Tổ chức Công đoàn cảm ơn và chia sẻ với khó khăn, vất vả của những “chiến binh áo trắng”

(LĐTĐ) Sáng nay (8/9), thay mặt lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã đến động viên đoàn công tác của Bệnh viện Bạch Mai và Đại học Y Hà Nội lên đường vào tăng cường phòng, chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh.
Tổ chức Công đoàn tiếp thêm động lực, hỗ trợ người lao động vượt qua những ngày gian khó Tổng Liên đoàn phát động thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19” Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam kêu gọi ủng hộ khẩn cấp công nhân bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Đây là đợt chi viện thứ 7 đoàn công tác của Bệnh viện Bạch Mai (với 17 cán bộ lãnh đạo) và lần thứ 5 Đại học Y Hà Nội (với 117 bác sĩ nội trú) lên đường vào thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ công tác phòng, chống dịch.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam động viên y bác sĩ  tăng cường vào thành phố Hồ Chí Minh chống dịch
Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang động viên y, bác sĩ trong đoàn công tác.

Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết: Đến nay, Bệnh viện đã chi viện đợt 7 với hơn 500 y, bác sĩ của bệnh viện. Trong đó, Bệnh viện được Bộ Y tế giao quản lý Trung tâm Hồi sức tích cực tại Bệnh viện dã chiến số 16 tại thành phố Hồ Chí Minh với 500 giường bệnh và sắp tới sẽ tiếp tục được Bộ Y tế giao thêm 1000 giường bệnh.

Bệnh viện dã chiến thực sự là nơi vô cùng nguy hiểm, khó khăn, nhưng cũng là chiến trường giúp các y, bác sĩ trưởng thành hơn, tham gia hỗ trợ, giúp đỡ bệnh nhân, giảm thiểu tử vong cho người bệnh. Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Quang Tuấn mong rằng, sự phối hợp giữa các y, bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai và Đại học Y Hà Nội sẽ cứu chữa được nhiều bệnh nhân mắc Covid-19, đặc biệt là giảm tỷ lệ tử vong của người bệnh.

Chia sẻ tại buổi lễ, Giáo sư, Tiến sĩ Tạ Thành Văn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y Hà Nội cho biết: Sau khi nhận được lời đề nghị của Ban Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai về việc phối hợp tổ chức đoàn y, bác sĩ vào hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh chống dịch, Ban Giám hiệu Trường đã có thông báo tới các y, bác sĩ, sinh viên và đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của rất nhiều người.

Đây là lần thứ 5, Đại học Y Hà Nội cử các thầy cô, học viên, sinh viên ra tuyến đầu chống dịch. Trong số đó có hàng chục học viên vừa chi viện ở tỉnh Bình Dương trở về đã lại xung phong vào tâm dịch. Một số cán bộ, học viên trở thành F0 nhưng tất cả đều đã an toàn, bảo toàn lực lượng.

“Ban Giám hiệu Đại học Y Hà Nội đã nhận được 117 đơn tình nguyện vào thành phố Hồ Chí Minh của 117 bác sĩ nội trú. Đây là những sinh viên xuất sắc được tuyển chọn ngay sau khi kết thúc khóa học, tiếp tục được học tập, đào tạo trở thành bác sĩ chuyên khoa sâu… để cùng phối hợp với 17 y, bác sĩ, cán bộ y tế của Bệnh viện Bạch Mai lên đường vào Bệnh viện dã chiến số 16 (Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh) làm nhiệm vụ cứu chữa các bệnh nhân mắc Covid-19” - Giáo sư, Tiến sĩ Tạ Thành Văn cho biết.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam động viên y bác sĩ  tăng cường vào thành phố Hồ Chí Minh chống dịch

Tiến sĩ Đoàn Thu Trà - Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai ra xe ôtô để động viên, tiễn đoàn bác sĩ trẻ tăng cường vào thành phố Hồ Chí Minh chống dịch.

Để đảm bảo an toàn cho đoàn công tác vào tâm dịch, Bệnh viện Bạch Mai cũng đã đào tạo rất bài bản cho bác sĩ nội trú về biện pháp phòng hộ, các trang thiết bị phòng hộ tiêu chuẩn. Trong số 117 thành viên của đoàn công tác đã có 114 người tiêm đủ 2 liều vắc xin phòng Covid-19. 3 người tiêm mũi 1 sẽ được bố trí công việc hành chính, ít nguy cơ lây nhiễm hơn và chờ đủ thời gian sẽ tiêm mũi 2.

