Kết nối mạch nguồn đại đoàn kết toàn dân để phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Thời gian qua, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Ủy ban Mặt trận tổ quốc (MTTQ) Việt Nam từ huyện đến cơ sở tại Chương Mỹ đã và đang phát huy mạnh mẽ vai trò khối đại đoàn kết toàn dân, triển khai nhiều hoạt động tích cực, kịp thời, chung sức phòng, chống và đẩy lùi dịch Covid-19.
Tổ chức Công đoàn cảm ơn và chia sẻ với khó khăn, vất vả của những “chiến binh áo trắng” Thanh Trì: 100% hội viên phụ nữ tham gia trực chốt, chống dịch Hiệu quả chống dịch từ mô hình "Gia đình an toàn, phòng chống Covid-19"

Đồng bộ nhiều giải pháp

Xác định việc tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ chính trị cấp bách, cần tập trung thực hiện một cách quyết liệt, đồng bộ. Ngay từ khi đợt dịch lần thứ 4 bùng phát tại Việt Nam, các cấp MTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ đã tích cực tập trung tuyên truyền cho cán bộ, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân về công tác phòng, chống dịch Covid-19 với phương châm “chống dịch như chống giặc”.

Kết nối mạch nguồn đại đoàn kết toàn dân để phòng chống dịch
Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Nguyễn Đình Hoa trao quà động viên các chốt kiểm soát trên địa bàn.

Theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phụng Châu Hà Đức Quang: Thời gian qua, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp trong huyện đã tích cực vào cuộc, phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện các phương án phòng, chống dịch; đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông qua hệ thống phát thanh, mạng xã hội Faceboook, Zalo; tham gia chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã, thị trấn...

Là một thành viên trong Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của xã Phụng Châu, anh Quang cho biết: Trong quá trình làm việc tại địa phương, thời gian đầu nhận thấy người dân còn lơ là, chủ quan, xem nhẹ công tác phòng, chống dịch bởi vậy MTTQ Việt Nam xã Phụng Châu bằng nhiều cách khác nhau đã linh động trong công tác tuyên truyền cho người dân.

“Khi có dịch cùng với việc tuyên truyền cố định bằng loa phát thanh, tôi đề xuất xã thành lập tổ tuyên truyền lưu động. Hằng ngày bằng xe máy, loa tay… chúng tôi tăng cường tuyên truyền, vận động để mọi người dân chấp hành nghiêm việc giãn cách xã hội; thông tin kịp thời, chính xác về tình hình dịch bệnh để người dân nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm tự phòng, tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng; thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế…” anh Quang chia sẻ.

Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động đến nay đa số nhân dân đã hiểu được mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, biết cách tự phòng, chống và đồng hành cùng chính quyền trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, các cấp MTTQ từ huyện xuống tới cơ sở đều phối hợp giám sát việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị của Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố; tập trung nắm tình hình dư luận nhân dân; phối hợp chặt chẽ với chính quyền và các cơ quan chức năng để thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Bởi vậy, từ khi đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát trở lại, Chương Mỹ chỉ ghi nhận tất cả 10 ca F0 và từ ngày 1/8 đến nay duy trì không có ca dương tính. Theo chỉ chị số 20/CT-UBND về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 mới đây trên địa bàn Thành phố, Chương Mỹ được quy về vùng xanh an toàn.

Kết nối mạch nguồn đại đoàn kết toàn dân để phòng chống dịch
Anh Hà Đức Quang tham gia tuyên truyền lưu động về việc thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế cho người dân.

Song song với công tác tuyên truyền, các cấp MTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ còn ra sức kêu gọi vận động, tiếp nhận lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm,… trao tặng, hỗ trợ các lực lượng đang làm nhiệm vụ và người dân tại các khu vực cách ly y tế tập trung, các khu vực bị phong tỏa trên địa bàn.

Mặc dù, diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 thời gian qua đã ảnh hưởng tới toàn xã hội, trong đó, hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân và nhiều doanh nghiệp trên địa bàn huyện chịu ảnh hưởng không nhỏ. Tuy nhiên, người dân, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã tích cực vận động cán bộ, công nhân, người lao động… đồng thuận với các chủ trương của huyện, tích cực đóng góp, ủng hộ công tác phòng, chống dịch.

