Khi đảng viên tiên phong trong cuộc chiến chống Covid-19

(LĐTĐ) Trong các đợt dịch Covid-19, không ngại khó khăn, vất vả, nguy hiểm, nhiều cán bộ, đảng viên đã tích cực tham gia vào các tổ phòng, chống Covid, trực tại các chốt kiểm soát dịch, tích cực tuyên truyền nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh của nhân dân... Những việc làm thiết thực đó của mỗi cán bộ, đảng viên đã củng cố lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, góp phần khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng trong công tác phòng, chống dịch.
Còn những khoảng trống trong chính sách hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19 Ngày 21/12: Hà Nội ghi nhận số ca mắc Covid-19 cao nhất cả nước với 1.704 trường hợp Đổ xô mua thuốc trị Covid-19 "xách tay": Coi chừng tiền mất, tật mang

“Đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà”

Với vai trò là Bí thư chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố 24, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, ông Cao Văn Ngạc luôn phát huy tinh thần gương mẫu của người đảng viên. Từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát đến nay, không chỉ xung phong đi đầu trong việc thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch, ông Ngạc còn thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân ở khu dân cư chấp hành nghiêm các quy định giãn cách xã hội, thực hiện nguyên tắc 5K, khai báo y tế...

Khi đảng viên tiên phong trong cuộc chiến chống Covid-19
Người dân trên địa bàn Tổ dân phố 24, phường Trung Liệt, quận Đống Đa nhận quà hỗ trợ trong đợt dịch Covid-19

Đặc biệt trong thời gian khu dân cư thiết lập “vùng xanh an toàn”, ông đã cùng với các đảng viên khác và người dân trong khu dân cư thay phiên nhau trực chốt để bảo vệ thành quả phòng, chống dịch. Trong bất cứ công việc nào ông Ngạc cũng luôn xác định đã là đảng viên thì lúc nào cũng phải là người gương mẫu để quần chúng nhân dân noi theo, phải làm trước để cho người dân hiểu và tuân thủ thực hiện tốt.

Không chỉ riêng ông Ngạc mà qua các đợt dịch tinh thần trách nhiệm, gương mẫu của các đảng viên trong Tổ dân phố đã được thể hiện rõ nét. Chia sẻ rõ hơn về các công việc mà đảng viên đã thực hiện trong suốt thời gian qua, ông Cao Văn Ngạc cho biết: Với 186 đảng viên, mỗi người, mỗi việc, ai cũng nhiệt tình, trách nhiệm trong mỗi công việc chung. Tổ dân phố đã thành lập 10 Tổ Covid cộng đồng, thành viên nòng cốt của Tổ chính là những đảng viên. Suốt các đợt dịch vừa qua, họ đã “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để tuyên truyền, hướng dẫn, nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch, hỗ trợ các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn... Mỗi đảng viên trong Chi bộ không chỉ gương mẫu mà còn là những tuyên truyền viên nhiệt tình, trách nhiệm giúp người dân thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

“Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, từ năm 2020 đến nay, Tổ dân phố 24 chưa xuất hiện ca bệnh Covid-19. Qua các đợt dịch đã toát lên tấm lòng, trách nhiệm của mỗi người dân, sự nhiệt tình trong công việc của mỗi đảng viên. Nhờ sự trách nhiệm đó mà nhân dân trong khu dân cư rất phấn khởi, họ đều tin tưởng, sẵn sàng chung tay thực hiện các biện pháp chống dịch của phường”, ông Ngạc nhấn mạnh.

Xung kích vì cuộc sống cộng đồng

Phát huy tinh thần, trách nhiệm của người đảng viên, với nhiệt huyết vì cộng đồng, những đảng viên trẻ của Thủ đô không ngại khó, ngại khổ tới vùng tâm dịch, cùng các cấp chính quyền từng bước đẩy lùi dịch bệnh, góp phần bảo vệ sức khỏe cho người dân. Câu chuyện những ngày, tháng căng mình chống dịch của anh Hoàng Quý Tuyên, Bí thư Đoàn thanh niên - Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên xã Phùng Xá (huyện Mỹ Đức) khiến người dân trong và ngoài địa phương, ai nấy đều đánh giá cao.

