Kinh nghiệm từ hiệu quả công tác phối hợp

(LĐTĐ) Thời gian qua, nhờ làm tốt công tác phối hợp giữa Công đoàn và nhà trường, Trường Mầm non Đông Sơn (Chương Mỹ - Hà Nội) đã triển khai hiệu quả các mặt hoạt động công đoàn. Đặc biệt, sự đoàn kết, thống nhất giữa Công đoàn và nhà trường mang lại hiệu quả trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn và phát động các phong trào thi đua trong nhà trường.
Hiệu quả từ công tác phối hợp Hiệu quả công tác phối hợp ở một trường học Phối hợp, thực hiện tốt công tác chăm lo cho đội ngũ cán bộ, giáo viên

Theo Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Đông Sơn Bùi Thị Ngọc Diệp: Công đoàn giữ một vai trò quan trọng trong việc chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên, tổ chức và tham gia đánh giá các phong trào thi đua trong đơn vị. Các hoạt động của Công đoàn góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy hiệu quả công tác dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục của các nhà trường… Bên cạnh đó, Công đoàn trường còn thực hiện tuyên truyền, vận động đoàn viên thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các chủ trương, nghị quyết của Công đoàn.

Kinh nghiệm từ hiệu quả công tác phối hợp
Công đoàn Trường Mầm non Đông Sơn là một trong những tập thể được Liên đoàn Lao động huyện Chương Mỹ biểu dương, khen thưởng trong năm học 2022 - 2023.

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ, Công đoàn Trường Mầm non Đông Sơn và nhà trường luôn phối hợp chặt chẽ với nhau trong mọi hoạt động, cùng bàn bạc, trao đổi, thống nhất xây dựng các quy chế trong nhà trường. Theo đó, các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn tham gia các hội đồng của nhà trường như: Hội đồng thi đua khen thưởng; Hội đồng xét nâng lương; Hội đồng chấm sáng kiến; Ban Kiểm tra nội bộ; Ban giám khảo, giám sát các hội thi…. Đồng thời, Ban Chấp hành Công đoàn còn tham mưu với Ban Giám hiệu nhà trường đổi mới trong sinh hoạt chuyên môn, nâng cao cho đội ngũ đoàn viên.

Đặc biệt, Ban Chấp hành Công đoàn còn phối hợp với nhà trường chỉ đạo và thực hiện tốt phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” tại đơn vị. Các đồng chí trong Ban Chấp hành còn luôn kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, động viên các đoàn viên khắc phục khó khăn trong trong công tác cũng như trong cuộc sống để xây dựng gia đình hạnh phúc, phấn đấu đạt giáo viên giỏi từ cấp trường trở lên.

Trong năm học vừa qua, Công đoàn và nhà trường đã phối hợp chỉ đạo thực hiện tốt các cuộc vận động và ủng hộ từ thiện với số tiền 23.794.000 đồng. Tham gia các cuộc hiến máu tình nguyện, xây dựng quỹ tiết kiệm trong nhà trường với mục đích tiết kiệm cho đoàn viên đi tham quan học tập, ngoài ra cũng là nguồn vốn cho đoàn viên vay với lãi suất thấp để mua sắm các đồ dùng gia đình.

Vào các ngày hội, ngày lễ như 20/10, 20/11, 8/3, dịp Tết Nguyên đán Công đoàn đều kết hợp với nhà trường tặng quà cho đoàn viên, tổ chức thăm hỏi các đồng chí đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn và gia đình đoàn viên có chồng công tác tại đảo Trường Sa; tặng quà cho con đoàn viên có thành tích xuất sắc trong học tập... Tuy giá trị quà không lớn, nhưng đó là nguồn động viên tinh thần rất lớn tới các đoàn viên.

Song song với các hoạt động chuyên môn, tại hội nghị viên chức diễn ra vào đầu năm, Công đoàn và nhà trường đã phát động phong trào thi đua trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và được các đồng chí đăng ký các danh hiệu với tỷ lệ gần 90%, qua đó đã tạo nên khí thế thi đua sôi nổi trong nhà trường…

Nhờ vậy, trong năm học 2022 - 2023, tập thể Trường Mầm non Đông Sơn đã được Ủy ban nhân dân huyện Chương Mỹ khen thưởng tập thể Lao động tiên tiến. Nhà trường có 5 giáo viên được công nhận Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 31 giáo viên đạt Lao động tiên tiến; 2 đồng chí được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp huyện… Bên cạnh đó, nhà trường còn có 37 giáo viên có Sáng kiến kinh nghiệm đạt cấp trường và 22 Sáng kiến kinh nghiệm đạt cấp huyện.

