M
26/08/2020 08:16

Ông Yusuke Adachi đã sẵn sàng công việc với bóng đá Việt Nam

Sau 14 ngày thực hiện cách ly y tế theo quy định, nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, chiều 25/8, Giám đốc kỹ thuật Yusuke Adachi đã có mặt tại Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Thầy trò ông Park "vật lộn" với nắng nóng trên sân tập
Tân Giám đốc kỹ thuật VFF đã có mặt tại Việt Nam

Trước đó, tối 10/8, tân Giám đốc kỹ thuật Yusuke Adachi đã có mặt tại Việt Nam, sau khi đáp chuyến bay VN0311 từ Nhật Bản tới sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) và được cách ly y tế tại đây.

Ông Yusuke Adachi đã sẵn sàng công việc với bóng đá Việt Nam
Ông Yusuke Adachi tại phòng làm việc trong ngày đầu nhận nhiệm vụ Giám đốc kỹ thuật Liên đoàn bóng đá Việt Nam. (Ảnh:VFF)

Trong ngày đầu tiên nhận nhiệm vụ, chia sẻ về công việc mới với bóng đá Việt Nam trên cương vị Giám đốc kỹ thuật, ông Adachi cho biết: “Tôi cảm thấy có trách nhiệm lớn và rất hào hứng, cũng như sẵn sàng cho công việc tại Việt Nam”.

Theo kế hoạch, sau khi ổn định chỗ ở tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (tại Liên đoàn bóng đá Việt Nam), ông Adachi sẽ có những buổi làm việc cụ thể với lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) về công việc mà ông đảm trách.

Được biết, các công việc chính của ông Adachi gồm: Đề xuất và tư vấn cho VFF về phát triển bóng đá trẻ, nâng cao khả năng cạnh tranh thể thao ở mức độ cao cho các đội tuyển trẻ quốc gia, đáp ứng việc thi đấu ở các đấu trường bóng đá châu Á và từng bước tiếp cận bóng đá thế giới;

Giám sát quá trình chuẩn bị kỹ thuật ở các đội tuyển trẻ, đánh giá công tác tuyển chọn cầu thủ cho các đội tuyển trẻ; Chuẩn bị nội dung và thuyết trình tại các chương trình đào tạo trẻ của VFF, phù hợp với các kế hoạch phát triển bóng đá trẻ của VFF; Hỗ trợ kỹ thuật các đội tuyển nam, nữ quốc gia; Hỗ trợ VFF nâng cao chất lượng huấn luyện bóng đá trẻ của các câu lạc bộ.

Ngoài ra, ông còn tham gia giảng dạy, đào tạo đội ngũ giảng viên, huấn luyện viên bóng đá Việt Nam; Tổ chức các hội thảo bóng đá giúp các giảng viên/huấn luyện viên Việt Nam được tiếp cận bắt kịp với các xu hướng bóng đá Thế giới/châu Á; Giúp Việt Nam trở thành thành viên hạng PRO của chương trình AFC Coaching Convention (Quy ước huấn luyện của Liên đoàn bóng đá châu Á - AFC).

Anh Ngọc

Nguồn :