Không để ai bị bỏ lại phía sau

Vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa đảm bảo an sinh xã hội, MTTQ huyện phối hợp với các cấp chính quyền đã dồn lực, quan tâm, chăm lo đến từng người dân. Trong đó, để kịp thời động viên và chia sẻ đối với các lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ phòng, chống dịch, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã trích Quỹ và tổ chức thăm, tặng quà động viên các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch ở các xã, thị trấn; thăm tặng quà các hộ nghèo, hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở các khu vực cách ly y tế.

Trong thời gian qua, Ủy ban MTTQ các cấp trong huyện đã hỗ trợ được trên 4000 hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các đối tượng bị cách ly gặp khó khăn, người lao động ngoại tỉnh (chủ yếu là các nhóm thợ xây, người thuê nhà…) với tổng số tiền trị giá gần 1,5 tỷ đồng. Trước đó, MTTQ Việt Nam huyện cũng đã cấp kinh phí 360 triệu đồng từ nguồn Thành phố chuyển về hỗ trợ 360 hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Điển hình, vào giữa tháng 8, khi tiếp nhận 3 tấn gạo, 150 suất quà do các doanh nghiệp ủng hộ, MTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ đã tổ chức đi thăm và tặng 100 suất quà cho các hộ nghèo ở 5 xã trong huyện, mỗi suất trị giá 600 nghìn đồng. Nhận được quà từ Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các doanh nghiệp trao tặng, bà Trần Thị Lâm (74 tuổi, ở thôn Thuần Lương, xã Hoàng Văn Thụ) chia sẻ: Gia đình chỉ có 2 ông bà sống cùng nhau, hoàn cảnh khó khăn. Bản thân bà rất xúc động vì đã được các cấp hỗ trợ kịp thời và không biết nói gì hơn lời cảm ơn các cấp, các doanh nghiệp đã quan tâm. Ông bà đã bớt lo lắng và thực sự an tâm ở yên tại chỗ góp phần chung tay cùng địa phương phòng, chống dịch.

Kết nối mạch nguồn đại đoàn kết toàn dân để phòng chống dịch
MTTQ Việt Nam xã Phụng Châu tặng quà cho những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã.

Còn đối với chị Đỗ Thị Thành (52 tuổi, ở thôn Dương Kệ, xã Trần Phú) cho biết: Thu nhập của gia đình chị chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng, bình thường thì cũng ổn. Song chồng chị không may mắc phải căn bệnh ung thư và đang phải điều trị tại Bệnh viện Phổi Trung ương, thế nên hoàn cảnh hiện tại rất khó khăn. Nhận được hỗ trợ từ MTTQ huyện và các doanh nghiệp chị rất vui và càng thấm thía hơn câu nói “một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Món quà không chỉ có ý nghĩa về mặt vật chất mà còn là món quà tinh thần tiếp thêm động lực, thêm niềm tin để vững tâm ở nhà thực hiện giãn cách xã hội.

Không chỉ các hộ nghèo, các hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, mà cả các lao động ngoại huyện, ngoại tỉnh gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh và đang tạm trú trên địa bàn huyện cũng được các cấp chính quyền quan tâm hỗ trợ kịp thời, thông qua nhiều hình thức khác nhau. Có thể kể đến như nhóm lao động tự do gồm 15 người quê ở tỉnh Sơn La, Phú Thọ, Hòa Bình hiện đang ở trọ tại thôn Xuân Sen, xã Thủy Xuân Tiên vừa được MTTQ Việt Nam huyện hỗ trợ 40 kg gạo, 2 thùng mỳ tôm và các nhu yếu phẩm thiết yếu.

Ngoài ra, MTTQ Việt Nam huyện và xã Hợp Đồng cũng đã hỗ trợ nhóm lao động gồm 26 người làm thợ xây quê ở các tỉnh Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu hiện đang tạm trú trên địa bàn xã và gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tổng số nhu yếu phẩm hỗ trợ gồm: 200kg gạo, mỳ tôm, dầu ăn, hạt nêm, mì chính, nước mắm với trị giá trên 4 triệu đồng.

Cùng đó, qua nắm bắt đề nghị hỗ trợ trên nền tảng Zalo Connect, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện và các xã Phụng Châu, Thanh Bình, Hợp Đồng… đã xác minh và ngay lập tức hỗ trợ kịp thời các trường hợp gặp khó khăn bởi dịch Covid-19 là người ngoại tỉnh đang tạm trú trên địa bàn huyện.

