M
08:48 | 11/10/2018

Bắc Giang:

Khu du lịch Khuôn Thần được đầu tư 14 nghìn tỷ

(LĐTĐ) Với thành công của Hội nghị xúc tiến đầu tư phát triển du lịch năm 2018, tỉnh Bắc Giang đã thu hút được gần 35,3 nghìn tỷ đồng để phát triển lĩnh vực du lịch trên địa bàn. Đáng chú ý là gần 14 nghìn tỷ đồng của Tập đoàn FLC đầu tư vào khu vực Khuôn Thần (huyện Lục Ngạn) với quy mô dự kiến gần 500ha.

khu du lich khuon than duoc dau tu 14 nghin ty Bắc Giang: Sắp tổ chức hội nghị quảng bá hơn 2000 di tích, danh thắng
khu du lich khuon than duoc dau tu 14 nghin ty Công an Bắc Giang trao thưởng vụ bắt đối tượng, vận chuyển, tàng trữ 9 bánh heroin
khu du lich khuon than duoc dau tu 14 nghin ty Chính thức bấm nút vận hành nhà máy nước sạch lịch sử tại tỉnh Bắc Giang!

Hội nghị xúc tiến đầu tư phát triển du lịch năm 2018 do UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức ngày 10/10 đã thu hút dự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp, nhà đầu tư, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Lữ hành Việt Nam,…

khu du lich khuon than duoc dau tu 14 nghin ty
Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang trao chủ trương đầu tư cho các nhà đầu tư. (ảnh: Văn Liên)

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang đã trao chứng nhận chủ trương đầu tư cho 10 doanh nghiệp đầu tư lĩnh vực du lịch trên địa bàn của tỉnh với tổng số vốn đầu tư gần 35,3 nghìn tỷ đồng. Đáng chú ý là Dự án của Tập đoàn FLC với gần 14 nghìn tỷ đầu tư vào khu vực Khuôn Thần tại huyện Lục Ngạn, quy mô dự kiến 497,29 ha, được thiết kế với hệ thống sân golf, khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng…

Được biết, Khu du lịch Khuôn Thần là quần thể thiên nhiên bao gồm rừng và hồ: Rừng có diện tích khoảng 800 ha, trong đó có 300 ha rừng tự nhiên và 500 ha là rừng trồng, rừng tái sinh và đồng cỏ. Hồ Khuôn Thần rộng 240 ha, được bao bọc bởi những rừng thông, chàm, keo tai tượng tươi tốt quanh năm.

Khuôn Thần được mệnh danh là phá “Lá phổi xanh của miền Lục Ngạn” với 5 đảo thông có tuổi từ 15 – 20 năm xanh tốt. Khuôn Thần còn nổi tiếng với những trang trại vườn cây ăn quả ngút ngàn tầm mắt. Ngoài ra, ở đây còn có cộng đồng các dân tộc như: Sán Chí, Cao Lan, Nùng, Tày…

khu du lich khuon than duoc dau tu 14 nghin ty
Khuôn Thần được mệnh danh là phá “Lá phổi xanh của miền Lục Ngạn” (ảnh: bacgiang.gov.vn)

Ông Lê Quang Tùng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, rất nhiều tỉnh đã thay đổi diện mạo cả về du lịch và kinh tế sau khi các nhà đầu tư chiến lược như: FLC, Vingroup, Sun Group… đến đầu tư. Do đó, tỉnh Bắc Giang cần kêu gọi, thu hút và tạo điều kiện tối đa để các nhà đầu tư chiến lược xây dựng tổ hợp khách sạn, khu vui chơi giải trí trên địa bàn tỉnh, từ đó tạo điểm nhấn nổi bật thu hút khách du lịch.

Ông Lê Quang Tùng cho rằng, ngành du lịch tỉnh Bắc Giang cần tính toán ưu tiên xây dựng sản phẩm du lịch văn hóa, du lịch tâm linh, du lịch nghỉ dưỡng sinh thái hoặc nghỉ dưỡng kết hợp chơi golf cuối tuần, du lịch sinh thái nông nghiệp nông thôn phù hợp thị hiếu và quỹ thời gian của khách từ Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh và các địa phương lân cận.

Theo ông Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, với những nỗ lực trong việc cải thiện hạ tầng giao thông và thu hút đầu tư, năm 2017, Bắc Giang đón 1,2 triệu lượt khách, tăng trưởng lên tới 128% so với năm 2016, tổng thu từ du lịch đạt 750 tỷ đồng. Mục tiêu của tỉnh là xây dựng được thương hiệu về du lịch; là điểm đến của du lịch văn hóa - tâm linh, lịch sử - văn hóa, sinh thái - nghỉ dưỡng hấp dẫn; có vị trí quan trọng trong khu vực Đông Bắc bộ, Trung du và miền núi phía Bắc.

Nguyễn Công

Nguồn :