M
09/09/2020 20:11

VFF công bố tân Giám đốc Kỹ thuật

(LĐTĐ) Chiều 9/9, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chính thức công bố Giám đốc Kỹ thuật mới.

Ông Adachi: Bóng đá ở Việt Nam rất khác so với ở Nhật Bản
Ông Yusuke Adachi đã sẵn sàng công việc với bóng đá Việt Nam

Ông Yusuke Adachi (quốc tịch Nhật Bản) sẽ chính thức đảm nhiệm cương vị Giám đốc Kỹ thuật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) với bản hợp đồng có thời hạn từ tháng 7/2020 đến 31/1/2023.

Việc tái ký hợp đồng sẽ được thực hiện căn cứ trên đánh giá kết quả công việc giữa VFF và ông Adachi.

VFF công bố tân giám đốc kỹ thuật
Tân Giám đốc Kỹ thuật Yusuke Adachi.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam hy vọng, ông Adachi sẽ góp phần đẩy mạnh sự phát triển của bóng đá trẻ, cũng như đào tạo được một đội ngũ huấn luyện viên, giám đốc kỹ thuật chuyên nghiệp cho bóng đá Việt Nam.

Về phần mình, ông Adachi cho biết: "Tôi nhận thức rõ vai trò, tầm quan trọng của vị trí Giám đốc Kỹ thuật. Chính vì vậy, tôi đã cân nhắc rất kỹ trước khi nhận lời làm việc ở vị trí này. Trước đó, tôi đã rất ấn tượng với tình yêu bóng đá của người hâm mộ Việt Nam. Tôi rất vui vi được làm việc trong môi trường bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Tôi sẽ cố gắng để đóng góp nhiều nhất có thể cho bóng đá Việt Nam trong vai trò của mình".

0034 received 344347686760619 01
Đại diện VFF tặng quà chào mừng tân Giám đốc Kỹ thuật.

Ông Yusuke Adachi sinh năm 1964, được biết đến là một trong những giảng viên huấn luyện viên ưu tú của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

Ông cũng chính là thầy của nhiều huấn luyện viên thuộc thế hệ cầu thủ danh tiếng của Việt Nam như Phan Thanh Hùng, Hoàng Văn Phúc, Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hữu Thắng… khi ông được bổ nhiệm là giảng viên khoá đào tạo huấn luyện viên bóng đá chuyên nghiệp AFC lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam năm 2017. Đây cũng là khoá học huấn luyện viên được cấp bằng cao nhất trong hệ thống đào tạo huấn luyện viên bóng đá của AFC.

Tân Giám đốc Kỹ thuật của VFF cũng được đánh giá cao trong công tác đào tạo bóng đá trẻ, với nhiều năm đảm nhận vị trí huấn luyện viên bóng đá học đường U16, U18 và U21. Đồng thời kinh qua nhiều vị trí huấn luyện viên, giám đốc thể thao… ở Nhật Bản, Hồng Kông…

Ngoài ra, ông Adachi cũng thường xuyên được FIFA mời làm cộng tác viên trên cương vị là thành viên Nhóm chuyên gia phân tích dữ liệu chuyên môn tại Cúp Liên đoàn các châu lục 2001, World Cup 2002 và của Liên đoàn bóng đá Nhật Bản tại World Cup 2006.

Với vị trí là Giám đốc Kỹ thuật của VFF, ngoài việc hoạch định, tổ chức, lên kế hoạch cho các đội tuyển trẻ Việt Nam, ông Yusuke Adachi sẽ chịu trách nhiệm đào tạo nguồn nhân lực cho bóng đá trẻ. Đặc biệt là hệ thống huấn luyện viên trẻ, Giám đốc Kỹ thuật cho các câu lạc bộ và các trung tâm bóng đá... giúp bóng đá Việt Nam dần tiệm cận với bóng đá quốc tế

Mạnh Tiến

Nguồn :