M
25/09/2020 16:59

Huyện Đan Phượng: Làm tốt công tác chăm lo đoàn viên công đoàn khối trường học

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng đã tổ chức Hội nghị sơ kết chương trình phối hợp giữa Liên đoàn Lao động huyện và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2019 - 2020, triển khai nhiệm vụ công tác công đoàn năm học 2020 - 2021.

Huyện Đan Phượng: Chú trọng phát triển đảng viên ở doanh nghiệp ngoài Nhà nước Chủ động tuyên truyền chính sách pháp luật cho nữ công nhân, viên chức, lao động Các cấp công đoàn huyện Đan Phượng: Xây dựng nhiều điển hình tiên tiến

Năm học 2019 - 2020, công đoàn các trường học tiếp tục làm tốt công tác chăm lo đời sống của đoàn viên công đoàn.

Cụ thể, nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, các cấp công đoàn đã trợ cấp cho 73 cán bộ, giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với tổng số tiền là 96,23 triệu đồng; hỗ trợ 1 đoàn viên Công đoàn Trường Tiểu học Phương Đình B xây dựng Mái ấm công đoàn, với tổng số tiền là 60 triệu đồng.

Huyện Đan Phượng: Làm tốt công tác chăm lo đoàn viên công đoàn khối trường học

Đồng chí Nguyễn Thị Thuỷ - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng trao Cờ thi đua và Bằng khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc.

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2020 - 2021, Liên đoàn Lao động huyện đã trợ cấp cho 2 giáo viên, đoàn viên công đoàn Trường Trung học cơ sở Đồng Tháp và Trường Trung học cơ sở Tân Hội có hoàn cảnh khó khăn; trao học bổng cho 1 cháu là con đoàn viên công đoàn Trường Mầm non Thọ Xuân vượt khó học giỏi năm học 2019 - 2020.

Các hoạt động xã hội, từ thiện được đẩy mạnh và được đông đảo cán bộ giáo viên nhân viên nhiệt tình hưởng ứng, với tổng số tiền ủng hộ được là hơn 472 triệu đồng.

Phong trào thi đua “Hai tốt” được cán bộ giáo viên nhân viên tích cực hưởng ứng qua các đợt hội giảng, hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp. Năm học vừa qua, đã có 392 giáo viên dự thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Kết quả có 128 giáo viên đạt giải cấp huyện, một giáo viên đạt giải cấp Thành phố.

Phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm được nâng cao cả về số lượng và chất lượng. Vai trò của Công đoàn được khẳng định rõ nét thông qua các hình thức động viên, khuyến khích cán bộ giáo viên hưởng ứng tham gia.

Năm học 2019 - 2020, toàn ngành có 614 sáng kiến kinh nghiệm, nhiều sáng kiến kinh nghiệm có giá trị được phổ biến, áp dụng trong thực tế giảng dạy. Có 1.658 nữ cán bộ giáo viên đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cấp cơ sở; 85 nữ cán bộ giáo viên nhân viên đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cấp huyện; 5 tập thể, 3 cá nhân được khen thưởng trong tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6B và Chỉ thị 03 của Tổng Liên đoàn.

Đánh giá xếp loại cuối năm, có 26% công đoàn cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 74% công đoàn cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ…

Tại Hội nghị sơ kết chương trình phối hợp giữa Liên đoàn Lao động huyện và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, đồng chí Nguyễn Thị Thủy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả hoạt động công đoàn các trường đã đạt được năm học 2019 - 2020. Đồng thời, đồng chí đề nghị công đoàn các trường tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, triển khai thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch hoạt động công tác công đoàn trong năm học 2020 - 2021.

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động huyện đã trao Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho Công đoàn Trường Tiểu học Đan Phượng và 01 cá nhân Công đoàn Trường Trung học cơ sở Thọ Xuân; trao Cờ thi đua xuất sắc của Liên đoàn Lao động Thành phố cho Công đoàn Trường Trung học cơ sở Thượng Mỗ, Bằng khen cho 2 tập thể và 4 cá nhân; Giấy khen của Uỷ ban nhân dân huyện cho 6 tập thể và 6 cá nhân; Giấy khen của Liên đoàn Lao động huyện cho 4 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2019 - 2020.

H.P

Nguồn :