Huyện Thanh Trì đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì

(LĐTĐ) Ngày 28/2, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân (HĐND), Ủy ban nhân dân (UBND), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam huyện Thanh Trì long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì của Chủ tịch nước.
Tuổi trẻ huyện Thanh Trì với khát vọng lên đường bảo vệ Tổ quốc Vững bước trên chặng đường mới Huyện Thanh Trì trao quà Tết cho gia đình chính sách, người có công

Dự hội nghị có đồng chí Hà Minh Hải - Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Nội vụ, Ban thi đua khen thưởng Thành phố, Văn phòng điều phối xây dựng Nông thôn mới.

Với truyền thống Anh hùng trong đấu tranh cách mạng; đoàn kết, năng động, sáng tạo trong thời kỳ đổi mới, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Thanh Trì đã phát huy nội lực, tranh thủ thời cơ, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, tạo tiền đề để tiếp tục bứt phá phát triển nhanh và bền vững. Kinh tế phát triển với tốc độ cao; tăng trưởng bình quân hơn 10%/năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo đúng hướng tăng tỷ trọng công nghiệp – thương mại dịch vụ, giảm tỷ trọng nông nghiệp.

Huyện Thanh Trì đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hà Minh Hải trao Huân chương Độc lập hạng Nhì cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Thanh Trì

Thu ngân sách trong các năm luôn đạt và vượt nhiều so với kế hoạch Thành phố giao, năm sau cao hơn năm trước. Cụ thể, năm 2011 thu ngân sách huyện chỉ đạt 759 tỷ, đến năm 2021 thu ngân sách huyện đạt 1.894 tỷ 850 triệu đồng, tăng trên 1.135 tỷ. Thu nhập bình quân đầu người năm 2010 là 14,7 triệu/ người/ năm, đến năm 2021 đạt 63 triệu/người/ năm. Đến nay, trên địa bàn huyện không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo giai đoạn 2016-2021.

Một trong những thành tựu nổi bật của huyện Thanh Trì là chương trình xây dựng nông thôn mới được triển khai mạnh mẽ, đồng bộ, đạt hiệu quả tích cực. Thanh Trì trở thành một trong 3 huyện cán đích chuẩn nông thôn mới sớm nhất trên toàn Thành phố, về đích trước 2 năm so với mục tiêu đề ra. Năm 2021, xã Liên Ninh là xã đầu tiên của huyện được công nhận đạt xã nông thôn mới nâng cao.

Phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương thực hiện Đề án đầu tư xây dựng huyện phát triển thành quận, thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện đã tập trung cao độ giữ vững 24/27 tiêu chí đã đạt và tập trung hoàn thiện 3 tiêu chí chưa đạt gồm: Cân đối thu chi ngân sách, mật độ đường giao thông đô thị và đất cây xanh công cộng, phấn đấu đến năm 2025 cơ bản hoàn thành các tiêu chí theo đúng tiến độ, yêu cầu của Đề án.

Đi đôi với phát triển kinh tế, lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm chú trọng. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với xây dựng thôn, tổ dân phố, đơn vị văn hóa, gia đình văn hóa, xây dựng nếp sống người Hà Nội văn minh, thanh lịch được duy trì và nhân rộng, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia.

Toàn huyện đã có 100% gia đình đăng ký xây dựng gia đình văn hoá, 100% thôn, tổ dân phố đăng ký thôn, tổ dân phố văn hoá; 16/16 xã, thị trấn hoàn thành việc phê duyệt quy ước làng văn hoá. Chất lượng giáo dục - đào tạo ngày càng khởi sắc, duy trì và nâng cao kết quả phổ cập giáo dục các cấp học. Chất lượng giáo dục mũi nhọn được quan tâm và đạt kết quả tốt. Toàn huyện hiện có 58/68 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ 85,2%.

Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được tập trung thực hiện quyết liệt; an sinh xã hội được đảm bảo; đời sống của Nhân dân không ngừng được cải thiện nâng cao. Quốc phòng địa phương được tăng cường; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng; xây dựng hệ thống chính trị được thực hiện nghiêm túc, có hiêu quả. Những kết quả đạt được của huyện Thanh Trì trong thời gian qua đã góp phần quan trọng vào sự phát triển của Thủ đô.

Ghi nhận những thành tích xuất sắc và sự đóng góp to lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân và huyện Thanh Trì, Đảng, Nhà nước và các ngành, các cấp đã tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý cho các tập thể, cá nhân: Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (năm 2000); Huân chương Lao động hạng Nhất (năm 2003); Huân chương Độc lập hạng Ba (năm 2010).

Công an huyện vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân kỳ đổi mới; xã Đông Mỹ được tặng danh hiệu đơn vị Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới, nhiều tập thể và cá nhân được tặng thưởng các phần thưởng cao quý.

Huyện Thanh Trì đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì
Bí thư Huyện ủy Lê Tiến Nhật trao Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố cho các tập thể xuất sắc

Với những thành tích đã đạt được, tại Hội nghị, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thanh Trì đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhì. Đây chính là nguồn cổ vũ, động viên, sức mạnh to lớn để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thanh Trì tiếp tục nỗ lực, phấn đấu vươn lên đạt nhièu thành tích cao hơn nữa trong chặng đường mới.

Cũng tại Hội nghị, phát động phong trào thi đua năm 2022 với chủ đề “Đoàn kết - kỷ cương - trách nhiệm - hiệu quả”, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Cường đã nhấn mạnh 7 nhiệm vụ cụ thể. Trong đó, đẩy mạnh phong trào thi đua đặc biệt “Toàn dân đoàn kết, chung sức thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”. Đẩy mạnh các phong trào thi đua “giúp nhau phát triển kinh tế”; “Doanh nghiệp Thủ đô hội nhập và phát triển” nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh và khả năng cạnh tranh của nền kinh tế.

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thực hiện trật tự văn minh đô thị gắn với vệ sinh môi trường. Nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Thi đua giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và đảm bảo công tác quốc phòng, quân sự địa phương vững mạnh. Thi đua xây dựng và củng cố hệ thống chính trị huyện phát triển vững mạnh.

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua do Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, các hội phát động để động viên các tầng lớp nhân dân tham gia phát triển kinh tế, xã hội, củng cố an ninh quốc phòng, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh…

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hà Minh Hải - Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã biểu dương và chúc mừng những thành thành tựu to lớn, đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện Thanh Trì và các tập thể, cá nhân đã đạt được trong thời gian qua. Phó Chủ tịch UBNDThành phố nhấn mạnh: “Kết quả đạt được ngày hôm nay là dấu mốc quan trọng trong chặng đường phát triển của huyện Thanh Trì, tạo tiền đề và tiếp thêm động lực để huyện tiếp tục phát triển đi lên trong chặng đường dài tiếp theo”.

Trong thời gian tới, bên cạnh những thuận lợi, cũng còn nhiều khó khăn, thách thức. Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra; xây dựng huyện Thanh Trì theo định hướng phát triển của Thành phố là trở thành quận trước năm 2025, Phó Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thanh Trì thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Tiếp tục chỉ đạo, tổ chức, quán triệt, triển khai các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp một cách đồng bộ gắn với các chương trình, kế hoạch của Trung ương, Thành phố và huyện.

Tập trung cao độ và quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch trong trạng thái mới; thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19. Thúc đẩy phục hồi phát triển kinh tế - xã hội, tạo nền tảng phát triển bền vững trong những năm tiếp theo; tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; nâng cao chất lượng giám sát, phản biện xã hội; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước; các cuộc vận động, nhất là Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh". Tiếp tục phát động và triển khai có hiệu quả các phong trào thu đua, kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội.

Phát huy truyền thống cách mạng, anh hùng; đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội bày tỏ tin tưởng trong thời gian tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thanh Trì sẽ vượt qua khó khăn, thách thức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra đưa huyện Thanh Trì phát triển lên tầm cao mới xứng đáng với phần thưởng cao quý mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thanh Trì đón nhận hôm nay.

