M
15/09/2020 21:26

Khai giảng khóa đào tạo huấn luyện viên bóng đá chứng chỉ C, AFC 2020

Sáng 15/9, tại Trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt nam đã diễn ra Lễ khai giảng khóa đào tạo huấn luyện viên chứng chỉ C, AFC 2020, với sự tham gia của 24 học viên đến từ các câu lạc bộ, trung tâm bóng đá trong cả nước.

VFF công bố tân Giám đốc Kỹ thuật
Ông Adachi: Bóng đá ở Việt Nam rất khác so với ở Nhật Bản
Ông Yusuke Adachi đã sẵn sàng công việc với bóng đá Việt Nam

Phát biểu tại Lễ khai giảng, ông Yusuke Adachi, Giám đốc Kỹ thuật Liên đoàn bóng đá Việt Nam, giảng viên khóa học hy vọng các học viên sẽ có quyết tâm cao và tinh thần học tập tốt trong suốt thời gian diễn ra khóa học.

“Công việc của tôi khi đến Việt Nam là tập trung vào các chương trình phát triển toàn diện của bóng đá Việt Nam, và một trong các mục tiêu chính là phát triển năng lực của các huấn luyện viên. Khóa học này là công việc đầu tiên tôi phụ trách sau khi đến đây. Chúng ta hãy cùng nhau chia sẻ và bàn luận các ý kiến để sau khi kết thúc khóa học này, tất cả đều có thể trở thành các huấn luyện viên tốt”, Giám đốc Kỹ thuật Adachi nói.

Khai giảng khóa đào tạo huấn luyện viên bóng đá chứng chỉ C,  AFC 2020
Ông Yusuke Adachi, Giám đốc Kỹ thuật Liên đoàn bóng đá Việt Nam phát biểu tại Lễ khai giảng khóa học. (Ảnh:VFF)

Giảng viên Akira Ijiri, Huấn luyện viên trưởng đội tuyển U19 nữ Quốc gia cũng chia sẻ cảm nhận về bóng đá Việt Nam sau thời gian gắn bó và làm việc cùng các đội tuyển nữ Quốc gia: “Trong suốt quá trình làm việc hơn 1 năm tại Việt Nam, tôi đã có cơ hội đi nhiều nơi và có được cái nhìn toàn diện về bóng đá Việt Nam.

Bóng đá Việt Nam đã vượt qua được giai đoạn chỉ nhìn vào các mục tiêu ngắn hạn, chúng ta cần hướng đến những mục tiêu xa hơn. Tôi hy vọng từ những bước đầu là đào tạo các huấn luyện viên, chúng ta có thể đạt được những thành tích cao hơn trong thời gian tới”.

Thay mặt cho 24 học viên, lớp trưởng Nguyễn Đức Anh gửi lời cảm ơn tới Liên đoàn bóng đá Việt Nam cùng 2 giảng viên đã tạo điều kiện cho các học viên tham dự khóa học.

“Tôi hy vọng trong tương lai chúng tôi có thể đóng góp cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Tôi cảm thấy rất may mắn khi được học tập cùng với 2 chuyên gia đến từ nền bóng đá hàng đầu của châu Á. Chúng tôi sẽ cố gắng quyết tâm học tập để đạt được kết quả cao nhất trong khóa học này”.

Khai giảng khóa đào tạo huấn luyện viên bóng đá chứng chỉ C,  AFC 2020
Cùng với Giám đốc Kỹ thuật Yusuke Adachi, Huấn luyện viên Akira Ijiri sẽ tham gia giảng dạy tại khóa học. (Ảnh:VFF)

Ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam chào mừng các học viên tham dự khóa học huấn luyện viên bóng đá 11 người đầu tiên trong năm 2020, đồng thời gửi lời cảm ơn đến hai giảng viên của khóa học là ông Yusuke Adachi và ông Akira Ijiri.

“Hiện nay, đối với bóng đá chuyên nghiệp, sự đòi hỏi về bằng huấn luyện là bắt buộc. Theo quy định của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), tất cả các huấn luyện viên tham gia vào huấn luyện bóng đá chuyên nghiệp cần phải trải qua hệ thống đào tạo huấn luyện viên cao cấp của AFC.

Ông Yusuke Adachi cũng là giảng viên khóa đào tạo huấn luyện viên bóng đá chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam cách đây hai năm. Chúng tôi rất vui mừng khi khóa học này có sự tham gia của các học viên đến từ nhiều địa phương trên cả nước cũng như các đội tuyển và câu lạc bộ bóng đá nữ. Hy vọng các học viên sẽ nỗ lực hết sức trong 2 tuần tiếp theo để hoàn thành khóa học một cách tốt nhất”.

Khai giảng khóa đào tạo huấn luyện viên bóng đá chứng chỉ C,  AFC 2020
Đại diện Lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam cùng các giảng viên và học viên tại Lễ khai giảng. (Ảnh:VFF)

Khóa đào tạo huấn luyện viên chứng chỉ C, AFC 2020 sẽ diễn ra từ ngày 15/9 đến hết ngày 27/9. Trong thời gian tham dự khóa học, các học viên sẽ được chia sẻ kinh nghiệm cũng như được cập nhật những kiến thức mới nhất và cơ bản nhất trong công tác huấn luyện bóng đá.

Anh Ngọc

Nguồn :