Thay mặt đoàn công tác của Đại học Y Hà Nội, bác sĩ nội trú chuyên ngành hồi sức cấp cứu Nguyễn Minh Hiếu rất cảm động khi nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, Công đoàn Y tế Việt Nam cũng như Ban Giám hiệu Đại học Y Hà Nội, Ban Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai…

“Chúng tôi biết rằng công việc tại thành phố Hồ Chí Minh rất khó khăn, gian khó, tuy nhiên khi chứng kiến sự hy sinh của các đồng nghiệp, lực lượng tuyến đầu chống dịch và cả những mất mát của người dân đang gánh chịu… chúng tôi đã tình nguyện đăng ký vào “tâm dịch” để góp một phần sức lực nhỏ bé cứu chữa cho các bệnh nhân, cùng nhân dân cả nước sớm chiến thắng dịch Covid-19", bác sĩ Hiếu chia sẻ.

Động viên cán bộ, nhân viên y tế, nhất là những bác sĩ nội trú trẻ xung phong vào thành phố Hồ Chí Minh chống dịch, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam nhấn mạnh: "Sự quyết tâm dấn thân vào “tâm dịch”, không ngại nguy hiểm của lực lượng y, bác sĩ… thể hiện một nghĩa cử cao đẹp của cán bộ ngành Y tế, tinh thần yêu nước, tinh thần dân tộc, vì đồng bào miền Nam. Tổ chức Công đoàn trân trọng cảm ơn và chia sẻ với những khó khăn, vất vả của những “chiến binh áo trắng” và các lực lượng tuyến đầu chống dịch".

Khẳng định vấn đề an toàn phải được đặt lên hàng đầu, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang mong muốn các bác sĩ trẻ trong đoàn công tác luôn thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời đoàn kết, cùng đồng nghiệp thực hiện nhiệm vụ với quyết tâm giảm số lượng bệnh nhân tử vong.

“Tổ chức Công đoàn Việt Nam luôn đồng hành với các y, bác sĩ, lực lượng tuyến đầu chống dịch. Mong tất cả mọi người giữ gìn sức khỏe, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, sớm chiến thắng trở về” - đồng chí Nguyễn Đình Khang nhắn gửi.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang và Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thanh Bình đã trao hỗ trợ 140 triệu đồng, 3 thùng khẩu trang N95, 300 bộ trang phục phòng hộ tiêu chuẩn động viên các cán bộ, nhân viên y tế tăng cường chống dịch.

Công đoàn Y tế Việt Nam cho biết, mỗi thành viên đoàn công tác sẽ được hỗ trợ 1 triệu đồng vào suất ăn. Đồng thời sẽ phối hợp với cơ quan chức năng của Bộ Y tế hoàn tất thủ tục để Công đoàn trao bổ sung thẻ bảo hiểm an toàn với giá trị bảo hiểm tối đa 50 triệu đồng/trường hợp, hỗ trợ 2 triệu đồng cho mỗi đoàn viên, cán bộ, học viên tăng cường chống dịch.

B.D

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Ảnh: Thành phố Hồ Chí Minh "đếm ngày" mở cửa trở lại

Ảnh: Thành phố Hồ Chí Minh "đếm ngày" mở cửa trở lại

(LĐTĐ) Chỉ còn 3 ngày nữa thành phố Hồ Chí Minh dự kiến sẽ mở cửa hoạt động một số ngành nghề, đây là tin vui không chỉ với các doanh ...
Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 bị can trong vụ nâng khống giá cây xanh

Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 bị can trong vụ nâng khống giá cây xanh

(LĐTĐ) Thông tin từ Bộ Công an cho hay, ngày 27/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam 4 bị can trong vụ ...
Chính sách học phí năm học 2021- 2022: Nhà trường và phụ huynh đều vui mừng

Chính sách học phí năm học 2021- 2022: Nhà trường và phụ huynh đều vui mừng

(LĐTĐ) Mới đây, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội thông qua Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo ...
Các chốt phòng dịch kiểm soát gần 21.000 lượt người ra, vào Hà Nội

Các chốt phòng dịch kiểm soát gần 21.000 lượt người ra, vào Hà Nội

(LĐTĐ) 24 giờ qua, Hà Nội đã duy trì 22 chốt kiểm soát người và phương tiện ra, vào Thành phố; các lực lượng chức năng đã kiểm soát 14.642 lượt ...
Ngày 27/9, Hà Nội có 4 ca mắc mới Covid-19

Ngày 27/9, Hà Nội có 4 ca mắc mới Covid-19

(LĐTĐ) Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính từ 12h đến 18h ngày 27/9, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2 ...
Xét xử phúc thẩm vụ Ethanol Phú Thọ: Công ty Mai Phương đề nghị bồi thường 13 tỷ thay Trịnh Xuân Thanh

