Israel tấn công thủ đô Lebanon

(LĐTĐ) Video và hình ảnh từ hiện trường cho thấy các con phố ở Beirut bị tàn phá nghiêm trọng sau cuộc tấn công ở Israel, diễn biến leo thang mới trong những ngày qua.
Giá dầu thế giới có thể sớm quay lại mốc 100 USD/thùng Iran tuyên bố kết thúc cuộc tấn công đáp trả Israel

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết đã tấn công "có mục tiêu" tại thủ đô Beirut, Lebanon ngày 20/9, không lâu sau thông tin Hezbollah phóng một đợt rocket mới 140 quả vào Israel. Tuy nhiên thông tin chi tiết về mục tiêu của IDF hay thương vong chưa được tiết lộ.

Khói bốc lên sau khi Israel tấn công thủ đô Lebanon.
Khói bốc lên sau khi Israel tấn công thủ đô Lebanon.

"Vào thời điểm này, chưa có thay đổi nào trong các hướng dẫn phòng thủ của Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa Israel. Chúng tôi sẽ cập nhật về bất kỳ thay đổi nào", IDF cho biết, ám chỉ đến các biện pháp phòng ngừa an ninh đang có hiệu lực tại Israel.

Video và hình ảnh từ hiện trường cho thấy các con phố ở Beirut bị tàn phá nghiêm trọng sau cuộc tấn công của Israel, bao gồm các tòa nhà chung cư cao tầng. Một số xe cộ cũng bị phá hủy và khói dày đặc bốc lên.

Một video quay trên con phố ở vùng ngoại ô phía nam, nơi được xem là thành trì của Hezbollah, cho thấy tầng trệt của một tòa nhà bị phá hủy, các mảnh vỡ nằm rải rác xung quanh. Nhiều cư dân tập trung cố gắng dọn dẹp đống đổ nát.

Theo CNN, Israel dường như đang báo hiệu sự sẵn sàng chiến tranh: Quân đội Israel chuyển trọng tâm sang biên giới với Lebanon, nơi chứng kiến ​​xung đột gần như hàng ngày với nhóm Hezbollah. Đêm 19/9, Israel thực hiện một trong những cuộc ném bom dữ dội nhất vào Lebanon trong năm qua, bắn trúng khoảng 100 bệ phóng tên lửa.

Thủ lĩnh Hezbollah Hassan Nasrallah cho rằng Israel "đã vượt qua mọi ranh giới đỏ" khi kích nổ các thiết bị liên lạc những ngày trước và cảnh báo rằng giao tranh sẽ không dừng lại ở mặt trận Lebanon, cho đến khi các cuộc giao tranh kết thúc ở Gaza.

Xung đột giữa Israel và Hezbollah càng đẩy khu vực đến bờ căng thẳng mới. Hai bên này xung đột trong nhiều thập kỷ nhưng cả hai bắt đầu tăng cường các cuộc tấn công xuyên biên giới sau khi cuộc chiến giữa Hamas và Israel leo thang.

Ngoài ra, các cuộc không kích của Israel vào thủ đô Beirut của Lebanon là rất hiếm. Cuộc không kích lần này mới là lần thứ 3 trong gần một năm kể từ vụ việc ngày 7/10/2023.

Trước đó, cuộc không kích của Israel giết chết Saleh Al-Arouri, phó chỉ huy cánh quân sự của Hamas, vào tháng 1 và cuộc không kích thứ 2 của Israel giết chết quan chức quân sự cấp cao nhất của Hezbollah, Fu'ad Shukr.

Khánh An

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Công an vào cuộc vụ người đàn ông đấm liên tiếp tài xế đang ngồi trong ô tô trên phố Cửa Đông

Công an vào cuộc vụ người đàn ông đấm liên tiếp tài xế đang ngồi trong ô tô trên phố Cửa Đông

(LĐTĐ) Ngày 12/2, Công an phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, đang xác minh sự việc một người đàn ông có hành vi đấm tài xế ngồi trong ô tô 7 chỗ xảy ra trên địa bàn phường.
Đồng chí Nguyễn Văn Phong làm Bí thư Đảng ủy các cơ quan Đảng thành phố Hà Nội

Đồng chí Nguyễn Văn Phong làm Bí thư Đảng ủy các cơ quan Đảng thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 12/2, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã công bố quyết định thành lập Đảng bộ các cơ quan Đảng thành phố Hà Nội; chỉ định Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Phong làm Bí thư Đảng ủy các cơ quan Đảng Thành phố.
Đồng chí Trần Sỹ Thanh làm Bí thư Đảng ủy UBND Thành phố

Đồng chí Trần Sỹ Thanh làm Bí thư Đảng ủy UBND Thành phố

(LĐTĐ) Theo Quyết định số 8153-QĐ/TU ngày 7/2/2025, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã quyết định thành lập Đảng bộ Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội trực thuộc Đảng bộ thành phố Hà Nội.
Hà Nội: Dự kiến sẽ sửa chữa cầu Vĩnh Tuy

Hà Nội: Dự kiến sẽ sửa chữa cầu Vĩnh Tuy

(LĐTĐ) Cầu Vĩnh Tuy 1 được khánh thành và đưa vào khai thác năm 2009. Qua 13 năm, cầu đã xuất hiện một số hư hỏng. Bởi vậy, Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông (đơn vị trực thuộc Sở Giao thông vận tải Hà Nội) đề xuất sửa chữa, xử lý nhằm bảo đảm an toàn giao thông.
Hợp tác chiến lược, đẩy mạnh tiêu chuẩn “vàng” trong dịch vụ thú y tại Việt Nam