Minh Khuê

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Nestlé nỗ lực quảng bá hình ảnh cà phê Việt ra thế giới

Nestlé nỗ lực quảng bá hình ảnh cà phê Việt ra thế giới

(LĐTĐ) Nhằm quảng bá hình ảnh cà phê của Việt Nam ra thế giới, Nestlé Việt Nam vừa tổ chức một chuyến đi dành cho báo chí quốc tế đến các vườn cà phê canh tác theo mô hình bền vững NESCAFÉ Plan, nhà máy chế biến cà phê, và tìm hiểu văn hóa thưởng thức cà phê tại một số địa phương như tỉnh Đắk Lắk, tỉnh Đồng Nai và thành phố Hồ Chí Minh.
Vinh danh 79 công trình tiêu biểu trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2023

Vinh danh 79 công trình tiêu biểu trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2023

(LĐTĐ) Nhằm tôn vinh, biểu dương các tập thể, cá nhân có công trình, giải pháp sáng tạo đóng góp thiết thực, hiệu quả trong hoạt động khoa học và công nghệ; hưởng ứng phong trào “Đoàn kết sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế”, ngày 6/12, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Lễ công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2023.
Khi hương ước phát huy hiệu quả

Khi hương ước phát huy hiệu quả

(LĐTĐ) Cùng với hệ thống pháp luật, hương ước, quy ước đang trở thành công cụ hữu hiệu để quản lý, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh trong cộng đồng dân cư trên địa bàn Thủ đô.
Nâng cao chất lượng sức khỏe học đường

Nâng cao chất lượng sức khỏe học đường

(LĐTĐ) Theo các chuyên gia, việc phát triển, nâng cao chất lượng công tác y tế trường học (YTTH) là giải pháp quan trọng tạo nền tảng sức khỏe thể chất, tinh thần, giúp học sinh học tập tốt, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.
Đảm bảo nơi ở an toàn cho người lao động

Đảm bảo nơi ở an toàn cho người lao động

(LĐTĐ) Việc Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam là cơ quan chủ quản dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội sẽ giúp đoàn viên, người lao động có nơi ở an toàn, yên tâm, gắn bó với doanh nghiệp, góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người lao động.
Sắp xét xử vụ cựu Cảnh sát Giao thông bắt cóc bé trai 7 tuổi

Sắp xét xử vụ cựu Cảnh sát Giao thông bắt cóc bé trai 7 tuổi

(LĐTĐ) Toà án nhân dân thành phố Hà Nội dự kiến sẽ đưa vụ án cựu cán bộ Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Vĩnh Phúc bắt cóc bé trai 7 tuổi ở quận Long Biên ra xét xử vào ngày 26/12.
Bộ Giáo dục và Đào tạo nói gì về dạy thêm, học thêm và bạo lực học đường?

Bộ Giáo dục và Đào tạo nói gì về dạy thêm, học thêm và bạo lực học đường?

(LĐTĐ) Chiều 6/112, tại cuộc Họp báo Chính phủ thường kỳ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn đã chia sẻ quan điểm liên quan đến vụ việc học sinh ném dép vào giáo viên tại tỉnh Tuyên Quang và vấn đề dạy thêm, học thêm.

Tin khác

Chìa khóa bảo vệ quyền lợi người lao động

Chìa khóa bảo vệ quyền lợi người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, Công đoàn Trường THCS Vân Tảo (huyện Thường Tín, Hà Nội) đã phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc tham gia quản lý, phối hợp xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, giáo viên. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của người lao động, phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, việc thực hành dân chủ ngày được nâng lên.
Nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn cơ sở

Nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn cơ sở (CĐCS), trong đó quan tâm bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ CĐCS là mục tiêu quan trọng mà Công đoàn Trường Mầm non Đồng Trúc (huyện Thạch Thất, Hà Nội) đã và đang chú trọng. Qua đó nhằm phát huy tốt vai trò của Công đoàn, nhất là CĐCS trong gắn bó và chăm lo, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho đoàn viên, người lao động.
Gắn kết người lao động bằng chăm lo đời sống tinh thần

