Sẽ tuyên dương “Công nhân giỏi” và “Sáng kiến, sáng tạo” trong CNVCLĐ huyện Mê Linh

(LĐTĐ) Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Mê Linh vừa ban hành Kế hoạch 03/KH-LĐLĐ về việc tổ chức tuyên dương “Công nhân giỏi” và “Sáng kiến, sáng tạo” trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) huyện Mê Linh năm 2022. Theo đó, LĐLĐ huyện dự kiến tổ chức tuyên dương “Công nhân giỏi” và “Sáng kiến, sáng tạo” trong CNVCLĐ vào dịp kỷ niệm ngày sinh nhật Bác 19/5.
Sẽ tuyên dương 100 “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2022 Công nhân, viên chức, lao động quận Tây Hồ thi đua lao động giỏi, sáng tạo

Thực hiện Kế hoạch số 10/KH-LĐLĐ, ngày 02/3/2022 của LĐLĐ thành phố Hà Nội về tổ chức tuyên dương “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2022. Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh đã xây dựng Kế hoạch tổ chức tuyên dương “Công nhân giỏi” và “Sáng kiến, sáng tạo” trong CNVCLĐ huyện Mê Linh năm 2022.

Theo đó, việc tổ chức tuyên dương “Công nhân giỏi” và “Sáng kiến, sáng tạo” trong CNVCLĐ huyện Mê Linh năm 2022 nhằm biểu dương, tôn vinh những CNVCLĐ có sáng kiến, sáng tạo trong lao động, sản xuất, tăng năng suất lao động, chất lượng sản phẩm. Từ đó, góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, khắc phục khó khăn, phục hồi sản xuất kinh doanh, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chỉ tiêu kinh tế xã hội của doanh nghiệp, của huyện.

Sẽ tuyên dương “Công nhân giỏi” và “Sáng kiến, sáng tạo” trong CNVCLĐ huyện Mê Linh
LĐLĐ huyện Mê Linh ban hành kế hoạch về việc tuyên dương “Công nhân giỏi” và “Sáng kiến, sáng tạo” trong CNVCLĐ huyện Mê Linh. (Ảnh minh họa: Lương Hằng)

Bên cạnh đó, việc tổ chức tuyên dương "Công nhân giỏi" và "Sáng kiến, sáng tạo" trong CNVCLĐ huyện cũng nhằm nâng cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm của doanh nghiệp và các cấp, các ngành về tầm quan trọng của người lao động đối với sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, tác dụng của công tác thi đua khen thưởng đối với sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước.

Theo LĐLĐ huyện Mê Linh, đối tượng được xét tặng danh hiệu “Công nhân giỏi” huyện Mê Linh bao gồm những công nhân trực tiếp lao động sản xuất tạo ra sản phẩm vật chất cụ thể trong các doanh nghiệp đạt các tiêu chuẩn theo quy định. Trong đó, “Công nhân giỏi” phải là người có trình độ tay nghề giỏi nhất trong từng nghề tại cơ sở hoặc là người đạt giải cao nhất Hội thi luyện tay nghề, thi thợ giỏi, bàn tay vàng của doanh nghiệp; thường xuyên hoàn thành tốt nhiệm vụ, lao động đạt năng suất, chất lượng cao, thực hiện đúng quy trình công nghệ, quy phạm kỹ thuật, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động.

Cùng đó, “Công nhân giỏi” phải chấp hành nghiêm nội quy, kỷ luật lao động của đơn vị, doanh nghiệp và chính sách pháp luật của Nhà nước. Việc biểu dương khen thưởng “Công nhân giỏi” được lựa chọn trong số “Công nhân giỏi” cấp cơ sở, tiêu biểu nhất cho đơn vị có phong trào thi đua, không xét tặng danh hiệu “Công nhân giỏi” trong các đơn vị làm ăn thua lỗ hoặc xếp loại kém.