Theo Chủ tịch MTTQ Việt Nam xã Phụng Châu: "Hiện trên địa bàn xã có tất cả 10 hộ nghèo, 77 hộ cận nghèo, chúng tôi đã kêu gọi các nguồn hỗ trợ thực phẩm, nên cơ bản giải quyết và đáp ứng được nhu cầu của người dân. Song trên tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”, cùng với chăm lo cho các hộ nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, MTTQ xã thường xuyên tổ chức nắm bắt thông tin ở các thôn, xóm bảo đảm mọi trường hợp khó khăn, kể cả các lao động ngoại tỉnh đều được trợ giúp kịp thời”.

Qua rà soát và trực tiếp xuống kiểm tra, chúng tôi đã nắm được trên địa bàn còn nhiều nhóm thợ xây ở trọ là người địa phương khác bị kẹt lại do giãn cách xã hội. “Nhìn cảnh 15, 16 người nằm dài vì thiếu lương thực, thực phẩm… Đặc biệt có nhiều tổ thợ xây cho cả con nhỏ theo nhìn rất thương tâm. Bởi vậy với những tổ thợ xây này, ngoài nhu yếu phẩm, chúng tôi còn bổ sung cả sữa để hỗ trợ cho các cháu nhỏ” anh Quang cho biết thêm.

Cũng theo anh Quang, ngay trong sáng 31/8, MTTQ Việt Nam xã Phụng Châu đã trao hỗ trợ 150kg gạo của MTTQ Việt Nam huyện cho cho 3 tổ thợ gồm 53 người thuộc các tỉnh Thanh Hóa, Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu hiện đang thuê trọ tại các thôn Phượng Nghĩa, Phượng Đồng, Long Châu Miếu. Đồng thời MTTQ Việt Nam xã đã mua các nhu yếu phẩm gồm: Mỳ tôm, dầu ăn, trứng, khoai tây, mỳ chính, mắm, muối, sữa với trị giá 2 triệu đồng hỗ trợ cho 3 tổ thợ trên và 1 hộ (gồm 4 mẹ con) có hoàn cảnh khó khăn ở thôn Phượng Đồng.

Tương tự, tại Xã Tiên Phương đã tặng quà, hỗ trợ lần 2 cho 25 lao động tự do, hỗ trợ lần 1 cho 3 lao động tự do là người ngoại tỉnh đang tạm trú thôn Đồng Nanh với tổng số 140kg gạo và hỗ trợ các nhu yếu phẩm với trị giá 1 triệu đồng cho 10 lao động ngoại tỉnh đang tạm trú tại thôn Cao Sơn… Những phần quà tuy nhỏ, nhưng thể hiện tấm lòng, tình yêu thương, chia sẻ, với mong muốn các hộ gia đình sẽ bớt đi phần nào khó khăn trong thời điểm hiện tại, cùng nhau đoàn kết để sớm chiến thắng đại dịch.

Kết nối mạch nguồn đại đoàn kết toàn dân để phòng chống dịch
MTTQ và các đoàn thể chính trị, xã hội xã Phú Nam An tặng quà chốt kiểm soát.

Chia sẻ về hoạt động của MTTQ Việt Nam huyện trong suốt thời gian qua, đồng chí Nguyễn Đình Hoa, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ cho biết: Để chung tay phòng, chống dịch Covid-19, Huyện uỷ, UBND, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Chương Mỹ đã bàn giao cho MTTQ Việt Nam huyện phối hợp chính quyền và các tổ chức thành viên cùng cấp tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch; đồng thời kêu gọi các tổ chức, cá nhân chung tay, tập chung nguồn lực xã hội hoá cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, cũng như tiêm chủng vắc xin trên địa bàn.

Với truyền thống đoàn kết “tương thân, tương ái”, tinh thần sẻ chia và trách nhiệm, tính đến ngày 30/8, MTTQ cấp huyện và cấp xã đã tiếp nhận được trên 12,3 tỷ đồng tiền mặt và nhiều hàng hóa, nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm với tổng trị giá trên 1,8 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch và ủng hộ quỹ vắc xin phòng Covid -19. Nhằm đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn, với phương châm: Không để một người dân nào bị thiếu đói, thiếu ăn, thiếu mặc, thời gian qua Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tham mưu cho Huyện ủy tiến hành chi hỗ trợ từ nguồn quỹ đúng mục đích, đúng đối tượng, công khai, minh bạch, rõ ràng để góp phần hỗ trợ tuyến đầu chống dịch và giúp đỡ các trường hợp bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, trong đó, có cả những người ngoại tỉnh hiện đang “mắc kẹt” trên địa bàn.

