Huyện Ba Vì triển khai chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” được xây dựng và triển khai với mục đích hỗ trợ học sinh, đặc biệt là học sinh đang ở vùng có dịch Covid-19 (thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg) có điều kiện để học tập trực tuyến hiệu quả. Huyện Ba Vì quyết tâm trong bất cứ hoàn cảnh nào, không để học sinh bị bỏ lại phía sau.
Ba Vì “tăng tốc” tiêm phòng vắc xin và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 Ba Vì: Nghiêm túc trong việc kiểm soát giấy đi đường Ba Vì đẩy mạnh hỗ trợ cho nhóm đối tượng đặc thù bị ảnh hưởng bởi dịch

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, học sinh Hà Nội phải học trực tuyến ngay từ đầu năm. Với phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng học”, “không để học sinh nào bị bỏ lại phía sau”, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Ba Vì đã tổ chức rà soát thiết bị học trực tuyến của học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở.

Qua nắm bắt, Phòng GD&ĐT huyện Ba Vì ghi nhận có 174 học sinh cấp Tiểu học và 47 học sinh Trung học cơ sở thiếu thiết bị học trực tuyến.

Huyện Ba Vì triển khai chương trình “Sóng và máy tính cho em”
Trao tặng thiết bị học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thiếu phương tiện và điều kiện học tập trực tuyến. (Ảnh: Hồng Đạt)

Phòng GD&ĐT đã phối hợp với Sở GD&ĐT Hà Nội và Phòng GD&ĐT các quận, huyện nội thành hưởng ứng chương trình “Máy tính cho em”. Kết quả, Sở GD&ĐT Hà Nội trao tặng 5 máy tính và Phòng GD&ĐT quận Ba Đình trao tặng 10 máy tính cho 15 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Ba Vì.

Phòng GD&ĐT huyện Ba Vì cũng báo cáo và tham mưu với Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện bố trí kinh phí và vận động các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trên địa bàn huyện trao tặng 30 iPad cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chưa có thiết bị học trực tuyến.

Phòng GD&ĐT huyện Ba Vì phối hợp với Huyện đoàn tặng 7 iPad cho 7 học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập. Chỉ đạo các trường trên địa bàn huyện phối hợp với các doanh nghiệp, mạnh thường quân, các tổ chức đoàn thể trên địa bàn xã/thị trấn vận động ủng hộ được 135 điện thoại thông minh; 7 máy tính cây, laptop; 4 máy tính bảng cùng với số tiền 153 triệu đồng giúp các em ổn định cuộc sống, có đủ thiết bị học trực tuyến.

Đạt nhiều kết quả, tuy nhiên, hiện nay qua thống kê toàn huyện Ba Vì còn 53 học sinh còn thiếu thiết bị. Đối với các học sinh này, trước mắt Phòng GD&ĐT huyện Ba Vì chỉ đạo các trường hướng dẫn các em học sinh học nhờ ở nhà các bạn gần nhà, mượn thiết bị của người thân để học...

Về lâu dài, Phòng GD&ĐT huyện Ba Vì sẽ tiếp tục vận động và hướng dẫn các trường vận động các tổ chức, cá nhân tặng thiết bị cho 53 em học sinh còn lại. Phấn đấu 100% học sinh có đủ thiết bị tối thiểu để tham gia học trực tuyến.

Về đường truyền Internet, Phòng GD&ĐT huyện Ba Vì đã đề xuất và phối hợp với các doanh nghiệp viễn thông như Viettel, VNPT, FPT có các giải pháp để giúp giáo viên và học sinh trên địa bàn huyện có đường truyền mạng ổn định đảm bảo bảo cho dạy và học.

Hồng Đạt

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Người lính gần 80 tuổi lái xe máy đến Thành phố Hồ Chí Minh để chứng kiến lễ diễu binh

Người lính gần 80 tuổi lái xe máy đến Thành phố Hồ Chí Minh để chứng kiến lễ diễu binh

Những ngày gần đây, mạng xã hội lan truyền hình ảnh gây xúc động mạnh. Đó là hình ảnh một cụ ông gần 80 tuổi tự mình điều khiển xe máy, vượt chặng đường hơn 1.500 km từ thành phố Vinh (Nghệ An) vào Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) để mong muốn tận mắt chứng kiến lễ diễu binh kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất đất nước.
Mùa giải thứ 10 Giải bóng đá CNVCLĐ Cúp Báo Lao động Thủ đô thành công tốt đẹp

Mùa giải thứ 10 Giải bóng đá CNVCLĐ Cúp Báo Lao động Thủ đô thành công tốt đẹp

Sáng 22/4, tại sân vận động quận Hoàng Mai đã diễn ra Lễ bế mạc Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Cúp Báo Lao động Thủ đô lần thứ X - năm 2025 và kỷ niệm 10 năm tổ chức Giải.
Đội bóng Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm bảo vệ thành công ngôi vương

Đội bóng Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm bảo vệ thành công ngôi vương