"Trên cơ sở danh sách của các công đoàn cơ sở (CĐCS) đề nghị tuyên dương “Công nhân giỏi”, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện sẽ họp xét, lựa chọn 01 Công nhân giỏi cấp huyện và đề nghị Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố xét khen thưởng Công nhân giỏi cấp Thành phố"- kế hoạch nêu rõ.

Cùng với việc tuyên dương “Công nhân giỏi”, LĐLĐ huyện cũng tổ chức tuyên dương “Sáng kiến, sáng tạo” trong CNVCLĐ huyện Mê Linh. Đối tượng được tuyên dương “Sáng kiến, sáng tạo” là cán bộ công chức, viên chức, công nhân lao động đang làm việc trong các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế có CĐCS thuộc LĐLĐ huyện.

Tiêu chuẩn của việc xét khen thưởng “Sáng kiến, sáng tạo” là cá nhân (hoặc nhóm cá nhân là đồng tác giả) có sáng kiến hoặc giải pháp kỹ thuật, giải pháp quản lý được áp dụng vào thực tiễn của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và có khả năng áp dụng, phổ biến rộng rãi trong ngành mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội thiết thực, được cấp có thẩm quyền công nhận và giá trị làm lợi.

Cụ thể, đối với công chức viên chức người lao động (CCVCNLĐ) có trình độ cao đẳng trở xuống (không giữ chức vụ lãnh đạo) có sáng kiến hoặc có 01 giải pháp trở lên với tổng giá trị làm lợi từ 80.000.000 đồng trở lên hoặc có 03 năm liên tục trở lên có sáng kiến, giải pháp với tổng giá trị làm lợi từ 150 triệu đồng trở lên; đối với CCVCNLĐ có trình độ chuyên môn từ Đại học trở lên (không giữ chức vụ lãnh đạo) có sáng kiến hoặc có 01 giải pháp trở lên với tổng giá trị làm lợi từ 150.000.000 đồng trở lên.

Đối với cá nhân là cán bộ lãnh đạo quản lý (giữ chức vụ lãnh đạo quản lý có phụ cấp từ 0,3 trở lên đối với đơn vị hành chính, sự nghiệp; Giám đốc, phó giám đốc hoặc tương đương ở khối doanh nghiệp sản xuất kinh doanh) có sáng kiến hoặc có 01 giải pháp công nghệ trở lên, làm lợi từ 200.000.000 đồng trở lên hoặc có giải pháp cải tiến quản lý về tổ chức sản xuất kinh doanh áp dụng vào thực tế mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao được cấp Thành phố, bộ, ngành Trung ương công nhận.

Đối với cá nhân hoặc nhóm cá nhân tham gia nghiên cứu đề tài khoa học cấp Nhà nước, Thành phố, Bộ sau khi được nghiệm thu và ứng dụng vào thực tiễn mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao, được Thủ trưởng cơ quan, đơn vị nơi ứng dụng đề tài khoa học đó xác nhận.

Có giải pháp công nghệ dự thi tại các cuộc thi khu vực và quốc tế, hội thi quốc gia hoặc hội thi cấp Thành phố, bộ, ngành Trung ương và đạt giải nhất, nhì, ba hoặc giải A, B, C trong các hội thi đó (nếu giải pháp có từ 02 cá nhân trở lên thì chỉ xét khen thưởng 01 cá nhân có tỷ lệ đóng góp cao nhất).

Đối với sáng kiến ở các đơn vị không xác định được giá trị làm lợi nhưng được áp dụng vào thực tiễn mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao, phạm vi ảnh hưởng rộng đến cấp Thành phố, ngành Trung ương được thủ trưởng cơ quan, đơn vị nơi ứng dụng xác nhận hoặc Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố xác nhận thì tác giả của sáng kiến đó được xem xét đề nghị khen thưởng.

