Kịp thời động viên, chia sẻ đến đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Ngày 20/8, "Chuyến Xe buýt siêu thị 0 đồng - số 3" của Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tiếp tục di chuyển tới 11 Công đoàn cơ sở với 496 suất quà hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) thuê nhà trọ và có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Ngành Xây dựng Hà Nội sẻ chia khó khăn với người lao động Trao hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu chống dịch của ngành Giao thông Những chuyến "Xe buýt siêu thị 0 đồng" đong đầy nghĩa tình của ngành Xây dựng Hà Nội

Đến dự, động viên và trao quà cho đoàn viên, NLĐ trong chuyến xe số 3 có bà Nguyễn Thị Thuỷ Lệ - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Ủy viên Ban Cán sự đảng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam; bà Nguyễn Thị Thanh - Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội.

Thời gian này, thành phố Hà Nội đang trong cao điểm phòng, chống dịch Covid-19. Cùng với toàn Thành phố, các đơn vị trong ngành Xây dựng Hà Nội đã quyết liệt thực hiện nghiêm Chỉ thị 17 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Tuy nhiên, đối với khối doanh nghiệp công ích, nhiều đoàn viên, NLĐ vẫn đang bám sát địa bàn phục vụ nhu cầu chính đáng của nhân dân, đảm bảo giữ gìn thành phố xanh sạch đẹp. Thấu hiểu những khó khăn này, trong những ngày cách ly toàn xã hội vì dịch bệnh, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã lặn lội đến từng doanh nghiệp trên địa bàn để thăm hỏi, động viên người sử dụng lao động và NLĐ.

Kịp thời động viên, chia sẻ đến đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn
Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam động viên, chia sẻ đến đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong ngành Xây dựng Hà Nội.

Chia sẻ về hoạt động của đơn vị trong thời gian qua, ông Nguyễn Ngọc Oanh, Giám đốc Công ty Môi trường đô thị Xuân Mai cho biết, trên tinh thần Chỉ thị 17 của Thành phố thì công nhân môi trường không thuộc diện được ưu tiên ra đường.

"Thành phố có quy định đối với những ngành nghề được ưu tiên ra đường trong thời gian cách ly xã hội nhưng trong đó không có công nhân môi trường. Do không thuộc ngành nghề được ưu tiên nên công nhân môi trường không được ưu tiên tiêm vắc xin trước, thậm chí nhiều người còn dính "định kiến" từ phía gia đình và người thân do môi trường làm việc phức tạp, có nhiều rủi ro. Từ đó nhiều công nhân đã phải thuê trọ ở ngoài để có thể tiếp tục hoàn thành công việc" - ông Oanh cho hay.

Từ thực tế này, Ban Giám đốc và Công đoàn Công ty đã vào cuộc sát sao để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của NLĐ như trang bị các đồ bảo hộ dùng 1 lần, trang bị khẩu trang phòng dịch, nước khử khuẩn... Đặc biệt, đơn vị cũng đã tác động để địa phương tạo điều kiện tiêm phòng vắc xin. Đến nay, toàn bộ đoàn viên, NLĐ trong đơn vị đều đã được tiêm 1 mũi vắc xin và đang chờ tiêm mũi thứ 2, qua đó giúp NLĐ đảm bảo sức khỏe, yên tâm công tác.

Thấu hiểu những khó khăn của doanh nghiệp và NLĐ, ngày 20/8, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức "Chuyến Xe buýt siêu thị 0 đồng - số 3" tiếp tục trao hỗ trợ 496 suất quà cho đoàn viên, NLĐ tại 11 đơn vị hiện đang chịu nhiều ảnh hưởng do bởi dịch Covid-19.

Kịp thời động viên, chia sẻ đến đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn
"Chuyến Xe buýt siêu thị 0 đồng - số 3" của ngành Xây dựng Hà Nội đến với đoàn viên, NLĐ Công ty TNHH MTV Công viên Thống Nhất.

Trò chuyện với đoàn viên, NLĐ Công ty TNHH MTV Công viên Thống Nhất, Công ty Môi trường đô thị Xuân Mai, Công ty Cổ phần đầu tư Thịnh Phát, bà Nguyễn Thị Thủy Lệ - Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam chia sẻ về những khó khăn của cả doanh nghiệp và NLĐ trong thời gian thực hiện giãn cách vừa qua.

Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam đã ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ những khó khăn vất vả của công nhân lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp phải ngừng việc do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Theo bà Nguyễn Thị Thủy Lệ, việc tổ chức các đoàn thăm hỏi tại doanh nghiệp cũng như trao quà tận tay các đoàn viên, NLĐ hiện đang gặp khó khăn do Covid-19 là hoạt động hết sức ý nghĩa và kịp thời, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của các cấp Công đoàn ngành Xây dựng trong công tác chăm lo cho công nhân lao động trên địa bàn.

Bám sát cơ sở, từ đó thấu hiểu, chăm lo, tìm hướng tháo gỡ những khó khăn cho cơ sở, Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội Nguyễn Thị Thanh thông tin, nhằm hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đặc biệt trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, Công đoàn ngành đã chủ động cụ thể hóa nhiều văn bản, kịp thời chỉ đạo các Công đoàn cơ sở thực hiện.

