Khẳng định vị thế của tổ chức Công đoàn huyện Sóc Sơn

Năm 2024, phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn huyện Sóc Sơn đã đạt được nhiều kết quả. Các cấp Công đoàn huyện đã từng bước đổi mới, sáng tạo, thực hiện có hiệu quả chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động. Qua đó, khẳng định uy tín và vị thế của tổ chức Công đoàn huyện, đóng góp quan trọng vào kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Cụm thi đua số 3 LĐLĐ thành phố Hà Nội: Hướng về cơ sở, vì người lao động Vạch trần thủ đoạn của nhóm đối tượng đấu giá 30 tỷ đồng/m2 đất tại Sóc Sơn

Sáng 27/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Sóc Sơn tổ chức hội nghị tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn năm 2024; triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2025. Dự chương trình có Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Sóc Sơn Nguyễn Nam Hà…

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Sóc Sơn Trương Thị Thanh Nhàn cho biết, năm 2024, tình hình công nhân lao động trên địa bàn cơ bản ổn định. Với tinh thần nỗ lực vượt khó, mặc dù sản xuất kinh doanh còn gặp nhiều khó khăn, song đa số doanh nghiệp vẫn cố gắng bảo đảm tiền lương, phúc lợi cho người lao động.

Khẳng định vị thế của tổ chức Công đoàn huyện Sóc Sơn
Chủ tịch LĐLĐ huyện Sóc Sơn Lê Văn Đại phát động thi đua năm 2025.

CNVCLĐ phấn khởi vui mừng trước sự quan tâm, chăm lo của Công đoàn thông qua các chương trình có ý nghĩa như: Tết sum vầy, xuân gắn kết năm 2024, các hoạt động tri ân, cảm ơn người lao động nhân dịp Tháng công nhân như: Tổ chức khám sức khỏe cho người lao động, biểu dương, khen thưởng Công nhân giỏi, Sáng kiến sáng tạo, các hoạt động chăm lo cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt hơn là tổ chức các chương trình Bữa cơm Công đoàn, hỗ trợ xây, sửa Mái ấm Công đoàn, thăm hỏi, động viên kịp thời, tặng quà hỗ trợ công nhân bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bệnh hiểm nghèo.

Ngay từ đầu năm, LĐLĐ huyện đã chủ động nghiên cứu, tham mưu, xây dựng và ban hành các văn bản, kế hoạch, chương trình thực hiện luật pháp chính sách có liên quan trực tiếp đến đoàn viên, người lao động; công tác tham gia, xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ tại các cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp, các trường học được tập trung đẩy mạnh. Chỉ đạo 100% Công đoàn cơ sở tổ chức hội nghị cán bộ công chức, viên chức, người lao động năm 2024.

Khẳng định vị thế của tổ chức Công đoàn huyện Sóc Sơn
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Nam Hà tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2024 cho LĐLĐ huyện Sóc Sơn.

Tập trung chỉ đạo Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp phối hợp với chủ doanh nghiệp tổ chức thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) khi TƯLĐTT hết hạn. Trong năm 2024 đã có 45 Công đoàn cơ sở tổ chức ký kết TƯLĐTT. Trong đó có 28 TƯLĐTT được ký mới, 17 ký lại, ký bổ sung đạt 281%.

Hoạt động chăm lo đời sống đoàn viên và người lao động tiếp tục được đẩy mạnh, triển khai tới 100% đoàn viên về các Chương trình phúc lợi đoàn viên. Hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện tiếp tục được đẩy mạnh trong CNVCLĐ. Vận động CNVCLĐ tham gia ủng hộ đồng bào các tỉnh bị ảnh hưởng do bão số 3 Yagi với số tiền trên 2 tỷ đồng;

Năm 2024, với sự quyết tâm và trách nhiệm cao, các chỉ tiêu được giao hoàn thành với chất lượng tốt. Năm 2024 đã vận động thành lập 16/15 Công đoàn cơ sở (đạt 107% kế hoạch giao), phát triển 649 đoàn viên, nâng tổng số lên 14.215 đoàn viên. Trong đó có 9/3 Công đoàn cơ sở ngoài khu vực nhà nước có từ 25 đoàn viên trở lên (hoàn thành 300% chỉ tiêu Thành phố giao).