LĐLĐ huyện Mê Linh yêu cầu các CĐCS gửi hồ sơ đề nghị khen thưởng "Công nhân giỏi", "Sáng kiến, sáng tạo" về LĐLĐ huyện qua email: melinh@congdoanhanoi.org.vn; bản gốc có dấu đỏ gửi về LĐLĐ huyện trước ngày 20/03/2022.

Lương Hằng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Kết quả World Cup 2022 ngày 6/12: Chia tay giấc mơ châu Á

Kết quả World Cup 2022 ngày 6/12: Chia tay giấc mơ châu Á

Australia, Nhật Bản và Hàn Quốc, những niềm hy vọng và tự hào của bóng đá châu Á đã phải dừng bước sau những thất bại tại vòng đấu loại ...
Nỗi lo thực phẩm “bẩn” dịp cận Tết

Nỗi lo thực phẩm “bẩn” dịp cận Tết

(LĐTĐ) Mặc dù các cơ quan chức năng đã quyết liệt ngăn chặn triệt phá nhiều vụ việc liên quan đến hành vi sản xuất, mua bán thực phẩm không rõ ...
Mảnh ghép cuối cùng cung đường phía Tây Thủ đô

Mảnh ghép cuối cùng cung đường phía Tây Thủ đô

(LĐTĐ) Hơn 10 năm qua ai đã xa Hà Nội giờ có dịp quay lại sẽ thấy sự “thay da, đổi thịt” đến chóng mặt, đặc biệt hạ tầng giao thông ...
Đảm bảo cung ứng thuốc điều trị HIV/AIDS

Đảm bảo cung ứng thuốc điều trị HIV/AIDS

(LĐTĐ) Đối với người nhiễm HIV, liệu pháp điều trị ARV (thuốc kháng vi rút HIV) là một phần quan trọng trong việc kiểm soát nhiễm trùng, hỗ trợ sức khỏe, ...
Vinamilk tạo giá trị bền vững nhờ đồng hành cùng người lao động

Vinamilk tạo giá trị bền vững nhờ đồng hành cùng người lao động

(LĐTĐ) Trong bối cảnh nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, tình hình địa chính bất ổn, Vinamilk - đối tác đồng hành cùng Anphabe trong khảo sát 100 ...
Thực hiện việc di dời các cơ quan khỏi nội đô Hà Nội: Bổ sung cơ chế để đẩy nhanh tiến độ

Thực hiện việc di dời các cơ quan khỏi nội đô Hà Nội: Bổ sung cơ chế để đẩy nhanh tiến độ

(LĐTĐ) Tổng kết thi hành Luật Thủ đô cho thấy, lộ trình di dời các cơ sở sản xuất công nghiệp, bệnh viện, cơ sở điều trị có mức độ ô ...
Giật mình khi giới trẻ nói tục!

Giật mình khi giới trẻ nói tục!

(LĐTĐ) Hiện nay, tình trạng nhiều học sinh nói tục, chửi bậy diễn ra khá phổ biến trong giao tiếp hàng ngày và trong ngôn ngữ “chát chít”. Không chỉ ở ...

Tin khác

Công đoàn Công ty May liên doanh Plummy: Cầu nối hiệu quả giữa doanh nghiệp và người lao động

Công đoàn Công ty May liên doanh Plummy: Cầu nối hiệu quả giữa doanh nghiệp và người lao động

(LĐTĐ) Vừa chú trọng chăm lo, bảo vệ quyền lợi của đoàn viên, người lao động, vừa đồng hành với doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh thông qua đẩy mạnh công tác tuyên truyền phát động các phong trào thi đua yêu nước... Công đoàn Công ty May liên doanh Plummy đã thực sự trở “cầu nối” giữa doanh nghiệp với người lao động, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ, làm nền tảng cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.
Phát huy vai trò đầu tàu trong hệ thống Công đoàn