Kịp thời động viên, chia sẻ đến đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn
Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội Nguyễn Thị Thanh trao quà cho đoàn viên Công ty Môi trường đô thị Xuân Mai.

Theo đó, 2 "Chuyến xe buýt siêu thị 0 đồng" trước đó, hơn 1.000 suất quà cũng đã được Ban Thường vụ Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội trao tận tay các đoàn viên, NLĐ có cảnh khó khăn trong ngành. Những phần quà nhỏ cùng tấm chân tình của đội ngũ cán bộ Công đoàn đã mang đến nhiều "ấn tượng" cho lãnh đạo các doanh nghiệp và NLĐ.

Ngoài ra, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền để đoàn viên, NLĐ nhận thức được công tác phòng, chống dịch phải thực hiện từ gốc.

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội cũng đã có nhiều giải pháp kịp thời trong thời gian giãn cách xã hội, trong đó phân công cụ thể từng thành viên trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Công đoàn ngành bám sát các Công đoàn cơ sở để nắm chắc tình hình. Công đoàn ngành cũng đã kịp thời thành lập Tổ cứu trợ khẩn cấp công nhân nhằm tăng cường công tác xã hội hóa để chăm lo cho đoàn viên, NLĐ và động viên các tuyến đầu phòng, chống dịch.

Thấu hiểu, đồng hành cùng doanh nghiệp và NLĐ, đồng thời cụ thể hóa chỉ đạo của LĐLĐ thành phố Hà Nội trong việc hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên Công đoàn, NLĐ bị ảnh hưởng dịch Covid-19, các chuyến "Xe buýt siêu thị 0 đồng" của ngành Xây dựng Hà Nội đã có những hành trình vô cùng ý nghĩa giúp kịp thời động viên NLĐ trong lúc khó khăn.

Anh Tuấn

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Ngày đầu nới lỏng giãn cách: Hàng quán dè dặt mở cửa, có nơi chưa thực hiện dán mã QR

Ngày đầu nới lỏng giãn cách: Hàng quán dè dặt mở cửa, có nơi chưa thực hiện dán mã QR

(LĐTĐ) Hà Nội chính thức cho phép hàng quán mở cửa trở lại và bán hàng mang về đối với một số loại hình kinh doanh tại 19 quận, huyện từ ...
Tetra Pak đầu tư thêm 5 triệu euro mở rộng nhà máy sản xuất tại Bình Dương

Tetra Pak đầu tư thêm 5 triệu euro mở rộng nhà máy sản xuất tại Bình Dương

(LĐTĐ) Công ty Tetra Pak công bố sẽ đầu tư thêm 5 triệu euro cho nhà máy sản xuất vỏ hộp giấy trị giá 120 triệu euro của doanh nghiệp Thụy ...
Hà Nội lên kế hoạch “phủ” mũi 2 vắc xin phòng Covid-19

Hà Nội lên kế hoạch “phủ” mũi 2 vắc xin phòng Covid-19

(LĐTĐ) Ngày 16/9, Sở Chỉ huy công tác phòng, chống Covid-19 thành phố Hà Nội tổ chức họp trực tuyến với Sở Chỉ huy sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã. ...
500 túi “Túi An sinh Công đoàn” đến với người lao động ngành Nông nghiệp Hà Nội

500 túi “Túi An sinh Công đoàn” đến với người lao động ngành Nông nghiệp Hà Nội

(LĐTĐ) Chiều nay (16/9) Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Ngô Văn Tuyến đã đến thăm, ...
Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội: Xác định cụ thể điểm phong tỏa để tiếp tục nới lỏng một số hoạt động

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội: Xác định cụ thể điểm phong tỏa để tiếp tục nới lỏng một số hoạt động

(LĐTĐ) Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội giao Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố từ nay đến ngày 21/9 xác định cụ thể các điểm ...
Nới lỏng nhưng không buông lỏng phòng, chống dịch

Nới lỏng nhưng không buông lỏng phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Từ 12h ngày 16/9, Ứng Hòa là 1 trong 19 quận, huyện trên địa bàn Thành phố không ghi nhận ca mắc ngoài cộng đồng trong thời gian qua, được ...
Khi chị em làm “cầu nối”

Khi chị em làm “cầu nối”

(LĐTĐ) Trong thời gian thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19, việc tiêu thụ và mua nông sản với người dân đều trở ...

