Khai mạc Triển lãm ảnh về khối đại đoàn kết toàn dân tộc và kết quả công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019 - 2024
Dự Lễ khai mạc có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến; Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Mai Văn Chính; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà cùng các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, các vị trong Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa IX, trưởng các đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ X.
![]() |
Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khai mạc Triển lãm ảnh. |
Phát biểu khai mạc Triển lãm, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng cho biết, Triển lãm là hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X - sự kiện chính trị quan trọng của khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Trong suốt 94 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, ở mỗi thời kỳ cách mạng, với những hình thức tổ chức và tên gọi khác nhau, MTTQ Việt Nam đã không ngừng trưởng thành, lớn mạnh, đóng góp to lớn vào sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Đảng, của dân tộc, góp phần to lớn vào việc củng cố, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân.
Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng nhấn mạnh, với bề dày lịch sử, MTTQ Việt Nam luôn tự hào về sứ mệnh của mình; khẳng định được vai trò, vị trí là tổ chức liên minh chính trị, liên hiệp tự nguyện của tổ chức chính trị, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội và các cá nhân tiêu biểu trong các giai cấp, tầng lớp xã hội, dân tộc, tôn giáo, người Việt Nam định cư ở nước ngoài.
"Tự hào được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng ta sáng lập, rèn luyện, nhìn lại chặng đường đã qua, chúng ta tự hào về khối đại đoàn kết toàn dân tộc và những đóng góp của MTTQ Việt Nam trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc; tự hào về các vị Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và lãnh đạo MTTQ Việt Nam qua các thời kỳ", Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng khẳng định.
Với 385 bức ảnh (gồm 70 pano ảnh) được trưng bày, Triển lãm đã khắc họa những hình ảnh nổi bật trong hoạt động của MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên trong nhiệm kỳ 2019 - 2024 và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Không gian trưng bày được thiết kế gồm 3 phần: Hình ảnh các vị Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam qua các thời kỳ và các kỳ Đại hội MTTQ Việt Nam; hình ảnh kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ IX của MTTQ Việt Nam, nhiệm kỳ 2019 - 2024; một số hình ảnh hoạt động của các tổ chức thành viên của Mặt trận.
Các hình ảnh tại Triển lãm đã phác họa sinh động, đậm nét về MTTQ Việt Nam - nơi tập hợp và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, cầu nối vững chắc giữa các tầng lớp nhân dân trên mọi miền đất nước và kiều bào ta ở nước ngoài với Đảng và Nhà nước. Thông qua những hình ảnh trưng bày giúp cho mỗi người dân càng thêm tự hào, tin tưởng và tiếp tục ra sức đóng góp, cống hiến để xây dựng, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tất cả vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.
Một số hình ảnh tại Triển lãm
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Đại biểu tham quan Triển lãm ảnh. |
Ngay sau Lễ khai mạc Triển lãm ảnh, Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029 bước vào phiên làm việc thứ nhất.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Trần Quyết Chiến, Bao Phương Vinh vào chung kết billiards carom 3 băng đồng đội thế giới 2025

Arsenal đánh bại Chelsea, tiếp tục bám đuổi Liverpool trên đường đua Ngoại hạng Anh

Hiệu quả từ phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Luật Thủ đô giúp Hà Nội xử lý ô nhiễm môi trường làng nghề

Đơn giản thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Những địa bàn có mức lương tối thiểu cao nhất

Từ 1/7/2025, đối tượng nào thuộc diện tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc
Tin khác

Bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Tú giữ chức Thứ trưởng Bộ Tư pháp
Tin mới 16/03/2025 20:42

Bố trí ít nhất 3% ngân sách cho khoa học công nghệ
Tin mới 15/03/2025 12:12

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Chủ tịch Tập đoàn Pacifico Energy
Tin mới 14/03/2025 21:27

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội chưa chấp thuận cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Chị em rọt tổ chức họp báo
Tin mới 14/03/2025 19:59

Từ 23h hôm nay (14/3): Tạm dừng tiếp nhận khai hải quan
Tin mới 14/03/2025 14:16

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh gặp và làm việc với các Thượng nghị sỹ Hoa Kỳ
Tin mới 14/03/2025 12:10

Hôm nay (14/3), Bộ Chính trị họp thống nhất chủ trương về bỏ chính quyền cấp huyện
Tin mới 14/03/2025 06:34

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam
Tin mới 13/03/2025 22:56

Những kết quả nổi bật trong chuyến thăm Indonesia, Ban Thư ký ASEAN và Singapore của Tổng Bí thư Tô Lâm
Tin mới 13/03/2025 22:55

Chủ tịch nước Lương Cường làm việc với Bộ Ngoại giao về công tác đối ngoại
Tin mới 13/03/2025 19:47