Ký kết thỏa thuận tài trợ thư viện cho trẻ em tại Tả Lủng, Đồng Văn, Hà Giang

(LĐTĐ) Ngày 10/11, tại Hà Nội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Công ty cổ phần Tập đoàn INT Việt Nam (INT Holdings) tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận tài trợ để hỗ trợ thư viện cho trẻ em Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở xã Tả Lủng, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.
Nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của tiêm vắc xin cho trẻ em Hơn 2.000 học sinh huyện Sóc Sơn được truyền thông về quyền trẻ em

Tham dự Lễ ký kết có ông Đinh Tiến Hải - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; ông Hoàng Hữu Thắng - Chủ tịch Hội đồng quản trị INT Holdings và đại diện các đơn vị tài trợ, nhận tài trợ...

Ký kết thỏa thuận hợp tác tài trợ 400 triệu đồng cho trẻ em tại Tả Lủng, Đồng Văn, Hà Giang
Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và INT Holdings ký kết thoả thuận hợp tác.

Tại Lễ ký kết, ông Đinh Tiến Hải - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng và cảm ơn INT Holdings đã quan tâm tới đối tượng trẻ em và cùng đồng hành với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Tôi mong rằng, sự hợp tác giữa Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và INT Holdings dù mới bắt đầu nhưng sẽ là sự hợp tác bền lâu vì trẻ em Việt Nam, vì tương lai nước Việt”.

Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cũng cho biết, phương châm hoạt động của Quỹ là minh bạch, khách quan; sẽ luôn đồng hành cùng các nhà tài trợ trong hành trình hướng tới tương lai.

Phát biểu tại Lễ Ký kết, ông Hoàng Hữu Thắng - Chủ tịch Hội đồng quản trị INT Holdings bày tỏ sự vui mừng được hợp tác cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam để hỗ trợ trẻ em ở xã Tả Lủng, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang triển khai thư viện học tập.

Ông Hoàng Hữu Thắng là doanh nhân, diễn giả truyền cảm hứng và đồng thời là tác giả của cuốn sách “Hành trình biến những điều tưởng như KHÔNG THỂ thành CÓ THỂ”. Cuốn sách được xuất bản và lưu hành sau 2 năm tâm huyết, ấp ủ, biên soạn.

Toàn bộ lợi nhuận cuốn sách “Hành trình biến những điều tưởng như KHÔNG THỂ thành CÓ THỂ” được chuyển vào Quỹ từ thiện mang tên “Chắp cánh ước mơ” thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam để thực hiện việc xây dựng trường học, thư viện cho các huyện, miền núi cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại các huyện miền núi khó khăn.

Với nội dung ký kết thỏa thuận hợp tác tài trợ năm 2023, INT Holdings hỗ trợ 400 triệu đồng (kinh phí từ Quỹ “Chắp cánh ước mơ”) để hỗ trợ xây dựng thư viện, trang thiết bị, bàn ghế, sách vở cho trẻ em tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở Tả Lủng, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang nhằm tạo cơ hội cho các em học sinh không có điều kiện tại các vùng miền núi, khó khăn được tiếp cận với thông tin và tri thức.

Chương trình Hỗ trợ xây dựng thư viện và trang thiết bị cần thiết được thực hiện trong vòng 6 tháng (bắt đầu từ tháng 12/2023 đến tháng 5/2024).

Đối tượng thụ hưởng thư viện chính là các em học sinh của Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở xã Tả Lủng, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Mục tiêu của Chương trình nhằm giúp trẻ em vùng cao có thêm cơ hội được học tập, khám phá kiến thức mới. Qua đó, giúp các em dễ dàng tiếp cận với nguồn thông tin, tri thức mới, tạo điều kiện cho trẻ em vùng cao phát triển toàn diện, đặc biệt là tư duy sáng tạo, góp phần giúp nhà trường hoàn thành sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước.

Không chỉ giúp thúc đẩy văn hóa đọc, khơi nguồn tri thức, nâng cao dân trí mà thư viện còn góp phần thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nghiên cứu khoa học, phát triển văn hóa, xã hội giúp các em có một tương lai tốt đẹp hơn, tạo nên những giá trị to lớn cho xã hội.

Hà Phong

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Chủ tịch Quốc hội dự Lễ phát động Tết trồng cây và khởi động Tháng Thanh niên tại Nghệ An

Chủ tịch Quốc hội dự Lễ phát động Tết trồng cây và khởi động Tháng Thanh niên tại Nghệ An

(LĐTĐ) Sáng 25/2, tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh phối hợp với tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn...
Phát triển hạ tầng thông tin để mở không gian mới cho phát triển kinh tế - xã hội

Phát triển hạ tầng thông tin để mở không gian mới cho phát triển kinh tế - xã hội

(LĐTĐ) Với quy hoạch hạ tầng thông tin và truyền thông đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050, Việt Nam đặt các mục tiêu cao để kiến tạo hạ tầng phục vụ chuyển đổi số quốc gia, mở ra không gian phát triển mới cho kinh tế - xã hội.
Lãi suất nhiều ngân hàng tiếp tục giảm

Lãi suất nhiều ngân hàng tiếp tục giảm

(LĐTĐ) Sau Tết Nguyên đán, lãi suất nhiều ngân hàng tiếp tục xu hướng giảm và theo các chuyên gia, lãi suất sẽ khó tăng mạnh thời gian tới.
Lãnh đạo quận Đống Đa thăm, chúc mừng các cơ sở y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Lãnh đạo quận Đống Đa thăm, chúc mừng các cơ sở y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024), các đồng chí lãnh đạo quận Đống Đa, Liên đoàn Lao động quận Đống Đa đã đến thăm, chúc mừng một số cơ sở y tế trên địa bàn quận.
Quận Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội giao quân năm 2024