Xét xử phúc thẩm vụ Ethanol Phú Thọ: Công ty Mai Phương đề nghị bồi thường 13 tỷ thay Trịnh Xuân Thanh

(LĐTĐ) Tại phiên tòa ngày 27/9, ông Kiều Đào Lâm - Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Mai Phương (Công ty Mai Phương) đã bất ngờ đề nghị được đứng ...
Ngày 27/9, số bệnh nhân khỏi bệnh nhiều hơn số ca mắc mới Covid-19

Ngày 27/9, số bệnh nhân khỏi bệnh nhiều hơn số ca mắc mới Covid-19

(LĐTĐ) Bản tin dịch Covid-19 ngày 27/9 của Bộ Y tế cho biết có 9.362 ca mắc Covid-19, riêng thành phố Hồ Chí Minh đã có 4.134 ca, tiếp đó là ...

Tin khác

Nỗ lực đồng hành cùng người lao động vượt qua đại dịch

Nỗ lực đồng hành cùng người lao động vượt qua đại dịch

(LĐTĐ) Đứng trước những ảnh hưởng của dịch Covid-19, dù gặp không ít khó khăn nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn cố gắng duy trì sản xuất để ổn định việc làm và thu nhập cho người lao động (NLĐ). Công ty CP K.I.P Việt Nam là một điển hình. Đặc biệt, đơn vị luôn chú trọng xây dựng các phương án sản xuất an toàn để bảo đảm thu nhập ổn định, giúp người lao động yên tâm gắn bó lâu dài.
Khi Công đoàn dang rộng vòng tay yêu thương

Khi Công đoàn dang rộng vòng tay yêu thương

Khi dịch Covid-19 bùng phát, đời sống của đoàn viên Công đoàn và người lao động bị ảnh hưởng không nhỏ. Trong tình hình đó, tổ chức Công đoàn càng khẳng định vị trí là chỗ dựa tin cậy cho họ. Ghi nhận công tác phòng, chống dịch và các hoạt động chăm lo thiết thực, nghĩa tình của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) là minh chứng sinh động cho điều này.
Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm đồng hành cùng người lao động vượt qua đại dịch

Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm đồng hành cùng người lao động vượt qua đại dịch

(LĐTĐ) Trước tác động của dịch Covid-19, sự quan tâm kịp thời của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cũng như Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm đã giúp người lao động trên địa bàn quận vơi đi khó khăn, giữ tinh thần lạc quan, cùng chung tay với quận, Thủ đô và đất nước chiến thắng dịch bệnh.
Tổng LĐLĐ Việt Nam bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn

Tổng LĐLĐ Việt Nam bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn

(LĐTĐ) Ngày 25/9, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm và công tác công đoàn cho giảng viên kiêm chức công đoàn.
Công đoàn phường Cầu Diễn: Đổi mới công tác thi đua, khen thưởng để tạo động lực cho đoàn viên

Công đoàn phường Cầu Diễn: Đổi mới công tác thi đua, khen thưởng để tạo động lực cho đoàn viên

(LĐTĐ) Trong giai đoạn hội nhập và phát triển hiện nay, việc đổi mới hoạt động của tổ chức Công đoàn để phù hợp với tình hình thực tế là điều cần thiết. Tại Công đoàn cơ sở phường Cầu Diễn (trực thuộc Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm), việc đổi mới công tác thi đua, khen thưởng đã tạo động lực phấn đấu cho đoàn viên, người lao động.
Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tích cực đổi mới, hướng hoạt động về cơ sở

Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tích cực đổi mới, hướng hoạt động về cơ sở

(LĐTĐ) Năm học 2021-2022, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội sẽ tập trung triển khai các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn cơ sở (CĐCS); xác định nội dung, phương thức hoạt động để đảm bảo hài hòa giữa việc thực hiện chức năng chăm lo, đại diện, bảo vệ đi đôi với việc động viên đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao…
Phát huy tinh thần “Ở đâu có công nhân khó, ở đó có Công đoàn”

Phát huy tinh thần “Ở đâu có công nhân khó, ở đó có Công đoàn”

(LĐTĐ) Trong 9 tháng đầu năm 2021, Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh đã bám sát chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố; nhiệm vụ chính trị của huyện, trong đó, tập trung chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Thời gian tới, LĐLĐ huyện Mê Linh sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19 tới các công đoàn cơ sở (CĐCS) và chăm lo cho các trường hợp đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ) đặc biệt khó khăn.
Xem thêm
Phiên bản di động