M
25/03/2021 19:36

Huyện Ba Vì được bầu 40 đại biểu Hội đồng nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021-2026

(LĐTĐ) Ngày 25/3, Đoàn công tác số 14 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do đồng chí Nguyễn Quốc Duyệt- Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy và Ủy ban Bầu cử huyện Ba Vì về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì: Triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước Huyện Ba Vì: Hơn 200 người được tiêm vắc xin phòng Covid-19 Đoàn viên Công đoàn Cơ quan Dân Đảng huyện Ba Vì ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”

Theo báo cáo của huyện Ba Vì, Ủy ban Bầu cử huyện đã xây dựng, triển khai kế hoạch, phân công các thành viên kiểm tra, theo dõi các địa bàn phụ trách để hướng dẫn các đơn vị trong công tác chuẩn bị cuộc bầu cử ở cơ sở.

Huyện Ba Vì đã thành lập 3 tiểu ban thực hiện công tác thông tin tuyên truyền về bầu cử; bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội; giải quyết khiếu nại, tố cáo về bầu cử. Ủy ban Bầu cử huyện cũng đã ban hành quyết định về số đơn vị bầu cử, số đại biểu được bầu tại mỗi đơn vị bầu cử.

Theo đó, huyện Ba Vì được bầu 40 đại biểu Hội đồng nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021-2026 tại 9 đơn vị bầu cử. Số đại biểu Hội đồng nhân dân xã, thị trấn được bầu là 819 đại biểu tại 219 đơn vị bầu cử. Tính đến ngày 18/3/2021, việc phân bổ số lượng và kết quả giới thiệu người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, xã, thị trấn đảm bảo hợp lý, đủ thành phần góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, xã, thị trấn.

Huyện Ba Vì được bầu 40 đại biểu Hội đồng nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021-2026
Toàn cảnh buổi làm việc Đoàn công tác số 14 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội tại Ba Vì. Ảnh: Hồng Đạt

Song song với đó, huyện Ba Vì cũng triển khai đảm bảo công tác về an ninh trật tự, giải quyết khiếu nại, tố cáo liên quan đến bầu cử, kinh phí phục vụ và các công tác khác liên quan đến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Quốc Duyệt - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đánh giá cao sự triển khai bài bản, bảo đảm tiến độ của huyện Ba Vì trong công tác chuẩn bị cuộc bầu cử.

Để công tác bầu cử thành công, đồng chí Nguyễn Quốc Duyệt cũng lưu ý, trong thời gian tới, huyện Ba Vì phải xây dựng kế hoạch chi tiết những công việc, tiến độ thời gian từ nay đến kết thúc bầu cử; tập trung lãnh đạo chặt chẽ các khâu, các quy định có liên quan, bảo đảm dân chủ, phát huy quyền làm chủ của người dân, cử tri, để ngày bầu cử là ngày hội của toàn dân; tăng cường công tác tuyên truyền theo từng giai đoạn, từng đợt để tạo không khí lan tỏa tới người dân, cử tri tham gia bầu cử về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử.

Phát huy được vai trò, trách nhiệm của đội ngũ tham gia trực tiếp vào cuộc bầu cử để có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt cao, bầu đúng, bầu đủ số lượng đại biểu có năng lực, có khả năng tham gia đóng góp cho Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp; đồng thời huyện Ba Vì phải chủ động, có phương án bảo đảm an ninh trật tự và phòng, chống dịch Covid-19, tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Hồng Đạt

Nguồn :