Trong các đợt dịch Covid-19 bùng phát, dưới sự chỉ đạo của chính quyền địa phương, anh đã phối hợp cùng các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã và các ban, ngành đoàn thể triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch.

Khi đảng viên tiên phong trong cuộc chiến chống Covid-19
Bí thư Đoàn Thanh niên xã Phùng Xá Hoàng Quý Tuyên tặng khẩu trang cho các tiểu thương

Ngay khi dịch Covid-19 bùng phát tại một số quận, huyện trên địa bàn Thủ đô, để giúp người dân trên địa bàn xã hiểu rõ hơn về bệnh Covid-19 và cách phòng tránh, anh Tuyên đã thành lập đội tuyên truyền lưu động gồm 7 đồng chí. Không quản nắng, mưa, sáng - tối, các thành viên trong đội thực hiện hàng trăm buổi tuyên truyền len lỏi đến từng ngõ, từng nhà, kết hợp nhiều hình thức tuyên truyền, in treo trên 100 băng zôn, khẩu hiệu, phát hơn 2.500 tờ rơi, trên 20.000 chiếc khẩu trang dành tặng nhân dân, người đi đường, các hộ nghèo, cận nghèo.

Song song với đó, anh cùng với các đoàn viên, thanh niên đến từng nhà hộ dân để tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân tự theo dõi sức khỏe, tự đo thân nhiệt; cung cấp số điện thoại và yêu cầu người dân chủ động khai báo y tế khi bản thân hoặc người thân trong gia đình có biểu hiện sốt, ho để được xét nghiệm kịp thời hoặc cách ly nếu cần thiết.

Đặc biệt, phát huy mạnh mẽ phong trào “Xung kích vì cuộc sống cộng đồng”, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Phùng Xá đã trực tiếp tham gia ủng hộ và cùng với Ban Chấp hành Đoàn xã triển khai huy động nguồn lực xã hội hóa được trên 45 triệu đồng tiền mặt, 15.000 chiếc khẩu trang, 1000 chiếc khăn mặt bông trao tặng 58 suất quà cho 58 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ; tặng 60 túi quà đối với các tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch tại xã.

Chia sẻ về thời gian cao điểm tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Phùng Xá chia sẻ: “Công việc tưởng sẽ ít đi nhưng thực sự là nhiều hơn ngày thường gấp nhiều lần, có lúc ngồi nhìn lại khối lượng công việc và tự hỏi không biết mình lấy sức lực từ đâu. Khi dịch bệnh diễn biến phức tạp, thành viên trong các Tổ, nhóm Covid cộng đồng, đoàn viên, thanh niên... được huy động tham gia từ bốc xếp, phân loại hàng hóa, đi tuyên truyền lưu động, hỗ trợ tại các điểm xét nghiệm, tiêm chủng... Khối lượng công việc nhiều nhưng không ai nói mệt bởi ai cũng hiểu lúc này là thời điểm mình phải tiên phong, đi đầu”.

Đó là 2 trong rất nhiều đảng viên đã và đang làm tốt vai trò của mình trong triển khai thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19. Mỗi người một địa bàn công tác, mỗi người một nhiệm vụ nhưng ở họ đều chung tinh thần xung kích, sát cánh cùng lực lượng tuyến đầu và nhân dân trên địa bàn, góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Nguyễn Hoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Lò Thị Hoàng phá kỷ lục SEA Games 31 nội dung ném lao nữ

Lò Thị Hoàng phá kỷ lục SEA Games 31 nội dung ném lao nữ

(LĐTĐ) Chiều 18/5, trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, với thành tích 56.37m, vận động viên (VĐV) Lò Thị Hoàng giành Huy chương vàng (HCV) nội dung ném lao ...
Ca sĩ Anh Thơ tái xuất đầy mới mẻ, trẻ trung trong Live Concert 2022 "THƠ"