Gắn kết người lao động bằng chăm lo đời sống tinh thần

(LĐTĐ) Là doanh nghiệp có trên 2.500 người lao động (NLĐ), Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam (địa bàn huyện Gia Lâm, Hà Nội) luôn coi trọng yếu tố con người và có nhiều biện pháp quan tâm, chăm lo toàn diện cho NLĐ, trong đó có quan tâm chăm lo về sức khỏe, đời sống tinh thần.
“Chìa khóa” nâng cao vị thế

“Chìa khóa” nâng cao vị thế

(LĐTĐ) Chế độ chính sách và điều kiện làm việc của cán bộ, giáo viên, nhân viên luôn được quan tâm cải thiện; đoàn viên và thân nhân đoàn viên ốm đau, gặp khó khăn và rất nhiều chương trình phúc lợi khác đều được Công đoàn Trường Trung học cơ sở (THCS) Bê Tông, thuộc Liên đoàn Lao động huyện Chương Mỹ thực hiện rất tốt trong thời gian qua. Bởi Công đoàn Trường luôn xác định, việc chăm lo đời sống đoàn viên, chính là “chìa khóa” nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn.
Bí quyết để công nhân phát huy sáng kiến

Bí quyết để công nhân phát huy sáng kiến

(LĐTĐ) Tại Công ty cổ phần In Hàng không, Công đoàn luôn theo sát, phát hiện để động viên, khích lệ kịp thời, thúc đẩy phong trào thi đua “Lao động giỏi, Sáng kiến sáng tạo góp phần tăng năng suất lao động, cải thiện đời sống cho người lao động”; trong đó chú trọng quan tâm tới vận động đối tượng là công nhân trực tiếp phát huy sáng kiến.
Khơi dậy vai trò đoàn viên trong phong trào thi đua

Khơi dậy vai trò đoàn viên trong phong trào thi đua

(LĐTĐ) Thực hiện chỉ đạo, hướng dẫn của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mê Linh, thời gian qua, Công đoàn Trường Trung học cơ sở (THCS) Trưng Vương đã triển khai hiệu quả các phong trào thi đua. Đặc biệt, phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” đã lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV), ngày càng khẳng định chất lượng giáo dục của nhà trường.
“Chìa khóa” bảo vệ người lao động

“Chìa khóa” bảo vệ người lao động

(LĐTĐ) Bám sát sự chỉ đạo của Công đoàn cấp trên, thời gian qua Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc tham gia quản lý, phối hợp xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động (NLĐ).
Kinh nghiệm ký được Thỏa ước lao động tập thể loại A

Kinh nghiệm ký được Thỏa ước lao động tập thể loại A

(LĐTĐ) Chia sẻ về vai trò của Công đoàn trong việc thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) và đối thoại tại nơi làm việc theo Nghị định 145 của Chính phủ, bà Nghiêm Huệ Chi - Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần Savico Hà Nội khẳng định: Một trong những chức năng cơ bản của tổ chức Công đoàn là đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên, người lao động. Để làm tốt chức năng này, việc ký kết và thực hiện TƯLĐTT có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.
Kinh nghiệm đổi mới công tác tuyên truyền

Kinh nghiệm đổi mới công tác tuyên truyền

(LĐTĐ) Tuyên truyền, vận động trong công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) giữ vai trò hết sức quan trọng, là một trong ba chức năng cơ bản của tổ chức Công đoàn. Với Công đoàn Cơ quan Dân Đảng huyện Thường Tín, thời gian qua, công tác tuyên truyền, vận động đã gặt hái được nhiều thành tích.
Chính sách lao động nữ, nhìn từ một bệnh viện

Chính sách lao động nữ, nhìn từ một bệnh viện

(LĐTĐ) Thời gian qua, Công đoàn Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã phối hợp với Ban lãnh đạo Bệnh viện thực hiện tốt các chế độ, chính sách liên quan tới nữ đoàn viên, người lao động tại đơn vị. Qua đó, góp phần chăm lo, động viên, tạo động lực giúp các đoàn viên, người lao động nữ phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao phó.
Xem thêm
Phiên bản di động