Tổ chức Công đoàn cảm ơn và chia sẻ với khó khăn, vất vả của những “chiến binh áo trắng”

(LĐTĐ) Sáng nay (8/9), thay mặt lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã đến động viên đoàn công tác của Bệnh viện Bạch Mai và Đại học Y Hà Nội lên đường vào tăng cường phòng, chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh.
Tổ chức Công đoàn tiếp thêm động lực, hỗ trợ người lao động vượt qua những ngày gian khó Tổng Liên đoàn phát động thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19” Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam kêu gọi ủng hộ khẩn cấp công nhân bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Đây là đợt chi viện thứ 7 đoàn công tác của Bệnh viện Bạch Mai (với 17 cán bộ lãnh đạo) và lần thứ 5 Đại học Y Hà Nội (với 117 bác sĩ nội trú) lên đường vào thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ công tác phòng, chống dịch.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam động viên y bác sĩ  tăng cường vào thành phố Hồ Chí Minh chống dịch
Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang động viên y, bác sĩ trong đoàn công tác.

Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết: Đến nay, Bệnh viện đã chi viện đợt 7 với hơn 500 y, bác sĩ của bệnh viện. Trong đó, Bệnh viện được Bộ Y tế giao quản lý Trung tâm Hồi sức tích cực tại Bệnh viện dã chiến số 16 tại thành phố Hồ Chí Minh với 500 giường bệnh và sắp tới sẽ tiếp tục được Bộ Y tế giao thêm 1000 giường bệnh.

Bệnh viện dã chiến thực sự là nơi vô cùng nguy hiểm, khó khăn, nhưng cũng là chiến trường giúp các y, bác sĩ trưởng thành hơn, tham gia hỗ trợ, giúp đỡ bệnh nhân, giảm thiểu tử vong cho người bệnh. Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Quang Tuấn mong rằng, sự phối hợp giữa các y, bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai và Đại học Y Hà Nội sẽ cứu chữa được nhiều bệnh nhân mắc Covid-19, đặc biệt là giảm tỷ lệ tử vong của người bệnh.

Chia sẻ tại buổi lễ, Giáo sư, Tiến sĩ Tạ Thành Văn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y Hà Nội cho biết: Sau khi nhận được lời đề nghị của Ban Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai về việc phối hợp tổ chức đoàn y, bác sĩ vào hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh chống dịch, Ban Giám hiệu Trường đã có thông báo tới các y, bác sĩ, sinh viên và đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của rất nhiều người.

Đây là lần thứ 5, Đại học Y Hà Nội cử các thầy cô, học viên, sinh viên ra tuyến đầu chống dịch. Trong số đó có hàng chục học viên vừa chi viện ở tỉnh Bình Dương trở về đã lại xung phong vào tâm dịch. Một số cán bộ, học viên trở thành F0 nhưng tất cả đều đã an toàn, bảo toàn lực lượng.

“Ban Giám hiệu Đại học Y Hà Nội đã nhận được 117 đơn tình nguyện vào thành phố Hồ Chí Minh của 117 bác sĩ nội trú. Đây là những sinh viên xuất sắc được tuyển chọn ngay sau khi kết thúc khóa học, tiếp tục được học tập, đào tạo trở thành bác sĩ chuyên khoa sâu… để cùng phối hợp với 17 y, bác sĩ, cán bộ y tế của Bệnh viện Bạch Mai lên đường vào Bệnh viện dã chiến số 16 (Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh) làm nhiệm vụ cứu chữa các bệnh nhân mắc Covid-19” - Giáo sư, Tiến sĩ Tạ Thành Văn cho biết.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam động viên y bác sĩ  tăng cường vào thành phố Hồ Chí Minh chống dịch

Tiến sĩ Đoàn Thu Trà - Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai ra xe ôtô để động viên, tiễn đoàn bác sĩ trẻ tăng cường vào thành phố Hồ Chí Minh chống dịch.

Để đảm bảo an toàn cho đoàn công tác vào tâm dịch, Bệnh viện Bạch Mai cũng đã đào tạo rất bài bản cho bác sĩ nội trú về biện pháp phòng hộ, các trang thiết bị phòng hộ tiêu chuẩn. Trong số 117 thành viên của đoàn công tác đã có 114 người tiêm đủ 2 liều vắc xin phòng Covid-19. 3 người tiêm mũi 1 sẽ được bố trí công việc hành chính, ít nguy cơ lây nhiễm hơn và chờ đủ thời gian sẽ tiêm mũi 2.

Thay mặt đoàn công tác của Đại học Y Hà Nội, bác sĩ nội trú chuyên ngành hồi sức cấp cứu Nguyễn Minh Hiếu rất cảm động khi nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, Công đoàn Y tế Việt Nam cũng như Ban Giám hiệu Đại học Y Hà Nội, Ban Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai…

“Chúng tôi biết rằng công việc tại thành phố Hồ Chí Minh rất khó khăn, gian khó, tuy nhiên khi chứng kiến sự hy sinh của các đồng nghiệp, lực lượng tuyến đầu chống dịch và cả những mất mát của người dân đang gánh chịu… chúng tôi đã tình nguyện đăng ký vào “tâm dịch” để góp một phần sức lực nhỏ bé cứu chữa cho các bệnh nhân, cùng nhân dân cả nước sớm chiến thắng dịch Covid-19", bác sĩ Hiếu chia sẻ.