Ca sĩ Anh Thơ tái xuất đầy mới mẻ, trẻ trung trong Live Concert 2022 "THƠ"

(LĐTĐ) Trải qua hai năm dịch bệnh, đời sống văn hóa nghệ thuật nước nhà đã sôi động trở lại với hàng loạt sự kiện âm nhạc diễn ra từ sau ...
SEA Games 31: Phạm Thị Hồng Lệ dễ dàng giành HCV nội dung 10.000m nữ

SEA Games 31: Phạm Thị Hồng Lệ dễ dàng giành HCV nội dung 10.000m nữ

(LĐTĐ) Chiều 18/5, trên Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, ưu thế vượt trội của điền kinh Việt Nam ở các cự ly chạy dài tiếp tục được khẳng định ...
Hạ Myanmar, tuyển nữ Việt Nam gặp Thái Lan ở chung kết

Hạ Myanmar, tuyển nữ Việt Nam gặp Thái Lan ở chung kết

(LĐTĐ) Tuyển nữ Việt Nam đã có được thế trận tốt và tạo ra nhiều cơ hội ngon ăn nhưng đều bị bỏ lỡ một cách đầy đáng tiếc. Tuy vậy, ...
LĐLĐ quận Đống Đa: Nâng cao chất lượng Thỏa ước lao động tập thể trong doanh nghiệp

LĐLĐ quận Đống Đa: Nâng cao chất lượng Thỏa ước lao động tập thể trong doanh nghiệp

(LĐTĐ) Thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa đã chú trọng hướng dẫn Công đoàn cơ sở (CĐCS) thương lượng, ký kết và nâng cao chất lượng ...
Bộ Công an: Ban hành Đề thi tham khảo bài thi đánh giá sử dụng trong tuyển sinh năm 2022

Bộ Công an: Ban hành Đề thi tham khảo bài thi đánh giá sử dụng trong tuyển sinh năm 2022

(LĐTĐ) Ngày 18/5, Bộ Công an đã có Quyết định số 3365/QĐ-BCĐ ban hành Đề thi tham khảo bài thi đánh giá của Bộ Công an sử dụng trong tuyển sinh ...
Đảng đoàn, Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội và Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Xuyên ký kết Quy chế phối hợp công tác

Đảng đoàn, Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội và Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Xuyên ký kết Quy chế phối hợp công tác

(LĐTĐ) Thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa XIII) về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới” (Nghị ...

Tin khác

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội trao Huy hiệu Đảng tại quận Thanh Xuân

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội trao Huy hiệu Đảng tại quận Thanh Xuân

(LĐTĐ) Chiều 18/5, Quận ủy Thanh Xuân đã tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 19/5 cho các đảng viên. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến dự và trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên 80 năm, 75 năm và 70 năm tuổi Đảng.
Hà Nội: Tập huấn Luật Cư trú năm 2020 cho báo cáo viên pháp luật

Hà Nội: Tập huấn Luật Cư trú năm 2020 cho báo cáo viên pháp luật

(LĐTĐ) Ngày 18/5, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) thành phố Hà Nội đã tổ chức tập huấn cho báo cáo viên pháp luật cấp Thành phố và báo cáo viên pháp luật các quận, huyện, thị xã Luật Cư trú năm 2020 và các văn bản liên quan.
Khẳng định thương hiệu điểm đến an toàn, thân thiện, mến khách

Khẳng định thương hiệu điểm đến an toàn, thân thiện, mến khách

(LĐTĐ) Những ngày qua, sự chuẩn bị, tiếp đón cũng như công tác tổ chức chu đáo của Ban Tổ chức môn Cầu mây tại Nhà thi đấu quận Hoàng Mai đã thêm lần nữa để lại ấn tượng sâu sắc về một Hà Nội an toàn, thân thiện, mến khách cho các vận động viên cũng như du khách trong và ngoài nước tham dự SEA Games 31.
Nâng cao chất lượng tín dụng, phát huy hiệu quả vay vốn hỗ trợ cơ sở sản xuất, kinh doanh phục hồi

