Huyện Thanh Oai: Chăm lo tốt đời sống đoàn viên công đoàn khối giáo dục

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) và Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Thanh Oai vừa tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2017-2022 và ký chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2023-2028; đồng thời gặp mặt Chủ tịch Công đoàn cơ sở khối giáo dục nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022).
Hướng về cơ sở để nâng cao đời sống người lao động Huyện Thanh Oai: Rõ tiến độ, trách nhiệm trong giải quyết khiếu nại, tố cáo Kiến nghị nâng cấp Lễ hội Bình Đà lên tầm cỡ quy mô quốc gia

Trên địa bàn huyện Thanh Oai có 71 công đoàn cơ sở khối giáo dục trực thuộc LĐLĐ huyện với 3.305 đoàn viên công đoàn. Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của LĐLĐ Thành phố, Sở GD&ĐT, Huyện ủy Thanh Oai, giai đoạn 2017-2022, LĐLĐ huyện và Phòng GD&ĐT huyện đã phối hợp thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chương trình phối hợp. Việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên, nhà giáo, người lao động được thực hiện tốt, 100% công đoàn cơ sở trường học tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định.

Huyện Thanh Oai: Chăm lo tốt đời sống đoàn viên công đoàn khối giáo dục
Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội và huyện Thanh Oai tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình phối hợp giữa LĐLĐ với Phòng GD&ĐT huyện giai đoạn 2017-2022. (Ảnh: Thanh Ngà)

Giai đoạn 2017-2022, các Công đoàn cơ sở đã phối hợp với chuyên môn tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho trên 5.000 lượt cán bộ, giáo viên, người lao động; tặng quà cho gần 5.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn và con cán bộ, giáo viên, nhân viên học giỏi, nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn với 2,44 tỷ đồng.

Đồng thời tích cực tham gia ủng hộ các quỹ từ thiện với tổng số tiền trên 7 tỷ đồng; tham gia ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em”, đã trao hơn 500 thiết bị giúp các em học sinh có điều kiện học trực tuyến.

LĐLĐ huyện Thanh Oai cũng phối hợp Quỹ trợ vốn LĐLĐ Thành phố, Quỹ quốc gia giải quyết việc làm triển khai các dự án cho công nhân, viên chức, lao động vay vốn để tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, xây mới, sửa chữa nhà ở. Giai đoạn 2017-2022 đã triển khai 25 dự án quỹ trợ vốn cho 578 đoàn viên vay vốn, 1 dự án Quỹ quốc gia giải quyết việc làm.

Huyện Thanh Oai: Chăm lo tốt đời sống đoàn viên công đoàn khối giáo dục
Lãnh đạo huyện Thanh Oai tặng quà cho Chủ tịch Công đoàn cơ sở khối giáo dục nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. (Ảnh: Thanh Ngà)

Đặc biệt, thực hiện Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động, LĐLĐ huyện ký thỏa thuận hợp tác với Công ty cổ phần sữa Hà Lan, Công ty TNHH sản xuất Nhựa Việt Nhật, Phòng khám đa khoa Y Tâm thực hiện chương trình hỗ trợ người lao động khi mua sản phẩm và hỗ trợ thăm khám sức khỏe, đã có trên 6.000 lượt đoàn viên công đoàn tham gia chương trình với số tiền hỗ trợ gần 1 tỷ 800 triệu đồng.

Công tác tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên; tổ chức các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được đẩy mạnh. Đã tổ chức 416 buổi với gần 16.000 lượt người tham gia với nhiều hình thức tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Công đoàn các cấp, phòng chống dịch bệnh… Vận động đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động trong huyện tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động, đặc biệt tham gia các cuộc thi trực tuyến do Công đoàn các cấp phát động.

Trong Công tác tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, Công đoàn cơ sở và chuyên môn phối hợp phát động phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” ngay từ đầu năm học. Giai đoạn 2017-2022, đã có 116 giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố, 809 giáo viên dạy giỏi cấp huyện; đã có hơn 4.700 lượt sáng kiến kinh nghiệm. Nhìn chung, kết quả phong trào thi đua, các cuộc vận động đã mang lại hiệu quả thiết thực, thúc đẩy đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục ở các trường học, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Huyện Thanh Oai: Chăm lo tốt đời sống đoàn viên công đoàn khối giáo dục
LĐLĐ và Phòng GD&ĐT huyện Thanh Oai ký kết chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2023-2028. (Ảnh: Thanh Ngà)

Từ năm 2017 đến nay, đã giới thiệu kết nạp được 423 đảng viên ưu tú; 95,5% Công đoàn cơ sở đạt công đoàn vững mạnh; 4,5% Công đoàn cơ sở xếp loại khá. Giai đoạn 2017-2022, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng bằng khen cho 5 tập thể, 12 cá nhân; LĐLĐ Thành phố tặng cờ thi đua xuất sắc cho 5 tập thể, tặng bằng khen cho 15 tập thể, 17 cá nhân; Ủy ban nhân dân (UBND) huyện khen thưởng 36 tập thể, 24 cá nhân và LĐLĐ huyện khen thưởng cho 78 tập thể và 55 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn các năm học.

