Khẳng định vai trò quan trọng của Phụ nữ
| Tổng LĐLĐ Việt Nam: Sẽ ban hành Nghị quyết về Ban Nữ công quần chúng | |
| Hơn 1000 đại biểu tham gia khai mạc Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII |
![]() |
| Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đoàn Chủ tịch tại phiên Khai mạc. |
Là một trong những đại biểu tham dự đại hội, bà Trần Thị Phương Hoa – Chủ tịch Hội phụ nữ TP Hà Nội mong muốn vai trò của các cấp hội phụ nữ cần được phát huy hơn nữa để thúc đẩy các phong trào phát triển toàn diện, tạo sức lan tỏa trong xã hội:
“ Là một hội viên cũng là một cán bộ làm công tác hội, chúng tôi kỳ vọng Đại hội nhiệm kỳ 2017 – 2022 sẽ là Đại hội có bước phát triển mới, chăm lo quyền lợi thiết thực cho hội viên và giúp cho các phong trào phụ nữ ở các địa phương có động lực phát triển hơn, qua đó khẳng định vai trò của phụ nữ trong xã hội”.
| Phát biểu ý kiến tại Đại hội, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt chúc mừng các đại biểu phụ nữ ưu tú, tiêu biểu từ khắp mọi miền Tổ quốc về dự Đai hội, đồng thời, Tổng Bí thư ghi nhận: 5 năm qua, phong trào phụ nữ tiếp tục có bước phát triển, đóng góp tích cực vào công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Hội LHPN Việt Nam tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong công tác phụ nữ và sự nghiệp bình đẳng giới; thực hiện ngày càng tốt hơn chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ; là cầu nối giữa Đảng và hội viên, phụ nữ, góp phần xây dựng khối đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tin tưởng sau Đại hội, phong trào phụ nữ sẽ có bước phát triển mạnh mẽ hơn nữa; hoạt động của Hội LHPN Việt Nam sẽ có nhiều khởi sắc hơn nữa, đóng góp xứng đáng vào việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh... |
Còn bà Trương Thị Hiền – Chủ tịch Hội Nữ trí thức TPHCM lại mang đến đại hội những tâm tư về việc làm thế nào để vai trò phụ nữ được nâng cao, đặc biệt là ở ngoài xã hội. Bởi theo bà Trương Thị Hiền, lịch sử từ cổ đại đến trung đại, gần như vai trò của phụ nữ được gắn chặt với thiên chức làm vợ, làm mẹ và chăm sóc gia đình.
Quan niệm này đặc biệt phổ biến đối với phụ nữ Á Đông nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng. Bước sang thế kỷ 21, vai trò của phụ nữ được nhìn nhận khách quan hơn, hình ảnh người phụ nữ lãnh đạo, những người “chèo lái” cho các doanh nghiệp, các tổ chức đến các quốc gia đã không còn quá xa lạ với cộng đồng xã hội. Tuy nhiên, việc đưa phụ nữ vào các vị trí lãnh đạo, tham gia phản biện xã hội … vẫn còn nhiều hạn chế.
Đại biểu Hiền mong muốn, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (LHPNVN) không chỉ quan tâm tới sự kết nối tạo điều kiện để các Hội viên phát triển, mà qua đó tăng thêm sức mạnh cho hội phụ nữ. Cụ thể là quan tâm, chỉ đạo Hội LHPN các tỉnh thành mở rộng mạng lưới hội nữ trí thức, hội nữ doanh nhân rộng khắp các tỉnh thành trong cả nước.
Không chỉ trân trọng những kết quả mà các cấp Hội Phụ nữ Việt Nam đã đạt được, đại biểu Lò Thị Luyến – Chủ tịch Hội Phụ nữ tỉnh Điện Biên kỳ vọng nhiệm kỳ này, Hội phụ nữ cũng cần kiện toàn tổ chức hội và xây dựng tổ chức vững mạnh, đặc biệt là thực hiện chức năng của phụ nữ trong vận động toàn xã hội thực hiện bình đẳng giới.
Hội phụ nữ Việt Nam cần tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng để nâng cao nhận thức liên quan đến chủ trương, chính sách pháp luật để giải quyết những vấn đề của địa phương.
Theo đại biểu Đặng Thị Hồng Nga – Chủ tịch Hội phụ nữ tỉnh Phú Yên hầu hết phụ nữ ở miền núi, dân tộc thiểu số, cùng sâu còn gặp nhiều khó khăn, do vậy, cần thiết có nhiều hơn nữa những biện pháp hỗ trợ để phụ nữ có điều kiện phát triển toàn diện hơn.
Đại biểu Đặng Thị Hồng Nga cho biết: “Tôi mong muốn Đại hội lần này quan tâm hơn để phụ nữ dân tộc được tạo công ăn việc làm giảm khó khăn, ổn định phát triển kinh tế. Các cấp hội cần quan tâm nhiều hơn đến cơ sở, từ đó nắm bắt tâm tư, nguyện vọng để đời sống chị em phụ nữ được nâng cao.”
Tuệ Liên
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Xã Thượng Phúc ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026
Đại hội XIV của Đảng được chuẩn bị chu đáo, an ninh, an toàn, đúng quy định
Dưới “mái nhà” đại đoàn kết toàn dân tộc, làm nên những mùa xuân
Phường Nghĩa Đô kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy tại ngõ 82 Trần Cung
Tai nạn giao thông ở lứa tuổi học sinh tại Hà Nội giảm mạnh
Những điều cần biết khi tham gia các kỳ thi riêng
Hà Nội tuyên dương, khen thưởng huấn luyện viên, vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 33
Tin khác
Công bố Luật Tòa án chuyên biệt tại Trung tâm tài chính quốc tế và Luật Phục hồi, phá sản
Sự kiện 07/01/2026 17:12
Nhiều dấu ấn nổi bật của ngành Tài chính trong năm 2025
Sự kiện 06/01/2026 20:45
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam
Sự kiện 06/01/2026 11:47
Long trọng Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam
Sự kiện 06/01/2026 10:34
Đối ngoại Việt Nam tích cực góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu chiến lược của đất nước
Sự kiện 04/01/2026 09:08
Phường phải có quy mô dân số từ 21.000 người, diện tích tự nhiên từ 5,5 km2 trở lên
Sự kiện 03/01/2026 10:06
Sửa đổi Luật Thủ đô: Tạo cơ chế chủ động nhất cho Thủ đô Hà Nội
Sự kiện 02/01/2026 11:26
10 sự kiện, hoạt động tiêu biểu của Quốc hội năm 2025
Sự kiện 01/01/2026 12:57
Sân bay Tân Sơn Nhất đón đoàn khách du lịch đầu năm 2026
Sự kiện 01/01/2026 11:27
Ngành Tư pháp sẵn sàng đưa Hệ thống thông tin giải quyết TTHC dùng chung vào vận hành chính thức
Sự kiện 31/12/2025 22:31

