M
19/04/2020 14:38

Phát tặng miễn phí 30 tấn gạo và 30 nghìn quả trứng tới người dân

(LĐTĐ) Hôm nay (19/4), Hà Nội có thêm một điểm phát gạo, trứng miễn phí. Mỗi người dân đến sẽ nhận được 3 cân gạo và 6 quả trứng. Chương trình do Công ty cổ phần Tập đoàn điện lạnh điện máy Việt Úc (Kangaroo) và Tập đoàn Dabaco phối hợp tổ chức.

phat tang mien phi 30 tan gao va 30 nghin qua trung toi nguoi dan “Quỹ Áo xanh của Kangaroo” chung tay chống dịch Covid-19
phat tang mien phi 30 tan gao va 30 nghin qua trung toi nguoi dan TGĐ Tập đoàn Kangaroo Việt Nam: Phát triển vì sức khỏe cộng đồng

Đây là một trong những hành động thiết thực, ý nghĩa được các cán bộ, nhân viên Kangaroo thực hiện nhằm chung tay cùng cộng đồng xã hội ủng hộ, chia sẻ với người lao động, người nghèo trên địa bàn Thủ đô vượt qua khó khăn trong đại dịch Covid-19. Ngay từ sáng sớm, khi biết thông tin chương trình được tổ chức tại nhà văn hóa quận Thanh Xuân (đoạn ngã tư Lê Văn Lương – Khuất Duy Tiến), hàng trăm người dân đã đến xếp hàng, đăng ký nhận gạo và trứng miễn phí.

Để việc phân phát diễn ra trật tự, đảm bảo các nguyên tắc về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Ban tổ chức đã phân công nhân viên hướng dẫn mọi người đứng cách nhau 2 mét, phối hợp với nhân viên y tế trên địa bàn quận đo thân nhiệt cho từng người và nhắc nhở đeo khẩu trang, sát khuẩn tay đúng cách. Việc xếp hàng được thực hiện tại khuôn viên rộng, thoáng, đúng quy định và không có hiện tượng chen lấn, xô đẩy. Bà Thanh Tú, đại diện Kangaroo cho biết: “Diễn biến phức tạp của dịch bệnh khiến việc thực hiện cách ly xã hội phải kéo dài, khiến rất nhiều người gặp khó khăn. Vì vậy, chúng tôi kêu gọi tập thể cán bộ, nhân viên ủng hộ người dân thông qua “Quỹ Áo xanh của Kangaroo”.

Chỉ sau 3 ngày kêu gọi đã huy động được 30 tấn gạo. Đặc biệt hơn, chương trình nhận được sự đồng hành của rất nhiều cá nhân, tổ chức khác như Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển chăn nuôi gia công, Tập đoàn Dabaco Việt Nam tặng 30 nghìn quả trứng gà Omega… Theo ông Phan Anh Chuyên, Trưởng Ban tổ chức Chương trình, trước đó Kangaroo cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà cho những người bị cách ly tại thôn Chí Trung (Hưng Yên); huy động nhân viên tình nguyện làm mũ chắn giọt bắn để phát cho bà con ở đây… Trong ngày đầu tiên diễn ra, người dân không chỉ đến nhận mà còn rất nhiều người đến ủng hộ, vì thế, Ban tổ chức đã sắp xếp thêm một khu vực tiếp đón có bàn đăng ký và nhận đồ ủng hộ.

Ông Lê Anh Tuấn, đại diện Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển chăn nuôi gia công, Tập đoàn Dabaco chia sẻ: “Khi biết Kangaroo thực hiện chương trình ý nghĩa này, chúng tôi cũng muốn chung tay góp sức thêm để ủng hộ cho người dân. Với 30 nghìn quả trứng được trao tặng, hy vọng mỗi bữa ăn của người dân sẽ thêm đủ đầy hơn”.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi phát gạo và trứng miễn phí sáng 19/4 do PV báo Lao đông Thủ đô ghi lại.

phat tang mien phi 30 tan gao va 30 nghin qua trung toi nguoi dan
Chương trình phát gạo miễn phí cho người dân bắt đầu từ sáng 19/4.
phat tang mien phi 30 tan gao va 30 nghin qua trung toi nguoi dan
Hàng trăm người xếp hàng, giữ khoảng cách an toàn, được đo thân nhiệt...
phat tang mien phi 30 tan gao va 30 nghin qua trung toi nguoi dan
...và rửa tay sát khuẩn trước khi nhận phiếu từ Ban tổ chức.
phat tang mien phi 30 tan gao va 30 nghin qua trung toi nguoi dan
phat tang mien phi 30 tan gao va 30 nghin qua trung toi nguoi dan
Chương trình nhận được sự ủng hộ 30 nghìn quả trứng từ Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển chăn nuôi gia công, Tập đoàn Dabaco.
phat tang mien phi 30 tan gao va 30 nghin qua trung toi nguoi dan
Mỗi người sẽ được nhận 3kg gạo và 6 quả trứng.

Chương trình dự kiến kéo dài đến ngày 30/4. Trong thời gian diễn ra, Ban tổ chức vẫn tiếp tục kêu gọi sự ủng hộ, giúp đỡ của cộng đồng, xã hội.

Mạnh Tiến

Nguồn :