Những chuyến "Xe buýt siêu thị 0 đồng" đong đầy nghĩa tình của ngành Xây dựng Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 11/8, 465 suất quà đã được những chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” vận chuyển đến các đơn vị thuộc Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội. Trong chuyến xe “nghĩa tình” của Công đoàn ngành hôm nay còn có sự tham dự của Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu.
Đồng hành cùng doanh nghiệp, chủ động thích ứng với trạng thái "bình thường mới" Trao hỗ trợ đột xuất cho công nhân môi trường bị cướp xe máy Trao hỗ trợ "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội

Theo bà Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội, ngay sau khi Thành phố thực hiện giãn cách xã hội, công nhân lao động trong toàn ngành thực hiện rất nghiêm túc, tuân thủ theo chỉ đạo của Thành phố và của đơn vị. Tuy nhiên, do đặc thù công việc, một số đơn vị thiết yếu trong ngành vẫn duy trì các hoạt động sản xuất, kinh doanh như, công nhân môi trường, công nhân thoát nước, công nhân nước sạch, công nhân xây dựng các công trình trọng điểm...

Tại các đơn vị này, Ban Thường vụ Công đoàn đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở (CĐCS), chủ động rà soát, nâng cao năng lực của các “Tổ An toàn Covid-19”, thiết lập các vùng xanh trong doanh nghiệp đảm bảo an toàn sản xuất theo đúng hướng dẫn và chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội. Đến nay, đã có khoảng 20 vùng xanh trong các doanh nghiệp được thành lập, đảm bảo đáp ứng đầy đủ các nhiệm vụ trong “trạng thái bình thường mới”.

Những chuyến

Nhằm hỗ trợ đoàn viên, NLĐ gặp khó khăn do dịch Covid-19, những chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” của Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã lăn bánh trao nhu yếu phẩm thiết yếu theo nhu cầu của CNVCLĐ.

Nhằm kịp thời hỗ trợ người lao động (NLĐ) trong giai đoạn Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, bên cạnh các chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” - chương trình ý nghĩa của LĐLĐ Thành phố, với thông điệp “Lắng nghe, Thấu hiểu, Đoàn kết, Đồng hành, Sẻ chia” những chuyến xe “nghĩa tình” của Công đoàn ngành Xây dựng cũng mang theo tình cảm đến với hơn 15.000 đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

8h30’ ngày 11/8, tại Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Thanh Trì, đơn vị trực thuộc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco), những đoàn viên, NLĐ trong ca trực đầu giờ sáng không dấu được sự vui mừng, phấn khởi khi tiếp nhận những phần quà động viên, chia sẻ. Trong không khí hân hoan, mọi người vẫn không quên nhắc nhở lẫn nhau, chú ý giữ gìn khoảng cách an toàn để phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn hệ thống.

Chia sẻ với đoàn viên, NLĐ tại đơn vị, Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội Nguyễn Thị Thanh cho biết, những phần quà tuy không lớn về giá trị, nhưng chính hành động kịp thời trong lúc khó khăn, giúp NLĐ thêm ấm lòng khi đón nhận sự quan tâm, chăm lo từ LĐLĐ thành phố Hà Nội và sự quan tâm, chia sẻ từ các cấp Công đoàn ngành.

Những chuyến
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu (thứ hai từ trái qua) và Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội Nguyễn Thị Thanh (thứ nhất từ trái qua) động viên công nhân tại công trình trọng điểm Bệnh viện dã chiến thành phố Hà Nội.

Bày tỏ cảm kích trước sự quan tâm, sẻ chia từ LĐLĐ Thành phố và Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội, bà Hoàng Thị Bích Hạnh, Phó Chủ tịch Công đoàn Urenco cho biết, đón nhận sự hỗ trợ, quan tâm kịp thời từ LĐLĐ Thành phố và Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội, chúng tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc.

