Huyện Ứng Hòa ra mắt điểm mô hình "Cụm dân cư nhân ái" và "Gian hàng nhân đạo"

(LĐTĐ) Ngày 2/4, Hội Chữ thập đỏ huyện Ứng Hòa phát động phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024), 70 năm Giải phóng Ứng Hoà và chiến thắng Khu Cháy 25/7/1954 - 25/7/2024) gắn với việc triển khai phong trào “Người tốt, việc thiện” năm 2024, tại thôn Tử Dương - xã Cao Thành.
Khai mạc Triển lãm các sản phẩm OCOP, thủ công mỹ nghệ và làng nghề xã Hòa Lâm, Ứng Hòa 2023 Mang “Xuân nhân ái - Tết sẻ chia” đến với người dân có hoàn cảnh khó khăn huyện Ứng Hòa

Phát động đợt thi đua cao điểm, bà Nghiêm Thị Thu Trang - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Ứng Hòa, cho biết, mô hình điểm "Cụm dân cư nhân ái" và "Gian hàng nhân đạo" tại xã thôn tử Dương, xã Cao Thành, nhằm cụ thể hoá phong trào lớn của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam "Người tốt, việc thiện - chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái", qua đó nhằm lan toả những hành động nhân ái trong cộng đồng dân cư, phát huy tốt truyền thống tốt đẹp của dân tộc "Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều".

Huyện Ứng Hòa ra mắt điểm mô hình
Bà Nghiêm Thị Thu Trang - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Ứng Hòa, phát động phong trào thi đua.

Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với 1 địa chỉ nhân đạo, huy đông sự chung tay góp sức của cả cộng đồng để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ngay địa bàn mình, khu nhà mình sinh sống, giúp các gia đình có nghị lực vươn lên trong cuộc sống, góp phần cùng cấp uỷ, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Ứng Hòa cho biết thêm, để các phong trào thi đua thực sự có ý, tạo khí thế sôi nổi trong cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và nhân dân, các cấp hội cơ sở trong toàn huyện tiếp tục phát huy truyền thống anh dũng của quê hương, đoàn kết cùng nhau thực hiện tốt sứ mệnh nhân đạo cao cả, góp phần cùng cấp uỷ, chính quyền các cấp thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

Huyện Ứng Hòa ra mắt điểm mô hình
Huyện Ứng Hòa ra mắt điểm mô hình "Gian hàng nhân đạo".

Phát biểu tại chương trình, bà Dương Thị Hằng - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, biểu dương, ghi nhận tinh thần chủ động, sáng tạo, tích cực của các cấp hội chữ thập đỏ trong toàn huyện; tạo khí thế thi đua sôi nổi trong cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và nhân dân.

"Hội Chữ thập đỏ huyện Ứng Hòa đã tổ chức chương trình phát động các hoạt động thi đua chào mừng kỷ niệm kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô, 70 năm Giải phóng Ứng Hòa và chiến thắng Khu Cháy, bằng những hoạt động việc làm hết sức cụ thể được thể hiện trong Kế hoạch, các hoạt động có ý nghĩa thiết thực, sôi nổi trong các cấp hội, tạo được không khí thi đua trong các ngày lễ, sự kiện trọng đại của Thủ đô và của huyện.

Các hoạt động đều được cụ thể hoá nhằm lan toả hành động nhân ái trong cộng đồng dân cư, thu hút sự quan tâm giúp đỡ không chỉ từ các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm mà từ cấp uỷ, chính quyền các địa phương và nhân dân nơi có các hộ khó khăn sinh sống, phát huy tốt tinh thần "tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách", Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội nhấn mạnh.

Huyện Ứng Hòa ra mắt điểm mô hình
Ban tổ chức đã trao tặng quà trực tiếp hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Được biết, Hội Chữ thập đỏ huyện Ứng Hòa là đơn vị đầu tiên trên địa bàn thành phố Hà Nội ra mắt mô hình điểm "Cụm dân cư nhân ái" và "Gian hàng nhân đạo". Ngay sau đó, Ban Tổ chức sẽ sẽ nhân rộng mô hình tại 28 xã, thị trấn còn lại trên địa bàn huyện.

Theo Ban Tổ chức, các cấp Hội trên địa bàn huyện phấn đấu trao tặng 700 suất quà cho người có công, hộ có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp với Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện trao tặng 70 sổ tiết kiệm, 70 thẻ bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội… cho cựu chiến binh, gia đình người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ 700 suất ăn miễn phí cho bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Vân Đình...