Nâng cao chất lượng tín dụng, phát huy hiệu quả vay vốn hỗ trợ cơ sở sản xuất, kinh doanh phục hồi

(LĐTĐ) Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, Hà Nội sẽ ban hành Quy chế cho vay hỗ trợ sản xuất kinh doanh từ nguồn vốn ngân sách ủy thác qua Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) Thành phố… Làm tốt công tác tuyên truyền, để mọi tổ chức, cá nhân trên địa bàn đều nắm bắt về chính sách tín dụng ưu đãi, các đối tượng thụ hưởng theo quy định tại Nghị quyết số 11/NQ-CP và chính sách hỗ trợ lãi suất 2%/năm trong 2 năm 2022-2023.
Hàng ngàn cổ động viên "lấp kín" khán đài cổ vũ đội tuyển bóng rổ Việt Nam

Hàng ngàn cổ động viên "lấp kín" khán đài cổ vũ đội tuyển bóng rổ Việt Nam

(LĐTĐ) Tối 17/5, hàng ngàn cổ động viên đã lấp kín chỗ Nhà thi đấu huyện Thanh Trì để cổ vũ cho đội tuyển bóng rổ Việt Nam trong trận gặp đội tuyển bóng rổ Singapore ở nội dung nam 5x5.
Quận Hoàng Mai: Tuyên truyền kiến thức, kỹ năng phòng chống bạo lực học đường

Quận Hoàng Mai: Tuyên truyền kiến thức, kỹ năng phòng chống bạo lực học đường

(LĐTĐ) Tại Trường trung học cơ sở (THCS) Lĩnh Nam, mới đây, quận Hoàng Mai đã tổ chức chương trình “Tuyên truyền kiến thức, kỹ năng phòng tránh xâm hại, phòng chống bạo lực học đường cho học sinh dưới 16 tuổi”, nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng phòng tránh xâm hại, phòng chống bạo lực học đường và chung tay cùng xã hội bảo vệ trẻ em trước những mối nguy hiểm từ vấn nạn bạo lực học đường, xâm hại tình dục.
Trao Huy hiệu 70, 75 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành quận Ba Đình

Trao Huy hiệu 70, 75 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành quận Ba Đình

(LĐTĐ) Quận ủy Ba Đình tổ chức lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 19/5/2022 cho các đảng viên 70, 75 năm tuổi Đảng trên địa bàn. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh dự và trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên.
Quận Long Biên cần tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng

Quận Long Biên cần tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng

(LĐTĐ) Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đề nghị, Quận ủy Long Biên tiếp tục rà soát các chương trình, kết luận, quy định mới của Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương để tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, nỗ lực đổi mới phương thức lãnh đạo, giữ gìn và phát huy mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, chính quyền với nhân dân để hoàn thành tốt những nhiệm vụ chính trị được Thành phố giao.
Người dân Hà Nội hết mình cổ vũ bộ môn Cầu mây tại SEA Games 31

Người dân Hà Nội hết mình cổ vũ bộ môn Cầu mây tại SEA Games 31

(LĐTĐ) Trong ngày thi đấu 17/5 của SEA Games 31, bộ môn Cầu mây tiếp tục với nội dung chung kết Regu nam, Regu nữ. Ngay từ đầu giờ chiều, rất đông người dân Hà Nội đã có mặt tại Nhà thi đấu quận Hoàng Mai để cổ vũ cho các vận động viên.
Những cổ động viên đặc biệt của môn bóng rổ tại Nhà thi đấu huyện Thanh Trì

Những cổ động viên đặc biệt của môn bóng rổ tại Nhà thi đấu huyện Thanh Trì

(LĐTĐ) Chiều 17/5, tại Nhà thi đấu huyện Thanh Trì, những cổ động viên trung thành và nhiệt huyết đã góp phần “tiếp lửa” cho các đội tuyển tham gia thi đấu môn bóng rổ tại SEA Games 31. Trong đó, có rất nhiều cổ động viên “đặc biệt” cũng “cháy” hết mình, thể hiện tinh thần thể thao nhiệt huyết.
Xem thêm
Phiên bản di động