Kết nối hoà bình qua hoạt động trồng cây hữu nghị

Nhằm vun đắp tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế, ngày 4/6, tại không gian biểu diễn nghệ thật, ẩm thực đường phố quận Tây Hồ, Ủy ban nhân dân quận Tây Hồ tổ chức chương trình trồng cây hữu nghị năm 2023 với sự tham gia của nhiều đại sứ, đại diện tổ chức quốc tế tại Hà Nội.
Phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Quý Mão 2023 Khánh Hòa: Tô thêm màu xanh trên đảo Bích Đầm Panasonic đánh dấu 10 năm hành trình tiếp sức sinh thái “Vì một Việt Nam xanh”

Đây là hoạt động ý nghĩa hưởng ứng lời kêu gọi trồng 1 triệu cây xanh của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời góp phần nâng cao ý thức bảo vệ, làm đẹp cảnh quan môi trường, xây dựng biểu tượng của sự kết nối hòa bình - hữu nghị với các quốc gia, dân tộc trên thế giới.

Kết nối hoà bình qua hoạt động trồng cây hữu nghị
Lãnh đạo quận Tây Hồ và đại sứ, đại diện tổ chức quốc tế tại Hà Nội trồng hàng cây hữu nghị.

Hà Nội được vinh danh là “Thành phố vì hòa bình”, “Thành phố sáng tạo”, phát triển ngày càng hiện đại, năng động nhưng vẫn giữ nét truyền thống và là một điểm đến an toàn, thân thiện.

Hà Nội có hồ Tây, một hồ nước tự nhiên với diện tích lên tới 520ha, được ví là “viên ngọc quý” của Thủ đô và cả nước. Nơi đây là một vùng trầm tích văn hóa với hơn 71 di tích lịch sử mang dấu ấn đậm nét của kinh thành Thăng Long ngàn năm văn hiến, có chùa Trấn Quốc, phủ Tây Hồ, đền Đồng Cổ, với những lễ hội đặc sắc, những làng nghề truyền thống như: Giấy dó An Thái, hoa đào Nhật Tân, quất cảnh Tứ Liên, sen Quảng An, xôi Phú Thượng…

Do đó, quận Tây Hồ là nơi được nhiều đại sứ, người nước ngoài chọn là nơi sinh sống, du lịch khi đặt chân đến Việt Nam. Trên địa bàn quận hiện có 11 trụ sở Đại sứ quán; 18 văn phòng đại diện người nước ngoài và gần 10 nghìn người nước ngoài đang sống và làm việc, góp phần quan trọng trong sự phát triển của quận Tây Hồ nói riêng và thành phố Hà Nội nói chung.

Kết nối hoà bình qua hoạt động trồng cây hữu nghị
Lãnh đạo quận Tây Hồ tặng tranh cho các vị đại sứ tham dự buổi lễ.

Phát biểu khai mạc chương trình, Bí thư Quận ủy Tây Hồ, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc thành phố Hà Nội Lê Thị Thu Hằng bày tỏ mong muốn hàng cây hữu nghị sẽ góp phần làm đẹp cảnh quan không gian ven hồ Tây. Các cơ quan đại diện ngoại giao các nước sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với thành phố Hà Nội; quận Tây Hồ trong tổ chức các sự kiện văn hoá cũng như các hoạt động hợp tác trên các lĩnh vực, góp phần thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị quốc tế, giới thiệu văn hóa Hà Nội, Việt Nam với các nước cũng như văn hóa của các quốc gia với nhân dân Thủ đô.

Loại cây được quận Tây Hồ lựa chọn để trồng hàng cây hữu nghị năm 2023 là cây Giáng hương. Đây là loài cây phù hợp với đô thị, với tuổi thọ lâu năm có thể trở thành cổ thụ, có công dụng thanh lọc không khí, cản tạp âm, giúp không gian xanh mát, trong lành hơn.

Bên cạnh đó, hình dáng đẹp đẽ, màu hoa vàng óng thơm dịu của hàng cây hữu nghị này sẽ làm đẹp cảnh quan không gian ven hồ Tây và hứa hẹn sẽ biến nơi đây trở thành điểm đến du lịch, văn hóa, một địa chỉ check-in được yêu thích của đông đảo người dân Thủ đô và du khách quốc tế.

