M
28/06/2020 16:48

Hướng tới dịch vụ khám chữa bệnh toàn diện và chất lượng cho người dân

(LĐTĐ) Hiện nay với sự phát triển không ngừng của xã hội, nhu cầu của người dân ngày càng được nâng cao. Ngoài việc khám, chữa bệnh thông thường, người dân cũng mong muốn vào viện phải được hưởng những dịch vụ chữa bệnh toàn diện và chất lượng. Trên cơ sở đó, Bệnh viện E thành lập thêm hai khoa: Khoa Khám bệnh theo yêu cầu và quốc tế và Khoa Dị ứng miễn dịch và da liễu.

Hy hữu hóc thịt ngan phát hiện ra ung thư thực quản
Xứng đáng với những phần thưởng cao quý
Bệnh viện E hỗ trợ toàn diện cho bệnh viện tuyến dưới

Đây là những chia sẻ của Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Công Hựu, Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện E tại buổi khai trương hai khoa: Khoa Khám bệnh theo yêu cầu và quốc tế và Khoa Dị ứng miễn dịch và da liễu, do Bệnh viện tổ chức vào ngày 28/6.

1321 1
Bệnh viện E khai trường hai khoa mới nhằm hướng tới nhu cầu chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dân.

Ngay trong buổi lễ khai trương, đã có một số bệnh nhân được các chuyên gia đầu ngành tim mạch khám và tư vấn. Đơn cử như trường hợp bệnh nhân N.V.N (29 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội) đã được Giáo sư, Tiến sĩ Lê Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện E trực tiếp khám và tư vấn về các bệnh lý về tim mạch.

Hay bệnh nhân L.T.H (60 tuổi, ở Tây Hồ, Hà Nội) có tiền sử bệnh tim mạch và đã đặt stent cách đây 6 tháng, đã được các chuyên gia đầu ngành tại Bệnh viện thăm khám và tư vấn sức khỏe cụ thể. Bệnh nhân H tỏ ra vui mừng khi được thăm, khám tại Khoa Khám bệnh theo yêu cầu và quốc tế với cơ sở vật chất hiện đại và khang trang. Theo đánh giá của bệnh nhân, môi trường khám chữa bệnh tại Khoa sạch sẽ, chuyên nghiệp. Khu vực cho người bệnh chờ khám thoáng mát, có truyền hình phục vụ miễn phí. Đặc biệt là đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề cao và tận tâm trong việc chăm sóc sức khỏe người bệnh.

Giáo sư, Tiến sĩ Lê Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện E cho biết: Khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu và quốc tế là dịch vụ khám mới được Bệnh viện triển khai hướng đến dịch vụ khám chữa bệnh toàn diện và chất lượng, đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

1349 2
Bác sĩ Vũ Hồng Anh - Trưởng Khoa Khám bệnh theo yêu cầu và quốc tế Bệnh viện E đang giới thiệu những trang thiết bị mới tại Khoa.

Hiện nay, Khoa được trang thiết bị hiện tại, đạt tiêu chuẩn quốc tế với 9 phòng khám chuyên gia, 6 phòng khám chuyên khoa, phòng nội soi tiêu chuẩn… Hệ thống máy xét nghiệm huyết học- sinh hóa- nước tiểu, tìm dấu ung thư, máy chụp X- quang, chụp cắt lớp vi tính, cộng hưởng từ… cho kết quả chính xác và hiệu quả nhất.

Song song với việc trang bị cơ sở vật chất, máy móc hiện đại thì yếu tố chất lượng chuyên môn cũng luôn được Bệnh viện đảm bảo. Khoa Khám bệnh theo yêu cầu và quốc tế quy tụ được đội ngũ các giáo sư, chuyên gia đầu ngành giỏi, giàu kinh nghiệm và y đức tư vấn nhiệt tình, hết mình với sứ mệnh nâng cao sức khỏe cho người bệnh.

Cùng với Khoa Khám bệnh theo yêu cầu và quốc tế thì Khoa dị ứng miễn dịch và da liễu ra đời cũng trong xu thế đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Theo lãnh đạo Bệnh viện, trong những năm gần đây, các bệnh dị ứng- miễn dịch như hen phế quản, lupus ban đỏ hệ thống, dị ứng thuốc, dị ứng thức ăn, thời tiết… đang tăng lên một cách đáng báo động. Tuy nhiên, những hiểu biết của người dân về nhóm bệnh này lại không cao. Bệnh về dị ứng- miễn dịch không thể tự chuẩn đoán và điều trị được, mà cần gặp bác sĩ chuyên khoa để được xác định nguyên nhân, qua đó tìm hướng điều trị đúng cách.

1347 7
Nhiều bệnh nhân đã đặt lịch và được thăm khám ngay trong ngày đầu 2 khoa mới khai trương.

Thực tế đã có nhiều trường hợp người bệnh dị ứng tự ý mua thuốc (thuốc bôi, thuốc uống), khiến bệnh không những không khỏi mà còn diễn tiến nặng hơn. Vì thế, Khoa dị ứng miễn dịch và da liễu, Bệnh viện E đưa vào hoạt động chắc chắn sẽ trở thành địa chỉ khám chữa về dị ứng miễn dịch và da liễu có uy tín và chất lượng cho người dân.

Giám đốc Bệnh viện E Lê Ngọc Thành khẳng định: Trong những năm gần đây, Bệnh viện E được biết tới một điểm sáng của ngành y tế cả nước với hệ thống trang thiết bị hiện đại, đội ngũ các y, bác sĩ, chuyên gia đầu ngành hết lòng vì người bệnh, đã trở thành một địa chỉ khám chữa bệnh được đông đảo người dân tin tưởng và đồng nghiệp đánh giá rất cao. Theo thống kê, số lượng người bệnh đến khám, chữa bệnh đều tăng lên hàng năm. Trung bình mỗi năm Bệnh viện khám và điều trị cho gần 300.000 lượt bệnh nhân ngoại trú và hơn 20.000 bệnh nhân nội trú.

Minh Khuê

Nguồn :