M
01/09/2018 15:08

IFA 2018: Acer ra mắt chiếc laptop mỏng nhất thế giới

(LĐTĐ) Tại sự kiện công nghệ IFA 2018 đang diễn ra tại Berlin (Đức), nhà sản xuất laptop nổi tiếng Acer vừa cho ra mắt chiếc laptop mỏng nhất thế giới.

ifa 2018 acer ra mat chiec laptop mong nhat the gioi Acer ra mắt MTXT “khủng long” với màn hình cong 21-inch
ifa 2018 acer ra mat chiec laptop mong nhat the gioi IFA 2016: Acer ra mắt laptop mỏng chưa đến 1 cm
ifa 2018 acer ra mat chiec laptop mong nhat the gioi

Tại sự kiện CES 2018 hồi đầu năm nay, Acer đã ra mắt chiếc laptop mỏng nhẹ Swift 7 và giờ đây hãng đã ra mắt dòng sản phẩm kế nhiệm. Mẫu Acer Swift 7 (gen 2) có độ dày chưa tới 10mm và được thiết kế với viền bezel siêu mỏng.

Với thiết kế trên, tỷ lệ màn hình của máy so với tổng diện tích ở mặt trước lên tới 92%, trọng lượng của máy cũng chưa tới 1kg. Acer Swift 7 (gen 2) được trang bị vi xử lý Core i7 thế hệ thứ 8. Đồng thời, họ cũng khẳng định đứa con tinh thần của mình là chiếc laptop mỏng nhất thế giới.

ifa 2018 acer ra mat chiec laptop mong nhat the gioi

Chiếc Acer Swift 7 mới này vẫn được trang bị màn hình rộng 14 inch tương tự như người tiền nhiệm được ra mắt vào hồi đầu năm nay tuy nhiên viền bezel đã được giảm xuống chỉ còn 4.27 mm, nhờ đó kích thước tổng thể của máy cũng đã giảm đi đến 15%. Acer đã sử dụng hợp kim Magie để giảm trọng lượng của máy.

Chưa rõ có phải Acer đã loại bỏ hoàn toàn webcam trên chiếc laptop này không, hay họ lựa chọn "giấu" nó xuống phía dưới màn hình hoặc dưới bàn phím giống với chiếc Matebook X Pro của Huawei. Hiện tại Acer vẫn chưa tiết lộ thông số cấu hình đầy đủ cũng như thời gian lên kệ của chiếc laptop này.

Acer chưa công bố các thông số khác, cũng như giá thành và ngày lên kệ của máy.

Quốc Nam

Nguồn :Fpt, TheVerge