“Đây là sự quan tâm rất kịp thời, thiết thực đối với NLĐ trong lúc khó khăn của dịch bệnh, giúp chúng tôi yên tâm và vững tin hơn để chung tay cùng các cấp, ngành đẩy lùi dịch bệnh. Và đối với chị, em công nhân môi trường, đây là động lực giúp chúng tôi nỗ lực hoàn thành công việc được giao, ngày đêm phục vụ nhân dân để phố phường luôn sạch, đẹp, văn minh”, bà Hạnh nhấn mạnh.

Tiếp đó, chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” tiếp tục lăn bánh đến trao quà cho Ban chỉ huy công trình và công nhân xây dựng Bệnh viện dã chiến thành phố Hà Nội. Đây là công trình cấp thiết của Thành phố trong phòng chống dịch, đã và đang được các đoàn viên, NLĐ Công ty TNHH Tập đoàn xây dựng Delta gấp rút thi công không kể ngày, đêm phấn đấu hoàn thành đúng tiến độ.

Những chuyến
Những phần quà tuy nhỏ bé nhưng là lời động viên kịp thời của tổ chức Công đoàn với đoàn viên và người lao động.

Báo cáo với đoàn công tác, bà Lê Thu Thủy, Chủ tịch Công đoàn Delta cho biết, trong lúc dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp, công nhân và NLĐ tại công trường, vẫn ngày đêm miệt mài chạy đua với thời gian, để sớm hoàn thành, bàn giao công trình, đóng góp một phần công sức trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Thành phố.

“Sự quan tâm của Thành phố, đặc biệt là hỗ trợ kịp thời các cấp Công đoàn Thủ đô với những suất quà thiết thực, ý nghĩa đã giúp chúng tôi có thêm tinh thần đồng hành cùng đơn vị, có thêm động lực để vượt qua đại dịch. Mong muốn trong thời gian tới, LĐLĐ Thành phố sẽ tiếp tục có thêm nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa để động viên NLĐ”, bà Thủy cho hay.

Thấu hiểu những khó khăn, vất vả của công nhân và NLĐ tại khi phải thực hiện “3 tại chỗ” tại công trường nhằm đảm bảo “vùng xanh an toàn”, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu đã động viên chia sẻ với cán bộ, công nhân qua đó lưu ý trong lao động, sản xuất các đoàn viên, NLĐ phải hết sức chú ý công tác phòng, chống dịch bệnh, an toàn lao động trong thi công.

Những chuyến
Mỗi chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” không chỉ chở hàng hóa mà còn chở cả tình cảm ấm áp của cán bộ Công đoàn ngành mang lại những niềm vui, sự sẻ chia với đoàn viên đang gặp khó khăn.

Trao các suất quà cho công nhân, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu bày tỏ mong muốn cán bộ trong đơn vị nỗ lực vượt qua khó khăn. Đồng thời gian nhiệm vụ cho các CĐCS phát huy vai trò của mình trong việc tiếp tục quan tâm, hỗ trợ NLĐ, cùng địa phương, Thành phố, cũng như Đảng và Nhà nước nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, sớm khôi phục tình hình sản xuất kinh doanh và trở lại cuộc sống bình thường như trước đây.

Được biết, trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, để hỗ trợ kịp thời cho các đoàn viên, NLĐ, Công đoàn ngành đã rà soát các CĐCS, đoàn viên khó khăn để kịp thời trao các phần quà hỗ trợ. Thông qua các hoạt động thiết thực như “Mái ấm Công đoàn”; hỗ trợ đột xuất đoàn viên gặp khó khăn, “Chuyến xe buýt 0 đồng”, đoàn viên, NLĐ trong ngành Xây dựng Hà Nội càng thêm ấm lòng khi đón nhận sự quan tâm, chăm lo kịp thời từ LĐLĐ Thành phố và sự quan tâm, chia sẻ từ Công đoàn ngành. Việc hỗ trợ, động viên kịp thời này thể hiện đúng với tinh thần trách nhiệm của tổ chức Công đoàn đó là “Ở đâu có khó khăn, ở đó có Công đoàn”.