Tin khác

Nơi nào công nhân khó, nơi đó có Công đoàn

Nơi nào công nhân khó, nơi đó có Công đoàn

Với tinh thần nơi nào công nhân khó, nơi đó có Công đoàn, thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Thanh Xuân đã tổ chức những “Chuyến xe siêu thị 0 đồng” chở tình yêu của tổ chức Công đoàn, “sưởi ấm” cho người lao động (NLĐ) khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Việc làm thiết thực, kịp thời này đã và đang giúp NLĐ cảm nhận đúng nghĩa câu nói “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, đồng thời góp phần chung tay cùng Thành phố đẩy lùi đại dịch.
Đề xuất chính sách và gói an sinh mới cho người lao động trong thời gian tới

Đề xuất chính sách và gói an sinh mới cho người lao động trong thời gian tới

(LĐTĐ) Chiều 14/9, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã tổ chức hội nghị trực tuyến với LĐLĐ các tỉnh, thành phố trong cả nước về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và chăm lo cho đoàn viên, người lao động.
Tổng LĐLĐ Việt Nam trao Quyết định bổ nhiệm Trưởng Ban Tuyên giáo và Ban Quan hệ lao động

Tổng LĐLĐ Việt Nam trao Quyết định bổ nhiệm Trưởng Ban Tuyên giáo và Ban Quan hệ lao động

(LĐTĐ) Chiều 14/9, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam về việc bổ nhiệm Trưởng Ban Tuyên giáo và Trưởng Ban Quan hệ lao động Tổng LĐLĐ Việt Nam, thời hạn 5 năm, kể từ ngày 15/9.
"Thảo thơm cơm nhà" sẽ trao 100.000 suất ăn cho cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch

"Thảo thơm cơm nhà" sẽ trao 100.000 suất ăn cho cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch

(LĐTĐ) Ngày 14/9, Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức lễ ký kết chương trình "Thảo thơm cơm nhà" nhằm vận động và trao tặng 100.000 suất ăn đủ dinh dưỡng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đến các cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại các tỉnh phía Nam.
Tổ An toàn Covid- 19 "đỡ" doanh nghiệp vượt qua đại dịch

Tổ An toàn Covid- 19 "đỡ" doanh nghiệp vượt qua đại dịch

(LĐTĐ) Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và tác động sâu sắc đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp cũng như đời sống, việc làm của người lao động (NLĐ), tổ chức Công đoàn Thủ đô đã có mô hình sáng tạo là thành lập “Tổ An toàn Covid-19” để sát cánh cùng doanh nghiệp phòng, chống dịch, không để đứt gãy sản xuất và chăm lo cho NLĐ. Mô hình này đã nhận được sự ghi nhận, đánh giá cao của từ phía doanh nghiệp và NLĐ.
Ấm lòng “Túi An sinh Công đoàn” và giảm tiền nhà trọ

Ấm lòng “Túi An sinh Công đoàn” và giảm tiền nhà trọ

(LĐTĐ) Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch, với phương châm “người lao động (NLĐ) càng khó khăn thì vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn càng phải được khẳng định”, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đông Anh đã triển khai nhiều hoạt động thực chất như trao “Túi An sinh Công đoàn”, vận động chủ nhà trọ giảm giá thuê trọ cho NLĐ… để kịp thời hỗ trợ NLĐ trên địa bàn huyện bị ảnh hưởng bởi dịch.
Công đoàn Bộ Tư pháp hưởng ứng cuộc thi sáng tác ca khúc với chủ đề “Giai điệu nơi tuyến đầu”

Công đoàn Bộ Tư pháp hưởng ứng cuộc thi sáng tác ca khúc với chủ đề “Giai điệu nơi tuyến đầu”

(LĐTĐ) Đây là cuộc thi do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức, nhằm động viên, khích lệ tinh thần chiến đấu và chiến thắng dịch bệnh Covid-19.
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội trao 1.000 ''Túi An sinh Công đoàn'' tới người lao động quận Hai Bà Trưng

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội trao 1.000 ''Túi An sinh Công đoàn'' tới người lao động quận Hai Bà Trưng

(LĐTĐ) Trao 1.000 "Túi An sinh Công đoàn" cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường nhấn mạnh, những phần quà không chỉ có giá trị về vật chất, giúp người lao động giảm bớt nỗi lo về nhu yếu phẩm phục vụ cuộc sống trong thời điểm giãn cách xã hội mà đây còn là tình cảm, sự quan tâm, chăm lo kịp thời của tổ chức Công đoàn Thủ đô khi đoàn viên, người lao động gặp khó khăn.
Tăng cường phối hợp, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022

Tăng cường phối hợp, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022

(LĐTĐ) Việc xây dựng kế hoạch phối hợp công tác giữa Ban Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội và Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội năm học 2021-2022 nhằm tạo sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa hai bên trong việc tổ chức, chỉ đạo nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, các cuộc vận động và hoạt động trọng tâm của ngành GD&ĐT Thủ đô để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học.
Gần 1.000 cán bộ, giáo viên huyện Thanh Trì tham gia phòng, chống dịch

Gần 1.000 cán bộ, giáo viên huyện Thanh Trì tham gia phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Chung tay hỗ trợ y, bác sĩ, lực lượng tuyến đầu thực hiện xét nghiệm diện rộng và tiêm phòng Covid-19, gần 1.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên và đoàn viên công đoàn huyện Thanh Trì đồng loạt ra quân ở khắp các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Cùng với đó, các thầy, cô còn tham gia các Tổ Covid cộng đồng.
Xem thêm
Phiên bản di động