Khen thưởng 38 nhà giáo đạt danh hiệu "Nhà giáo Hoàn Kiếm tâm huyết, sáng tạo"

(LĐTĐ) Kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023), chiều 17/11, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm tổ chức Hội nghị Gặp mặt cán bộ, giáo viên làm công tác công đoàn; Tổng kết hoạt động công đoàn; Sơ kết chương trình quy chế phối hợp công tác năm học 2022 - 2023; Trao thưởng “Nhà giáo Hoàn Kiếm tâm huyết, sáng tạo” năm học 2022 - 2023.
Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn quận Hoàn Kiếm lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023-2028 LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Đảm bảo chăm lo cho đoàn viên, người lao động dịp Tết Nguyên đán 2024

Các đồng chí Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Nguyễn Quốc Khánh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàn Kiếm; Nguyễn Quốc Hoàn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm dự Hội nghị.

Năm học 2022 - 2023, dưới sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, sự phối hợp của Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận, LĐLĐ quận Hoàn Kiếm đã tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, chương trình, kế hoạch đã đề ra trong khối trường

Khen thưởng 38 nhà giáo đạt danh hiệu "Nhà giáo Hoàn Kiếm tâm huyết, sáng tạo"
Các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, quận Hoàn Kiếm tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo

Tổ chức Công đoàn tiếp tục tập hợp được đông đảo đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) đoàn kết, phát huy tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ở từng vị trí công tác, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành, địa phương. Hoạt động công đoàn trong các nhà trường và toàn khối giáo dục đã được nâng cao một bước về vị thế, khẳng định được tiềm năng trong phong trào chung toàn quận.

Cùng với đó, hiệu quả hoạt động, năng lực, ý thức trách nhiệm của cán bộ Công đoàn cơ sở từng bước được cải thiện và nâng cao; việc chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CBGVNV được chú trọng thực hiện và ngày càng hiệu quả. Các chế độ chính sách đối với nhà giáo cơ bản được thực hiện đầy đủ, kịp thời.

Khen thưởng 38 nhà giáo đạt danh hiệu "Nhà giáo Hoàn Kiếm tâm huyết, sáng tạo"
Đồng chí Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội và đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàn Kiếm trao Bằng khen của LĐLĐ Thành phố tới tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động tiếp tục được triển khai thiết thực. Nhiều nội dung của các cuộc vận động và các phong trào thi đua trở thành hoạt động thường xuyên có tác động tốt tới môi trường giáo dục và chất lượng đội ngũ. Việc thực hiện quy chế dân chủ trong nhà trường đang có những bước phát triển tiến bộ, đi vào thực chất, góp phần xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, đoàn kết, tiến bộ.

Đặc biệt LĐLĐ quận và Phòng GD&ĐT quận đã triển khai chương trình phối hợp hoạt động hết sức hiệu quả. Công đoàn cơ sở các trường học đã phát huy vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBGVNV trong tham gia giám sát thực hiện Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật Viên chức, các chế độ chính sách, tiền lương, phụ cấp, bảo hiểm,... đảm bảo quyền lợi chính đáng của CBGVNV. Công đoàn cũng tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ quyền lợi đối với CBGVNV như nâng lương, xét duyệt thâm niên, xét thi đua, khen thưởng, kỷ luật, luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ quản lý...

Khen thưởng 38 nhà giáo đạt danh hiệu "Nhà giáo Hoàn Kiếm tâm huyết, sáng tạo"
Đồng chí Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội trao khen thưởng tới tập thể, cá nhân xuất sắc

Năm 2023, nhân dịp Tết Quý Mão, LĐLĐ quận đã trao trợ cấp 167 suất quà cho CBGVNV và con CBGVNV có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 800.000 đồng đến 1 triệu đồng; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 26 CBGVNV là thương bệnh binh, con gia đình liệt sỹ nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh, liệt sỹ 27/7 với số tiền 26 triệu đồng…

Thực hiện quy chế dân chủ, căn cứ hướng dẫn của UBND quận và LĐLĐ quận về việc tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức, 100% các trường học tổ chức Hội nghị Cán bộ, viên chức, thông qua quy chế dân chủ và các quy chế nội bộ, công khai để tất cả CBGVNV đều nắm được và thực hiện.

Công đoàn các nhà trường đã tham gia tích cực và chủ động vào các hoạt động quản lý như: Tham gia xây dựng quy chế phối hợp giữa Ban Chấp hành Công đoàn và Ban Giám hiệu nhà trường phù hợp với từng năm học, quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế thi đua khen thưởng, quy chế làm việc, nội quy nhà trường, xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của CBGVNV...