Ngoài ra, các cấp Hội Chữ thập đỏ huyện Ứng Hòa sẽ thường xuyên ra quân đợt cao điểm dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom phế thải trên các tuyến phố chính, khu dân cư nông thôn vào mỡi ngày thứ bảy, chủ nhật hàng tuần. Tổ chức các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", "Hành trình tri ân" năm 2024 nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024) gắn với triển khai 02 chương trình trọng điểm "Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật", "An toàn cho ngư dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn" trên địa bàn Hà Nội và một số tỉnh.

Minh Phương

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hơn 7.300 lao động được trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

Hơn 7.300 lao động được trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

(LĐTĐ) Trong năm 2023, cơ quan Bảo hiểm xã hội đã giải quyết hưởng mới trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp theo hai hình thức hằng tháng, và một lần cho hơn 7.300 người.
Arsenal "đừng ngã" đêm nay

Arsenal "đừng ngã" đêm nay

(LĐTĐ) Việc Man City giành chiến thắng đêm qua để tạm vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng giải Ngoại hạng Anh tạo sức ép quá lớn đối với Arsenal trong trận tiếp Aston Villa đang xếp thứ 4. Nếu muốn lên đỉnh bảng, buộc pháo thủ không chỉ phải thắng mà thắng nhiều bàn.
Doanh thu bán sản phẩm du lịch trong 4 ngày Hội chợ VITM Hà Nội 2024 đạt trên 180 tỷ đồng

Doanh thu bán sản phẩm du lịch trong 4 ngày Hội chợ VITM Hà Nội 2024 đạt trên 180 tỷ đồng

(LĐTĐ) Chiều 14/4, sau 4 ngày diễn ra nhiều sự kiện, hoạt động xúc tiến du lịch, Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2024 đã bế mạc.
Từ việc gạo ST25 nghi vấn bị "nhái" và vấn đề bảo vệ uy tín thương hiệu

Từ việc gạo ST25 nghi vấn bị "nhái" và vấn đề bảo vệ uy tín thương hiệu

(LĐTĐ) Vừa qua, lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội vừa phát hiện và xử lý một số cơ sở kinh doanh gạo có dấu hiệu giả thương hiệu Gạo ST25; thực trạng này một lần nữa báo động thực trạng giả mạo thương hiệu thông qua nhãn mác, bao bì… Tuy nhiên, theo các chuyên gia kinh tế, đây không chỉ là vấn đề giả mạo thương hiệu mà xa hơn nó còn là vấn đề uy tín của thương hiệu gạo quốc gia.
Bế mạc Liên hoan phim Quốc tế TP.HCM lần 1

Bế mạc Liên hoan phim Quốc tế TP.HCM lần 1

(LĐTĐ) Liên hoan phim quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) lần 1 với chủ đề “Du hành thời gian - Time travel” vừa khép lại tại Nhà hát TP.HCM.
Nhân viên xe buýt kịp thời giúp người bị nạn

Nhân viên xe buýt kịp thời giúp người bị nạn

(LĐTĐ) Ngày 14/4, xe buýt mang biển kiểm soát 29B-19752, tuyến buýt 62 (Lộ trình Bến xe Yên Nghĩa - Bến xe Thường Tín) thuộc Trung tâm Tân Đạt, trong quá trình vận hành, nhân viên xe buýt đã trực tiếp giúp sơ cứu hành khách bị co giật và đưa đến bệnh viện để khám chữa.
Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân tạm thời không tới các khu vực xảy ra xung đột

Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân tạm thời không tới các khu vực xảy ra xung đột

(LĐTĐ) Ngày 14/4, theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Israel và Đại sứ quán Việt Nam tại Iran, căng thẳng leo thang giữa Israel và Iran trong những ngày qua diễn biến phức tạp và tiếp tục leo thang.

