M
06/04/2021 21:54

Khuyến khích trẻ em ăn uống lành mạnh và chăm vận động từ khi còn nhỏ

(LĐTĐ) Sau 3 tháng triển khai Chương trình Ngôi sao NFZH do Herbalife Việt Nam hỗ trợ, trẻ em tại 4 cơ sở nuôi dạy trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn đều được cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe, hình thành thói quen tập luyện thể thao.

Mang Xuân yêu thương đến với 800 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn Herbalife Việt Nam nhận Giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2021” Tổ chức chuỗi Ngày hội dinh dưỡng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Herbalife Việt Nam hỗ trợ Quỹ Herbalife Nutrition triển khai chương trình Casa Herbalife Nutrition tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội Đồng Tâm vào năm 2013 và mở rộng chương trình đến Nhà Nuôi trẻ Hướng Dương, Hội Từ thiện Phụ nữ thành phố Hồ Chí Minh và Trường Phổ thông cơ sở Xã Đàn (thành phố Hà Nội) trong những năm tiếp theo.

Khuyến khích trẻ em ăn uống lành mạnh và chăm vận động từ khi còn nhỏ
Chương trình cung cấp bữa ăn dinh dưỡng cho trẻ em tại Trường Phổ thông cơ sở Xã Đàn (Hà Nội)

Chương trình cung cấp các khoản hỗ trợ tài chính hàng năm cho 4 trung tâm này, qua đó giúp hơn 800 trẻ em được tiếp cận các bữa ăn dinh dưỡng mỗi ngày.

Từ tháng 11/2020 đến tháng 2/2021, Herbalife Nutrition đã giới thiệu Chương trình Ngôi sao NFZH (Nutrition For Zero Hunger Star Program) cho 4 Trung tâm. Theo đó, hơn 300 học sinh từ các trung tâm này đã được chọn tham gia vào chương trình Ngôi sao NFZH nhằm thúc đẩy thói quen ăn uống lành mạnh và lối sống năng động cho các em.

Cụ thể, trẻ em được các giáo viên và cô cấp dưỡng hướng dẫn cách ăn uống lành mạnh hàng ngày và tập thể dục thường xuyên. Mỗi em được cung cấp một cuốn nhật ký để theo dõi các bữa ăn và các hoạt động thể chất mỗi ngày.

Sau 3 tháng triển khai, chương trình đã đạt được những kết quả đáng khích lệ như: 100% các em đều ăn rau củ và uống đủ nước mỗi ngày so với tỷ lệ 80% trước khi tham gia chương trình. Ngoài ra, 90% các em bắt đầu tập luyện thể thao hàng tuần so với 70% trước đây.

Chia sẻ về chương trình, thầy Phạm Văn Hoan - Hiệu trưởng Trường Phổ thông cơ sở Xã Đàn (Hà Nội) cho biết: “Chương trình Ngôi sao nhỏ mang lại nhiều hứng thú và quan tâm đặc biệt của giáo viên, nhân viên chăm sóc, cha mẹ học sinh và của chính các em học sinh trong việc quan tâm tới dinh dưỡng lành mạnh tích cực, kết hợp với vận động để các em có cơ thể khoẻ mạnh, học tập tốt.”

Ông Huỳnh Ngọc Anh - Giám đốc Trung tâm Bảo trợ Xã hội Đồng Tâm cũng cho biết: “Chương trình Ngôi sao nhỏ khuyến khích các cháu hình thành thói quen ăn uống lành mạnh kết hợp giữa các nhóm thực phẩm là nhóm chất đạm, nhóm chất béo, nhóm bột đường, nhóm vitamin, khoáng chất và các chất xơ, kết hợp với vận động cá nhân, vận động nhóm phù hợp từng lứa tuổi. Chỉ sau 3 tháng tích cực thực hiện chương trình, sức khỏe và năng lực học tập của các cháu đã dần thay đổi rõ rệt theo hướng tích cực hơn.”

B.D

Nguồn :