M
18/03/2021 19:09

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng VssID cho cán bộ, công chức Cơ quan Liên đoàn Lao động Thành phố

(LĐTĐ) Ngày 18/3, Liên đoàn Lao động Thành phố phối hợp với Bảo hiểm xã hội quận Hoàn Kiếm tổ chức hội nghị hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng phần mềm VssID – Bảo hiểm xã hội số trên thiết bị di động của mỗi cá nhân cho cán bộ công chức, người lao động Cơ quan Liên đoàn Lao động Thành phố, cán bộ phụ trách Bảo hiểm xã hội của một số đơn vị trực thuộc Cơ quan Liên đoàn Lao động Thành phố.

Gỡ vướng về chính sách lao động việc làm cho đơn vị sử dụng lao động Cán bộ, công chức cơ quan Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cài đặt ứng dụng VssID VssID: Công cụ hữu hiệu “giám sát” quyền lợi bảo hiểm xã hội

Tại hội nghị, cán bộ Bảo hiểm xã hội quận Hoàn Kiếm đã phổ biến tới cán bộ, công chức, người lao động Cơ quan Liên đoàn Lao động Thành phố và các đại biểu về mục đích, ý nghĩa, những tính năng, tiện ích của ứng dụng VssID đồng thời trực tiếp hướng dẫn các đại biểu cách cài đặt, sử dụng ứng dụng.

Theo đó, ứng dụng VssID là một bước đi quan trọng, thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số của ngành Bảo hiểm Việt Nam. Ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số hiện được cung cấp trên hai kho ứng dụng App Store - hệ điều hành IOS và Google Play - hệ điều hành Android.

Ứng dụng VssID hiện cung cấp các tiện ích, thông tin thiết yếu như: Theo dõi quá trình tham gia, lịch sử thụ hưởng các chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; tra cứu các thông tin: mã số bảo hiểm xã hội, cơ quan Bảo hiểm xã hội, cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế và các điểm thu, đại lý thu bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình; dịch vụ hỗ trợ 24/7.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng VssID cho cán bộ, công chức Cơ quan Liên đoàn Lao động Thành phố
Cán bộ Bảo hiểm xã hội quận Hoàn Kiếm phổ biến mục đích, ý nghĩa, các tính năng, tiện ích của ứng dụng VssID tới các đại biểu

Sử dụng ứng dụng VssID, người dùng còn có thể thực hiện vai trò giám sát nghĩa vụ đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động của người sử dụng lao động, góp phần công khai, minh bạch thông tin và hạn chế tình trạng nợ đóng, trốn đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động của các đơn vị, doanh nghiệp.

Đồng thời, ứng dụng VssID còn là một kênh truyền thông trực tiếp đến người sử dụng, cung cấp đầy đủ, kịp thời các thông tin về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp để người sử dụng thấy được giá trị nhân văn của các chính sách an sinh của Đảng và Nhà nước.

Với ý nghĩa nhân văn và tiện ích như trên, đại diện Cơ quan Bảo hiểm xã hội mong muốn sau khi được phổ biến, hướng dẫn cài đặt ứng dụng, các cán bộ, công chức, người lao động Cơ quan Liên đoàn Lao động Thành phố sẽ là các hướng dẫn viên tiếp tục tổ chức hướng dẫn cho đồng nghiệp của mình và hướng dẫn cán bộ công đoàn cơ sở, người lao động cùng tham gia cài đặt phần mềm VssID.

Phạm Diệp

Nguồn :