Đối với việc phối hợp trong công tác nữ công, hàng năm, LĐLĐ huyện đã xây dựng và triển khai chương trình công tác nữ công tới 100% Công đoàn cơ sở, phát động các phong trào thi đua gắn với các hoạt động kỷ niệm. Kết quả, 100% Công đoàn cơ sở có Ban nữ công tổ chức tổng kết phong trào Giỏi việc nước, đảm việc nhà. 5 năm qua, LĐLĐ Thành phố biểu dương 5 gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu; LĐLĐ huyện biểu dương 200 gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu.

Ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong công tác phối hợp giữa 2 đơn vị trong thời gian qua, lãnh đạo Huyện ủy Thanh Oai đề nghị tiếp tục quan tâm đến công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong các nhà trường; đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, gắn với phát động các phong trào thi đua trong nhà trường.

Huyện Thanh Oai: Chăm lo tốt đời sống đoàn viên công đoàn khối giáo dục
Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội và huyện Thanh Oai chụp ảnh lưu niệm với Chủ tịch Công đoàn cơ sở khối giáo dục. (Ảnh: Thanh Ngà)

Cũng tại hội nghị, LĐLĐ huyện đã ký kết chương trình phối hợp công tác với Phòng GD&ĐT huyện, trong đó tập trung vào 8 nội dung. Việc phối hợp hoạt động dựa trên nguyên tắc hợp tác, bình đẳng, công khai, bảo đảm sự thống nhất trong chỉ đạo và tổ chức thực hiện.

Thông qua chương trình phối hợp cũng nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để Công đoàn cơ sở nâng cao chất lượng hoạt động, phát huy vai trò, chức năng của tổ chức Công đoàn trong đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, viên chức, người lao động; tăng cường hoạt động, nâng cao hiệu quả công tác, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn giáo dục trên địa bàn huyện.

Hoàng Phúc

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Chùm ảnh: Hàng ngàn người nô nức tham gia trẩy hội Đền Và

Chùm ảnh: Hàng ngàn người nô nức tham gia trẩy hội Đền Và

(LĐTĐ) Theo phong tục cổ truyền, vào các năm Tý, Ngọ, Mão, Dậu, Đền Và sẽ mở hội chính với lễ rước long ngai bài vị Tam vị Đức Thánh Tản ...
Hàng nghìn người dâng lễ chùa Ngọc Hoàng vào rằm tháng Giêng

Hàng nghìn người dâng lễ chùa Ngọc Hoàng vào rằm tháng Giêng

(LĐTĐ) Ngày 5/2 (rằm tháng Giêng âm lịch), hàng nghìn du khách đổ về chùa Phước Hải (còn gọi là chùa Ngọc Hoàng) tại đường Mai Thị Lựu, phường Đa Kao, ...
Hoa mận nở rộ, phủ trắng cao nguyên Mộc Châu và vùng núi Vân Hồ

Hoa mận nở rộ, phủ trắng cao nguyên Mộc Châu và vùng núi Vân Hồ

(LĐTĐ) Cao nguyên Mộc Châu hay vùng núi Vân Hồ đều thuộc Sơn La - một tỉnh vùng núi phía Bắc của nước ta. Nơi đây, mùa nào cũng đẹp nhưng ...
Nồm ẩm kéo dài, thiết bị sấy, hút ẩm đắt hàng

Nồm ẩm kéo dài, thiết bị sấy, hút ẩm đắt hàng

(LĐTĐ) Kiểu thời tiết nồm ẩm xuất hiện liên tục trong nhiều ngày gần đây làm nhà cửa ẩm ướt, tạo điều kiện cho nấm mốc, vi khuẩn sinh sôi, phát ...
Ngày thơ Việt Nam - Điểm hẹn văn hóa của những người yêu thơ

Ngày thơ Việt Nam - Điểm hẹn văn hóa của những người yêu thơ

(LĐTĐ) Tối nay (5/2), sự kiện chính của Ngày thơ Việt Nam với chủ đề "Nhịp điệu mới" sẽ được tổ chức tại Hoàng Thành Thăng Long nhằm tăng hiệu quả ...
Hà Nội: Nhếch nhác xung quanh công viên Cầu Giấy sau khi tháo rào sắt

Hà Nội: Nhếch nhác xung quanh công viên Cầu Giấy sau khi tháo rào sắt

(LĐTĐ) Những ngày đầu năm Quý Mão 2023, nhiều người khi đi qua công viên Cầu Giấy (Hà Nội) khá bất ngờ khi gần 50% lượng hàng rào sắt tại đây ...
Trình tự thay đổi địa điểm đặt trụ sở chi nhánh của tổ chức tín dụng phi ngân hàng

Trình tự thay đổi địa điểm đặt trụ sở chi nhánh của tổ chức tín dụng phi ngân hàng

(LĐTĐ) Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ban hành Thông tư 27/2022/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư quy định về phân cấp giải quyết thủ ...