Tin khác

Mùa lúa trổ đòng

Mùa lúa trổ đòng

(LĐTĐ) Mùa hè của tuổi thơ luôn gắn liền với hình ảnh lúa trổ đòng vàng rực dưới nắng, tiếng ve kêu râm ran, và những buổi trưa trốn ngủ để ra đồng cùng bạn bè. Những ký ức ấy không chỉ là những trò chơi vui vẻ mà còn là bài học quý giá về cuộc sống, tình bạn và sự gắn kết mật thiết với thiên nhiên. Đó là những khoảnh khắc hạnh phúc, giản dị mà khi nhớ lại, lòng ta se thắt bởi niềm xao xuyến không tên.
12 thực phẩm bảo vệ gan bạn nên biết

12 thực phẩm bảo vệ gan bạn nên biết

(LĐTĐ) Hãy yêu quý và chăm sóc lá gan của bạn bằng cách lựa chọn thực phẩm lành mạnh. Gan không chỉ là một trong những cơ quan lớn nhất mà còn vô cùng linh hoạt, đóng vai trò trung tâm trong việc duy trì sự sống và sức khỏe của cơ thể chúng ta.
10 loại quả kỳ diệu, bí quyết làn da đẹp tự nhiên

10 loại quả kỳ diệu, bí quyết làn da đẹp tự nhiên

(LĐTĐ) Ai cũng mong muốn sở hữu làn da mịn màng, tươi sáng. Và thực phẩm chúng ta nạp vào cơ thể hằng ngày có ảnh hưởng không nhỏ đến vẻ đẹp ấy. Hãy cùng khám phá 10 loại quả không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn giúp bạn "ăn lên da, ăn lên dáng", đem lại nét đẹp rạng ngời từ bên trong.
Bản hòa ca của tình và phận

Bản hòa ca của tình và phận

(LĐTĐ) Cuộc sống là một giai điệu đầy màu sắc, nơi giá trị truyền thống và hiện đại đan xen. Đôi khi, chúng ta phải suy nghĩ về cách mình đối nhân xử thế, nhất là với cha mẹ - những người đã ban cho ta sự sống. Hãy nhớ rằng, dù thế giới có thay đổi, tình thương và lòng biết ơn dành cho họ luôn là điều quý giá nhất.
Một góc Thành Vinh rực rỡ sắc giáng hương

Một góc Thành Vinh rực rỡ sắc giáng hương

(LĐTĐ) Hàng giáng hương xanh mướt, nở hoa vàng rực rỡ chạy dọc kênh Bắc (thành phố Vinh) trong những ngày tháng Tư, tạo cho nhiều người sự yêu thích, ngắm nhìn và lưu giữ lại những hình ảnh đẹp
Lịch nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2024

Lịch nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2024

(LĐTĐ) Năm 2024 người lao động có 6 dịp nghỉ lễ, Tết, trong đó lịch nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương 10 tháng 3 âm lịch là 1 ngày.
Kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 trong veo niềm hạnh phúc

Kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 trong veo niềm hạnh phúc

(LĐTĐ) Khi những ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 đang dần tới gần, không khí trong gia đình tôi trở nên nhộn nhịp và ấm áp hơn bao giờ hết. Đó không chỉ là dịp để nghỉ ngơi, thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng, mà còn là cơ hội để chúng tôi - một gia đình nhỏ với ba thế hệ - được sum vầy, quây quần bên nhau. Năm nay, chúng tôi có một kỳ nghỉ kéo dài 5 ngày, một khoảng thời gian quý báu để về thăm quê hương, nơi bố mẹ và họ hàng đang mong chờ.
Hội sách trực tuyến phục vụ kiều bào Việt Nam ở nước ngoài

Hội sách trực tuyến phục vụ kiều bào Việt Nam ở nước ngoài

(LĐTĐ) Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Ba năm 2024, từ ngày 15 - 30/4 sẽ diễn ra Hội chợ sách online trên nền tảng số quốc gia vietnam.vn với chủ đề “Sách hay tìm bạn đọc” phục vụ đối tượng là người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế.
Hoàn thiện chính sách, chấp nhận rủi ro trong nghiên cứu khoa học

Hoàn thiện chính sách, chấp nhận rủi ro trong nghiên cứu khoa học

(LĐTĐ) Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ rà soát cơ chế, chính sách để thể hiện được tính đặc thù của khoa học, công nghệ, bao gồm việc chấp nhận rủi ro trong nghiên cứu khoa học.​
Nâng cao sự quan tâm của cộng đồng về dinh dưỡng khoa học

Nâng cao sự quan tâm của cộng đồng về dinh dưỡng khoa học

(LĐTĐ) Đến với Ngày Dinh dưỡng cộng đồng 2024, hơn 1.000 người dân Thành phố Hồ Chí Minh được tư vấn dinh dưỡng và vận động trực tiếp từ các chuyên gia sức khỏe và dinh dưỡng hàng đầu đến từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.
Xem thêm
Phiên bản di động