Kết nối hoà bình qua hoạt động trồng cây hữu nghị
Chương trình trồng hàng cây hữu nghị nhằm góp phần thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam Baloghdi Tibor chia sẻ: “Chúng tôi rất tự hào vì gia đình tôi và phần lớn nhân viên của Đại sứ quán đều sinh sống tại quận Tây Hồ. Đặc biệt, quận Tây Hồ và quận 16 của Thủ đô Budapest Hungary đã xây dựng quan hệ kết nghĩa, thường xuyên tiếp xúc trao đổi kinh nghiệm quản lý, phát triển, bảo vệ cảnh quan môi trường. Đây là hoạt động có ý nghĩa rất lớn, góp phần tăng cường hơn nữa các mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước Hungary và Việt Nam”.

Tại buổi lễ, ngoài tham gia chương trình trồng cây, các đại biểu đã trải nghiệm nét văn hóa độc đáo, đặc sắc của Việt Nam qua các làn điệu quan họ, độc tấu đàn T’rưng, hát then, các điệu múa, các món ăn truyền thống của quận Tây Hồ như chè sen, xôi chè, bánh đa kê Phú Thượng...

N.Hoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Nâng cao năng lực thực thi, xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu phát triển

Nâng cao năng lực thực thi, xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu phát triển

Chiều 29/12, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Tại hội nghị, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Minh Hải đã tham luận với chủ đề “Ngành Tổ chức xây dựng Đảng thành phố Hà Nội đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao năng lực tổ chức thực thi, xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
Hà Nội bứt tốc chuyển đổi số, kiến tạo hệ sinh thái phục vụ người dân và doanh nghiệp

Hà Nội bứt tốc chuyển đổi số, kiến tạo hệ sinh thái phục vụ người dân và doanh nghiệp

Giám đốc Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Hà Nội Cù Ngọc Trang nhấn mạnh yêu cầu chuyển đổi số phải chuyển từ xây dựng nền tảng sang tạo ra kết quả thực chất, coi mức độ thụ hưởng của người dân và doanh nghiệp là thước đo. Thành phố hình thành hệ sinh thái số thống nhất, vận hành chính quyền trên nền tảng dữ liệu và không gian làm việc số, cùng mục tiêu giảm tối đa thủ tục, đưa chính quyền đến gần dân hơn.
Hà Nội yêu cầu đơn vị tổ chức bảo đảm quyền lợi cho khán giả sau vụ hoãn show “Về đây bốn cánh chim trời”

Hà Nội yêu cầu đơn vị tổ chức bảo đảm quyền lợi cho khán giả sau vụ hoãn show “Về đây bốn cánh chim trời”

Liên quan đến chương trình biểu diễn nghệ thuật “Về đây bốn cánh chim trời” bị hoãn vào tối 28/12 tại Cung thi đấu điền kinh trong nhà Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao đã mời Công ty TNHH Ngọc Việt Education đến làm việc, yêu cầu giải quyết các vấn đề phát sinh và bảo đảm quyền lợi cho khán giả đã mua vé cũng như các tổ chức, cá nhân có liên quan theo đúng quy định.
Hà Nội kiểm tra xe hợp đồng liên quan vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng tại Lào Cai

Hà Nội kiểm tra xe hợp đồng liên quan vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng tại Lào Cai

Sở Xây dựng Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu kiểm tra, xác minh việc chấp hành các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải hành khách đối với Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Đức Linh Anh, đơn vị có phương tiện liên quan đến vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại Lào Cai.
Ba vận động viên dự SEA Games 33 được tuyển thẳng vào đại học

Ba vận động viên dự SEA Games 33 được tuyển thẳng vào đại học

Không chỉ ghi dấu ấn bằng thành tích thi đấu tại SEA Games 33, một số vận động viên trẻ của Việt Nam còn được các trường đại học ưu tiên tuyển thẳng và trao học bổng, mở ra cơ hội học tập song hành cùng sự nghiệp thể thao, chuẩn bị nền tảng cho tương lai sau thi đấu.
Hà Nội bứt phá với 10 kết quả nổi bật, tạo nền tảng cho giai đoạn phát triển mới