Tại buổi lễ, 3 tập thể, 1 cá nhân đã được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì; 2 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. UBND thành phố Hà Nội trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao cho xã Liên Ninh; Cờ thi đua đơn vị xuất sắc cho 7 tập thể, tặng Bằng khen cho 9 tập thể, 13 cá nhân và 10 cá nhân được tặng danh hiệu Người tốt việc tốt. Huyện Thanh Trì cũng biểu dương khen thưởng 293 tập thể, 476 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua năm 2021.

Bảo Thoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Sôi nổi Ngày hội Văn hóa - Thể thao ngành Giáo dục huyện Phúc Thọ

Sôi nổi Ngày hội Văn hóa - Thể thao ngành Giáo dục huyện Phúc Thọ

(LĐTĐ) Ngày 27/2, Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức thành công Ngày hội Văn hóa - Thể thao cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Phúc Thọ năm học 2023 - 2024.
Sửa đổi Luật Thi hành án dân sự với 5 nhóm chính sách

Sửa đổi Luật Thi hành án dân sự với 5 nhóm chính sách

(LĐTĐ) Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mai Lương Khôi và Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) Nguyễn Quang Thái vừa chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành để tiếp thu, hoàn thiện hồ sơ đề nghị xây dựng Luật THADS (sửa đổi).
Hoàn chỉnh và mở rộng nhiều tuyến cao tốc, đường bộ qua địa bàn TP.HCM

Hoàn chỉnh và mở rộng nhiều tuyến cao tốc, đường bộ qua địa bàn TP.HCM

(LĐTĐ) Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) sẽ đầu tư hoàn chỉnh và mở rộng nhiều tuyến cao tốc, đường bộ huyết mạch qua địa bàn nhằm giải quyết bài toán về giao thông kết nối liên vùng theo quy hoạch được duyệt.
LĐLĐ huyện Thanh Trì chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam

LĐLĐ huyện Thanh Trì chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam

(LĐTĐ) Nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, nhằm bày tỏ sự trân trọng, tôn vinh và cảm ơn những người thầy thuốc Việt Nam, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Trì đến thăm và chúc mừng một số đơn vị y tế trên địa bàn huyện.
Báo Nhân Dân cuối tuần đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Báo Nhân Dân cuối tuần đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

(LĐTĐ) Ngày 27/2, Báo Nhân Dân tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Báo Nhân Dân cuối tuần ra số đầu (12/2/1989 - 12/2/2024) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.
Chính phủ cho ý kiến về đề nghị xây dựng Luật Đường sắt (sửa đổi)

Chính phủ cho ý kiến về đề nghị xây dựng Luật Đường sắt (sửa đổi)

(LĐTĐ) Phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 2/2024 có 11 nội dung quan trọng. Trong đó, Chính phủ thảo luận về đề nghị xây dựng Luật Hàm, Luật Hàng không (sửa đổi), Luật Đường sắt (sửa đổi), Luật Công nghiệp công nghệ số.
Nỗ lực xây dựng Công đoàn quận Bắc Từ Liêm ngày càng vững mạnh

Nỗ lực xây dựng Công đoàn quận Bắc Từ Liêm ngày càng vững mạnh

(LĐTĐ) Những năm qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Bắc Từ Liêm luôn xác định xây dựng Công đoàn cơ sở (CĐCS) vững mạnh là nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên. Qua đó, tạo mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ, góp phần quan trọng vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Tin khác

Hà Nội: Thanh niên 579 xã, phường, thị trấn livestream bán sản phẩm OCOP

Hà Nội: Thanh niên 579 xã, phường, thị trấn livestream bán sản phẩm OCOP

(LĐTĐ) Theo kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2024 của Thành đoàn Hà Nội, trong tháng 3 tới, 579 xã, phường, thị trấn sẽ livestream bán sản phẩm OCOP của Thành phố và hàng loạt chỉ tiêu, hoạt động khác sẽ được triển khai.
Quyết tâm thực hiện có hiệu quả mô hình Trung tâm hành chính công

