M
08/09/2020 08:46

Ông Adachi: Bóng đá ở Việt Nam rất khác so với ở Nhật Bản

Kết thúc ngày làm việc đầu tiên trên cương vị Giám đốc kỹ thuật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, mới đây, ông Yusuke Adachi đã dành thời gian chia sẻ về các dự định của bản thân, nhằm góp phần thúc đẩy sự phát triển của bóng đá Việt Nam, đặc biệt là trong công tác đào tạo bóng đá trẻ.

Hai trợ lý trọng tài không vượt qua bài kiểm tra thể lực giữa mùa giải
Ông Yusuke Adachi đã sẵn sàng công việc với bóng đá Việt Nam
Tân Giám đốc kỹ thuật VFF đã có mặt tại Việt Nam

Để so sánh công việc hiện tại với trước đây, ông Adachi cho rằng, so với các vị trí Huấn luyện viên trưởng của Yokohama và Giám đốc kỹ thuật của Học viện bóng đá Hồng Kông trước đây, vị trí ông mới đảm nhận không khác nhau nhiều lắm, chỉ khác là ở quy mô lớn hơn. Cũng bởi thế, trách nhiệm của ông cũng sẽ nặng nề hơn.

Ông Adachi: Bóng đá ở Việt Nam rất khác so với ở Nhật Bản
Ông Yusuke Adachi, Giám đốc kỹ thuật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam. (Ảnh:VFF)

“Tôi nghĩ là mình vẫn cần thêm thời gian để tìm hiểu bóng đá Việt Nam, nhưng điều khiến tôi ấn tượng về bóng đá tại đây chính là sự đam mê của các bạn đối với môn thể thao này. Nếu so sánh với Nhật Bản hay các quốc gia khác tại châu Á, bóng đá có lẽ là môn thể thao được yêu thích nhất tại Việt Nam.

Hai năm trước, tôi đã từng được chứng kiến không khí bóng đá tại Việt Nam sau một trận đấu của đội tuyển quốc gia. Sau khi trận đấu kết thúc, các cổ động viên ùa ra đường cùng nhau reo hò và ăn mừng chiến thắng. Đây là một điều chưa từng có tại Nhật Bản. Qua đó, tôi có thể cảm nhận được sự đam mê và yêu thích của người hâm mộ Việt Nam đối với bóng đá”.

Chia sẻ về việc hoạch định các chiến lược phát triển cho bóng đá trẻ ở các đội tuyển trẻ, các trung tâm và học viện bóng đá trên cả nước, ông Adachi cho biết: “Trên cương vị là Giám đốc kỹ thuật, tôi sẽ cần phải quan tâm đến rất nhiều khía cạnh. Việc sở hữu những cầu thủ xuất sắc ảnh hưởng lớn đến thành tích của đội tuyển.

Nếu muốn phát triển một nền bóng đá, chúng ta cần có những cầu thủ tài năng và để làm được điều đó cần có những huấn luyện viên cùng với môi trường phát triển tốt. Vì thế, tôi nghĩ cần bắt đầu từ những khóa đào tạo dành cho huấn luyện viên và bóng đá trẻ, kể cả bóng đá phong trào.

Đây là một kế hoạch dài hạn chứ không thể thực hiện trong thời gian ngắn. Điều này là vô cùng quan trọng trong sự phát triển của bóng đá”.

Bên cạnh đó, Giám đốc kỹ thuật của VFF cho rằng, điều thuận lợi nhất với khi làm việc tại Việt Nam có lẽ phải kể đến tiềm năng của các cầu thủ trẻ. Ông cũng dẫn chứng một số cầu thủ trẻ từng tham gia vào một vài khóa đào tạo trước đây do ông phụ trách đã thể hiện khả năng rất tốt. Chỉ sau một tháng tham gia khóa học, họ đã có rất nhiều tiến bộ. Ông lạc quan cho rằng, mình có thể đạt được những thành công nhất định với bóng đá Việt Nam.

"Trong một vài tháng tới đây, tôi sẽ dành thời gian để tìm hiểu thêm về bóng đá Việt Nam, đồng thời tiến hành các phân tích chi tiết để có được cái nhìn rõ ràng hơn về khả năng của các huấn luyện viên và cầu thủ tại Việt Nam. Từ đó, tôi sẽ đưa ra các kế hoạch cụ thể cho giai đoạn sắp tới", Giám đốc kỹ thuật Yusuke Adachi cho biết.

Trúc Linh

Nguồn :