Khen thưởng 38 nhà giáo đạt danh hiệu "Nhà giáo Hoàn Kiếm tâm huyết, sáng tạo"
Đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm trao khen thưởng tới tập thể, cá nhân xuất sắc

Năm học 2022-2023, các phong trào thi đua yêu nước trong CBGVNV tiếp tục duy trì. Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn trong các nhà trường, tổ chức triển khai các phong trào thi đua, theo sự chỉ đạo của ngành và của công đoàn cấp trên, đồng thời có các hoạt động, các phong trào thi đua riêng của đơn vị mang tính chất sáng tạo. Từ các phong trào thi đua, 100% học sinh trung học cơ sở được công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở, kết quả thi vào lớp 10 trung học phổ thông đứng thứ 3/30 quận, huyện toàn Thành phố.

Qua tham dự các cuộc thi dành cho cấp tiểu học và trung học cơ sở, học sinh của quận đã đạt 658 giải, trong đó có 117 giải cấp thành phố, 407 giải cấp quốc gia, 241 huy chương quốc tế (kỳ thi toán và khoa học quốc tế, học sinh tiểu học và Trung học cơ sở quận giành 6 giải đặc biệt với 35 Huy chương vàng, 76 Huy chương bạc, 92 Huy chương đồng; 32 giải khuyến khích…)

Phong trào thi đua "Lao động sáng tạo" được quan tâm, triển khai sâu rộng trong CBGVNV các nhà trường và cụ thể hóa bằng phong trào nghiên cứu khoa học, viết sáng kiến kinh nghiệm, làm đồ dùng dạy học đã được quan tâm, triển khai sâu rộng trong các nhà trường. 100% các trường có sáng kiến kinh nghiệm. Số lượng sáng kiến kinh nghiệm, đồ dùng dạy học sáng tạo được áp dụng có hiệu quả với tỉ lệ cao, nhiều tập thể, cá nhân đã thể hiện được khả năng sáng tạo, nghiên cứu khoa học. Trong năm học có 414 sáng kiến được Hội đồng Khoa học - Sáng kiến quận công nhận, đặc biệt có 17 sáng kiến kinh nghiệm được Thành phố công nhận.

Khen thưởng 38 nhà giáo đạt danh hiệu "Nhà giáo Hoàn Kiếm tâm huyết, sáng tạo"
Các thầy cô giáo luôn mang tài, trí, tâm sức cống hiến cho sự nghiệp phát triển ngành GD&ĐT quận

Đặc biệt năm học vừa qua, có 38 nhà giáo đạt danh hiệu "Nhà giáo Hoàn Kiếm tâm huyết, sáng tạo". Từ các phong trào thi đua nhiều tập thể cá nhân còn vinh dự được nhận các phần thưởng cao quý của Chính phủ, Bộ GD&ĐT, UBND Thành phố, các cấp Công đoàn…

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Bí Thư Thường trực Quận ủy Hoàn Kiếm đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thầy cô giáo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và mong muốn các thầy cô tiếp tục đem tài, trí, tâm sức cống hiến cho sự nghiệp phát triển ngành GD&ĐT quận.

Đồng chí Nguyễn Quốc Khánh cũng biểu dương và ghi nhận những kết quả rất đáng tự hào ngành GD&ĐT quận đã đạt được trên các mặt công tác, góp phần vào thành tích chung của toàn Thành phố. Trong đó Chương trình phối hợp công tác giữa LĐLĐ quận và Phòng GD&ĐT ngày càng hiệu quả, đời sống, việc làm của CBGVNV đảm bảo; CBGVNV yêu nghề, yêu trẻ, hăng say sáng kiến, sáng tạo trong công việc giảng dạy.

Khen thưởng 38 nhà giáo đạt danh hiệu "Nhà giáo Hoàn Kiếm tâm huyết, sáng tạo"
Các thầy cô giáo xứng đáng được tôn vinh khen thưởng

Về nhiệm vụ trong năm học 2023-2024, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Quận ủy đề nghị LĐLĐ quận và Phòng GD&ĐT cần tiếp tục triển khai tốt chương trình phối hợp công tác. Các cấp Công đoàn quận tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; phổ biến, quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028.

Cùng với đó tập trung thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ CBGVNV. Trong đó, rà soát các chế độ chính sách đối với nhà giáo và cán bộ công đoàn, phát hiện những vướng mắc, bất cập để kịp thời có ý kiến với cấp có thẩm quyền giải quyết.