Hà Nội bứt phá với 10 kết quả nổi bật, tạo nền tảng cho giai đoạn phát triển mới

Chiều 29/12, Ban Thường vụ Thành ủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Đây là lần đầu tiên hội nghị tổng kết năm được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến toàn thành phố, thay thế cho gần 1.600 hội nghị của các cấp, các ngành từ Thành phố xuống cơ sở.
Gần 30.000 suất quà gửi tới người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026

Gần 30.000 suất quà gửi tới người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026

Vừa qua, thay mặt Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, bà Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã ký ban hành Kế hoạch số 96/KH-MTTW-BTT về việc phối hợp thăm, tặng quà người nghèo, công nhân lao động, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Tin khác

Đảng, Nhà nước tặng quà nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Đảng, Nhà nước tặng quà nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 418/NQ-CP về việc tặng quà của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 cho người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, hưu trí xã hội và đối tượng yếu thế khác.
Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định vị thế, vai trò trong nhiệm kỳ 2021 - 2025

Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định vị thế, vai trò trong nhiệm kỳ 2021 - 2025

Chiều 27/12, tại trụ sở Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2025, nhiệm kỳ 2021 - 2025 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và chỉ đạo hội nghị.
Lan tỏa tinh thần cống hiến từ những tấm gương thi đua yêu nước điển hình

Lan tỏa tinh thần cống hiến từ những tấm gương thi đua yêu nước điển hình

Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI không chỉ là nơi vinh danh những danh hiệu cao quý cho các tập thể, cá nhân xuất sắc, mà còn trở thành điểm hội tụ của hàng trăm câu chuyện nghị lực, sáng tạo và khát vọng cống hiến. Từ phòng thí nghiệm đến thao trường, từ ruộng đồng tới nhà máy, những tấm gương điển hình đã cùng thắp lên nguồn năng lượng lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước, hun đúc niềm tin vào sức mạnh con người Việt Nam thời đại mới.
Thi đua đổi mới, sáng tạo, bứt phá đưa đất nước vào kỷ nguyên phát triẻn giàu mạnh

Thi đua đổi mới, sáng tạo, bứt phá đưa đất nước vào kỷ nguyên phát triẻn giàu mạnh

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2026 - 2030 với chủ đề: "Thi đua đổi mới, sáng tạo, tăng tốc, bứt phá đưa đất nước vào kỷ nguyên phát triển giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc".
Ban Bí thư chỉ đạo tập trung tổ chức Tết Bính Ngọ năm 2026

Ban Bí thư chỉ đạo tập trung tổ chức Tết Bính Ngọ năm 2026

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú vừa ký ban hành Chỉ thị số 55-CT/TW của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Bính Ngọ năm 2026.
Thi đua yêu nước tạo xung lực mới cho phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới

Thi đua yêu nước tạo xung lực mới cho phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới

Sáng 27/12, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương long trọng tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, với sự tham dự của 2.223 đại biểu, trong đó có 198 đại biểu khách mời và 2.025 đại biểu chính thức.
Khơi dậy tinh thần đổi mới, sáng tạo, bứt phá vì một Việt Nam hùng cường

Khơi dậy tinh thần đổi mới, sáng tạo, bứt phá vì một Việt Nam hùng cường

Sáng 27/12, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI với chủ đề “Thi đua đổi mới, sáng tạo, tăng tốc bứt phá đưa đất nước vào kỷ nguyên phát triển hùng cường, văn minh, thịnh vượng” đã chính thức khai mạc.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

Sáng 27/12, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI đã long trọng khai mạc tại Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và có bài phát biểu chỉ đạo quan trọng tại Đại hội. Báo Lao động Thủ đô trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư.
"Kết nối tri thức với cuộc sống" là sách giáo khoa thống nhất toàn quốc từ năm học 2026 - 2027

"Kết nối tri thức với cuộc sống" là sách giáo khoa thống nhất toàn quốc từ năm học 2026 - 2027

Bộ sách giáo khoa (SGK) "Kết nối tri thức với cuộc sống" của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã được lựa chọn là bộ SGK giáo dục phổ thông sử dụng thống nhất toàn quốc từ năm học 2026 - 2027.
Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI đã tiến hành phiên trù bị

Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI đã tiến hành phiên trù bị

Chiều 26/12, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI đã tiến hành phiên họp trù bị.
Xem thêm
Phiên bản di động