M
10/09/2020 16:05

Huyện Ba Vì: Tổng kết Đề án hỗ trợ dạy học ngoại ngữ tại các trường học trên địa bàn

(LĐTĐ) Ngày 10/9, Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì phối hợp với trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức hội nghị tổng kết Đề án hỗ trợ dạy học ngoại ngữ tại các trường Trung học cơ sở trên địa bàn huyện Ba Vì năm học 2019-2020.

“Đánh thức” các phế tích đang “ngủ quên” trên núi Ba Vì
Huyện Ba Vì: Đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng
Huyện Ba Vì diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc

Theo đó, thực hiện Đề án nâng cấp chất lượng dạy và học môn Tiếng Anh cho giáo viên và học sinh năm học 2019-2020, Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì đã chỉ đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chủ động phối hợp với trường Đại học Ngoại ngữ tổ chức dạy học Ngoại ngữ cho 10 trường Trung học cơ sở trên địa bàn. Cụ thể, công tác này được triển khai tại các trường như: Phong Vân, Đông Quang, Tản Hồng, Trung tâm nghiên cứu Bò, Phú Châu, Phú Phương, Đồng Thái, Vật Lại, Tây Đằng, Vân Hòa.

4254 img 20200910 102445

Đồng chí Phùng Tân Nhị, Phó Bí thư Thường trưc Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Ba Vì phát biểu chỉ đạo tại buổi tổng kết. Ảnh: Hồng Đạt

Trong năm học qua, Trường Đại học Ngoại ngữ đã tổ chức 2 đợt tập huấn cho 31 giáo viên dạy Tiếng Anh của 10 trường. Tổ chức 3 đợt thi thử cho hơn 1.200 học sinh khối 9 của 10 trường. Qua đó định hướng phương pháp giảng dạy, kiến thức kỹ năng cho giáo viên.

Bằng sự nỗ lực của cán bộ, giảng viên của các trường mà 10 trường tham gia đề án có kết quả cao hơn năm học trước. Học sinh đạt điểm trung bình môn Tiếng Anh trở lên đạt 48% tăng 21% số với năm học trước. Điểm trung bình các bài thi là 5,32 điểm, tăng 1,33 điểm so với năm học trước.

Tại hội nghị, lãnh đạo các trường Trung học cơ sở được thụ hưởng Đề án, các giáo viên trực tiếp giảng dạy đã đều đánh giá cao kết quả mà Đề án đã đem lại, giúp cho mỗi giáo viên đứng lớp có thêm nhiều kỹ năng, phương pháp giảng viên, giúp học sinh hứng thú với môn học Tiếng Anh.

Năm học này, huyện Ba Vì sẽ tiếp tục triển khai việc dạy, học ngoại ngữ tại 10 trường Trung học cơ sở trên địa bàn. Để đạt được kết quả tốt, đồng chí Phùng Tân Nhị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Ba Vì đề nghị các trường thực hiện Đề án giai đoạn 1 tiếp tục rút kinh nghiệm trong quá trình dạy và học môn ngoại ngữ, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp tục phối hợp chặt chẽ với trường Đại học Ngoại ngữ triển khai hiệu quả chương trình trong năm học này, giúp đỡ giảng viên, sinh viên của trường khi về giảng dạy, phối hợp dạy học tại 10 trường.

Dịp này, huyện Ba Vì cũng tổ chức khen thưởng cho 12 trường Trung học cơ sở có thành tích tốt trong kỳ thi vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học vừa qua.

Hồng Đạt

Nguồn :