Hợp tác chiến lược, đẩy mạnh tiêu chuẩn “vàng” trong dịch vụ thú y tại Việt Nam

(LĐTĐ) Ngày 12/2, tại Hà Nội, Công ty TNHH Olmix Asialand Việt Nam và Bệnh viện Thú y PetHealth đã ký hợp tác chiến lược hứa hẹn nâng cao chất lượng dịch vụ thú y.
Xử phạt tài xế Lexus đỗ xe "nghênh ngang" trên phố Nguyễn Hoàng

Xử phạt tài xế Lexus đỗ xe "nghênh ngang" trên phố Nguyễn Hoàng

(LĐTĐ) Chiều 12/2, Cảnh sát giao thông Hà Nội đã xác minh, làm rõ tài xế điều khiển xe Lexus RX350 đỗ xe tại khu vực có biển cấm trên phố Nguyễn Hoàng (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).
NSƯT Thanh Hương: Nghệ sĩ phải là tấm gương về văn hóa giao thông

NSƯT Thanh Hương: Nghệ sĩ phải là tấm gương về văn hóa giao thông

(LĐTĐ) Không chỉ là một gương mặt quen thuộc trên sân khấu và màn ảnh nhỏ, Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) Thanh Hương còn được công chúng yêu mến bởi lối sống tích cực và tinh thần trách nhiệm với cộng đồng.

Tin khác

Tổng thống Mỹ phê duyệt nhiều quy định thuế quan, một số nước vào "tầm ngắm"

Tổng thống Mỹ phê duyệt nhiều quy định thuế quan, một số nước vào "tầm ngắm"

(LĐTĐ) Gần một tháng kể từ khi nhậm chức, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định áp thuế diện rộng đối với hàng hóa nhập khẩu từ nước ngoài, đánh thuế nhắm vào các ngành, khu vực hoặc quốc gia khác nhau, nhằm buộc đối tác thương mại phải đáp ứng yêu cầu về chính sách của ông.
Một chiếc máy bay đột ngột mất tích trên bầu trời Mỹ

Một chiếc máy bay đột ngột mất tích trên bầu trời Mỹ

(LĐTĐ) Một chuyến bay chở 10 người đã biến mất trên bầu trời Alaska (Mỹ), làm dấy lên cuộc tìm kiếm điên cuồng.
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh trừng phạt Tòa án Hình sự quốc tế

Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh trừng phạt Tòa án Hình sự quốc tế

(LĐTĐ) Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh đóng băng tài sản, cấm nhập cảnh với quan chức Tòa Hình sự quốc tế vì điều tra "vô căn cứ" Mỹ và Israel.
Thêm một quốc gia cân nhắc rời khỏi Tổ chức Y tế Thế giới

Thêm một quốc gia cân nhắc rời khỏi Tổ chức Y tế Thế giới

(LĐTĐ) Sau Mỹ và Argentina, đến lượt Hungary cân nhắc rời khỏi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).
Nổ súng tại một trường học ở Thụy Điển khiến nhiều người bị thương

Nổ súng tại một trường học ở Thụy Điển khiến nhiều người bị thương

(LĐTĐ) Nhiều người đã bị thương sau khi một tay súng nổ súng tại một khuôn viên trường trung học Campus Risbergska ở thành phố Örebro, miền trung Thụy Điển.
Liên tiếp rơi máy bay ở Mỹ, nhiều người thương vong

Liên tiếp rơi máy bay ở Mỹ, nhiều người thương vong

(LĐTĐ) Chỉ trong ít ngày, tại Mỹ đã xảy ra 2 vụ tai nạn nghiêm trọng liên quan đến máy bay khiến nhiều người thương vong.
Chưa có thông tin về người Việt Nam trong vụ giẫm đạp ở Ấn Độ

Chưa có thông tin về người Việt Nam trong vụ giẫm đạp ở Ấn Độ

Hiện chưa có thông tin về người Việt Nam trong vụ giẫm đạp xảy ra sáng 29/1 tại lễ hội Mahakumbh Mela ở thành phố Prayagraj, bang Uttar Pradesh của Ấn Độ.
Phi công thoát nạn trong gang tấc khi máy bay rơi

Phi công thoát nạn trong gang tấc khi máy bay rơi

(LĐTĐ) Một phi công không quân Mỹ nhảy dù an toàn sau khi máy bay chiến đấu F-35 bị rơi hôm 28/1 trong cuộc tập trận tại căn cứ ở Alaska.
Không khí chào đón Tết Nguyên đán tại các quốc gia châu Á

Không khí chào đón Tết Nguyên đán tại các quốc gia châu Á

(LĐTĐ) Không khí chào đón Tết Nguyên đán đã tràn ngập tại nhiều thành phố trên thế giới, đặc biệt là tại các quốc gia châu Á với sắc đỏ của hoa, của đèn lồng và các đoàn múa lân, múa rồng đầy màu sắc.
Quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ tiếp tục phát triển trong thời gian tới

Quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ tiếp tục phát triển trong thời gian tới

(LĐTĐ) Tối 24/1, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã điện đàm với Ngoại trưởng Hoa Kỳ Marco Rubio.
Xem thêm
Phiên bản di động