M
17/04/2021 15:38

Huyện Hoài Đức chốt danh sách 59 người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện

(LĐTĐ) Ngày 16/4, Ban thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện Hoài Đức tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Hội đồng nhân dân huyện Hoài Đức tổ chức kỳ họp thứ 18 nhiệm kỳ 2016-2021 Các cấp Công đoàn huyện Hoài Đức thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng bầu cử Hoài Đức: Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã, thị trấn

Tại hội nghị, đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện đã báo cáo kết quả tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026 trong danh sách sơ bộ sau hội nghị hiệp thương lần hai. Theo đó 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện và 13 xã, phường, thị trấn thuộc 8 quận, huyện đã tổ chức lấy ý kiến nhận xét đối với 68 đại biểu được giới thiệu.

Có 68/68 đại biểu được cử tri nơi cư trú đồng ý tín nhiệm 100%, tại các hội nghị không có ý kiến yêu cầu xác minh, làm rõ đối với người ứng cử. Căn cứ vào số lượng đại biểu được bầu, cơ cấu, thành phần đã được thống nhất, các đại biểu dự hội nghị hiệp thương lần thứ 3 đã thảo luận và nhất trí đưa ra khỏi danh sách 09 người.

Huyện Hoài Đức chốt danh sách 59 người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện
Biểu quyết lấy ý kiến về danh sách đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Hoài Đức nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Hội nghị hiệp thương lần thứ ba đã thông qua danh sách chính thức và biểu quyết thống nhất 100%, đối với 59 người đủ tiêu chuẩn tham gia ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong đó, nữ có 24 người, chiếm 40,68%; đại biểu dưới 40 tuổi 28 người, chiếm 47,46%; người có trình độ Đại học và sau Đại học chiếm 86,14%.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đề nghị Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện và các tổ chức thành viên tiếp tục tuyên truyền để thực hiện các bước tiếp theo của cuộc bầu cử. Đồng chí Trần Văn Nghĩa cũng đề nghị Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện tổ chức gặp mặt các ứng cử viên để giới thiệu về các chương trình hành động toàn khóa của Ban chấp hành Đảng bộ huyện; kế hoạch, định hướng trong phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của huyện. Từ đó, mỗi ứng cử viên sẽ xây dựng chương trình hành động sát thực tế. Sau hội nghị này, Ủy ban Bầu cử huyện sẽ tiếp nhận danh sách chính thức người ứng cử để phân bổ theo đơn vị bầu cử trên địa bàn.

Tuấn Dũng

Nguồn :