M
30/06/2020 20:32

Họp báo giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2020

(LĐTĐ) Chiều 30/6, tại trụ sở Bộ Giáo dục và Đào tạo đã diễn ra Họp báo giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” năm 2020. Giải là sự kiện thường niên do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức, Báo Giáo dục và Thời đại là đơn vị thường trực.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Báo chí góp phần nâng cao vị thế và hình ảnh Việt Nam
Đoàn kết, sáng tạo, xây dựng báo Lao động Thủ đô phát triển vững mạnh
44 tác phẩm đạt giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam”

Tham dự họp báo có: Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng - Trưởng Ban chỉ đạo, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi - Phó Trưởng ban chỉ đạo, Chánh Văn phòng Bộ Giáo dục và Đào tạo Trần Quang Nam - Ủy viên Ban chỉ đạo, Tổng Biên tập báo Giáo dục và Thời đại Triệu Ngọc Lâm - Trưởng Ban tổ chức.

hop bao giai bao chi toan quoc vi su nghiep giao duc viet nam nam 2020
Toàn cảnh họp báo.

Giải được tổ chức nhằm tôn vinh các tác giả, tác phẩm viết về những vấn đề nóng, thành tựu trong thực hiện đổi mới sáng tạo dạy và học của ngành Giáo dục trên phạm vi cả nước. Qua đó, tuyên truyền, tôn vinh những đóng góp của ngành giáo dục cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và xã hội đối với sự nghiệp Giáo dục Việt Nam.

Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” năm 2020 dành cho các tác phẩm báo chí được đăng tải trên các loại hình báo chí được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép, phát hành trong nước và ở nước ngoài. Thời gian đăng, phát từ ngày 5/9/2019 đến hết ngày 5/9/2020.

Các loại hình báo chí xét giải gồm: Báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình. Các thể loại gồm: Tin, bài phản ánh, phỏng vấn, ghi chép, bình luận, chuyên luận, phóng sự, ký sự, điều tra, các chương trình phát thanh, truyền hình.

Thời gian nhận tác phẩm từ ngày phát động đến hết 30/9/2020.

Dự kiến, lễ tổng kết và trao giải sẽ được tổ chức và truyền hình trực tiếp trên VTV vào ngày 14/11/2020.

P.T

Nguồn :