Phát huy vai trò đầu tàu trong hệ thống Công đoàn

(LĐTĐ) Với vai trò là đầu tàu, các đơn vị trong Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 5 Thành phố trực thuộc Trung ương (Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, thành phố Hồ Chí Minh) đã phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động, nỗ lực vượt khó để triển khai hiệu quả các hoạt động và hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn.
Phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn

Phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Tại Hội nghị tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn năm 2022 Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 5 Thành phố trực thuộc Trung ương, các đơn vị trong Cụm thi đua đã ký giao ước thi đua năm 2023 nhằm phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn.
Đại hội lần thứ nhất Công đoàn Trường THCS Linh Đàm

Đại hội lần thứ nhất Công đoàn Trường THCS Linh Đàm

(LĐTĐ) Chiều 3/12, Công đoàn Trường trung học cơ sở (THCS) Linh Đàm tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là đơn vị đầu tiên tổ chức Đại hội thuộc khối hành chính sự nghiệp, giáo dục sau Đại hội điểm công đoàn cơ sở của quận Hoàng Mai.
Đông Anh: Tổ chức thành công Đại hội điểm Công đoàn cơ sở khối trường học

Đông Anh: Tổ chức thành công Đại hội điểm Công đoàn cơ sở khối trường học

(LĐTĐ) Ngày 3/12, Công đoàn trường Trung học cơ sở (THCS) Nguyên Khê đã tổ chức thành công Đại hội, nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là đơn vị được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đông Anh chọn làm điểm Đại hội Công đoàn khối trường học.
Nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của Công đoàn phường Cống Vị trong nhiệm kỳ mới

Nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của Công đoàn phường Cống Vị trong nhiệm kỳ mới

(LĐTĐ) Sáng 3/12, Công đoàn phường Cống Vị đã tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây là đơn vị được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Ba Đình chọn làm Đại hội Công đoàn điểm, để rút kinh nghiệm chỉ đạo Đại hội công đoàn cơ sở khối hành chính sự nghiệp trong toàn quận.
Quận Hà Đông: Tổ chức thành công Đại hội điểm Công đoàn Quỹ tín dụng Nhân dân Quang Trung

Quận Hà Đông: Tổ chức thành công Đại hội điểm Công đoàn Quỹ tín dụng Nhân dân Quang Trung

(LĐTĐ) Ngày 3/12, Công đoàn Quỹ tín dụng Nhân dân Quang Trung (phường Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội) đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây là đơn vị được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hà Đông chọn làm Đại hội điểm Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp, để rút kinh nghiệm chỉ đạo Đại hội Công đoàn cơ sở trong toàn quận.
Thanh Trì: Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Ủy ban nhân dân xã Tứ Hiệp

Thanh Trì: Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Ủy ban nhân dân xã Tứ Hiệp

(LĐTĐ) Sáng nay (3/12), Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì (Hà Nội) đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Ủy ban nhân dân (UBND) xã Tứ Hiệp. Với tinh thần “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Đại hội Công đoàn UBND xã Tứ Hiệp lần thứ VI có nhiệm vụ tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2018 - 2023, đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ 2023 - 2028; bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới.
Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội khóa V, kỳ họp thứ XVII

Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội khóa V, kỳ họp thứ XVII

(LĐTĐ) Mới đây, Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội khóa V kỳ họp lần thứ XVII đã được tổ chức tại Hội trường Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Hà Nội, dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Hà Nội. Đồng chí Phạm Thị Nguyên Hạnh - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Hà Nội tới dự.
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Tổ chức thành công Đại hội điểm Công đoàn phường Hàng Bồ

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Tổ chức thành công Đại hội điểm Công đoàn phường Hàng Bồ

(LĐTĐ) Sáng 3/12, Công đoàn phường Hàng Bồ (quận Hoàn Kiếm) đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Phường khóa XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây là đơn vị được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm chọn làm Đại hội Công đoàn điểm, để rút kinh nghiệm chỉ đạo Đại hội Công đoàn cơ sở khối hành chính sự nghiệp trong toàn quận.
Xem thêm
Phiên bản di động