M
17/03/2021 16:53

Huyện Ba Vì: Hơn 200 người được tiêm vắc xin phòng Covid-19

(LĐTĐ) Trong các ngày 16 - 17/3, Trung tâm Y tế huyện Ba Vì phối hợp với Phòng Y tế huyện tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 của hãng AstraZeneca cho khoảng 200 người là y bác sĩ tuyến đầu chống dịch.

Đoàn viên Công đoàn Cơ quan Dân Đảng huyện Ba Vì ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” Giới thiệu nhân sự tham gia ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Gặp mặt nữ công đoàn viên dịp 8/3 Ngoại thành Hà Nội tích cực triển khai dạy học trực tuyến

Theo đó, khoảng 200 người được tiêm đợt này là đội ngũ y bác sĩ của huyện Ba Vì gồm: Bệnh viện Đa khoa, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế 31 xã, thị trấn và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện Ba Vì.

Thông qua quy trình tiêm một chiều, những người tham gia tiêm chủng đều phải sát khuẩn tay, khai báo y tế. Sau đó, được đo thân nhiệt, đo huyết áp; khám, tư vấn sàng lọc, chỉ định tiêm; tiêm và theo dõi sau tiêm chủng…

Huyện Ba Vì: Hơn 200 người được tiêm vắc xin phòng Covid-19
Hơn 200 người ở huyện Ba Vì được tiêm vắc xin phòng chống Covid-19. Ảnh: Hồng Đạt

Vắc xin phòng Covid-19 của AstraZeneca sử dụng lần này là loại mới, vì vậy công tác chuẩn bị đều được Trung tâm Y tế, Phòng Y tế huyện thực hiện chu đáo, hộp chống sốc được trang bị đầy đủ để xử trí tại chỗ kịp thời. Đồng thời, đẩy mạnh giám sát để phát hiện những bất cập trong quá trình triển khai tiêm chủng, kịp thời rút kinh nghiệm.

Cũng như những loại thuốc khác, vắc xin Covid-19 có thể gây nên một số phản ứng không mong muốn sau khi tiêm, từ mức độ nhẹ như sốt, sưng đau tại chỗ tiêm, đau đầu, buồn nôn, đau cơ, đau khớp, mệt mỏi, bồn chồn đến nghiêm trọng như sốc phản vệ.

Do vậy, sau khi tiêm, người được tiêm đều được tư vấn phải ở lại cơ sở y tế 30 phút để được theo dõi tình trạng sức khỏe và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe bản thân trong vòng 1-2 ngày tiếp theo.

Hồng Đạt

Nguồn :