M
16:09 | 29/09/2019

Khởi động chương trình “Không còn rác thải, không hại môi trường” 2019

(LĐTĐ) Chương trình “Không còn rác thải, không hại môi trường” 2019 vừa chính thức khởi động tại một số trường Tiểu học khu vực phía Bắc, nhằm truyền tải kiến thức và nuôi dưỡng ý thức bảo vệ môi trường cho đối tượng học sinh tiểu học, lan tỏa thông điệp ý nghĩa này đến với cộng đồng.

Chung tay chống rác thải nhựa
Hà Nội: Nhiều trường học “nói không” với rác thải nhựa
Thành phố yêu cầu không sử dụng nước uống đóng chai nhựa trong các cuộc họp

Trước tình trạng ô nhiễm môi trường báo động, nhiều hoạt động tích cực đã và đang được diễn ra nhằm giải quyết lượng rác thải tồn đọng. Chung tay cùng cộng đồng, Công ty TNHH Kinh doanh Lốp xe Bridgestone Việt Nam (Bridgestone Việt Nam) vừa khởi động chương trình “Không còn rác thải, không hại môi trường” 2019 hướng đến các em học sinh tiểu học tại nhiều tỉnh, thành phố.

khoi dong chuong trinh khong con rac thai khong hai moi truong 2019
Khởi động chương trình tại Trường Tiểu học Kim Liên, thành phố Hà Nội

Chương trình sẽ cung cấp kiến thức cho các em học sinh, đồng thời chuyển hóa thành ý thức bảo vệ môi trường bằng việc thực hành hàng ngày. Từ đó, khuyến khích và thúc đẩy các em tích cực hành động vì môi trường, cải thiện tình trạng ô nhiễm và chủ động lan tỏa thông điệp ý nghĩa đến gia đình và cộng đồng xung quanh, hướng Việt Nam và thế giới đến một tương lai bền vững.

Tại các điểm trường trung tâm các thành phố lớn, Bridgestone Việt Nam đã tích hợp nội dung hướng dẫn phân loại rác đầu nguồn vào các quà tặng mang tính ứng dụng cho học sinh và nhà trường như thời khóa biểu, bảng tuyên truyền.

Công ty sẽ trao tặng 40 thùng phân loại rác cho 8 trường tiểu học tại khu vực miền Bắc, gồm: Hà Nội, Hải Phòng, thành phố Hồ Chí Minh, Bình Thuận, Nha Trang. Đồng thời, khu vực lắp đặt thùng rác sẽ được trang trí bắt mắt nhằm tạo nên hành trình phân loại rác gần gũi và thú vị hơn với các em học sinh.

khoi dong chuong trinh khong con rac thai khong hai moi truong 2019
Bridgestone Việt Nam sẽ trao tặng 40 thùng phân loại rác cho 8 trường tiểu học tại khu vực miền Bắc

Tại các điểm trường xa hơn ở khu vực miền Nam, chương trình dự kiến trao tặng 2 sân chơi lốp xe tái chế. Phát triển dựa trên ý tưởng sân chơi Olympic, các trò chơi liên hoàn không chỉ giúp các em vui chơi lành mạnh mà còn góp phần nâng cao tầm vóc, phát triển thể chất toàn diện hơn thông qua việc vận động. Đây đồng thời là minh chứng thuyết phục gửi đến cộng đồng rằng chúng ta hoàn toàn có thể mang đến cho rác thải một vòng đời mới, tích cực hơn và thân thiện với môi trường.

Ông Sadaharu Kato - Tổng Giám đốc Bridgestone Việt Nam chia sẻ: “Truyền tải kiến thức đúng đắn và giáo dục ý thức chủ động bảo vệ môi trường cho trẻ em ngày hôm nay chính là trực tiếp nuôi dưỡng “tương lai xanh” cho ngày mai. Đó chính là cốt lõi để Bridgestone Việt Nam phát triển chương trình, nỗ lực tiếp cận và giải quyết thách thức ô nhiễm môi trường từ góc nhìn của học sinh tiểu học. Chúng tôi hi vọng các em có thể hình thành tư duy và thói quen tốt với môi trường và lan tỏa thông điệp ý nghĩa này đến gia đình và cộng đồng.”

khoi dong chuong trinh khong con rac thai khong hai moi truong 2019
Chương trình truyền tải kiến thức và nuôi dưỡng ý thức bảo vệ môi trường cho đối tượng học sinh tiểu học

Bên cạnh nguồn nhân lực đến từ chính đội ngũ nhân viên Bridgestone, hành trình “Không còn rác thải, không hại môi trường” còn nhận được sự đồng hành của nhóm tình nguyện Xanh Yêu Thương và nhóm tình nguyện Y Tâm cùng chung tay để hành động vì một “tương lai xanh” bền vững.

B.D

Nguồn :