M
02/02/2021 21:46

Huyện Ba Vì: Tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì vừa ban hành Kế hoạch về đảm bảo công tác Y tế, phòng chống dịch bệnh Covid-19 phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội năm 2021. Theo đó, để đảm bảo công tác y tế, phòng chống dịch bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân, huyện Ba Vì yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền về dịch bệnh đến mỗi người dân.

Huyện Ba Vì phấn đấu cấp Căn cước công dân gắn chíp cho 97.000 công dân Xây dựng nông thôn mới: Đem lại lợi ích bền vững cho nông dân, nông thôn Trao quà cho nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam

Cụ thể, huyện Ba Vì yêu cầu các đơn vị liên quan thường xuyên nhắc nhở, yêu cầu người dân đeo khẩu trang, sát khuẩn tay nhanh và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong suốt quá trình tham gia Lễ hội.

Huyện Ba Vì: Tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán

Lãnh đạo huyện Ba Vì họp trực tuyến chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 chủng mới trong do Thành phố tổ chức. Ảnh: Hồng Đạt

Các đơn vị liên quan tổ chức tốt công tác giám sát, kịp thời phát hiện các trường hợp ho, sốt để phân luồng chuyển bệnh nhân về các cơ sở y tế để khám và điều trị, theo dõi theo đúng quy trình hướng dẫn của Bộ Y tế. Tích cực triển khai kế hoạch tổng vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh phục vụ Tết nguyên đán Tân Sửu và Lê hội 2021; tăng cường công tác vệ sinh môi trường, phun hóa chất xử lý môi trường tại những nơi diễn ra các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, các lễ hội trên địa bàn và những nơi có nguy cơ cao. Tổ chức thu gom, phân loại bảo quản, xử lý rác thải y tế theo quy định…; chủ động giám sát, phát hiện sớm các ổ dịch, xử lý kịp thời, triệt để không để dịch bùng phát.

Chỉ đạo tăng cường kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện trước, trong và sau tết; sẵn sàng ứng phó khi có xảy ra ngộc độc thực phẩm. Thực hiện tốt công tác phân luồng, phân tuyến khám chữa bệnh, đảm bảo công tác cấp cứu.

Tổ chức trực cấp cứu thường trực tại 100% các điểm tổ chức hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao trong những ngày tết trên địa bàn huyện. Tăng cường quan lý giá thuốc chữa bệnh, giá các dịch vụ ý tế, đảm bảo người nghèo, đối tượng chính sách được chăm sóc, khám chữa bệnh đúng chế độ quy định của nhà nước.

Hồng Đạt

Nguồn :