Phát huy những kết quả đạt được đồng chí Nguyễn Đình Hoa mong rằng MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện tiếp tục nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và công tác phối hợp với các ngành trong thời gian tới. Trong đó, trọng tâm là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái, hành động có trách nhiệm vì bản thân, gia đình, cộng đồng… để cùng với cấp ủy, chính quyền tạo nên sức mạnh tổng hợp cả về tinh thần, vật chất, cùng quyết tâm đẩy lùi và chiến thắng đại dịch Covid-19.

Minh Khuê

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Tiếp nhận, xử lý hơn 2.100 cuộc gọi liên quan đến chính sách an sinh xã hội

Tiếp nhận, xử lý hơn 2.100 cuộc gọi liên quan đến chính sách an sinh xã hội

(LĐTĐ) Đến nay, thông qua tổng đài 1022 Hà Nội, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Hà Nội đã tiếp nhận, xử lỷ hơn 2.100 cuộc gọi ...
Tặng thiết bị học trực tuyến cho con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Tặng thiết bị học trực tuyến cho con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Nhân dịp đầu năm học mới và Tết Trung thu 2021, LĐLĐ huyện Đan Phượng đã tổ chức chương trình trao tặng thiết bị hỗ trợ học trực tuyến cho ...
Tết Trung thu ấm áp và khác biệt của trẻ em Thủ đô

Tết Trung thu ấm áp và khác biệt của trẻ em Thủ đô

(LĐTĐ) Dịch bệnh Covid-19 đang khiến Trung thu năm nay trở nên khác biệt so với các năm trước. Tuy nhiên không vì thế mà cái Tết Trung thu của các ...
Kỳ 1: Góc nhìn từ quận trung tâm của Thủ đô

Kỳ 1: Góc nhìn từ quận trung tâm của Thủ đô

(LĐTĐ) Trước ngày 21/9, Ba Đình là quận được phép nới lỏng giãn cách sớm nhất trong 4 quận trung tâm nội đô của Hà Nội. Đến thời điểm này, nhiều ...
Một chính sách nhân văn

Một chính sách nhân văn

(LĐTĐ) Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) đang soạn thảo dự thảo Nghị định quy định chính sách đối với người lao động dôi dư khi ...
Giới trẻ lên kế hoạch ngắm trăng theo phong cách mới mùa trung thu 2021

Giới trẻ lên kế hoạch ngắm trăng theo phong cách mới mùa trung thu 2021

(LĐTĐ) Khu vực sảnh lounge bar JO247 của chuỗi SOJO Hotels được giới trẻ bình chọn là điểm đến mới lạ cho mùa trung thu năm nay với “view” toàn cảnh ...
Duy trì 22 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ Thủ đô

Duy trì 22 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ Thủ đô

(LĐTĐ) Kinh nghiệm thực tế cho thấy, việc nới lỏng các biện pháp giãn cách để chống dịch phải đi kèm với việc kiểm soát chặt chẽ nguy cơ. Vì vậy, ...

Tin khác

Kỳ 1: Góc nhìn từ quận trung tâm của Thủ đô

Kỳ 1: Góc nhìn từ quận trung tâm của Thủ đô

(LĐTĐ) Trước ngày 21/9, Ba Đình là quận được phép nới lỏng giãn cách sớm nhất trong 4 quận trung tâm nội đô của Hà Nội. Đến thời điểm này, nhiều hoạt động kinh doanh dịch vụ đã trở lại, cuộc sống của người dân cũng đang dần hướng tới trạng thái “bình thường mới”. Thực hiện Chỉ thị số 22 của Chủ tịch UBNDTP Hà Nội ngày 20/9/2021, quan điểm nhất quán của quận Ba Đình, dù nới lỏng các hoạt động song các cấp chính quyền, đoàn thể từ quận, phường, tổ dân phố phải quản lý chặt chẽ các hoạt động, không để dịch quay trở lại.
Sáng 21/9: Các hộ kinh doanh ăn uống phấn khởi khi được bán hàng mang về

Sáng 21/9: Các hộ kinh doanh ăn uống phấn khởi khi được bán hàng mang về

(LĐTĐ) Sáng nay (21/9), các hộ kinh doanh ăn uống trên địa bàn Thủ đô đã bắt đầu mở cửa bán hàng mang về sau hơn 2 tháng tạm dừng kinh doanh để phòng, chống dịch Covid-19. Cùng với việc mở cửa trở lại, các hộ kinh doanh ăn uống đều nghiêm túc nhắc nhở khách mua hàng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đúng theo yêu cầu của Thành phố.
Những “chiến sĩ văn hóa” trên mặt trận chống dịch