Khen thưởng 38 nhà giáo đạt danh hiệu "Nhà giáo Hoàn Kiếm tâm huyết, sáng tạo"
Quang cảnh hội nghị

Đồng chí Nguyễn Quốc Khánh cũng đề nghị LĐLĐ và Phòng GD&ĐT quận quan tâm, tạo điều kiện để CBGVNV trong ngành học tập, nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu đối mới của ngành. Đồng thời đẩy mạnh tổ chức các phong trào thi đua, các cuộc vận động theo hướng thiết thực, gắn với nhiệm vụ chính trị của ngành và phù hợp với điều kiện cụ thể của đơn vị. ..

Với những nỗ lực của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý trong toàn ngành, kết quả hoạt động công tác Công đoàn khối Giáo dục năm học 2022-2023, tại Hội Nghị Ban Thường vụ LĐLĐ quận Hoàn Kiếm đã trao Bằng khen của LĐLĐ thành phố Hà Nội cho 3 tập thể, 2 cá nhân;

Trao Bằng khen của LĐLĐ Thành phố cho 1 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”, do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động.

LĐLĐ quận cũng trao khen thưởng tới 38 cá nhân đạt danh hiệu “Nhà giáo Hoàn Kiếm tâm huyết, sáng tạo”; đồng thời khen thưởng 18 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2023.

Trần Vũ

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Sẵn sàng cho Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Sẵn sàng cho Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(LĐTĐ) Thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 17/1/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Kế hoạch số 179/KH-TLĐ ngày 3/3/2022 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam về tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028, đến nay, các nội dung công việc chuẩn bị tổ chức Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam đã cơ bản hoàn thành.
Lao động nữ mang thai vi phạm kỷ luật lao động có bị xử lý hay không?

Lao động nữ mang thai vi phạm kỷ luật lao động có bị xử lý hay không?

Bộ luật Lao động năm 2019 quy định, người sử dụng lao động không được xử lý kỷ luật lao động đối với lao động nữ mang thai; lao động nghỉ thai sản, nuôi con dưới 12 tháng.
“Tháo gỡ” khó khăn xây dựng thành phố thông minh

“Tháo gỡ” khó khăn xây dựng thành phố thông minh

(LĐTĐ) Hà Nội đang chịu áp lực lớn giải bài toán xây dựng thành phố thông minh để phát triển kinh tế - xã hội xứng tầm Thủ đô. Trong khi Thành phố phải đối mặt với những thách thức không nhỏ như: Dân số đông, gia tăng cơ học một cách nhanh chóng, những vấn đề bất cập do hạ tầng giao thông chưa kịp phát triển để đáp ứng tốc độ đô thị hóa; ô nhiễm môi trường và các vấn đề liên quan đến cấp, thoát nước, xử lý ngập nước…
Xây dựng thành phố thông minh lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm

Xây dựng thành phố thông minh lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm

(LĐTĐ) Chuyển đổi số, xây dựng thành phố thông minh đã trở thành xu hướng tất yếu, khách quan và đang tác động mạnh mẽ đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội, thúc đẩy chuyển đổi và xuất hiện các hình thái mới trong quản lý, vận hành, phát triển kinh tế - xã hội cũng như quản trị quốc gia. Theo các chuyên gia, việc xây dựng thành phố thông minh lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm là vấn đề đặt ra hàng đầu.
Kỳ 2: Vẫn còn nhiều bất cập cần tháo gỡ

Kỳ 2: Vẫn còn nhiều bất cập cần tháo gỡ

Thực tế cho thấy, dù được quan tâm, phát triển đồng bộ, từng bước khắc phục tình trạng chênh lệch về mức hưởng thụ văn hoá, tuy nhiên hiện hệ thống thiết chế văn hoá cơ sở trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn còn tồn tại nhiều bất cập cần được tháo gỡ.
34 đại biểu ngành Y tế dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

34 đại biểu ngành Y tế dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(LĐTĐ) Đoàn đại biểu ngành Y tế đi dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam gồm 34 công đoàn viên tiêu biểu thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam và Công đoàn ngành y tế các tỉnh, thành phố, các bệnh viện, trường, công ty dược.
Thúc đẩy chuyển đổi số báo chí góp phần phục vụ hiệu quả hoạt động của Bộ, ngành Tư pháp

Thúc đẩy chuyển đổi số báo chí góp phần phục vụ hiệu quả hoạt động của Bộ, ngành Tư pháp

(LĐTĐ) Chiều 29/11, Bộ Tư pháp tổ chức Hội thảo với chủ đề "Thúc đầy chuyển đổi số báo chí góp phần phục vụ hiệu quả hoạt động của Bộ, ngành Tư pháp". Tại Hội thảo, đại diện các cơ quan quản lý báo chí, các chuyên gia, nhà nghiên cứu và các nhà báo đã cùng chia sẻ kinh nghiệm để Bộ Tư pháp tiếp thu, tham khảo phục vụ việc xây dựng kế hoạch chuyển đổi số báo chí.