Minh Phương - Tuấn Dũng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Mưa lớn kéo dài gây ngập lụt nhiều địa phương ở miền núi Nghệ An, Hà Tĩnh

Mưa lớn kéo dài gây ngập lụt nhiều địa phương ở miền núi Nghệ An, Hà Tĩnh

(LĐTĐ) Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6, từ chiều 24/9 đến sáng nay, trên địa bàn nhiều huyện, nhất là các huyện miền núi ở Nghệ An và ...
Hội đồng nhân dân huyện Thanh Trì khoá XX tổ chức Kỳ họp thứ 2

Hội đồng nhân dân huyện Thanh Trì khoá XX tổ chức Kỳ họp thứ 2

(LĐTĐ) Ngày 24/9, Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Thanh Trì khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ 2. Trên cơ sở các báo cáo, tờ trình ...
Phụ nữ Thủ đô tô đẹp thêm truyền thống ngàn năm văn hiến

Phụ nữ Thủ đô tô đẹp thêm truyền thống ngàn năm văn hiến

(LĐTĐ) Để lan tỏa và ngày càng có thêm nhiều những bông hoa người tốt, việc tốt của phụ nữ Thủ đô, tô đẹp thêm truyền thống ngàn năm văn hiến ...
Quận Hoàn Kiếm: Tiếp nhận xe cứu thương phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Quận Hoàn Kiếm: Tiếp nhận xe cứu thương phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Ngày 24/9, Ủy ban nhân dân (UBND) quận Hoàn Kiếm đã tổ chức lễ tiếp nhận và bàn giao xe cứu thương do Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại ...
Sáng 25/9, Hà Nội ghi nhận 4 ca mắc Covid-19 đều đã được cách ly

Sáng 25/9, Hà Nội ghi nhận 4 ca mắc Covid-19 đều đã được cách ly

(LĐTĐ) Sáng 25/9, Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 24/9 đến 6 giờ ngày 25/9, Hà Nội ghi nhận 4 ca mắc mới Covid-19 đã được ...
Lịch thi đấu bóng đá châu Âu ngày 25/9

Lịch thi đấu bóng đá châu Âu ngày 25/9

(LĐTĐ) Nhằm giúp quý độc giả tiện theo dõi các trận bóng mà mình yêu thích, báo Lao động Thủ đô xin đăng tải lịch thi đấu những trận đấu tại ...
Bổ sung phương án tuyển thí sinh không dự thi tốt nghiệp THPT do dịch bệnh

Bổ sung phương án tuyển thí sinh không dự thi tốt nghiệp THPT do dịch bệnh

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường đại học bổ sung phương án tuyển sinh đối với thí sinh không tham dự được kỳ thi tốt nghiệp ...

Tin khác

Hiệu quả từ công tác phối hợp giữa Liên đoàn Lao động với Phòng Giáo dục và Đào tạo

Hiệu quả từ công tác phối hợp giữa Liên đoàn Lao động với Phòng Giáo dục và Đào tạo

(LĐTĐ) Thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Chương Mỹ đã có sự phối hợp chặt chẽ với Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện, nhờ đó, các hoạt động Công đoàn gắn với nhiệm vụ công tác chuyên môn được đảm bảo hiệu quả, thiết thực, không chồng chéo.
Điểm tựa để người lao động "đi qua đại dịch"

Điểm tựa để người lao động "đi qua đại dịch"

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp công đoàn huyện Thanh Trì đã trực tiếp tới doanh nghiệp, khu nhà trọ, nơi người lao động đang thực hiện cách ly, phong tỏa để hỗ trợ tiền mặt, nhu yếu phẩm thiết yếu, hỗ trợ bữa ăn cho công nhân… Sự quan tâm kịp thời của các cấp Công đoàn huyện đã giúp san sẻ khó khăn, làm ấm lòng đoàn viên, người lao động giữa bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.
LĐLĐ huyện Thanh Trì hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

