M
23/01/2020 11:12

Phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện E:

Xứng đáng với những phần thưởng cao quý

(LĐTĐ) Trong những năm qua, Phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện E đã xây dựng đội ngũ nhân sự giỏi về chuyên môn, vững về lý luận, luôn tập trung trí tuệ để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được Ban giám đốc Bệnh viện giao phó.

xung dang voi nhung phan thuong cao quy Bệnh viện E hỗ trợ toàn diện cho bệnh viện tuyến dưới
xung dang voi nhung phan thuong cao quy Bệnh viện E: Xứng đáng là địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của nhân dân
xung dang voi nhung phan thuong cao quy Bệnh viện E: Cấp cứu du khách người Mỹ nguy hiểm tính mạng vì sỏi niệu quản
xung dang voi nhung phan thuong cao quy
Môi trường làm việc chuyên nghiệp tại Phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện E nhằm hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Phòng Kế hoạch tổng hợp tiền thân là phòng Y vụ được thành lập cùng thời điểm thành lập Bệnh viện. Nhiệm vụ của Phòng là tham mưu, giúp Ban Giám đốc giải quyết công việc hành chính, quản lý hồ sơ bệnh án...

Tương ứng với nhiệm vụ, hiện nay, Phòng Kế hoạch tổng hợp chia thành 5 tổ, gồm: Chuyên môn hành chính; Thống kê; Đối chiếu bệnh án ra viện; Lưu trữ hồ sơ bệnh án; Tiếp đón bệnh nhân vào viện.

Với chức năng của mình, Phòng Kế hoạch tổng hợp có nhiệm vụ hướng dẫn các khoa, phòng lập kế hoạch thực hiện các hoạt động chuyên môn.

Phòng tham mưu xây dựng quy chế nội bộ của Bệnh viện; trình Ban giám đốc kí duyệt và đôn đốc, kiểm tra các khoa, phòng chấp hành quy chế nội bộ cũng như các quy chế chuyên môn hiện hành. Phòng chủ trì xây dựng quy hoạch phát triển chuyên môn kĩ thuật Bệnh viện và chỉ tiêu hoạt động hằng năm.

Định kì thống kê, lập báo cáo các số liệu hoạt động chuyên môn của Bệnh viện và báo cáo đột xuất khi được yêu cầu. Tổ chức việc điều phối công tác giữa các khoa, phòng trong Bệnh viện, giữa Bệnh viện với cơ quan ngoài Bệnh viện nhằm nâng cao công tác phòng bệnh, khám, chữa bệnh…

Trong giai đoạn tới, với sự phát triển của khoa học ứng dụng trong y tế, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng cao…, phòng sẽ tham mưu cho lãnh đạo Bệnh viện xây dựng chiến lược phát triển phù hợp và bền vững. Trong đó, chú trọng định hướng tăng cường tự chủ, tự chịu trách nhiệm, thực hiện nghiêm quy định về kỉ cương hành chính, quy chế chuyên môn.

Đặc biệt, Phòng xây dựng, đề xuất với lãnh đạo Bệnh viện quy hoạch phát triển các ứng dụng, kĩ thuật cao trong chẩn đoán và điều trị. Đảm bảo Bệnh viện thực hiện được 80 - 90% kĩ thuật chuyên môn theo phân tuyến kĩ thuật. Tăng cường công tác giám sát tuân thủ phác đồ điều trị, quy trình kĩ thuật, đảm bảo công tác an toàn khám chữa bệnh.

Đồng thời, Phòng định hướng phối hợp với các khoa, phòng đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, chuẩn hóa đội ngũ nhân viên, tăng cường nhân lực chất lượng cao để Bệnh viện phát triển theo mô hình Viện - Trường, là cơ sở đào tạo đại học, sau đại học cho các trường Đại học chuyên ngành y, dược.

Bên cạnh đó, Phòng Kế hoạch tổng hợp sẽ tiếp tục xây dựng kế hoạch triển khai khám bệnh, xét nghiệm tại nhà, tư vấn sức khỏe online, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe đa dạng của người dân...

Với những những thành tích đạt được qua các thời kì, Phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện E đã vinh dự nhận được nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương Lao động hạng Ba (2007); Huân chương Lao động hạng Nhì (2016); Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ các năm 2003 và 2012; 6 Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế (từ năm 2012 - 2016); Phòng nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc…

Thanh Hương

Nguồn :