M
08/01/2020 21:30

Bệnh viện E hỗ trợ toàn diện cho bệnh viện tuyến dưới

(LĐTĐ) Vừa qua, Bệnh viện E đã có buổi làm việc, khảo sát và ký kết hợp đồng đào tạo và chuyển giao, hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật cho Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì, Hà Nội. 

benh vien e ho tro toan dien cho benh vien tuyen duoi Bã thức ăn “kẹt” trong dạ dày cụ ông vì thói quen dùng thuốc dạng bột
benh vien e ho tro toan dien cho benh vien tuyen duoi Bệnh viện vệ tinh tuyến huyện: Giảm nỗi lo vượt tuyến để khám, chữa bệnh
benh vien e ho tro toan dien cho benh vien tuyen duoi Bệnh viện E: Xứng đáng là địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của nhân dân

Theo Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Quốc Hùng – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì, Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì là bệnh viện hạng II của Hà Nội với chỉ tiêu giường bệnh kế hoạch được giao năm 2017 là 280 giường, giường thực kê 337 giường.

Hiện Bệnh viện có 20 khoa, phòng, 1 đơn nguyên điều trị thận nhân tạo, 1 phòng khám sức khỏe, với nhiệm vụ khám, cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân trên địa bàn huyện và một số địa phương lân cận.

benh vien e ho tro toan dien cho benh vien tuyen duoi
Bệnh viện E ký kết hợp đồng đào tạo và chuyển giao, hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật cho Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì.

Trong năm qua, Bệnh viện đã khám trên 230.000 lượt bệnh nhân. Trong đó, điều trị nội trú cho 17.871 lượt bệnh nhân, điều trị ngoại trú cho 4.388 lượt; thực hiện 3.980 ca phẫu thuật, 42.173 thủ thuật; thực hiện trên 996.000 xét nghiệm; chẩn đoán hình ảnh 153.471 ca…

Với mục tiêu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhằm góp phần nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân, Bệnh viện chú trọng công tác đào tạo, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ y tế. Vì thế, Bệnh viện rất cần sự hỗ trợ toàn diện về đào tạo và chuyển giao chuyên môn kỹ thuật của Bệnh viện E.

GS.TS Lê Ngọc Thành – Giám đốc Bệnh viện E khẳng định: Bệnh viện E là bệnh viện hạt nhân của 15 bệnh viện vệ tinh tại các tỉnh, thành phố, trong đó có sự tham gia của bệnh viện đa khoa tuyến huyện với ba chuyên ngành: Tim mạch, chấn thương, hồi sức tích cực - chống độc.

Đến nay, Bệnh viện E đã chuyển giao các gói kỹ thuật tới hàng trăm lượt bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên tại các bệnh viện vệ tinh như cấp cứu tim mạch ban đầu, phẫu thuật thay đoạn động mạch chủ bụng, phẫu thuật tim hở, phẫu thuật và chăm sóc người bệnh u phổi, phẫu thuật nội soi...

Hàng trăm cán bộ thuộc các bệnh viện tuyến dưới được tiếp nhận và làm chủ các kỹ thuật chuyển giao. Ngoài ra, Bệnh viện E còn hướng dẫn sử dụng thiết bị y tế, phát triển thêm nhiều nội dung mới trong truyền hình trực tuyến giúp nâng cao trình độ chuyên môn cho y sĩ, bác sĩ tuyến dưới, trong đó, có Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì.

Ông Hoàng Đức Hạnh – Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết: Xét về mặt địa lý, Ba Vì là cửa ngõ của Hà Nội, giao thương với nhiều tỉnh thành như Phú Thọ, Hòa Bình và các tỉnh miền núi phía Bắc.

Vì thế, Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì là địa điểm thuận lợi cho công tác khám chữa bệnh và cấp cứu cho người dân ở Ba Vì và tỉnh lân cận. Bệnh viện Đa khoa Ba Vì rất cần sự hỗ trợ đào tạo và chuyên giao kỹ thuật của Bệnh viện E, nhất là những chuyên khoa sâu mũi nhọn như tim mạch, tim trẻ em, cột sống, cơ xương khớp, tiêu hóa…

Ông Dương Cao Thanh - Bí thư huyện ủy huyện Ba Vì đánh giá, y tế ở huyện Ba Vì phát triển chưa tương xứng với tiềm năng, do vậy, rất cần sự hỗ trợ toàn diện của Bệnh viện E.

Giám đốc Bệnh viện E Lê Ngọc Thành mong muốn, bệnh viện tuyến dưới phát triển về chuyên môn kỹ thuật để người bệnh có thể được hưởng lợi từ quê hương, giảm chi phí khám chữa bệnh và giảm nỗi vất vả cho người bệnh, người nhà người bệnh khi phải vượt tuyến để khám chữa bệnh.

Minh Khuê

Nguồn :