Quận Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội giao quân năm 2024

(LĐTĐ) Năm 2024, quận Thanh Xuân được giao tuyển chọn và gọi 56 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, 17 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.
Chùa Cái Bầu - Điểm du lịch tâm linh bên Vịnh Bái Tử Long

Chùa Cái Bầu - Điểm du lịch tâm linh bên Vịnh Bái Tử Long

(LĐTĐ) Chùa Cái Bầu còn được gọi là Thiền viện Trúc Lâm Giác Tâm, cách thành phố Hạ Long khoảng 65km, gần khu du lịch Bãi Dài (huyện Vân Đồn, Quảng Ninh), rất nguyên sơ và thơ mộng. Với độ cao khoảng 100m, đứng từ sân Thiền viện, du khách có thể ngắm nhìn vịnh Bái Tử Long.
Công an Hà Nội thu hồi hàng nghìn vũ khí, vật liệu nổ

Công an Hà Nội thu hồi hàng nghìn vũ khí, vật liệu nổ

(LĐTĐ) Sau hơn 2 tháng ra quân triển khai thực hiện cao điểm phòng ngừa, đấu tranh với hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, Công an thành phố Hà Nội đã tuyên truyền, vận động và thu hồi hàng nghìn vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ... góp phần hạn chế thấp nhất những nguy hại tiềm ẩn có thể xảy ra.

Tin khác

Tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách giảm nghèo

Tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách giảm nghèo

(LĐTĐ) Để thực hiện giảm nghèo bền vững, trong năm nay, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách giảm nghèo theo hướng hỗ trợ có điều kiện, từng bước xóa bỏ chính sách "cho không", phát huy nội lực vươn lên thoát nghèo của người dân và cộng đồng.
Đen Vâu lọt top 20 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023

Đen Vâu lọt top 20 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023

(LĐTĐ) Chiều 20/2, Trung ương Đoàn, Hội đồng xét tặng giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023 tổ chức họp báo công bố 20 đề cử vào vòng bình chọn trực tuyến. Theo đó, Nguyễn Đức Cường (ca sĩ Đen Vâu) thuộc lĩnh vực văn hóa nghệ thuật nằm trong top 20.
10 câu thoại đáng suy ngẫm trong phim "Mai" của Trấn Thành

10 câu thoại đáng suy ngẫm trong phim "Mai" của Trấn Thành

(LĐTĐ) Trong bóng tối của rạp chiếu phim, ánh sáng từ màn hình lấp lánh, những câu thoại từ phim "Mai" của Trấn Thành vang lên, đã chạm đến trái tim của khán giả.
Ngày vía Thần Tài năm 2024 và những điều cần biết để giữ tài lộc

Ngày vía Thần Tài năm 2024 và những điều cần biết để giữ tài lộc

(LĐTĐ) Thần Tài là một trong những vị thần nổi tiếng của tín ngưỡng phương Đông, chuyên quản Tài, Phúc, Phú Quý mang lại tài lộc, sung túc và may mắn. Do đó, ngày vía Thần Tài được xem là một ngày quan trọng trong năm đối với những người kinh doanh, buôn bán.
5 bí mật của Tết

5 bí mật của Tết

(LĐTĐ) Tết chỉ diễn ra trong mấy ngày nhưng lại chứa đựng những giá trị tinh thần bền vững của văn hóa Việt.
Nhiều hoạt động vui Xuân đón Tết ở Trường Sa

Nhiều hoạt động vui Xuân đón Tết ở Trường Sa

(LĐTĐ) Đón Tết cổ truyền Giáp Thìn 2024 ngoài đảo xa dù không được sum vầy bên gia đình, nhưng cán bộ, chiến sĩ nơi đây đã tổ chức nhiều hoạt động vui Xuân, đón Tết sôi nổi, vui tươi. Vui xuân mới, cán bộ, chiến sĩ huyện đảo Trường Sa vẫn chắc tay súng, sẵn sàng bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc trong mọi tình huống.
Lưu ý khi hóa vàng để rước may mắn năm Rồng

Lưu ý khi hóa vàng để rước may mắn năm Rồng

(LĐTĐ) Trong văn hóa tâm linh của người Việt, việc hóa vàng - hay còn gọi là đốt vàng mã - được xem là một nghi lễ quan trọng, thể hiện lòng thành kính và mong muốn gửi những điều tốt lành đến với tổ tiên và các vong linh.
Tết đong đầy tình người tại viện dưỡng lão

Tết đong đầy tình người tại viện dưỡng lão

(LĐTĐ) Tết ở viện dưỡng lão - một bức tranh đầy màu sắc về tình thân, nơi cảm xúc và kỷ niệm được chia sẻ, làm ấm lòng những cụ già trong không khí đoàn viên.
Tết cổ truyền là dịp để "trở về" với cội nguồn

Tết cổ truyền là dịp để "trở về" với cội nguồn

(LĐTĐ) Với nhịp sống ngày càng hối hả, bận rộn hiện nay, những ngày Tết cổ truyền vẫn là dịp để mọi người có thể thảnh thơi cùng nhau quây quần, gìn giữ những nét đẹp văn hóa trong ngày Tết thông qua các hoạt động như gói bánh chưng, đi chợ Tết, xin chữ đầu Xuân, du Xuân...
Startup Việt khát vọng vươn tầm thế giới

Startup Việt khát vọng vươn tầm thế giới

(LĐTĐ) Kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn. Nhưng đối với các startup trẻ, đây cũng là cơ hội để họ vượt lên, đưa những sản phẩm của mình ra thế giới.
Xem thêm
Phiên bản di động