M
29/11/2020 10:04

Hướng đến xây dựng thành phố Đà Nẵng an toàn

Hai cây cầu biểu tượng của thành phố Đà Nẵng là cầu Rồng và cầu sông Hàn sẽ chuyển sang màu cam rực rỡ trong một tiếng đồng hồ từ tối ngày 28/11 tới ngày 15/12. Đây là một hoạt động thể hiện cam kết hành động của thành phố Đà Nẵng trong việc xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em, hướng tới việc xây dựng thành phố Đà Nẵng an toàn và thân thiện cho tất cả người dân.

Huy động cộng đồng trong phòng ngừa bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái Nam giới cam kết xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em trong bối cảnh đại dịch Covid-19 Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em

Hoạt động “tô cam” hai cây cầu nổi tiếng của thành phố Đà Nẵng nằm khuôn khổ trong chương trình “Sắc cam - Thắp sáng và hành động” vì thành phố Đà Nẵng an toàn - không bạo lực với phụ nữ và trẻ em do Hội Liên hiệp Phụ nữ Đà Nẵng phối hợp cùng Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng thực hiện với sự hỗ trợ của Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women).

Vì thành phố Đà Nẵng an toàn - không bạo lực với phụ nữ và trẻ em
Chương trình “Sắc cam - Thắp sáng và hành động” vì thành phố Đà Nẵng an toàn - không bạo lực với phụ nữ và trẻ em.

Theo bà Hoàng Thị Thu Hương (Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Đà Nẵng), hoạt động thắp sáng ánh đèn cam trên 2 cây cầu nổi tiếng là cầu sông Hàn và cầu Rồng từ ngày 28/11 liên tiếp đến hết ngày 15/12 chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân và cộng đồng để cùng chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em, hướng đến xây dựng thành phố Đà Nẵng an toàn - không bạo lực với phụ nữ và trẻ em.

“Màu cam là màu biểu tượng được sử dụng trên toàn thế giới cho các chiến dịch và hoạt động liên quan tới xóa bỏ bạo lực giới. Màu cam thể hiện sự tươi sáng, đổi mới và hi vọng cho phụ nữ và trẻ em là nạn nhân của bạo lực. Thông qua hoạt động này, chúng tôi kêu gọi sự tham gia của tất cả mọi người, đặc biệt là nam giới để dù ở nhà, trường học, nơi làm việc hay nơi công cộng thì phụ nữ và trẻ em đều được an toàn và tôn trọng” - bà Elisa Fernandez Saenz (Trưởng đại diện UN Women Việt Nam) bày tỏ.

Được biết, các hoạt động trong chương trình bao gồm: “Café cam”, “Ánh sáng cam” và đồng diễn vũ điệu thể dục thể thao với các hoạt động văn nghệ, truyền thông tại cộng đồng. Đặc biệt, hoạt động thắp sáng ánh đèn cam các cây cầu - những công trình tiêu biểu của thành phố sẽ là điểm nhấn trong chương trình với mong muốn lan tỏa thông điệp “cùng thắp sáng và hành động” đến tất cả người dân cùng chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em, hướng tới mục tiêu xây dựng thành phố Đà Nẵng an toàn - không bạo lực với phụ nữ và trẻ em.

H.T

Nguồn :