Quyết tâm thực hiện có hiệu quả mô hình Trung tâm hành chính công

(LĐTĐ) Sau thời gian 3 tháng vận hành thử nghiệm, Ủy ban nhân dân (UBND) quận Hoàn Kiếm sơ bộ đánh giá kết quả thực hiện, phân tích các khó khăn, vướng mắc. Trên cơ sở đó, UBND quận đã chỉ đạo các phường khắc phục các khó khăn, quyết tâm thực hiện có hiệu quả mô hình Trung tâm hành chính công.
Công an huyện Thường Tín: Tri ân, chúc mừng 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Công an huyện Thường Tín: Tri ân, chúc mừng 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024), Công an huyện Thường Tín đã tới thăm hỏi, chúc mừng các cơ sở y tế trên địa bàn, thể hiện sự tri ân và ghi nhận những đóng góp không ngừng của đội ngũ y, bác sĩ đối với sức khỏe cộng đồng.
Cử nhân đại học quyết tâm rèn luyện trong màu áo lính

Cử nhân đại học quyết tâm rèn luyện trong màu áo lính

(LĐTĐ) Tốt nghiệp Học viện Quản lý giáo dục, tân binh La Đức Thắng (quận Hoàng Mai) đã viết đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ công an. Sáng nay (26/2), Thắng háo hức tham gia lễ giao nhận quân, bắt đầu trở về đơn vị mới và quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao.
Lãnh đạo quận Đống Đa thăm, chúc mừng các cơ sở y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Lãnh đạo quận Đống Đa thăm, chúc mừng các cơ sở y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024), các đồng chí lãnh đạo quận Đống Đa, Liên đoàn Lao động quận Đống Đa đã đến thăm, chúc mừng một số cơ sở y tế trên địa bàn quận.
Quận Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội giao quân năm 2024

Quận Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội giao quân năm 2024

(LĐTĐ) Năm 2024, quận Thanh Xuân được giao tuyển chọn và gọi 56 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, 17 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.
Toàn bộ các hộ dân đã di dời khỏi công trình có dấu hiệu mất an toàn ở đường Khương Đình

Toàn bộ các hộ dân đã di dời khỏi công trình có dấu hiệu mất an toàn ở đường Khương Đình

(LĐTĐ) Ngày 24/2, quận Thanh Xuân đã thông tin ban đầu về dấu hiệu không đảm bảo an toàn cho việc khai thác, sử dụng tại công trình nhà ở số 22, ngách 236/17 đường Khương Đình, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân.
Lễ cầu an ở chùa Phúc Khánh không còn cảnh chen chúc, xô đẩy

Lễ cầu an ở chùa Phúc Khánh không còn cảnh chen chúc, xô đẩy

(LĐTĐ) Tối 23/2 (tức ngày 14 tháng Giêng), khác với nhiều năm trước, năm nay, lễ cầu an tại chùa Phúc Khánh (quận Đống Đa, Hà Nội) không còn tình trạng người dân ngồi tràn ra lòng đường vái vọng.
Khai mạc Lễ hội Tản Viên Sơn Thánh và năm du lịch Ba Vì

Khai mạc Lễ hội Tản Viên Sơn Thánh và năm du lịch Ba Vì

(LĐTĐ) Sáng 23/2 (tức 14 tháng Giêng), Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì tổ chức khai mạc Lễ hội Tản Viên Sơn Thánh và năm du lịch Ba Vì tại Di tích lịch sử - văn hóa quốc gia đền Hạ, thuộc xã Minh Quang. Tới dự có Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong.
Hiệu quả phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa"

Hiệu quả phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa"

(LĐTĐ) Hưởng ứng phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", thời gian qua các phường thuộc quận Bắc Từ Liêm đã có nhiều cách làm hay nhằm đưa phong trào đi vào thực chất, qua đó góp phần lan tỏa nét đẹp văn hóa trong đời sống nhân dân Thủ đô.
Xem thêm
Phiên bản di động