M
25/04/2021 19:41

Khẩn trương triển khai kế hoạch thoát nước mùa mưa 2021

(LĐTĐ) Trước tình trạng biến đổi khí hậu, dự báo thời tiết mùa mưa năm nay tiếp tục diễn biến khó lường, để đề phòng úng ngập, đảm bảo tiêu thoát nước, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai các phương án thoát nước cho mùa mưa năm 2021.

Hà Nội: Xử lý các bục bệ, cầu dẫn gây cản trở hệ thống thoát nước Hà Nội dịch chuyển cây xanh trong phạm vi dự án để thi công hệ thống cống bao sông Tô Lịch Cân nhắc thu phí dịch vụ thoát nước

Phó Tổng Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội Trịnh Ngọc Sơn cho biết, tính đến ngày 15/4, công ty đã hoàn thành nạo vét hệ thống truyền dẫn, các trục tiêu thoát nước chính; hoàn thành sửa chữa, bảo dưỡng các trạm bơm, đập điều tiết...

Khẩn trương triển khai kế hoạch thoát nước mùa mưa 2021

Công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội nạo hút bùn tại tuyến mương Phan Kế Bính nhằm đảm bảo khối lượng vận hành hệ thống. (Ảnh: Tuấn Dũng)

Toàn bộ mực nước đệm trên hệ thống thoát nước cũng đã được hạ thấp nhằm đề phòng những trận mưa lớn. Hiện, các xí nghiệp trực thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội đã chuẩn bị các phương án, triển khai các giải pháp sẵn sàng đón mùa mưa 2021.

Cũng theo ông Trịnh Ngọc Sơn, mục tiêu của kế hoạch thoát nước mùa mưa năm nay là đưa nước nhanh nhất về các nguồn tiêu và các trạm bơm đầu mối, bảo đảm thoát nước nhanh với các trận mưa có cường độ 310mm/2 ngày tại khu vực đã được cải tạo theo Dự án thoát nước Hà Nội; giảm thiểu tối đa úng ngập ở các khu vực trên địa bàn quản lý; duy trì không để phát sinh các hiện tượng, sự cố ô nhiễm môi trường.

Căn cứ kết quả đấu thầu quản lý, duy trì hệ thống thoát nước trên địa bàn thành phố Hà Nội, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội đảm trách quản lý, duy trì các tuyến thoát nước ngoài đường phố, các trục thoát nước chính của 12/12 quận (trừ khu vực tả Nhuệ của quận Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm); các tuyến thoát nước ngõ, ngách 10/12 quận (trừ quận Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm).

Trên phạm vi địa bàn, công ty quản lý dự kiến còn 11 trọng điểm ngập.

Tuấn Dũng

Nguồn :