Động viên cán bộ, nhân viên y tế, nhất là những bác sĩ nội trú trẻ xung phong vào thành phố Hồ Chí Minh chống dịch, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam nhấn mạnh: "Sự quyết tâm dấn thân vào “tâm dịch”, không ngại nguy hiểm của lực lượng y, bác sĩ… thể hiện một nghĩa cử cao đẹp của cán bộ ngành Y tế, tinh thần yêu nước, tinh thần dân tộc, vì đồng bào miền Nam. Tổ chức Công đoàn trân trọng cảm ơn và chia sẻ với những khó khăn, vất vả của những “chiến binh áo trắng” và các lực lượng tuyến đầu chống dịch".

Khẳng định vấn đề an toàn phải được đặt lên hàng đầu, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang mong muốn các bác sĩ trẻ trong đoàn công tác luôn thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời đoàn kết, cùng đồng nghiệp thực hiện nhiệm vụ với quyết tâm giảm số lượng bệnh nhân tử vong.

“Tổ chức Công đoàn Việt Nam luôn đồng hành với các y, bác sĩ, lực lượng tuyến đầu chống dịch. Mong tất cả mọi người giữ gìn sức khỏe, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, sớm chiến thắng trở về” - đồng chí Nguyễn Đình Khang nhắn gửi.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang và Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thanh Bình đã trao hỗ trợ 140 triệu đồng, 3 thùng khẩu trang N95, 300 bộ trang phục phòng hộ tiêu chuẩn động viên các cán bộ, nhân viên y tế tăng cường chống dịch.

Công đoàn Y tế Việt Nam cho biết, mỗi thành viên đoàn công tác sẽ được hỗ trợ 1 triệu đồng vào suất ăn. Đồng thời sẽ phối hợp với cơ quan chức năng của Bộ Y tế hoàn tất thủ tục để Công đoàn trao bổ sung thẻ bảo hiểm an toàn với giá trị bảo hiểm tối đa 50 triệu đồng/trường hợp, hỗ trợ 2 triệu đồng cho mỗi đoàn viên, cán bộ, học viên tăng cường chống dịch.

B.D

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

“Bệ phóng” xây dựng chuỗi nông sản sạch, bền vững

“Bệ phóng” xây dựng chuỗi nông sản sạch, bền vững

(LĐTĐ) Cùng với việc triển khai các dạng mô hình khuyến nông sản xuất an toàn theo hướng VietGAP, chăn nuôi an toàn sinh học, ứng dụng công nghệ vào trồng ...
Xứng đáng bạn đồng hành của lao động nữ

Xứng đáng bạn đồng hành của lao động nữ

(LĐTĐ) Cán bộ Nữ công các cấp Công đoàn Thủ đô đã và đang phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong việc tham mưu, triển khai hiệu quả công tác ...
Hiệu quả trong công tác an toàn vệ sinh lao động: Khi Công đoàn phát huy vai trò tiên phong

Hiệu quả trong công tác an toàn vệ sinh lao động: Khi Công đoàn phát huy vai trò tiên phong

(LĐTĐ) Theo đánh giá của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, 5 năm qua (2017-2022), với sự vào cuộc chủ động, tích cực, các cấp Công đoàn đã tạo ...
Phát triển kỹ năng nghề động lực tăng năng suất lao động

Phát triển kỹ năng nghề động lực tăng năng suất lao động

(LĐTĐ) Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) vừa có tờ trình Chính phủ đề nghị xây dựng Luật Việc làm (sửa đổi) với 4 nhóm chính sách, trong ...
Thủ tục bán đấu giá tài sản chặt chẽ hơn

Thủ tục bán đấu giá tài sản chặt chẽ hơn

(LĐTĐ) Ngày 3/10/2022, Bộ Tư pháp đã tổ chức tổng kết 5 năm thi hành Luật Đấu giá tài sản. Với việc Luật Đấu giá tài sản được ban hành, theo ...
Chuyện nhỏ mà thời sự

Chuyện nhỏ mà thời sự

(LĐTĐ) Có tiền và làm ra tiền thì phải thụ hưởng. Đó là lẽ đương nhiên. Nhưng cái quan trọng hơn, những người được gọi là có tiền phải làm thế ...
“Hoàng Việt nhất thống dư địa chí” đạt Giải A Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ năm

“Hoàng Việt nhất thống dư địa chí” đạt Giải A Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ năm

(LĐTĐ) Tối 3/10 tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Xuất bản Việt Nam đã tổ chức lễ trao giải thưởng Sách quốc ...