LĐLĐ huyện Thanh Trì hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

(LĐTĐ) Thực hiện Quyết định số 3089/QĐ-TLĐ ngày 24/8/2021 về hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động đang thực hiện "3 tại chỗ" của doanh nghiệp tại địa bàn các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách toàn tỉnh, thành phố theo Chỉ thị 16/CT- TTg của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và Hướng dẫn số 15/HD- LĐLĐ ngày 30/8/2021 của LĐLĐ thành phố Hà Nội về thực hiện Quyết định số 3089/QĐ- TLĐ, LĐLĐ huyện Thanh Trì đã trao hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, người lao động đơn vị thực hiện “3 tại chỗ” trên địa bàn.
Công đoàn Viên chức Hà Nội: Trao hỗ trợ cho đoàn viên phải tạm nghỉ việc dài hạn do dịch Covid-19

Công đoàn Viên chức Hà Nội: Trao hỗ trợ cho đoàn viên phải tạm nghỉ việc dài hạn do dịch Covid-19

(LĐTĐ) Với tinh thần “Ở đâu có đoàn viên gặp khó, ở đó có tổ chức Công đoàn”, chiều 23/9, Công đoàn Viên chức Hà Nội đã tổ chức trao quà hỗ trợ “Túi An sinh Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động thuộc công đoàn cơ sở Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.
Chi 40 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên, công nhân lao động thành phố Hồ Chí Minh

Chi 40 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên, công nhân lao động thành phố Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam quyết định chi 40 tỷ đồng từ nguồn tài chính công đoàn tích lũy tại LĐLĐ thành phố Hồ Chí Minh để hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh.
Trường THCS Thanh Liệt hỗ trợ điện thoại và đồ dùng học tập cho học sinh khó khăn

Trường THCS Thanh Liệt hỗ trợ điện thoại và đồ dùng học tập cho học sinh khó khăn

(LĐTĐ) Hôm nay (22/9), Ban Giám hiệu cùng Công đoàn Trường THCS Thanh Liệt phối hợp với Ban thường trực phụ huynh nhà trường đã trao 90 suất quà là điện thoại đi động, tiền mặt, đồng phục và đồ dùng học tập tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Xây những “cây cầu” kết nối tri thức cho con người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Xây những “cây cầu” kết nối tri thức cho con người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) “Con rất vui mừng khi nhận được sự hỗ trợ của các cô, các bác ở Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố đã đến tận nhà con tặng quà. Số tiền này con sẽ xin phép mẹ mua thiết bị để học online tốt hơn. Con hứa sẽ cố gắng học thật giỏi để thực hiện ước mơ trở thành công an giúp đỡ mọi người”, em Nguyễn Trung Hiếu bày tỏ niềm vui mừng khi nhận được hỗ trợ kinh phí mua máy tính hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do LĐLĐ thành phố Hà Nội trao tặng.
335 triệu đồng hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

335 triệu đồng hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

(LĐTĐ) Chiều 21/9/2021, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm tổ chức trao kinh phí hỗ trợ bữa ăn cho người lao động thực hiện “3 tại chỗ” tại một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa và Phó Bí thư Huyện ủy Gia Lâm Đặng Thị Huyền đã tới dự.
Chắp thêm đôi cánh ước mơ cho con công nhân lao động quận Nam Từ Liêm

Chắp thêm đôi cánh ước mơ cho con công nhân lao động quận Nam Từ Liêm

(LĐTĐ) Không chỉ đẩy mạnh hoạt động chăm lo cho đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) mà con của họ cũng nhận được sự quan tâm từ Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm. Sự quan tâm chân tình, sâu sát này đã giúp cho những đoàn viên, công nhân, lao động của quận có thêm động lực phấn đấu, yên tâm lao động sản xuất, gắn bó lâu dài với các đơn vị, doanh nghiệp.
Tặng thiết bị học trực tuyến cho con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Tặng thiết bị học trực tuyến cho con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Nhân dịp đầu năm học mới và Tết Trung thu 2021, LĐLĐ huyện Đan Phượng đã tổ chức chương trình trao tặng thiết bị hỗ trợ học trực tuyến cho học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn và tặng quà Trung thu cho con của đoàn viên, người lao động.
Xem thêm
Phiên bản di động