Khẳng định vị thế của tổ chức Công đoàn huyện Sóc Sơn
Các đơn vị thực hiện ký kết giao ước thi đua.

Thực hiện tốt công tác quản lý đoàn viên, 100% Công đoàn cơ sở và đoàn viên công đoàn được cập nhật cơ sở dữ liệu lên phần mềm quản lý đoàn viên của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Công tác quản lý đoàn viên, Công đoàn cơ sở, lưu trữ hồ sơ thành lập Công đoàn cơ sở đúng quy định; phát huy vai trò tham gia xây dựng Đảng, trong năm, đã giới thiệu cho Đảng bồi dưỡng kết nạp đạt 118% chỉ tiêu.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Nam Hà cho biết, năm vừa qua, kinh tế - xã hội huyện có những kết quả vượt trội như: Thu ngân sách trên 2.000 tỷ đồng; an sinh xã hội bền vững với số hộ nghèo giảm mạnh; nông thôn mới về đích nhiều chỉ tiêu, 7/7 phân khu của đô thị Sóc Sơn được phê duyệt, vượt nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhận định, có kết quả đó có sự đồng thuận của nhân dân, sự đóng góp, nỗ lực của đoàn viên, CNVCLĐ.

Nhất trí những nhiệm vụ trọng tâm LĐLĐ huyện Sóc Sơn đề ra, để hoạt động Công đoàn năm 2025 đạt hiệu quả thiết thực hơn nữa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị LĐLĐ huyện đổi mới phương thức hoạt động. Tiếp tục làm tốt công tác chăm lo, đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Đặc biệt, Công đoàn phải là cầu nối giữa người lao động và người sử dụng lao động, phải nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động; phối hợp với lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phát động và tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ…

Khẳng định vị thế của tổ chức Công đoàn huyện Sóc Sơn
Các tập thể nhận cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Phát biểu tiếp thu ý kiến của các đồng chí lãnh đạo, Chủ tịch LĐLĐ huyện Sóc Sơn Lê Văn Đại khẳng định, năm 2025, tập thể Ban Chấp hành, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện và đội ngũ cán bộ Công đoàn các cấp của huyện sẽ quyết tâm phấn đấu, triển khai đổi mới hơn nữa trong việc tổ chức thực hiện các chức năng chính của tổ chức Công đoàn để hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2025.

Cũng tại Hội nghị, LĐLĐ huyện Sóc Sơn đã vinh dự nhận Cờ thi đua đơn vị xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2024 của LĐLĐ thành phố Hà Nội; trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ thành phố Hà Nội, LĐLĐ huyện cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn năm 2024…

Tại Hội nghị, Chủ tịch LĐLĐ huyện Sóc Sơn Lê Văn Đại đã phát động thi đua năm 2025 trong các cấp Công đoàn và đoàn viên, CNVCLĐ huyện với tinh thần quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2025. Chung sức cùng hệ thống chính trị, đồng hành cùng người lao động và doanh nghiệp vượt khó, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của địa phương, ngành và của huyện.

Ngay sau khi lãnh đạo LĐLĐ huyện phát động thi đua năm 2025, đại diện các Công đoàn cơ sở và CNVCLĐ huyện đã phát biểu hưởng ứng. Đại diện các khối Công đoàn cơ sở đã ký giao ước thi đua và chương trình phối hợp, phúc lợi đoàn viên năm 2025.

Phương Ngân

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Tiếp tục đổi mới vì người lao động, nâng tầm chất lượng dịch vụ y tế

Tiếp tục đổi mới vì người lao động, nâng tầm chất lượng dịch vụ y tế

Trong không khí dân chủ, đoàn kết và trách nhiệm, mới đây, Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Sự kiện diễn ra thể hiện quyết tâm đổi mới của tổ chức Công đoàn nhằm chăm lo tốt hơn đời sống đoàn viên, người lao động, đồng thời đồng hành cùng bệnh viện trong sự nghiệp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.
Công đoàn Bệnh viện Thanh Nhàn tổ chức thành công Đại hội lần thứ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Công đoàn Bệnh viện Thanh Nhàn tổ chức thành công Đại hội lần thứ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Sáng 5/12, Công đoàn Bệnh viện Thanh Nhàn đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại hội diễn ra với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển”.
Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt

Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt

Vận tải hành khách công cộng đóng vai trò huyết mạch tại Thủ đô, nhưng không ít trường hợp lái xe, phụ xe buýt vi phạm quy định bảm đảm trật tự giao thông và an toàn của hành khách. Thực tế này đòi hỏi phải có sự kết hợp đồng bộ giữa việc xử lý nghiêm minh các hành vi sai phạm và bồi dưỡng, nâng cao trách nhiệm, văn hóa ứng xử, kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ này. Đây là yêu cầu cấp thiết, nhất là khi các quy định pháp luật mới về an toàn giao thông đã được triển khai nhằm thiết lập lại trật tự đô thị.
Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM

Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM

Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra sáng 5/12/2025 đã khiến 4 người trong quán bún ốc, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) thiệt mạng.
Dôi dư 17.496 cơ sở, nhà đất tại các địa phương sau sắp xếp

Dôi dư 17.496 cơ sở, nhà đất tại các địa phương sau sắp xếp

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã ban hành nhiều công điện và văn bản hướng dẫn, đôn đốc các bộ, ngành và địa phương triển khai thực hiện công tác xắp xếp tài sản công sau sáp nhập. Nhờ đó, công tác bố trí, sắp xếp và xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư đạt nhiều kết quả rõ rệt, tính đến ngày 1/12/2025, các địa phương đã xử lý được 17.496 cơ sở.
Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai

Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai

Vừa qua, Thuế cơ sở số 14 (thành phố Hà Nội) phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Thanh Trì tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn chuyển đổi mô hình quản lý thuế từ thuế khoán sang kê khai cho các hộ kinh doanh trên địa bàn.
Chuyển đổi xanh: Xu hướng không thể đảo ngược

Chuyển đổi xanh: Xu hướng không thể đảo ngược

Hiện nay, trong bối cảnh quốc tế diễn biến phức tạp, các quốc gia đều đang chuyển mình mạnh mẽ trước làn sóng Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư và yêu cầu cấp bách về tăng trưởng xanh, trung hòa carbon. Đối với Việt Nam, đây vừa là thách thức, vừa là cơ hội để thúc đẩy đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và khẳng định vị thế trong chuỗi giá trị toàn cầu.

Tin khác

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Trước diễn biến phức tạp của mưa bão, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã ra thư ngỏ khẩn thiết kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân chung tay hỗ trợ, chia sẻ gánh nặng với đồng bào vùng lũ. Hoạt động tiếp nhận ủng hộ được thực hiện công khai, minh bạch, kéo dài đến hết ngày 15/12/2025.
Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phát huy tinh thần "tương thân tương ái", "Hà Nội vì cả nước, Hà Nội cùng cả nước", Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Thanh Liệt đã tổ chức vận động quyên góp nhằm sẻ chia với đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ.
Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Thực hiện chỉ đạo của Công an thành phố Hà Nội và Ủy ban nhân dân phường Yên Sở về đẩy mạnh cải cách hành chính, hiện đại hóa quản lý dữ liệu dân cư, sáng 22/11, Đoàn Thanh niên Công an phường Yên Sở đã phối hợp với Đoàn Thanh niên phường và Đoàn Thanh niên Trường Đại học Phương Đông tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp triển khai cao điểm 60 ngày đêm “Làm sạch dữ liệu đăng ký phương tiện, giấy phép lái xe cơ giới”.
Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Ngày 21/11, Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 diễn ra phiên trọng thể, với sự tham dự của 446 đại biểu chính thức. Đại hội có phương châm “Đoàn kết, sáng tạo, khát vọng, phát triển”, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội quyết tâm cao phát huy truyền thống ngàn năm văn hiến, anh hùng, phụ nữ Hà Nội đoàn kết, trí tuệ, khát vọng vươn lên trong kỷ nguyên mới...
Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Sáng 16/11, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Phú Nghĩa đã phối hợp cùng Trung đoàn 692, Sư đoàn 301 tổ chức ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” trên địa bàn xã.
Xem thêm
Phiên bản di động