Tin khác

Các mô hình đậm dấu ấn Công đoàn

Các mô hình đậm dấu ấn Công đoàn

(LĐTĐ) Nhiệm kỳ qua (2018 - 2023), trong bối cảnh còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, song các cấp Công đoàn đã chủ động, linh hoạt trong công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện, với nhiều mô hình mới, cách làm hiệu quả, có sức lan tỏa, được đoàn viên, người lao động (NLĐ), cấp ủy, chính quyền và người sử dụng lao động ghi nhận, qua đó tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng của Công đoàn Việt Nam trong đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển và đổi mới đất nước.
Tập huấn Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở cho cán bộ Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội

Tập huấn Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở cho cán bộ Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Sáng 28/11, Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị quán triệt, phổ biến Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn thành phố Hà Nội, nhiệm kỳ 2023 - 2028; tập huấn Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở và công tác tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, Hội nghị người lao động, hoạt động của Ban thanh tra nhân dân.
Phối hợp xây dựng quan hệ lao động hài hòa

Phối hợp xây dựng quan hệ lao động hài hòa

(LĐTĐ) Tại các doanh nghiệp, Công đoàn đã phối hợp hiệu quả với người sử dụng lao động thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở thông qua việc tổ chức Hội nghị người lao động, thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể. Từ đó, đảm bảo tốt hơn quyền lợi cho người lao động và góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ tại doanh nghiệp.
Hà Đông: Hơn 300 đại biểu dự Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn Thành phố

Hà Đông: Hơn 300 đại biểu dự Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn Thành phố

(LĐTĐ) Sáng 28/11, tại Ủy ban nhân dân (UBND) quận Hà Đông, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hà Đông tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028; Hướng dẫn xây dựng cơ quan, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa.
Tôn vinh các tác giả, tác phẩm xuất sắc Cuộc thi sáng tác văn học về công nhân và công đoàn

Tôn vinh các tác giả, tác phẩm xuất sắc Cuộc thi sáng tác văn học về công nhân và công đoàn

(LĐTĐ) Lễ trao giải Cuộc thi sáng tác văn học về công nhân, công đoàn do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam chủ trì, giao Báo Lao Động phối hợp cùng Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức đã diễn ra trang trọng tối nay (26/11) tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Công đoàn Viên chức Việt Nam tuyên dương học sinh đạt giải quốc gia, quốc tế năm học 2022 - 2023

Công đoàn Viên chức Việt Nam tuyên dương học sinh đạt giải quốc gia, quốc tế năm học 2022 - 2023

(LĐTĐ) Ngày 26/11, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã tổ chức Lễ tuyên dương học sinh đạt giải quốc gia, quốc tế năm học 2022 - 2023.
Tổ chức Công đoàn Việt Nam triển khai nhiều hoạt động mới, có tính hiệu quả cao

Tổ chức Công đoàn Việt Nam triển khai nhiều hoạt động mới, có tính hiệu quả cao

(LĐTĐ) Trong giai đoạn 2018 - 2023, tổ chức Công đoàn Việt Nam đã triển khai nhiều mô hình mới, cách làm hiệu quả, có sức lan tỏa, được đoàn viên, người lao động, cấp ủy, chính quyền và người sử dụng lao động ghi nhận.
Ra mắt Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân ở thôn Nhuế, Kim Chung, Đông Anh

Ra mắt Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân ở thôn Nhuế, Kim Chung, Đông Anh

(LĐTĐ) Ngày 24/11, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đông Anh đã tổ chức ra mắt Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân tại thôn Nhuế, xã Kim Chung, huyện Đông Anh. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Cụm thi đua số 2 LĐLĐ Thành phố: Nhiều dấu ấn nổi bật trong hoạt động công đoàn năm 2023

Cụm thi đua số 2 LĐLĐ Thành phố: Nhiều dấu ấn nổi bật trong hoạt động công đoàn năm 2023

(LĐTĐ) Chiều 23/11, Cụm thi đua số 2 - Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2024.
Cụm thi đua số 1 LĐLĐ Thành phố: Tích cực đổi mới, sáng tạo, triển khai hiệu quả hoạt động công đoàn

Cụm thi đua số 1 LĐLĐ Thành phố: Tích cực đổi mới, sáng tạo, triển khai hiệu quả hoạt động công đoàn

(LĐTĐ) Ngày 23/11, Cụm thi đua số 1 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu dự, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Xem thêm
Phiên bản di động