Tin khác

Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, công nhân viên chức lao động

Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, công nhân viên chức lao động

(LĐTĐ) Trong năm 2022, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động. Qua đó đã giúp đoàn viên, người lao động nắm rõ các quy định để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của bản thân và làm tròn bổn phận, nghĩa vụ đối với đơn vị, doanh nghiệp.
Sôi nổi giải kéo co trong công nhân, viên chức, lao động huyện Thường Tín

Sôi nổi giải kéo co trong công nhân, viên chức, lao động huyện Thường Tín

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thường Tín đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện tổ chức giải kéo co công nhân, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang mừng Đảng - mừng Xuân Quý Mão; chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023); chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Phát động phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động huyện Thạch Thất

Phát động phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động huyện Thạch Thất

(LĐTĐ) Nhằm tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong công tác thi đua khen thưởng, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội và huyện Thạch Thất phát động, mới đây, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thạch Thất Nguyễn Văn Toàn đã phát động phong trào thi đua tới công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) huyện năm 2023.
Cần khẳng định vai trò của Công đoàn trong công tác đào tạo cán bộ

Cần khẳng định vai trò của Công đoàn trong công tác đào tạo cán bộ

(LĐTĐ) Theo Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai Hồ Xuân Minh, Công đoàn Chi cục Thi hành án dân sự quận Hoàng Mai cần khẳng định vai trò của mình trong công tác đào tạo cán bộ; động viên đoàn viên, người lao động tích cực học tập, cập nhật kiến thức pháp luật, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, để bản lĩnh vững vàng, giỏi chuyên môn, góp phần để cơ quan hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Phát động Hội thi trực tuyến “Công đoàn TP.HCM - Niềm tin của người lao động”

Phát động Hội thi trực tuyến “Công đoàn TP.HCM - Niềm tin của người lao động”

(LĐTĐ) Ngày 3/2, Liên đoàn Lao động thành phố Hồ Chí Minh (LĐLĐ TP.HCM) triển khai Hội thi trực tuyến chủ đề “Công đoàn TP.HCM - Niềm tin của người lao động” nhằm hưởng ứng đợt hoạt động chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XII Công đoàn TP.HCM và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.
Dự kiến tháng 10 diễn ra Đại hội Công đoàn TP Đà Nẵng lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023-2028

Dự kiến tháng 10 diễn ra Đại hội Công đoàn TP Đà Nẵng lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023-2028

(LĐTĐ) Đại hội Công đoàn thành phố Đà Nẵng lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 dự kiến tiến hành trong nửa đầu tháng 10 năm 2023. Địa điểm tổ chức tại Trường Chính trị thành phố Đà Nẵng ở đường Hồ Nghinh, quận Sơn Trà.
Nâng cao hơn nữa chất lượng công tác nữ công

Nâng cao hơn nữa chất lượng công tác nữ công

(LĐTĐ) Với đặc thù ngành Giáo dục có tỷ lệ nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) chiếm đa số, thời gian qua, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã tiếp tục chỉ đạo các Công đoàn cơ sở (CĐCS) tập trung đổi mới công tác nữ công; lựa chọn nội dung, hình thức, phương pháp phù hợp để tổ chức hoạt động đảm bảo hiệu quả, đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng và huy động được đông đảo nữ CBGVNV tham gia.
Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Phạm Quang Thanh: Cần những giải pháp hỗ trợ người lao động ổn định đời sống

Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Phạm Quang Thanh: Cần những giải pháp hỗ trợ người lao động ổn định đời sống

(LĐTĐ) Theo Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh, mong muốn của công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô rất giản dị, đó là được đảm bảo công ăn việc làm, thu nhập, đời sống. Trong bối cảnh các doanh nghiệp đang gặp nhiều khó khăn trong sản xuất - kinh doanh, Chính phủ và các cấp, ngành cần có những giải pháp kịp thời, thiết thực để khắc phục tình trạng đứt gãy chuỗi sản xuất nhằm duy trì việc làm, đảm bảo thu nhập cho người lao động.
Công đoàn, Bộ đội biên phòng Đà Nẵng trồng 3.000 cây xanh hưởng ứng Tết trồng cây

Công đoàn, Bộ đội biên phòng Đà Nẵng trồng 3.000 cây xanh hưởng ứng Tết trồng cây

(LĐTĐ) Ngày 31/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng và Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Thành phố tổ chức lễ ra quân trồng khoảng 3.000 cây xanh hưởng ứng phong trào "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ".
Công đoàn Thủ đô đã chi trên 144 tỷ đồng để chăm lo Tết cho người lao động

Công đoàn Thủ đô đã chi trên 144 tỷ đồng để chăm lo Tết cho người lao động

(LĐTĐ) Dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, thông qua các hoạt động, tổ chức Công đoàn Thủ đô đã chi trên 144 tỷ đồng để chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động. Trong đó, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố và Công đoàn cấp trên cơ sở đã dành nguồn kinh phí hơn 74 tỷ đồng để chi hỗ trợ cho 87.201 đoàn viên, người lao động khó khăn.
Xem thêm
Phiên bản di động