M
05/07/2020 16:15

Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm:

Khích lệ con công nhân viên chức lao động vượt khó, học giỏi

(LĐTĐ) Xác định tầm quan trọng của trẻ em đối với sự phát triển của tương lai đất nước, những năm qua, Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm đã có những hoạt động thiết thực nhằm khích lệ, động viên con em công nhân viên chức lao động trên địa bàn nỗ lực vươn lên vượt khó học giỏi.

Tạo sức lan tỏa từ những tấm gương gia đình tiêu biểu
Quan tâm xây dựng gia đình trong công nhân viên chức lao động văn minh, hạnh phúc
Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm: Tôn vinh giá trị gia đình

Có mặt tại Lễ tuyên dương gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu và trao học bổng cho con công nhân viên chức lao động vượt khó học giỏi, cháu Nguyễn Tuấn Nghĩa (học sinh lớp 10, trường Trung học phổ thông chuyên Sư phạm Hà Nội) chia sẻ, đây là lần thứ 2 Nghĩa được nhận học bổng từ Liên đoàn Lao động quận. Những món quà cùng với sự quan tâm động viên của Liên đoàn Lao động quận chính là sự khích lệ lớn lao đối với Nghĩa.

Được biết, mẹ của Tuấn Nghĩa hiện đang là giáo viên của một trường mầm non trên địa bàn quận, còn bố là lao động tự do. Dù điều điều kiện kinh tế gia đình không mấy khá giả nhưng Tuấn Nghĩa luôn cố gắng vươn lên và đạt thành tích tốt trong học tập. Cụ thể, trong suốt quá trình học tập của mình Tuấn Nghĩa đã đạt nhiều thành tích tại các kỳ thi do nhà trường, quận, thành phố tổ chức như: Giải Ba môn Khoa học cấp Quận, giải Ba môn Khoa học cấp Thành phố, các giải thưởng khác trong kỳ thi Violympic, nhiều năm liên tiếp là học sinh giỏi cấp trường…

5207 img 4802
Nguyễn Tuấn Nghĩa biểu diễn trong Lễ tuyên dương gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu do Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm tổ chức.

Giống như Tuấn Nghĩa, Hà Phương (học sinh lớp 7, trường Trung học Phổ thông Phú Diễn) cũng là một trong những tấm gương con nhân viên chức lao động vươn lên vượt khó học tiêu biểu của Quận. Không chỉ liên tiếp đạt danh hiệu học sinh giỏi qua các năm học, trong năm 2020, Hà Phương còn giành được Huy chương Bạc tại vòng chung kết kỳ thi Olympic khoa học quốc tế HKISO 2020. Trong cuộc sống hằng ngày, Hà Phương được bạn bè, thầy cô biết đến là một người bạn, người học trò hòa đồng, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người…

Tuấn Nghĩa, Hà Phương chỉ là 2 trong số 60 học sinh được Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm tuyên dương và trao học bổng nhân dịp Ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Các em đều là con của các công nhân viên chức lao động vượt khó vươn lên đạt thành tích học tập suất sắc.

Trẻ em chính là động lực, là yếu tố gắn kết tạo nên sự hạnh phúc của mỗi gia đình. Con cái chăm ngoan, học giỏi sẽ giúp bố mẹ yên tâm lao động sản xuất, công tác. Thấu hiểu được tầm quan trọng trẻ em đối với gia đình cũng như đất nước, những năm qua, công tác chăm sóc giáo dục bảo vệ trẻ em luôn được các cấp Công đoàn quận Bắc Từ Liêm quan tâm, chú trọng.

khich le con cong nhan vien chuc lao dong vuot kho hoc gioi

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố và Quận ủy Bắc Từ Liêm tặng quà cho các học sinh là con công nhân viên chức lao động vượt khó học giỏi.

Cụ thể, hằng năm, Liên đoàn Lao động quận đều tổ chức tặng phần thưởng cho các cháu đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quận, cấp thành phố, Quốc gia... Trao học bổng, nhận đỡ đầu cho các cháu có thành tích xuất sắc trong học tập; trao trợ cấp cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp các ngày 1/6, tết Trung thu... với số tiền hàng trăm triệu đồng. Kết quả, những năm qua, các em học sinh là con công nhân viên chứ lao động trên địa bàn đã không ngừng vượt khó vươn lên trong học tập và kết quả học tập năm sau cao hơn năm trước,

Để công tác chăm lo cho con công nhân viên chức lao động đạt kết quả tốt hơn nữa, theo ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm, thời gian tới các cấp Công đoàn quận cần tập trung vào một số nội dung như: Thường xuyên tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và Thành phố về công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em trong công nhân viên chức lao động. Qua đó, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của công nhân viên chức lao động đối với công tác này.

Đặc biệt, cần chủ động phối hợp với chuyên môn đồng cấp, Đoàn Thanh niên để tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao cho con công nhân viên chức lao động trong dịp hè và ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6; tổ chức đêm rằm trung thu, gặp mặt, biểu dương, khen thưởng các cháu có thành tích trong học tập; xây dựng Quỹ xã hội hiệu quả, góp phần hỗ trợ các gia đình và con công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà, trao học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó học giỏi để tạo động lực cho các cháu phấn đấu vươn lên.

L.T

Nguồn :