M
10/03/2021 14:49

Kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm phòng, chống dịch Covid -19 tại các không gian đi bộ

(LĐTĐ) Ngày 10/3, Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm đã ra thông báo về việc tổ chức hoạt động trở lại các không gian đi bộ trên địa bàn quận từ ngày 12/3/2021. Quận Hoàn Kiếm yêu cầu người dân nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế khi tham gia hoạt động tại các không gian đi bộ.

Hà Nội chưa cho phép mở rộng tuyến phố đi bộ Hà Nội không tổ chức phố đi bộ quanh Hồ Gươm dịp Tết Nguyên đán
Kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm phòng, chống dịch Covid -19 tại các không gian đi bộ
Hành vi vi phạm phòng chống dịch Covid - 19 sẽ bị xử lý nghiêm

Thông báo nêu rõ: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 thành phố Hà Nội tại cuộc họp ngày 8/3/2021, việc tổ chức hoạt động của các không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm sẽ được khôi phục trở lại hoạt động bình thường.

Cụ thể tuyến phố Hàng Đào - Hàng Giấy- chợ đêm Đồng Xuân; 6 tuyến phố đi bộ mở rộng trong khu vực bảo tồn cấp I – khu phố cổ Hà Nội; các tuyến phố đi bộ mở rộng kết nối phía Nam khu phố cổ với khu vực hồ Hoàn Kiếm hoạt động trở lại từ ngày 12/3/2021 (duy trì hoạt động vào 3 tối cuối tuần thứ 6, thứ bẩy, chủ nhật).

Không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận hoạt động trở lại từ ngày 12/3/2021, truy trì hoạt động từ 19h thứ 6 đến 24h chủ nhật.

Các không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm được khôi phục hoạt động trở lại bình thường, đảm bảo yêu cầu về an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trong và ngoài không gian đi bộ trên địa bàn quận.

Các lực lượng chức năng của Thành phố, quận và phường thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch Covid -19 theo đúng quy định của Chính phủ và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội. Tiếp tục tăng cường để người dân nắm rõ các biện pháp phòng chống dịch bệnh và phối hợp thực hiện, tránh tâm lý lơ là chủ quan. Ủy ban nhân dân quận cũng yêu cầu người dân nghiêm tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

T.Vũ

Nguồn :