Sáng nay (22/4) đã diễn ra trận chung kết Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Cúp Báo Lao động Thủ đô lần thứ X. Đúng tính chất một trận chung kết, hai đội bóng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Bắc Từ Liêm và Công ty cổ phần Xây dựng giao thông Long Thành thuộc LĐLĐ huyện Quốc Oai đã tạo ra một trận đấu kịch tính hấp dẫn.
Đội bóng Công ty TNHH Hanwha Aero Engines đoạt giải Ba Cúp Báo Lao động Thủ đô lần thứ X

Đội bóng Công ty TNHH Hanwha Aero Engines đoạt giải Ba Cúp Báo Lao động Thủ đô lần thứ X

Sáng 22/4, trận tranh hạng Ba, Tư giữa Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì và Công ty TNHH Hanwha Aero Engines trong khuôn khổ Giải bóng đá CNVCLĐ Cúp Báo Lao động Thủ đô lần thứ X - năm 2025 đã diễn ra vô cùng hấp dẫn với những diễn biến hết sức bất ngờ.
Ford Việt Nam chính thức ra mắt Ford Everest Sport phiên bản đặc biệt

Ford Việt Nam chính thức ra mắt Ford Everest Sport phiên bản đặc biệt

Ford Việt Nam vừa chính thức giới thiệu Ford Everest Sport phiên bản đặc biệt, chiếc xe là sự hòa trộn giữa khả năng vận hành mạnh mẽ - sẵn sàng đồng hành trong mọi hành trình khám phá, sự tiện nghi tối ưu và loạt công nghệ hiện đại tập trung vào khách hàng. Tất cả được gói gọn trong một mẫu SUV thể thao vững chãi, tinh tế và đầy cảm hứng khi lái.
Đề xuất tăng mức hình phạt tù liên quan đến tội phạm ma túy

Đề xuất tăng mức hình phạt tù liên quan đến tội phạm ma túy

Tại Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi), Bộ Công an đề xuất nâng mức hình phạt tù liên quan đến tội phạm ma túy.
Tỷ giá USD hôm nay (22/4): Giá USD thị trường tự do vẫn tăng

Tỷ giá USD hôm nay (22/4): Giá USD thị trường tự do vẫn tăng

Tỷ giá USD hôm nay (22/4): Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 9 đồng, hiện ở mức 24.907 đồng.

Tin khác

Gần 286.000 thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

Gần 286.000 thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

Tính đến 17h ngày 21/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) ghi nhận có 285.631 thí sinh đã đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2025.
Thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT đến 17h ngày 28/4

Thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT đến 17h ngày 28/4

Từ hôm nay (21/4) đến 17h ngày 28/4, các thí sinh chính thức đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2025.
Bế mạc Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VII

Bế mạc Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VII

Chiều 20/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Lễ bế mạc Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VII và trao giải cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp" lần thứ VII.
Khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VII

Khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VII

Ngày 20/4, Lễ khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VII đã diễn ra tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh.
Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tại cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tại cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VII và tổng kết Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”, ngày 19/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Hội thảo “Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tại cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong kỷ nguyên kinh tế số”.
Khởi nghiệp sáng tạo - Động lực đột phá cho giáo dục đại học

Khởi nghiệp sáng tạo - Động lực đột phá cho giáo dục đại học

Chiều 19/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Hội thảo với chủ đề “Giải pháp đột phá thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo trong các cơ sở giáo dục đại học”. Hội thảo nằm trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VII, năm 2025.
Thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của học sinh từ hoạt động tư vấn nghề nghiệp, việc làm

Thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của học sinh từ hoạt động tư vấn nghề nghiệp, việc làm

Ngày 19/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Hội thảo “Giải pháp thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của học sinh từ các hoạt động tư vấn nghề nghiệp, việc làm”.
Rèn luyện kỹ năng mềm, tư duy sáng tạo bắt nhịp “Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”

Rèn luyện kỹ năng mềm, tư duy sáng tạo bắt nhịp “Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”

Tiếp tục chuỗi chương trình “Đối thoại tư vấn hướng nghiệp” do Báo Tuổi trẻ Thủ đô tổ chức, ngày 19/4, chương trình thứ tư đã được tổ chức tại Trường Trung học phổ thông (THPT) Thọ Xuân (huyện Đan Phượng, Hà Nội) thu hút hơn 2.000 học sinh Hà Nội được đối thoại, tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp trước mùa tuyển sinh đại học năm 2025.
Gần 957.000 thí sinh đã thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

Gần 957.000 thí sinh đã thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

Tính đến 17h ngày 18/4 - ngày cuối cùng của đợt thử đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2025 - cả nước có 956.905 thí sinh đã thử đăng ký dự thi trực tuyến.
Nghệ An phát động hưởng ứng Ngày sách và Văn hoá đọc

Nghệ An phát động hưởng ứng Ngày sách và Văn hoá đọc

Chiều ngày 18/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam (21/4) và Cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc năm 2025.
Xem thêm
Phiên bản di động