình một người nghi mắc Covid-19 phải đưa tiền để được đưa đi điều trị ngay.

Theo nội dung tố cáo, bà T. đưa ra nhiều mức giá khác nhau và gợi ý gia đình nên nộp 12 triệu đồng để người bệnh được ở nơi sạch sẽ, điều kiện đầy đủ hơn.

Sau khi vụ việc liên quan đến bà T. được đăng tải lên mạng xã hội, Trung tâm Y tế huyện Việt Yên đã yêu cầu bà T. viết tường trình sự việc trên đồng thời tự kiểm điểm. Trạm Y tế xã Tăng Tiến nơi bà T. công tác cũng phải họp kiểm điểm viên chức.

Trung tâm Y tế huyện Việt Yên sau đó đã thành lập Hội đồng kỷ luật và thống nhất áp dụng hình thức cảnh cáo với bà T.

Liên quan tới vụ việc trên, ông Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Việt Yên (Bắc Giang) cho biết: Hiện nay, Nhà nước chưa có chủ trương, quy định thu tiền chữa trị các trường hợp mắc Covid-19. Do vậy việc đưa thông tin như của nhân viên y tế T. là không đúng sự thật.

“Dù các ca F0 xuất hiện nhiều trong thời gian qua, song huyện luôn nỗ lực đưa các trường hợp đi điều trị kịp thời. Quan điểm của huyện là xử lý thật nghiêm minh các sai phạm”, ông Phương nhấn mạnh.

L.T

Nguồn :