Tin khác

Xứng đáng bạn đồng hành của lao động nữ

Xứng đáng bạn đồng hành của lao động nữ

(LĐTĐ) Cán bộ Nữ công các cấp Công đoàn Thủ đô đã và đang phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong việc tham mưu, triển khai hiệu quả công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động, nhất là lao động nữ.
Hiệu quả trong công tác an toàn vệ sinh lao động: Khi Công đoàn phát huy vai trò tiên phong

Hiệu quả trong công tác an toàn vệ sinh lao động: Khi Công đoàn phát huy vai trò tiên phong

(LĐTĐ) Theo đánh giá của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, 5 năm qua (2017-2022), với sự vào cuộc chủ động, tích cực, các cấp Công đoàn đã tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, trách nhiệm của cán bộ Công đoàn, người sử dụng lao động, người lao động về công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), qua đó góp phần phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, cải thiện điều kiện lao động cho người lao động.
LĐLĐ thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức cuộc thi đầu bếp tài năng năm 2022

LĐLĐ thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức cuộc thi đầu bếp tài năng năm 2022

(LĐTĐ) Cuộc thi đầu bếp tài năng Đà Nẵng năm 2022 được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng phối hợp cùng Furama Resort Đà Nẵng, Hiệp hội xuất khẩu trứng & gia cầm Mỹ (USA PEEC) tổ chức vào ngày 6/10 tại Cung hội nghị quốc tế Furama (số 103 Võ Nguyên giáp, quận Ngũ Hành Sơn).
LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Tập huấn công tác tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028

LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Tập huấn công tác tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Sóc Sơn đã phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức tập huấn công tác tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028.
Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức: Xứng đáng là điểm tựa cho người lao động

Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức: Xứng đáng là điểm tựa cho người lao động

Với trọng tâm hướng về cơ sở, đồng hành cùng đoàn viên, người lao đông, chủ sử dụng lao động; tích cực chủ động, sáng tạo trong các phong trào thi đua… Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức thực sự trở thành điểm tựa vững chắc cho người lao động.
Sôi nổi giải Tennis tranh cúp Stanley lần thứ VIII

Sôi nổi giải Tennis tranh cúp Stanley lần thứ VIII

(LĐTĐ) Ngày 1/10, tại Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm phối hợp với Đảng ủy khối Doanh nghiệp và Cụm thi đua số VI tổ chức giải Tennis mở rộng tranh cúp Stanley lần thứ VIII năm 2022.
Công đoàn cơ sở khối trường học quận Đống Đa: Hoạt động nề nếp, sáng tạo và hiệu quả

Công đoàn cơ sở khối trường học quận Đống Đa: Hoạt động nề nếp, sáng tạo và hiệu quả

(LĐTĐ) Trong 2 ngày (29, 30/9), tại Vườn Quốc gia Ba Vì, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động Công đoàn khối giáo dục năm học 2021-2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2022-2023. Dự Hội nghị có đồng chí Trịnh Hữu Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Quận uỷ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận; đồng chí Trần Thị Lan Hường, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận; cùng dự còn có 100 đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở các trường học trên địa bàn quận và các cá nhân tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng.
Nữ thủ lĩnh Công đoàn cơ sở tâm huyết, trách nhiệm

Nữ thủ lĩnh Công đoàn cơ sở tâm huyết, trách nhiệm

(LĐTĐ) “Giản dị, nhẹ nhàng nhưng khéo léo và năng động trong công tác” - đó là những lời nhận xét chân thực của bạn bè, đồng nghiệp dành cho chị Nguyễn Phương Lan - Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Thuốc Thú y Trung ương (Vetvaco).
Người bồi đắp và lan tỏa văn hóa Nicotex

Người bồi đắp và lan tỏa văn hóa Nicotex

(LĐTĐ) Đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần Nicotex từ năm 2017 đến nay, ông Trần Văn Hưng cùng Ban Chấp hành Công đoàn không ngừng đổi mới, sáng tạo trong hoạt động; chú trọng thương lượng, đàm phán với Ban Tổng Giám đốc Công ty nhằm chăm lo sức khỏe, đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho đoàn viên, người lao động với nhiều chính sách vượt trội.
Người "thủ lĩnh" công đoàn tiêu biểu luôn lắng nghe và thấu hiểu người lao động

Người "thủ lĩnh" công đoàn tiêu biểu luôn lắng nghe và thấu hiểu người lao động

(LĐTĐ) Với vai trò là Bí thư chi bộ, Quyền Trưởng phòng sản xuất và Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH SWCC SHOWA Việt Nam, anh Nguyễn Minh Sơn đã cùng Ban lãnh đạo, Ban chấp hành Công đoàn Công ty triển khai nhiều hoạt động chăm lo đời sống, đảm bảo quyền lợi, giúp người lao động yên tâm làm việc, gắn bó lâu dài và đóng góp trí lực cho sự phát triển của Công ty. Anh Sơn thực sự là "thủ lĩnh" của người lao động.
Xem thêm
Phiên bản di động