Những “chiến sĩ văn hóa” trên mặt trận chống dịch

(LĐTĐ) Những ngày gần đây, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội tiếp tục có những chuyển biến tích cực. Để có được kết quả này, ngoài những lực lượng nòng cốt như y tế, công an thì các cán bộ văn hóa thông tin cũng góp phần không nhỏ. Đều đặn mỗi ngày cập nhật diễn biến mới nhất của dịch Covid-19 cũng như những chỉ đạo của Thành phố về công tác phòng, chống dịch đến người dân - họ xứng đáng là những “chiến sĩ văn hóa” trên mặt trận chống dịch.
Tuổi trẻ quận Nam Từ Liêm phát huy vai trò xung kích trong phòng, chống dịch Covid-19

Tuổi trẻ quận Nam Từ Liêm phát huy vai trò xung kích trong phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, các cơ sở Đoàn của quận Nam Từ Liêm đã và đang nêu cao tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, tích cực triển khai các hoạt động phòng, chống dịch, góp phần cùng địa phương đẩy lùi dịch bệnh.
Hà Nội: Xử phạt 192 trường hợp vi phạm phòng, chống dịch trong ngày 19/9

Hà Nội: Xử phạt 192 trường hợp vi phạm phòng, chống dịch trong ngày 19/9

(LĐTĐ) Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội cho biết, ngày 19/9, lực lượng chức năng của Thành phố đã xử phạt 192 vụ vi phạm công tác phòng, chống dịch Covid-19 với số tiền 272 triệu đồng.
Phố Hàng Mã vắng vẻ trước thềm Tết Trung thu

Phố Hàng Mã vắng vẻ trước thềm Tết Trung thu

(LĐTĐ) Chỉ còn 2 ngày nữa là tới Tết Trung thu (Rằm tháng 8 âm lịch), thế nhưng năm nay do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, trên phố Hàng Mã vắng lặng đến lạ thường.
Quyết tâm đưa Thủ đô về trạng thái bình thường mới

Quyết tâm đưa Thủ đô về trạng thái bình thường mới

(LĐTĐ) Trải qua 4 lần giãn cách cùng với việc đẩy mạnh xét nghiệm diện rộng và tăng cường bao phủ tiêm vắc xin cho người dân, Hà Nội đã cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19. Minh chứng là số ca bệnh có chiều hướng giảm dần, các điểm phong tỏa cũng được thu hẹp so với thời điểm chưa giãn cách… Điều này một lần nữa cho thấy sự nỗ lực, những giải pháp đúng đắn của chính quyền, sự đồng lòng của người dân… trong công tác phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh.
Quận Tây Hồ: Hỗ trợ các cơ sở kinh doanh bánh trung thu đảm bảo an toàn

Quận Tây Hồ: Hỗ trợ các cơ sở kinh doanh bánh trung thu đảm bảo an toàn

(LĐTĐ) Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời đáp ứng được nhu cầu thiết yếu của người dân trước Tết Trung thu năm 2021, Ủy ban nhân dân (UBND) phường Thụy Khuê đã tổ chức cho các cơ sở kinh doanh bán bánh trung thu tại điểm bán hàng lưu động trong sân trường Tiểu học Chu Văn An. Đối với các cửa hàng không đăng ký tới bán tại khu vực trên sẽ phải ký cam kết không mở cửa và chỉ bán hàng online.
100 người lao động ngoại tỉnh khó khăn lưu trú tại Thanh Trì nhận được quà hỗ trợ

100 người lao động ngoại tỉnh khó khăn lưu trú tại Thanh Trì nhận được quà hỗ trợ

(LĐTĐ) Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) cùng Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố Hà Nội vừa tặng 100 suất quà cho người lao động ngoại tỉnh khó khăn đang lưu trú trên địa bàn huyện Thanh Trì.
Cần siết chặt biện pháp phòng, chống dịch tại các cửa hàng bán mang về

Cần siết chặt biện pháp phòng, chống dịch tại các cửa hàng bán mang về

(LĐTĐ) Với mục tiêu từng bước khôi phục kinh tế và ổn định đời sống nhân dân, từ ngày 16/9, thành phố Hà Nội đã cho phép một số dịch vụ kinh doanh tại 19 quận, huyện “vùng xanh” được hoạt động trở lại. Tuy nhiên, theo ghi nhận, sau khi nới lỏng giãn cách, đang có tình trạng người dân xếp hàng đông đúc tại các cửa hàng bán đồ mang về gây nguy cơ khiến dịch Covid-19 bùng phát trở lại.
Xem thêm
Phiên bản di động